Marketing Analytics

Top 8 cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả

Tất cả các hoạt động như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều nhằm mục đích thu hút lượng truy cập, kéo người dùng đến với website hoặc trang đích. Nhưng nếu trang web / trang đích của bạn không có khả năng thu hút khách truy cập thực hiện hành động và tạo ra chuyển đổi tốt, mọi thứ sẽ trở nên vô ích.

Do đó công việc Tối ưu hóa trang đích Đây là điều mà bất kỳ doanh nghiệp hay đội ngũ marketing nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình đạt hiệu quả như mong đợi.

Vậy làm cách nào để có thể tối ưu hóa trang đích một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng xem những cách dưới đây có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Hiểu chính xác “Tối ưu hóa trang đích là gì”

Tối ưu hóa trang đích đề cập đến quá trình nâng cao hoặc cải thiện từng yếu tố của trang đích để tăng chuyển đổi. Thay vì thiết kế lại toàn bộ trang dựa trên linh cảm, bạn sử dụng dữ liệu và bằng chứng giai thoại.

Bạn có thể thu thập thông tin trước khi trang đích của bạn hoạt động. Ví dụ: khảo sát khách hàng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ mong đợi và thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo được trang đích hoàn hảo ngay từ ngày đầu. Thay vào đó, bạn đẩy trang đang hoạt động, sau đó thực hiện các chỉnh sửa khi bạn phân tích dữ liệu và quan sát tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nếu bạn đang gặp vấn đề

 • Bán hàng đa kênh nên sử dụng quá nhiều công cụ khác nhau khi cần xem báo cáo như các nền tảng quảng cáo Google Sheet, CRM, Facebook Ads, Google Ads, Google Analytics.
 • Dữ liệu tiếp thị đến bán hàng, vận đơn rời rạc, nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nên không có sự liên kết, mất nhiều công sức & thời gian để xem.
 • Thiếu những góc nhìn đa chiều giúp đo lường hiệu quả thực sự của các hoạt động tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng.
 • Khó khăn khi cần tư vấn về cách thức vận hành, cách lưu trữ dữ liệu phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Để giải quyết các vấn đề trên một cách toàn diện và triệt để, các doanh nghiệp cần có một hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ cái nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, tổng hợp tất cả dữ liệu về một nơi và liên tục cập nhật dữ liệu để giúp bạn đánh giá hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do các chuyên gia Marketing online xây dựng sẽ giải đáp những vấn đề doanh nghiệp mà bạn băn khoăn bấy lâu nay như:
–❓– Tỷ lệ Doanh số, doanh thu, doanh thu thực tế theo chi nhánh, đại lý, kênh bán hàng, theo sản phẩm?
–❓– Số thứ tự đó từ đâu ra? Quảng cáo Facebook hay Quảng cáo Google, trên Shopee hay Tiki?
–❓– Chi phí quảng cáo theo kênh, chiến dịch, sản phẩm
–❓– Hiệu quả hoạt động của bộ phận bán hàng và tư vấn
ĐỪNG BỎ LỠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HỆ THỐNG BÁO CÁO BỘ PHẬN


ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Tư vấn miễn phí

tìm kiếm thêm thông tin

8 cách tối ưu hóa trang đích để cải thiện chuyển đổi của bạn

Chọn để loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web, các trường biểu mẫu bổ sung hoặc bất kỳ chức năng không cần thiết nào khác. Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào một thiết kế đơn giản với nhiều khoảng trắng hơn có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Đơn giản hóa trang đích – Tránh lộn xộn

Đơn giản là điều tốt nhất

Một trang đích đơn giản trông bình thường, nhưng nó giúp loại bỏ sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập trang web của mình tập trung vào “Nút gọi, giữ cho các thành phần khác đơn giản và làm nổi bật nội dung và từ bạn muốn khách hàng nhìn thấy và ấn tượng.

Dropbox luôn là một trong những ví dụ yêu thích của Marketing online. Dropbox đã tạo ra các trang đích hiệu quả có thể truyền đạt những gì họ muốn mà không cần nhiều lời.

Trên trang này, chỉ có năm phần tử chính trong màn hình đầu tiên và ba phần tử trong số đó đủ nhỏ để vừa với không gian thanh điều hướng. Phần thứ tư cung cấp một hình ảnh dễ chịu nhưng tinh tế và phần cuối cùng tập trung vào CTA.

Lời kêu gọi hành động có sức thuyết phục

CTA hiệu quả là CTA thu hút người xem và khiến họ hành động để tạo chuyển đổi:

 • CTA phải được thiết kế hấp dẫn, dễ đọc, dễ hiểu
 • CTA cần phải có một điểm nhấn đặc biệt
 • CTA phải nổi bật trên trang
 • CTA cần có những lời kêu gọi hành động quan trọng như một cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với một chương trình khuyến mãi hấp dẫn, v.v.
 • CTA cần yêu cầu người dùng thực hiện hành động
gọi hành động trên trang đích
Lời kêu gọi hành động cần có sức thuyết phục

Truyền tải rõ ràng thông điệp, giá trị bạn muốn truyền tải

Nói thì dễ nhưng thực hiện thì khó. Việc củng cố các giá trị của bạn đối với những gì có thể nhìn thấy trên Trang web là điều không dễ dàng; Từ cách nói, màu sắc cho đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách truy cập tương tác với trang đích đều cần phải nhất quán.

Ví dụ về trang đích của Marketing online Winc – Giá trị mà họ muốn mang lại là sự đơn giản

trang đích thương mại điện tử tốt nhất, trang đích thương mại điện tử tốt nhất

Winc Winery được đánh giá là một trong những trang đích thương mại điện tử tốt nhất khi nói đến sự đơn giản.

Trang bắt đầu với một đề nghị hấp dẫn: giảm giá 20 đô la cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Và bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì – nó được áp dụng tự động.

Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang đích

Với Marketing online, trang đích này đạt điểm vì đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

Dòng tiêu đề ba từ đơn giản “Unbox, Uncork, Enjoy” được kết hợp với dòng tiêu đề phụ “Chúng tôi mang cả thế giới rượu vang đến trước cửa nhà bạn”. Hai từ kết hợp với nhau để vẽ nên một bức tranh về sự dễ dàng và đơn giản mà bạn sẽ nhận được khi mua sắm từ Winc.

Bên dưới anh hùng, có ba điểm bán hàng đơn giản thúc đẩy đề xuất giá trị chính của họ: họ sẽ tìm hiểu hương vị của bạn và quản lý những hộp rượu dành riêng cho bạn.

Có hai nút CTA giống nhau trên trang, cả hai đều dẫn bạn đến bước đầu tiên của quy trình bán hàng: một bài kiểm tra gồm sáu câu hỏi để tìm hiểu sở thích của bạn.

Điều thú vị về điều này là họ giải thích ý nghĩa của mỗi câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi đầu tiên hỏi bạn uống cà phê như thế nào, điều này cho biết sở thích của bạn đối với chất tannin đắng trong rượu vang đỏ.

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Làm ơn miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng có nhu cầu. Nói cách khác, giải thích vấn đề người dùng mà sản phẩm này có thể giải quyết. Điều này có thể đúng hoặc không tùy thuộc vào sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp, vì vậy lời khuyên là hãy thử nghiệm và kiểm tra thật nhiều. Tóm lại, bạn nên mô tả:

 • Tính năng – Danh sách các tính năng nổi bật và thú vị của sản phẩm / dịch vụ.
 • Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng nhận được gì?
 • Tính dễ bị tổn thương – Nếu không được sử dụng, khách hàng sẽ mất gì?

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự suy nghĩ và từ quan điểm của người dùng, bạn có thấy nội dung dễ đọc không? Nó có dễ hiểu không và nó có giải thích những gì bạn cần truyền đạt hay và chính xác không?

Đừng quên, bạn cũng cần hiểu khán giả của mình.

Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ hãi của đối tượng mục tiêu, bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm xúc của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, thì họ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Trang.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời chào hàng để người mua không bị nhầm lẫn về lợi ích mà họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là ảnh bìa sách điện tử, ảnh chụp màn hình hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa làm nổi bật một đợt giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn.

Điều này cung cấp cho khách truy cập trang đích một hình ảnh phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng lưu lại trong tâm trí khách hàng đủ lâu.

Tốc độ tải trang đích

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.

Vì vậy, để cải thiện tốc độ của Landing Page, trọng lượng trang (hay còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo giảm thời gian tải trang vì trang càng nhanh thì càng nhiều chuyển đổi.

Thử nghiệm A / B và Đo lường Trang Đích

Không ai thích những con số phức tạp, nhưng nó đáng giá, bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ khi truy xuất dữ liệu trong quá trình kiểm tra của mình:

 • Nơi khách truy cập nhấp vào trang
 • Khách truy cập ở lại trang trong bao lâu?
 • Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng?

Có bốn chỉ số quan trọng để đo lường:

1. Xem trang

2. Tỷ lệ xem để gửi

3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

4. Tổng số khách hàng tiềm năng

Kết luận

Giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu để tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page, hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều lượt chuyển đổi như mong muốn.

Marketing online


Thông tin thêm

Top 8 cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả

#Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả
[rule_3_plain] #Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả

Top 8 cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả
Mọi hoạt động như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều nhằm mục tiêu thu hút traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page. Nhưng nếu website/landing page của bạn không đủ khả năng để thu hút khách hành động và tạo ra chuyển đổi tốt thì mọi thứ đều trở nên công cốc.

Do đó việc tối ưu Landing page là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketers nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vậy làm thế nào để có thể tối ưu Landing page một cách hiệu quả nhất ? Hãy cùng tìm hiểu những cách làm dưới đây có thể sẽ giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mục lục

Hiểu chính xác “Tối ưu trang landing Page là gì”8 Cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn
Hiểu chính xác “Tối ưu trang landing Page là gì”

Tối ưu hóa trang đích đề cập đến quá trình nâng cao hoặc cải thiện từng yếu tố trên trang đích của bạn để tăng chuyển đổi. Thay vì thiết kế lại toàn bộ trang chỉ dựa trên linh cảm, bạn sử dụng dữ liệu và bằng chứng giai thoại.

Bạn có thể thu thập thông tin trước khi trang đích của bạn hoạt động. Ví dụ: khảo sát khách hàng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ mong đợi và thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo được trang đích hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên. Thay vào đó, bạn đẩy trang hoạt động, sau đó thực hiện các chỉnh sửa khi bạn phân tích dữ liệu và quan sát tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề

Bán hàng đa kênh nên phải sử dụng quá nhiều công cụ khác nhau khi cần xem báo cáo như Google Sheet, CRM các nền tảng quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Google AnalyticsSố liệu marketing cho đến bán hàng, vận đơn bị phân mảnh, nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nên không có sự liên kết, muốn xem cần mất nhiều công sức & thời gian.Thiếu các góc nhìn đa chiều để giúp đo lường hiệu quả thật sự của các hoạt động marketing, sales, chăm sóc khách hàng.Khó khăn khi cần được tư vấn cách thức vận hành, cách lưu trữ số liệu phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ các góc nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, tổng hợp tất cả số liệu về một nơi và cập nhập số liệu liên tục để giúp bạn đánh giá được hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia Marketing online xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:–❓– Tỷ trọng Doanh số, doanh thu, thực thu theo chi nhánh, đại lý, kênh bán, theo sản phẩm?–❓– Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?–❓– Chi phí quảng cáo theo từng kênh, chiến dịch, sản phẩm–❓–Hiệu quả hoạt động của nhân viên bán hàng, tư vấn❌ ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Tư vấn miễn phí

tìm hiểu thêm

8 Cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn

Kiểm tra loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web, các trường biểu mẫu bổ sung hoặc bất kỳ chức năng không cần thiết nào khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một thiết kế đơn giản với nhiều khoảng trắng hơn có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Đơn giản hóa trang đích – Tránh lộn xộn

Simple is the best

Một trang đích đơn giản trông có vẻ bình thường nhưng nó sẽ loại bỏ sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập trang web của mình tập trung vào “Nút kêu gọi thì hãy làm những thành phàn khác trở nên đơn gian và làm nổi bật những nội dung, những lời nói bạn muốn khách hàng thấy và bị ấn tượng.

Dropbox luôn là một trong những ví dụ yêu thích của Marketing online. Dropbox đã tạo ra các trang đích hiệu quả, có thể truyền đạt được những gì họ muốn mà không cần nhiều từ.

Trên trang này, chỉ có năm phần tử chính trong màn hình đầu tiên và ba phần tử trong số đó đủ nhỏ để vừa với không gian thanh điều hướng. Phần thứ tư cung cấp hình ảnh dễ chịu nhưng tinh tế và phần cuối cùng tập trung vào CTA.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục (Call to action)

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút được người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểuCTA cần phải có điểm nhấn đặc biệtCTA phải nổi bật trên trangCTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…CTA cần yêu cầu người dùng hành động

Lời kêu gọi hành động cần tính thuyết phục

Truyền tải rõ ràng thông điệp, giá trị bạn muốn truyền tải

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sự đồng nhất giữa giá trị của bạn hướng đến với những thứ có thể thấy được ở trên Website là việc không hề dễ dàng; từ phát ngôn, màu sắc đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách tương tác với trang đích đều cần được đồng nhất.

Marketing online ví dụ về trang landing page của Winc – Giá trị của họ muốn mang lại là sự đơn gian

Nhà máy rượu Winc được đánh giá là một trong những trang đích thương mại điện tử tốt nhất khi nói đến sự đơn giản.

Trang này bắt đầu với một đề nghị hấp dẫn: giảm $20 cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Và bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì – nó được áp dụng tự động.

Với Marketing online, trang đích này ghi điểm bởi sự ơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

Dòng tiêu đề ba từ đơn giản “Unbox, Uncork, Enjoy” được kết hợp với dòng tiêu đề phụ “Chúng tôi mang cả thế giới rượu vang đến trước cửa nhà bạn”. Hai lời nói hòa quyện với nhau để vẽ nên bức tranh về sự dễ dàng và đơn giản mà bạn sẽ nhận được khi mua hàng từ Winc.

Bên dưới anh hùng, có ba điểm bán hàng đơn giản thúc đẩy đề xuất giá trị chính của họ: họ sẽ tìm hiểu khẩu vị của bạn và quản lý các hộp rượu dành riêng cho bạn.

Có hai nút CTA giống hệt nhau trên trang, cả hai đều dẫn bạn đến bước đầu tiên của quy trình bán hàng của họ: một bài kiểm tra gồm sáu câu hỏi để tìm hiểu khẩu vị của bạn.

Điều thú vị về điều này là họ giải thích ý nghĩa của từng câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi đầu tiên hỏi bạn uống cà phê như thế nào, điều này cho biết sở thích của bạn đối với chất tannin có vị đắng trong rượu vang đỏ.

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự ngẫm và với góc nhìn của người dùng, bạn có thấy nội dung có dễ đọc không? Có dễ hiểu không và nó có giải thích được những gì bạn cần truyền đạt có tốt và chính xác không?

Đừng quên, bạn cũng cần phải hiểu đối tượng của mình. 

Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ của đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm xúc của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Page.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn lợi ích họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn. 

Điều này cung cấp cho khách truy cập trang landing page hình ảnh trực quan phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng trong thời gian đủ dài.

Tốc độ load trang của Landing Page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.

Do đó, để cải thiện tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì trang càng nhanh thì càng có nhiều chuyển đổi.

A/B Testing và đo lường Landing Page

Không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

Nơi khách truy cập nhấp vào trangKhách truy cập ở lại trên trang bao lâuCó bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

1. Page view (Lượt xem trang)

2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)

3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page, hy vọng bạn sẽ có được lượng chuyển đổi nhiều nhất mà mình mong muốn.

#Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả
[rule_2_plain] #Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả
[rule_2_plain] #Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả
[rule_3_plain]

#Top #cách #tối #ưu #Landing #Page #giúp #tăng #Tỷ #Lệ #Chuyển #Đổi #hiệu #quả

Top 8 cách tối ưu Landing Page giúp tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi hiệu quả
Mọi hoạt động như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều nhằm mục tiêu thu hút traffic, kéo người dùng vào website hoặc landing page. Nhưng nếu website/landing page của bạn không đủ khả năng để thu hút khách hành động và tạo ra chuyển đổi tốt thì mọi thứ đều trở nên công cốc.

Do đó việc tối ưu Landing page là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketers nào cũng cần thực hiện nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vậy làm thế nào để có thể tối ưu Landing page một cách hiệu quả nhất ? Hãy cùng tìm hiểu những cách làm dưới đây có thể sẽ giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mục lục

Hiểu chính xác “Tối ưu trang landing Page là gì”8 Cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn
Hiểu chính xác “Tối ưu trang landing Page là gì”

Tối ưu hóa trang đích đề cập đến quá trình nâng cao hoặc cải thiện từng yếu tố trên trang đích của bạn để tăng chuyển đổi. Thay vì thiết kế lại toàn bộ trang chỉ dựa trên linh cảm, bạn sử dụng dữ liệu và bằng chứng giai thoại.

Bạn có thể thu thập thông tin trước khi trang đích của bạn hoạt động. Ví dụ: khảo sát khách hàng của bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ mong đợi và thích.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tạo được trang đích hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên. Thay vào đó, bạn đẩy trang hoạt động, sau đó thực hiện các chỉnh sửa khi bạn phân tích dữ liệu và quan sát tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Nếu như bạn đang gặp các vấn đề

Bán hàng đa kênh nên phải sử dụng quá nhiều công cụ khác nhau khi cần xem báo cáo như Google Sheet, CRM các nền tảng quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Google AnalyticsSố liệu marketing cho đến bán hàng, vận đơn bị phân mảnh, nằm trên nhiều nền tảng khác nhau nên không có sự liên kết, muốn xem cần mất nhiều công sức & thời gian.Thiếu các góc nhìn đa chiều để giúp đo lường hiệu quả thật sự của các hoạt động marketing, sales, chăm sóc khách hàng.Khó khăn khi cần được tư vấn cách thức vận hành, cách lưu trữ số liệu phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

Để giải quyết được những vấn đề trên 1 cách toàn diện và triệt để, doanh nghiệp cần 1 hệ thống báo cáo có khả năng cung cấp đủ các góc nhìn chuyên sâu về toàn bộ hoạt động doanh nghiệp, tổng hợp tất cả số liệu về một nơi và cập nhập số liệu liên tục để giúp bạn đánh giá được hoạt động kinh doanh và đưa ra quyết định kịp thời. Hơn hết, hệ thống báo cáo do đội ngũ chuyên gia Marketing online xây dựng sẽ giải đáp những bài toán doanh nghiệp mà bấy lâu nay anh/chị đang thắc mắc như:–❓– Tỷ trọng Doanh số, doanh thu, thực thu theo chi nhánh, đại lý, kênh bán, theo sản phẩm?–❓– Số đơn hàng đó đến từ đâu? Facebook Ads hay Google Ads, trên Shopee hay Tiki?–❓– Chi phí quảng cáo theo từng kênh, chiến dịch, sản phẩm–❓–Hiệu quả hoạt động của nhân viên bán hàng, tư vấn❌ ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TƯ VẤN MIỄN PHÍ NHÉ

HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU

ĐÁNH GIÁ CHÍNH XÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Tư vấn miễn phí

tìm hiểu thêm

8 Cách tối ưu Landing Page giúp cải thiện Chuyển đổi của Bạn

Kiểm tra loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web, các trường biểu mẫu bổ sung hoặc bất kỳ chức năng không cần thiết nào khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một thiết kế đơn giản với nhiều khoảng trắng hơn có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Đơn giản hóa trang đích – Tránh lộn xộn

Simple is the best

Một trang đích đơn giản trông có vẻ bình thường nhưng nó sẽ loại bỏ sự lộn xộn về mặt hình ảnh. Bạn muốn khách truy cập trang web của mình tập trung vào “Nút kêu gọi thì hãy làm những thành phàn khác trở nên đơn gian và làm nổi bật những nội dung, những lời nói bạn muốn khách hàng thấy và bị ấn tượng.

Dropbox luôn là một trong những ví dụ yêu thích của Marketing online. Dropbox đã tạo ra các trang đích hiệu quả, có thể truyền đạt được những gì họ muốn mà không cần nhiều từ.

Trên trang này, chỉ có năm phần tử chính trong màn hình đầu tiên và ba phần tử trong số đó đủ nhỏ để vừa với không gian thanh điều hướng. Phần thứ tư cung cấp hình ảnh dễ chịu nhưng tinh tế và phần cuối cùng tập trung vào CTA.

Lời kêu gọi hành động thuyết phục (Call to action)

Một CTA hiệu quả là CTA có thể thu hút được người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi:

CTA phải được thiết kế thu hút, dễ đọc, dễ hiểuCTA cần phải có điểm nhấn đặc biệtCTA phải nổi bật trên trangCTA cần phải có những lời kêu gọi hành động có trọng lượng như cơ hội duy nhất để sở hữu, khám phá bí mật với chương trình khuyến mãi hot,…CTA cần yêu cầu người dùng hành động

Lời kêu gọi hành động cần tính thuyết phục

Truyền tải rõ ràng thông điệp, giá trị bạn muốn truyền tải

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sự đồng nhất giữa giá trị của bạn hướng đến với những thứ có thể thấy được ở trên Website là việc không hề dễ dàng; từ phát ngôn, màu sắc đến cách bạn dẫn dắt khách hàng, cách khách tương tác với trang đích đều cần được đồng nhất.

Marketing online ví dụ về trang landing page của Winc – Giá trị của họ muốn mang lại là sự đơn gian

Nhà máy rượu Winc được đánh giá là một trong những trang đích thương mại điện tử tốt nhất khi nói đến sự đơn giản.

Trang này bắt đầu với một đề nghị hấp dẫn: giảm $20 cho đơn đặt hàng đầu tiên của bạn. Và bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì – nó được áp dụng tự động.

Với Marketing online, trang đích này ghi điểm bởi sự ơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

Dòng tiêu đề ba từ đơn giản “Unbox, Uncork, Enjoy” được kết hợp với dòng tiêu đề phụ “Chúng tôi mang cả thế giới rượu vang đến trước cửa nhà bạn”. Hai lời nói hòa quyện với nhau để vẽ nên bức tranh về sự dễ dàng và đơn giản mà bạn sẽ nhận được khi mua hàng từ Winc.

Bên dưới anh hùng, có ba điểm bán hàng đơn giản thúc đẩy đề xuất giá trị chính của họ: họ sẽ tìm hiểu khẩu vị của bạn và quản lý các hộp rượu dành riêng cho bạn.

Có hai nút CTA giống hệt nhau trên trang, cả hai đều dẫn bạn đến bước đầu tiên của quy trình bán hàng của họ: một bài kiểm tra gồm sáu câu hỏi để tìm hiểu khẩu vị của bạn.

Điều thú vị về điều này là họ giải thích ý nghĩa của từng câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi đầu tiên hỏi bạn uống cà phê như thế nào, điều này cho biết sở thích của bạn đối với chất tannin có vị đắng trong rượu vang đỏ.

Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Hãy miêu tả sản phẩm dựa trên quan điểm và lập trường của khách hàng đang có nhu cầu. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, vậy lời khuyên là hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm/dịch vụ.Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng có được những gì?Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì?

Viết nội dung rõ ràng, cụ thể

Hãy tự ngẫm và với góc nhìn của người dùng, bạn có thấy nội dung có dễ đọc không? Có dễ hiểu không và nó có giải thích được những gì bạn cần truyền đạt có tốt và chính xác không?

Đừng quên, bạn cũng cần phải hiểu đối tượng của mình. 

Bằng cách hiểu nhu cầu, mong muốn và nỗi sợ của đối tượng mục tiêu của bạn, bạn có thể điều chỉnh cấu trúc và ngôn ngữ của trang để thu hút cảm xúc của họ. Càng nhiều người đọc thấy mình trong đó, họ sẽ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động trên Page.

Hình ảnh liên quan

Hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn lợi ích họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn. 

Điều này cung cấp cho khách truy cập trang landing page hình ảnh trực quan phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng trong thời gian đủ dài.

Tốc độ load trang của Landing Page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.

Do đó, để cải thiện tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì trang càng nhanh thì càng có nhiều chuyển đổi.

A/B Testing và đo lường Landing Page

Không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không? Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

Nơi khách truy cập nhấp vào trangKhách truy cập ở lại trên trang bao lâuCó bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng

Có 4 số liệu quan trọng cần đo:

1. Page view (Lượt xem trang)

2. View-to-Submission Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)

3.Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

4. Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào biết được những cách tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi của Landing page, hy vọng bạn sẽ có được lượng chuyển đổi nhiều nhất mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button