Digital Marketing

Top 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content 

“Content is King” – Bạn đã bao giờ nghe đến chưa ? Nếu bạn thuộc về mảng IT, Digital marketing thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ này rồi! Đây chính là một câu nói kinh điển đối với những người làm trong ngành viết Content. Vậy theo mọi người, chúng ta nên làm thế nào để có thể viết content chuẩn SEO và chạm đến trái tim người đọc ?

Trước tiên, điều quan trọng nhất chính là mọi người cần phải tìm hiểu và tạo ra một chiến lược phù hợp với lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu. Kết quả mà chúng ta nhận lại được sẽ như ý muốn. Đặc biệt, với tiêu chí coi trọng chất lượng hơn số lượng! Trong chủ đề của bài này, marketingonline Skillking sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content! Các bạn tham khảo nội dung cụ thể hơn ở những mục bên dưới đây nhé!

Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content

Nội dung

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

1. Google Search 

Nếu nói về việc tìm kiếm ý tưởng tốt nhất thì Google Tìm Kiếm (google search) chính là việc đầu tiên mà “Dân Content” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn!

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

Google Search

Google Search là một dịch vụ miễn phí do công ty Google cung cấp để hỗ trợ người dùng theo dõi, truy cập và tìm kiếm ý tưởng trên internet, tại nơi đây mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các thông tin, hay ý tưởng từ các trang web, video clip, hình ảnh, …

2. Keyword Planner

Keyword Planner đây là một phần mềm quan trọng mà bất cứ ai tìm hiểu về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu. 

Tên gọi đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GKP để chạy quảng cáo Adwords của Google. 

Như các bạn đã biết, Keyword Planner được coi là Công cụ Lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).

Sử dụng Keyword Planner, mọi người có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm của các từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. 

Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

3. Keyword Tool

Tương tự như Keyword Planner!

Keyword Tool hay còn được gọi là Google Keyword Tool (viết tắt GKT), đây là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí được cung cấp bởi “ông lớn tìm kiếm” Google. 

Lợi ích khi sử dụng công cụ GKT:  Cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, khám phá các từ khóa, so sánh các xu hướng từ khóa đồng thời lên kế hoạch quảng cáo với nhóm từ khóa, …

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

Keyword Tool

Dựa vào kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ cung cấp cho người dùng  những số liệu chi tiết về nhiều mặt như lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh trong quảng cáo, số nhấp chuột cũng như chi phí cho mỗi click.

Đặc biệt hơn, một số thông số cũng được GKT đưa kèm theo như: vị tri địa lý, các yếu tố nhân khẩu học, …

Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Tool: Giúp người sử dụng dễ dàng phân tích được xu hướng khách hàng, chọn lựa được lượng khách hàng mục tiêu phù hợp từ đó gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học về Digital Marketing

4. Hubspot

Hubspot là một phần mềm sales và inbound marketing, giúp các doanh nghiệp, công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết. 

Mọi người có thể sử dụng các công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, cùng lúc đó, phân tích sự thành công của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.

Hiện tại, HubSpot có số lượng lớn các công cụ và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mọi bước của hành trình mua hàng. Các công cụ này sẽ được chia thành các “Hubs”.

Các bạn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được kết hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn một bộ công cụ đầy đủ và cực kỳ mạnh mẽ.

Một số Hubs được chia ra:

          4.1: HubSpot Marketing Hub: Bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch digital marketing thu hút sự chú ý và làm hài lòng cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, đưa nó đến trước những đối tượng phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng thành khách hàng.  

Trong HubSpot Marketing Hub sẽ có: Landing pages, Email, Blog, Social Media, SEO, Marketing automation, Analytics, …

          4.2: HubSpot CRM: Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình.

Công cụ này có thể giúp bạn làm được nhiều thứ như: Thông tin liên hệ người dùng, Theo dõi hoạt động, Pipeline visibility, Khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook, Chat realtime với khách hàng và khách hàng tiềm năng, v.v.

         4.3: HubSpot Sales Hub: Sẽ giúp bạn quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email.

Một số chức năng chính của HubSpot Sales Hub: Email templates, Email sequences, Lên lịch họp, Pipeline tracking, Gọi miễn phí, …

          4.4: HubSpot Service Hub: Giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Các chức năng có mặt trong HubSpot Service Hub: Phản hồi của khách hàng, Support ticket, Kiến thức cơ bản, Báo cáo và các mục tiêu, Chat bot, Live Chat, v.v.

Công cụ viết content lan truyền quảng bá nội dung

Tất cả các trang mạng xã hội: Hiện tại có rất nhiều cách đơn giản, dễ dàng nhất  để chúng ta quảng cáo, truyền tải nội dung, chia sẻ thông tin, hình ảnh đến người đọc, khách hàng bằng việc tận dụng các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share, …

Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share …  đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung

Google Analytics: 

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung

Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp các quản trị web có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất trang web của mình qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp. 

Đây là công cụ rất cần thiết để quản trị Website bởi ngoài thống kê lượt truy cập, khách truy cập, họ dùng trình duyệt gì, truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ các website khác, và nhiều tính năng bổ ích khác.

Hiện tại, Google Analytics là tiện ích tiện lợi được các nhà Marketing trong giới Internet sử dụng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.

Ahrefs: 

 Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web. 

Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.

Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau: 

+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO

+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon

+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó

+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.

Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng

Google Calendar 

Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người!

Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng miễn phí. Nó cho phép người dùng theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của mình với người khác. 

Có thể nói đây là một công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân và đặt lịch tự động đăng lên website đối với dân Content!

Một tiện ích vừa đơn giản để sử dụng lại vừa tiện lợi, không nên bỏ qua.

Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng

Google Calendar

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar

Tool content này thì thích hợp với các công việc đòi hỏi làm theo nhóm. Việc này giúp các thành viên có thể dễ dàng, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi tốc độ hoạt động của từng người một cách chuyên nghiệp.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín

Công cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản

WordPress

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản thì đây chính là một công cụ  hữu ích để giúp các “Content Writer” phát triển một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng mình…

Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Các bạn không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.

Và bạn là một ‘dân Content’ đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Visual Content Tools

Có rất nhiều định nghĩa về “Visual Content”, và để hiểu rõ hơn về hình thức Marketing này thì đối với mình “Visual Content có nghĩa là Nội dung tiếp thị thị giác”. 

Giải thích cụ thể hơn thì đây chính là một dạng nội dung có khả năng thu hút được nhiều khách hàng, người xem thông qua hình ảnh, video clip, bài viết, … Hiện hình thức marketing này được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, dễ dàng thu hút người đọc, người xem từ phần mở đầu mà không cần phải mất thời gian dẫn dắt dài như những bài viết, video clip thông thường không có sáng tạo.

Tóm lại, Visual Content Tools chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hình chữ với các âm thanh, hình ảnh và sự chuyển động để tạo nên một nội dung Video clip, bài viết thu hút khán giả, khách hàng của mình bằng sự sáng tạo nhiều ý tưởng của một nhà ‘Content Marketing’! 

Và đây cũng chính là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ!

Các bạn có thể xem qua một vài hình thức tiếp thị thị giác phổ biến sau đây:

+ Visual Content: Infographic

+ Visual Content: Meme/ Quote

+ Visual Content: Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

+ Visual Content: Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

+ Visual Content: Ảnh chụp màn hình

+ Visual Content: Bài thuyết trình

+ Visual Content: Video Clip

+ Visual Content: Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)

+ Visual Content: Hướng dẫn/ Mẹo vặt

+ 10 Visual Content: Câu hỏi gợi mở, v.v.

Faststone Capture

Cuối cùng, một tiện ích không thể thiếu đối với những người làm Tiếp thị nội dung đó chính là Faststone Capture!

Như các Content Marketing đã biết, trong quá trình sử dụng máy tính, công việc đôi lúc yêu cầu các bạn cần phải chụp lại ảnh màn hình máy tính hoặc là quay lại video màn hình để hỏi người khác về một lỗi nào đó hay là hướng dẫn người khác các thao tác trên máy tính, … 

Như vậy, phần mềm Faststone Capture sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để giúp các dân content làm việc này!

Vậy là bài viết trên đây, marketingonline Skillking đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân content rồi nha. Hy vọng với một chút thông tin được viết ở trên các bạn sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tiếp thị nội dung. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website của marketingonline Skillking để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

Marketing online


Thông tin thêm

Top 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content 

#Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content
[rule_3_plain] #Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content

“Content is King” – Bạn đã bao giờ nghe đến chưa ? Nếu bạn thuộc về mảng IT, Digital marketing thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ này rồi! Đây chính là một câu nói kinh điển đối với những người làm trong ngành viết Content. Vậy theo mọi người, chúng ta nên làm thế nào để có thể viết content chuẩn SEO và chạm đến trái tim người đọc ?
Trước tiên, điều quan trọng nhất chính là mọi người cần phải tìm hiểu và tạo ra một chiến lược phù hợp với lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu. Kết quả mà chúng ta nhận lại được sẽ như ý muốn. Đặc biệt, với tiêu chí coi trọng chất lượng hơn số lượng! Trong chủ đề của bài này, marketingonline Skillking sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content! Các bạn tham khảo nội dung cụ thể hơn ở những mục bên dưới đây nhé!
Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content
Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

Mục lục

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởngCông cụ viết content lan truyền quảng bá nội dungCông cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dungCông cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăngCông cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản

1. Google Search 
Nếu nói về việc tìm kiếm ý tưởng tốt nhất thì Google Tìm Kiếm (google search) chính là việc đầu tiên mà “Dân Content” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn!
Google Search
Google Search là một dịch vụ miễn phí do công ty Google cung cấp để hỗ trợ người dùng theo dõi, truy cập và tìm kiếm ý tưởng trên internet, tại nơi đây mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các thông tin, hay ý tưởng từ các trang web, video clip, hình ảnh, …
2. Keyword Planner
Keyword Planner đây là một phần mềm quan trọng mà bất cứ ai tìm hiểu về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu. 
Tên gọi đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GKP để chạy quảng cáo Adwords của Google. 
Như các bạn đã biết, Keyword Planner được coi là Công cụ Lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).
Sử dụng Keyword Planner, mọi người có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm của các từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. 
Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
3. Keyword Tool
Tương tự như Keyword Planner!
Keyword Tool hay còn được gọi là Google Keyword Tool (viết tắt GKT), đây là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí được cung cấp bởi “ông lớn tìm kiếm” Google. 
Lợi ích khi sử dụng công cụ GKT:  Cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, khám phá các từ khóa, so sánh các xu hướng từ khóa đồng thời lên kế hoạch quảng cáo với nhóm từ khóa, …
Keyword Tool
Dựa vào kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ cung cấp cho người dùng  những số liệu chi tiết về nhiều mặt như lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh trong quảng cáo, số nhấp chuột cũng như chi phí cho mỗi click.
Đặc biệt hơn, một số thông số cũng được GKT đưa kèm theo như: vị tri địa lý, các yếu tố nhân khẩu học, …
Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Tool: Giúp người sử dụng dễ dàng phân tích được xu hướng khách hàng, chọn lựa được lượng khách hàng mục tiêu phù hợp từ đó gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học về Digital Marketing
4. Hubspot
Hubspot là một phần mềm sales và inbound marketing, giúp các doanh nghiệp, công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết. 
Mọi người có thể sử dụng các công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, cùng lúc đó, phân tích sự thành công của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.
Hiện tại, HubSpot có số lượng lớn các công cụ và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mọi bước của hành trình mua hàng. Các công cụ này sẽ được chia thành các “Hubs”.
Các bạn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được kết hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn một bộ công cụ đầy đủ và cực kỳ mạnh mẽ.
Một số Hubs được chia ra:
          4.1: HubSpot Marketing Hub: Bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch digital marketing thu hút sự chú ý và làm hài lòng cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, đưa nó đến trước những đối tượng phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng thành khách hàng.  
Trong HubSpot Marketing Hub sẽ có: Landing pages, Email, Blog, Social Media, SEO, Marketing automation, Analytics, …
          4.2: HubSpot CRM: Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình.
Công cụ này có thể giúp bạn làm được nhiều thứ như: Thông tin liên hệ người dùng, Theo dõi hoạt động, Pipeline visibility, Khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook, Chat realtime với khách hàng và khách hàng tiềm năng, v.v.
         4.3: HubSpot Sales Hub: Sẽ giúp bạn quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email.
Một số chức năng chính của HubSpot Sales Hub: Email templates, Email sequences, Lên lịch họp, Pipeline tracking, Gọi miễn phí, …
          4.4: HubSpot Service Hub: Giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.
Các chức năng có mặt trong HubSpot Service Hub: Phản hồi của khách hàng, Support ticket, Kiến thức cơ bản, Báo cáo và các mục tiêu, Chat bot, Live Chat, v.v.
Công cụ viết content lan truyền quảng bá nội dung
Tất cả các trang mạng xã hội: Hiện tại có rất nhiều cách đơn giản, dễ dàng nhất  để chúng ta quảng cáo, truyền tải nội dung, chia sẻ thông tin, hình ảnh đến người đọc, khách hàng bằng việc tận dụng các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share, …
Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share …  đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung
Google Analytics: 
Google Analytics
Google Analytics là dịch vụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp các quản trị web có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất trang web của mình qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp. 
Đây là công cụ rất cần thiết để quản trị Website bởi ngoài thống kê lượt truy cập, khách truy cập, họ dùng trình duyệt gì, truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ các website khác, và nhiều tính năng bổ ích khác.
Hiện tại, Google Analytics là tiện ích tiện lợi được các nhà Marketing trong giới Internet sử dụng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.
Ahrefs: 
 Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web. 
Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.
Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau: 
+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO
+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon
+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó
+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.
Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng
Google Calendar 
Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người!
Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng miễn phí. Nó cho phép người dùng theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của mình với người khác. 
Có thể nói đây là một công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân và đặt lịch tự động đăng lên website đối với dân Content!
Một tiện ích vừa đơn giản để sử dụng lại vừa tiện lợi, không nên bỏ qua.
Google Calendar
Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar
Tool content này thì thích hợp với các công việc đòi hỏi làm theo nhóm. Việc này giúp các thành viên có thể dễ dàng, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi tốc độ hoạt động của từng người một cách chuyên nghiệp.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Công cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản
WordPress
WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản thì đây chính là một công cụ  hữu ích để giúp các “Content Writer” phát triển một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng mình…
Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Các bạn không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.
Và bạn là một ‘dân Content’ đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!
Visual Content Tools
Có rất nhiều định nghĩa về “Visual Content”, và để hiểu rõ hơn về hình thức Marketing này thì đối với mình “Visual Content có nghĩa là Nội dung tiếp thị thị giác”. 
Giải thích cụ thể hơn thì đây chính là một dạng nội dung có khả năng thu hút được nhiều khách hàng, người xem thông qua hình ảnh, video clip, bài viết, … Hiện hình thức marketing này được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, dễ dàng thu hút người đọc, người xem từ phần mở đầu mà không cần phải mất thời gian dẫn dắt dài như những bài viết, video clip thông thường không có sáng tạo.
Tóm lại, Visual Content Tools chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hình chữ với các âm thanh, hình ảnh và sự chuyển động để tạo nên một nội dung Video clip, bài viết thu hút khán giả, khách hàng của mình bằng sự sáng tạo nhiều ý tưởng của một nhà ‘Content Marketing’! 
Và đây cũng chính là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ!
Các bạn có thể xem qua một vài hình thức tiếp thị thị giác phổ biến sau đây:
+ Visual Content: Infographic
+ Visual Content: Meme/ Quote
+ Visual Content: Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu
+ Visual Content: Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu
+ Visual Content: Ảnh chụp màn hình
+ Visual Content: Bài thuyết trình
+ Visual Content: Video Clip
+ Visual Content: Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)
+ Visual Content: Hướng dẫn/ Mẹo vặt
+ 10 Visual Content: Câu hỏi gợi mở, v.v.
Faststone Capture
Cuối cùng, một tiện ích không thể thiếu đối với những người làm Tiếp thị nội dung đó chính là Faststone Capture!
Như các Content Marketing đã biết, trong quá trình sử dụng máy tính, công việc đôi lúc yêu cầu các bạn cần phải chụp lại ảnh màn hình máy tính hoặc là quay lại video màn hình để hỏi người khác về một lỗi nào đó hay là hướng dẫn người khác các thao tác trên máy tính, … 
Như vậy, phần mềm Faststone Capture sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để giúp các dân content làm việc này!
Vậy là bài viết trên đây, marketingonline Skillking đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân content rồi nha. Hy vọng với một chút thông tin được viết ở trên các bạn sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tiếp thị nội dung. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website của marketingonline Skillking để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

#Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content
[rule_2_plain] #Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content
[rule_2_plain] #Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content
[rule_3_plain]

#Top #công #cụ #hỗ #trợ #viết #content #hữu #ích #nhất #cho #dân #Content

“Content is King” – Bạn đã bao giờ nghe đến chưa ? Nếu bạn thuộc về mảng IT, Digital marketing thì chắc hẳn các bạn đã nghe đến cụm từ này rồi! Đây chính là một câu nói kinh điển đối với những người làm trong ngành viết Content. Vậy theo mọi người, chúng ta nên làm thế nào để có thể viết content chuẩn SEO và chạm đến trái tim người đọc ?
Trước tiên, điều quan trọng nhất chính là mọi người cần phải tìm hiểu và tạo ra một chiến lược phù hợp với lĩnh vực mà mình đang nghiên cứu. Kết quả mà chúng ta nhận lại được sẽ như ý muốn. Đặc biệt, với tiêu chí coi trọng chất lượng hơn số lượng! Trong chủ đề của bài này, marketingonline Skillking sẽ chia sẻ tới các bạn TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân Content! Các bạn tham khảo nội dung cụ thể hơn ở những mục bên dưới đây nhé!
Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content
Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

Mục lục

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởngCông cụ viết content lan truyền quảng bá nội dungCông cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dungCông cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăngCông cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản

1. Google Search 
Nếu nói về việc tìm kiếm ý tưởng tốt nhất thì Google Tìm Kiếm (google search) chính là việc đầu tiên mà “Dân Content” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn!
Google Search
Google Search là một dịch vụ miễn phí do công ty Google cung cấp để hỗ trợ người dùng theo dõi, truy cập và tìm kiếm ý tưởng trên internet, tại nơi đây mọi người có thể thoải mái tìm kiếm các thông tin, hay ý tưởng từ các trang web, video clip, hình ảnh, …
2. Keyword Planner
Keyword Planner đây là một phần mềm quan trọng mà bất cứ ai tìm hiểu về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu. 
Tên gọi đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GKP để chạy quảng cáo Adwords của Google. 
Như các bạn đã biết, Keyword Planner được coi là Công cụ Lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).
Sử dụng Keyword Planner, mọi người có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm của các từ khóa trung bình trong vòng một tháng của một từ khóa nào đó trên phạm vi toàn thế giới hoặc một quốc gia cụ thể cũng như kiểm tra được mức độ khó, cạnh tranh của từ khóa đó. 
Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
3. Keyword Tool
Tương tự như Keyword Planner!
Keyword Tool hay còn được gọi là Google Keyword Tool (viết tắt GKT), đây là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí được cung cấp bởi “ông lớn tìm kiếm” Google. 
Lợi ích khi sử dụng công cụ GKT:  Cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, khám phá các từ khóa, so sánh các xu hướng từ khóa đồng thời lên kế hoạch quảng cáo với nhóm từ khóa, …
Keyword Tool
Dựa vào kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ cung cấp cho người dùng  những số liệu chi tiết về nhiều mặt như lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh trong quảng cáo, số nhấp chuột cũng như chi phí cho mỗi click.
Đặc biệt hơn, một số thông số cũng được GKT đưa kèm theo như: vị tri địa lý, các yếu tố nhân khẩu học, …
Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Tool: Giúp người sử dụng dễ dàng phân tích được xu hướng khách hàng, chọn lựa được lượng khách hàng mục tiêu phù hợp từ đó gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học về Digital Marketing
4. Hubspot
Hubspot là một phần mềm sales và inbound marketing, giúp các doanh nghiệp, công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết. 
Mọi người có thể sử dụng các công cụ của họ để host website và landing page, tạo blog, quản lý các tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình, cùng lúc đó, phân tích sự thành công của chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.
Hiện tại, HubSpot có số lượng lớn các công cụ và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mọi bước của hành trình mua hàng. Các công cụ này sẽ được chia thành các “Hubs”.
Các bạn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được kết hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn một bộ công cụ đầy đủ và cực kỳ mạnh mẽ.
Một số Hubs được chia ra:
          4.1: HubSpot Marketing Hub: Bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để chạy một chiến dịch digital marketing thu hút sự chú ý và làm hài lòng cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, đưa nó đến trước những đối tượng phù hợp và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng tiềm năng thành khách hàng.  
Trong HubSpot Marketing Hub sẽ có: Landing pages, Email, Blog, Social Media, SEO, Marketing automation, Analytics, …
          4.2: HubSpot CRM: Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình.
Công cụ này có thể giúp bạn làm được nhiều thứ như: Thông tin liên hệ người dùng, Theo dõi hoạt động, Pipeline visibility, Khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook, Chat realtime với khách hàng và khách hàng tiềm năng, v.v.
         4.3: HubSpot Sales Hub: Sẽ giúp bạn quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng của mình. Khả năng hiển thị nhiều hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền để tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại cùng một email.
Một số chức năng chính của HubSpot Sales Hub: Email templates, Email sequences, Lên lịch họp, Pipeline tracking, Gọi miễn phí, …
          4.4: HubSpot Service Hub: Giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.
Các chức năng có mặt trong HubSpot Service Hub: Phản hồi của khách hàng, Support ticket, Kiến thức cơ bản, Báo cáo và các mục tiêu, Chat bot, Live Chat, v.v.
Công cụ viết content lan truyền quảng bá nội dung
Tất cả các trang mạng xã hội: Hiện tại có rất nhiều cách đơn giản, dễ dàng nhất  để chúng ta quảng cáo, truyền tải nội dung, chia sẻ thông tin, hình ảnh đến người đọc, khách hàng bằng việc tận dụng các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share, …
Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share …  đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung
Google Analytics: 
Google Analytics
Google Analytics là dịch vụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp các quản trị web có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất trang web của mình qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp. 
Đây là công cụ rất cần thiết để quản trị Website bởi ngoài thống kê lượt truy cập, khách truy cập, họ dùng trình duyệt gì, truy cập từ thiết bị desktop, di động hay tablet, truy cập vào Website của bạn từ nguồn search, mạng xã hội, hay từ các website khác, và nhiều tính năng bổ ích khác.
Hiện tại, Google Analytics là tiện ích tiện lợi được các nhà Marketing trong giới Internet sử dụng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.
Ahrefs: 
 Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web. 
Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.
Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau: 
+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO
+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon
+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó
+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.
Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng
Google Calendar 
Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người!
Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng miễn phí. Nó cho phép người dùng theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của mình với người khác. 
Có thể nói đây là một công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân và đặt lịch tự động đăng lên website đối với dân Content!
Một tiện ích vừa đơn giản để sử dụng lại vừa tiện lợi, không nên bỏ qua.
Google Calendar
Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar
Tool content này thì thích hợp với các công việc đòi hỏi làm theo nhóm. Việc này giúp các thành viên có thể dễ dàng, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi tốc độ hoạt động của từng người một cách chuyên nghiệp.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Công cụ hỗ trợ viết content giúp bạn đa dạng nội dung và soạn thảo văn bản
WordPress
WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản thì đây chính là một công cụ  hữu ích để giúp các “Content Writer” phát triển một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng mình…
Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.
WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Các bạn không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.
Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.
Và bạn là một ‘dân Content’ đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!
Visual Content Tools
Có rất nhiều định nghĩa về “Visual Content”, và để hiểu rõ hơn về hình thức Marketing này thì đối với mình “Visual Content có nghĩa là Nội dung tiếp thị thị giác”. 
Giải thích cụ thể hơn thì đây chính là một dạng nội dung có khả năng thu hút được nhiều khách hàng, người xem thông qua hình ảnh, video clip, bài viết, … Hiện hình thức marketing này được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất, dễ dàng thu hút người đọc, người xem từ phần mở đầu mà không cần phải mất thời gian dẫn dắt dài như những bài viết, video clip thông thường không có sáng tạo.
Tóm lại, Visual Content Tools chính là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại hình chữ với các âm thanh, hình ảnh và sự chuyển động để tạo nên một nội dung Video clip, bài viết thu hút khán giả, khách hàng của mình bằng sự sáng tạo nhiều ý tưởng của một nhà ‘Content Marketing’! 
Và đây cũng chính là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ!
Các bạn có thể xem qua một vài hình thức tiếp thị thị giác phổ biến sau đây:
+ Visual Content: Infographic
+ Visual Content: Meme/ Quote
+ Visual Content: Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu
+ Visual Content: Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu
+ Visual Content: Ảnh chụp màn hình
+ Visual Content: Bài thuyết trình
+ Visual Content: Video Clip
+ Visual Content: Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)
+ Visual Content: Hướng dẫn/ Mẹo vặt
+ 10 Visual Content: Câu hỏi gợi mở, v.v.
Faststone Capture
Cuối cùng, một tiện ích không thể thiếu đối với những người làm Tiếp thị nội dung đó chính là Faststone Capture!
Như các Content Marketing đã biết, trong quá trình sử dụng máy tính, công việc đôi lúc yêu cầu các bạn cần phải chụp lại ảnh màn hình máy tính hoặc là quay lại video màn hình để hỏi người khác về một lỗi nào đó hay là hướng dẫn người khác các thao tác trên máy tính, … 
Như vậy, phần mềm Faststone Capture sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để giúp các dân content làm việc này!
Vậy là bài viết trên đây, marketingonline Skillking đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân content rồi nha. Hy vọng với một chút thông tin được viết ở trên các bạn sẽ nắm bắt được nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tiếp thị nội dung. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các hoạt động liên quan tới Digital Marketing vui lòng liên hệ website của marketingonline Skillking để nhận được hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button