Digital Marketing

Thuật toán Hummingbird và những điều cần quan tâm khi làm SEO

Thuật toán Hummingbird không còn quá xa lạ với các SEOer và quản trị viên website. Tuy nhiên, để hiểu đầy đủ và vận dụng thành thạo Chim ruồi không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu kỹ hơn về thuật toán này trong bài viết dưới đây.

Thuật toán Hummingbird và những điều cần biết khi làm SEO

Google Hummingbird và Sơ đồ tri thức và Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Thuật toán Chim ruồi của Google

Google Hummingbird là thuật toán mới của Google được công bố vào ngày 26 tháng 9 năm 2013. Tuy nhiên, thuật toán này đã được đưa vào ứng dụng sớm hơn từ ngày 20 tháng 8 năm 2013.

Định nghĩa

Thuật toán chim ruồi (chim ruồi) là tên của một Thuật ngữ SEO. Đúng như tên gọi, Google tạo ra thuật toán này nhằm mang đến cho người dùng những kết quả tìm kiếm nhanh nhất, tốt nhất, chính xác nhất với nhu cầu tìm kiếm của họ.

Google Hummingbird và Sơ đồ tri thức và Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Thuật toán Chim ruồi của Google

Vai diễn

Thuật toán chim ruồi được sinh ra để xử lý và phân tích ngữ nghĩa của từ khóa từ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chỉ thông qua từ khóa của người dùng, thuật toán này sẽ phân tích dựa trên vị trí, thiết bị, ngữ cảnh, thời gian, … và nhiều yếu tố liên quan khác để người dùng có được kết quả phù hợp nhất với nhu cầu truy cập của mình. truy vấn, thay vì tập trung vào các từ khóa riêng lẻ.

Chim ruồi tập trung vào từng từ và cụm từ liên quan trong yêu cầu tìm kiếm để đảm bảo ý nghĩa rõ ràng nhất của câu.

Ví dụ:

 • Trước: Khi bạn ở Đống Đa, Hà Nội vào buổi trưa bạn tìm kiếm “Bún hải sản“Kết quả tìm kiếm sẽ trả về các trang web hàng đầu SEO cụm từ khóa Điều này kể cả ở Hà Nội hay Đà Nẵng, Hải Phòng. Họ không phân tích mục đích tìm kiếm của bạn.
 • Hiện tại: Khi thuật toán Chim ruồi sinh ra. Họ tập trung vào nhu cầu và mục đích tìm kiếm của bạn. Google sẽ đánh giá dựa trên địa điểm, thời gian và ngữ cảnh. Nó hiểu mục đích bạn muốn đi ăn trưa và những khu vực có “Bún hải sản”Xung quanh Đống Đa sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Nếu thuật toán gấu trúcchim cánh cụt được sinh ra để quét dữ liệu, xử phạt, giảm thứ hạng của các liên kết spam, spam từ khóa và các trang web chất lượng thấp, thuật toán Chim ruồi ra đời với tác động tích cực hơn, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Google Hummingbird và Sơ đồ tri thức và Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Vai trò của thuật toán Hummingbird

Biểu đồ tri thức và tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Để hiểu đầy đủ mục đích của thuật toán Hummingbird, bạn cần hiểu Sơ đồ tri thức và tìm kiếm ngữ nghĩa.

Những điều hữu ích về Sơ đồ tri thức bạn cần biết

Sơ đồ tri thức là tập hợp các tính năng của SERP (Trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Chúng được sinh ra để giúp cung cấp câu trả lời nhanh chóng, chính xác cho các truy vấn của người dùng về bất cứ điều gì. SERP không chỉ chứa các kết quả tiêu chuẩn và các liên kết đến đúng trang web mà còn là một bộ dữ liệu phong phú. Sơ đồ tri thức hoạt động dựa trên trang kết quả thu được từ “Bánh quy sô cô la”. Để Google nhận ra và đánh giá ý định tìm kiếm, đó là nhờ vào thuật toán tìm kiếm Ngữ nghĩa.

????Để biết thêm thông tin về: Tổng quan về khóa học Digital Marketing TP.HCM tại marketingonline Skillking

Tìm kiếm theo ngữ nghĩa (ngữ nghĩa của từ khóa)

Để có được kết quả phù hợp nhất và hàng đầu cho người dùng Tìm kiếm theo ngữ nghĩa đã ngoại suy ý định tiềm ẩn, được phân tích thông qua các từ khóa và từ khóa liên quan kết hợp với “Chocolate Chip Cookies” và SERP. Vì vậy, sự ra đời của Hummingbird là sự kế thừa những yếu tố này. Họ tập trung vào phân tích bối cảnh của người dùng và phân tích ý định để mang lại kết quả phù hợp.

Google Hummingbird và Sơ đồ tri thức và Tìm kiếm ngữ nghĩa là gì?

Mối quan hệ của Sơ đồ tri thức và tìm kiếm ngữ nghĩa với thuật toán Hummingbird

Dấu hiệu của Chim ruồi là gì?

Ví dụ về có và không có thuật toán Hummingbird như sau:

 • Khi không có thuật toán Hummingbird: Bạn search cụm từ khóa: dịch vụ seo hà nội ”thì truy vấn sẽ tập trung vào seo hà nội và SEO, và kết quả sẽ hiển thị những website có vị trí top đầu cho 2 từ khóa này.
 • Khi có thuật toán Hummingbird: Trên nền tảng Tiếp thị trực tuyến khi có thuật toán này, kết quả trả về sẽ phân tích nhu cầu tìm nhà cung cấp dịch vụ SEO tại Hà Nội của người dùng. Ngay cả khi người dùng tìm kiếm không dấu, thuật toán Hummingbird vẫn trả về những từ gần nhất với ngữ nghĩa.

Dấu hiệu của Chim ruồi là gì?

Dấu hiệu của Chim ruồi là gì?

Tìm kiếm bằng giọng nói bằng Hummingbird

Một trong những tính năng mới nhất của Chim ruồi là sử dụng giọng nói trong tìm kiếm. Chúng không chỉ mang lại kết quả mới bằng giọng nói mà còn giúp người dùng luyện thêm ngoại ngữ khi tìm kiếm.

???? Xem thêm: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Hummingbird hoạt động như thế nào với các tìm kiếm địa phương?

Trong khi cộng đồng SEO cơ bản tập trung vào tác động của thuật toán Hummingbird trên trang web. Ngoài ra, cộng đồng SEO địa phương đã đưa ra các nhận xét khác như:

 • Hummingbird ảnh hưởng đến kết quả địa phương.
 • Kết quả sẽ được tập trung, đặc biệt chú trọng vào nhu cầu, địa điểm và bối cảnh thực tế để có được kết quả phù hợp nhất.

Những điều cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Xây dựng khán giả rõ ràng

Để xây dựng đối tượng một cách rõ ràng, bạn cần xác định trước khách hàng tiềm năng hoặc ít nhất là đối tượng của bạn trên web.

Những điều cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Xây dựng khán giả rõ ràng để thân thiện hơn với Hummingbird

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO

Để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và giúp chúng xếp hạng tốt nhất, bạn cần:

 • Sử dụng kiến ​​trúc web sạch sẽ, không phức tạp.
 • Tránh nội dung mỏng.
 • Tạo nhiều mô hình bổ sung ngữ nghĩa hơn.
 • Tối ưu hóa nội dung trên cơ sở từng trang.
 • Tạo nội dung hữu ích thông qua nhiều định dạng như ảnh, video, infographics, ..
 • Thực hiện các hoạt động của lược đồ.
 • Sử dụng nhiều đồ thị và điểm đánh dấu hơn.

Xây dựng liên kết uy tín, chất lượng

Trước khi xây dựng liên kết, bạn nên có mục tiêu cho các liên kết này để:

 • Tăng khả năng hiển thị và nhận biết thương hiệu.
 • Tăng lượng truy cập.
 • Tăng cường giáo dục và lãnh đạo tư tưởng thông qua thương hiệu.

Nhờ các phương tiện truyền thông mang lại lợi thế cho doanh nghiệp

Để thân thiện hơn với thuật toán Hummingbird, cần phải dựa vào giao tiếp. Các phương tiện truyền thông có thế mạnh lớn như:

 • Có một tiếng vang lớn.
 • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu.
 • Tăng liên kết backlink, liên kết từ các công cụ, kênh thông tin uy tín để tăng nhanh lượt truy cập của người dùng.

Những điều cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Những điều cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Thuật toán chim ruồi. Từ đó, áp dụng và giúp cải thiện thứ hạng từ khóa và thứ hạng web của bạn. Đừng quên ghé thăm trang web marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật những chia sẻ hữu ích nhất về thuật toán Google, SEO, Digital Marketing.

Marketing online


Thông tin thêm

Thuật toán Hummingbird và những điều cần quan tâm khi làm SEO

#Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO
[rule_3_plain] #Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO

Thuật toán Hummingbird đã không còn xa lạ với SEOer và những ai quản trị website. Tuy nhiên, để hiểu hết và áp dụng thành thạo Hummingbird không phải điều dễ dàng. Bởi vậy, hôm nay, hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu kỹ hơn và điểm qua những điều cần quan tâm về thuật toán này ở bài viết dưới đây. 
Thuật toán Hummingbird và những điều cần biết khi làm SEO
Google Hummingbird và Knowledge graph và Semantic Search là gì?

Mục lục

Google Hummingbird và Knowledge graph và Semantic Search là gì?Những điều hữu ích về Knowledge graph bạn cần biếtDấu hiệu của Hummingbird là gì?Tìm kiếm giọng nói bằng HummingbirdHummingbird ứng dụng ra sao khi tìm kiếm địa phươngCác công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Thuật toán Google Hummingbird 
Google Hummingbird là thuật toán mới của Google được công bố vào 26/9/2013. Tuy nhiên thuật toán này được đưa vào ứng dụng trước đó từ 20/8/2013. 
Định nghĩa
Thuật toán Hummingbird (chim ruồi) là tên gọi một thuật ngữ SEO. Đúng như tên gọi, Google tạo ra thuật toán này để mang đến cho người dùng những kết quả tìm kiếm nhanh nhất, tốt nhất, chính xác nhất với nhu cầu tìm kiếm của họ. 
Thuật toán Google Hummingbird
Vai trò
Thuật toán Hummingbird ra đời nhằm xử lý, phân tích ngữ nghĩa của các từ khóa từ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chỉ qua từ khóa của người dùng, thuật toán này sẽ phân tích dựa trên vị trí, thiết bị, bối cảnh, thời gian,… cùng nhiều yếu tố liên quan khác để người dùng có được kết quả phù hợp nhất với nhu cầu truy vấn, thay vì đặt trọng tâm vào từ khóa riêng lẻ. 
“Hummingbird chú trọng vào từng từ, cụm từ liên quan trong yêu cầu tìm kiếm để đảm bảo ý nghĩa câu được rõ nhất”.
Ví dụ: 

Trước đây: Khi bạn ở Đống Đa, Hà Nội vào buổi trưa bạn search “Bún hải sản” kết quả tìm kiếm sẽ trả về c những trang web top đầu SEO cụm từ khóa này kể cả ở Hà Nội hay Đà Nẵng, Hải Phòng. Chúng không có sự phân tích ý định trong tìm kiếm là muốn đi ăn của bạn.
Hiện nay: Khi thuật toán Hummingbird ra đời. Chúng chú trọng vào nhu cầu và ý định  tìm kiếm của bạn. Google sẽ đánh giá dựa trên vị trí,  thời gian và bối cảnh. Nó hiểu ý định bạn muốn đi ăn trưa và các khu vực có “Bún hải sản” quanh Đống Đa sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Nếu thuật toán Panda và Penguin được ra đời để quét dữ liệu, các án phạt, làm giảm thứ hạng các trang web spam link, spam từ khóa và có chất lượng thấp thì thuật toán Hummingbird ra đời có tác động tích cực hơn, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
Vai trò của thuật toán Hummingbird
Knowledge graph và semantic search là gì?
Để hiểu đầy đủ mục đích của thuật toán Hummingbird, bạn cần hiểu về  Knowledge graph và semantic search.
Những điều hữu ích về Knowledge graph bạn cần biết
Knowledge graph là tập hợp các tính năng của SERP (Search Engine Results Pages). Chúng ra đời giúp cung cấp nhanh, chính xác câu trả lời cho truy vấn người dùng về bất cứ điều gì. SERP không chỉ chứa các kết quả và liên kết tiêu chuẩn đến trang web phù hợp mà còn chứa tập hợp dữ liệu phong phú. Knowledge graph hoạt động dựa trên trang kết quả thu được từ “Chocolate Chip Cookies”. Để Google nhận biết và phán đoán ý định tìm kiếm, lúc đó là nhờ thuật toán Semantic search.
????????????Tham khảo thêm về: Tổng quan khóa học Digital Marketing TPHCM tại marketingonline Skillking
Semantic search (ngữ nghĩa từ khóa)
Để có kết quả phù hợp và đứng nhất với người dùng Semantic search đã ngoại suy ý định tiềm ẩn, phân tích định qua các từ khóa và từ khóa liên quan kết hợp với “Chocolate Chip Cookies” và SERP. Bởi vậy sự ra đời của Hummingbird là kế thừa của các yếu tố này. Chúng tập trung vào phân tích bối cảnh người dùng và phân tích ý định để đưa ra các kết quả phù hợp. 
Sự liên hệ của Knowledge graph và semantic search với thuật toán Hummingbird
Dấu hiệu của Hummingbird là gì?
Ví dụ về khi có và chưa có thuật toán Hummingbird như sau:

Khi chưa có thuật toán Hummingbird: Bạn tìm kiếm cụm từ khóa : dich vu seo hà nội” thì truy vấn sẽ chú trọng và Hà Nội và SEO, và kết quả sẽ hiện nơi những web có vị trí top đầu về 2 từ khóa này. 
Khi có thuật toán Hummingbird: Trên nền tảng Marketing Online khi có thuật toán này, kết quả trả về sẽ phân tích nhu cầu của người dùng là muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại Hà Nội. Dù người dùng tìm không dấu, thuật toán Hummingbird vẫn trả về những từ gần ngữ nghĩa nhất.

Dấu hiệu của Hummingbird là gì?
Tìm kiếm giọng nói bằng Hummingbird
Một trong những tính năng mới nhất của Hummingbird là sử dụng giọng nói trong tìm kiếm. Chúng không chỉ đem lại những kết quả mới bằng giọng nói mà còn giúp người dùng luyện thêm các ngoại ngữ khi tìm kiếm. 
????????????Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Hummingbird ứng dụng ra sao khi tìm kiếm địa phương
Trong khi công đồng SEO cơ bản chú trọng vào sự ảnh hưởng của thuật toán Hummingbird đến website. Bên cạnh đó, công đồng SEO địa phương đưa ra các nhận định khác như:

Hummingbird tác động đến các kết quả địa phương.
Các kết quả sẽ tập trung, chú trọng lớn đến nhu cầu thực sự, vị trí và bối cảnh để có những kết quả phù hợp nhất.

Các công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird
Xây dựng đối tượng rõ ràng
Để xây dựng được rõ ràng đối tượng của mình, bạn cần xác định trước chân dung khách hàng tiềm năng, hoặc ít nhất là độc giả của bạn trên web. 
Xây dựng đối tượng rõ ràng để thân thiện hơn với Hummingbird
Theo dõi các thực tiễn tốt nhất về SEO
Để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và để chúng có những xếp hạng tốt nhất, bạn cần:

Sử dụng kiến trúc web rõ ràng, không quá phức tạp.
Tránh các nội dung mỏng.
Tạo thêm nhiều mô hình bổ sung ngữ nghĩa.
Tối ưu các nội dung trên sở từng trang riêng biệt. 
Tạo nội dung hữu ích qua nhiều loại hình như: ảnh, video, infographic,..
Triển khai các hoạt động Schema.
Sử dụng thêm đồ thị và đánh dấu.

Xây dựng liên kết uy tín, chất lượng
Trước khi xây dựng liên kết bạn nên có mục tiêu cho các liên kết này để:

Tăng tầm nhìn và độ nhận biết về thương hiệu.
Tăng lưu lượng truy cập.
Nâng cao khả năng giáo dục, lãnh đạo tư tưởng qua thương hiệu.

Nhờ vào phương tiện truyền thông cung cấp lợi thế cho doanh nghiệp
Để thân thiện hơn với thuật toán Hummingbird, việc nhờ đến truyền thông là rất cần thiết. Các phương tiện truyền thông có những điểm mạnh lớn như:

Có tiếng vang lớn.
Tăng tầm nhìn của thương hiệu.
Gia tăng các liên kết backlink, các liên kết từ các công cụ, các kênh thông tin uy tín để tăng nhanh lượng người dùng truy cập.

Các công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird
Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuật toán Hummingbird. Từ đó, áp dụng và giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và thứ hạng web của mình. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật những chia sẻ hữu ích nhất về thuật toán Google, SEO, Digital Marketing.

#Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO
[rule_2_plain] #Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO
[rule_2_plain] #Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO
[rule_3_plain]

#Thuật #toán #Hummingbird #và #những #điều #cần #quan #tâm #khi #làm #SEO

Thuật toán Hummingbird đã không còn xa lạ với SEOer và những ai quản trị website. Tuy nhiên, để hiểu hết và áp dụng thành thạo Hummingbird không phải điều dễ dàng. Bởi vậy, hôm nay, hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu kỹ hơn và điểm qua những điều cần quan tâm về thuật toán này ở bài viết dưới đây. 
Thuật toán Hummingbird và những điều cần biết khi làm SEO
Google Hummingbird và Knowledge graph và Semantic Search là gì?

Mục lục

Google Hummingbird và Knowledge graph và Semantic Search là gì?Những điều hữu ích về Knowledge graph bạn cần biếtDấu hiệu của Hummingbird là gì?Tìm kiếm giọng nói bằng HummingbirdHummingbird ứng dụng ra sao khi tìm kiếm địa phươngCác công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird

Thuật toán Google Hummingbird 
Google Hummingbird là thuật toán mới của Google được công bố vào 26/9/2013. Tuy nhiên thuật toán này được đưa vào ứng dụng trước đó từ 20/8/2013. 
Định nghĩa
Thuật toán Hummingbird (chim ruồi) là tên gọi một thuật ngữ SEO. Đúng như tên gọi, Google tạo ra thuật toán này để mang đến cho người dùng những kết quả tìm kiếm nhanh nhất, tốt nhất, chính xác nhất với nhu cầu tìm kiếm của họ. 
Thuật toán Google Hummingbird
Vai trò
Thuật toán Hummingbird ra đời nhằm xử lý, phân tích ngữ nghĩa của các từ khóa từ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Chỉ qua từ khóa của người dùng, thuật toán này sẽ phân tích dựa trên vị trí, thiết bị, bối cảnh, thời gian,… cùng nhiều yếu tố liên quan khác để người dùng có được kết quả phù hợp nhất với nhu cầu truy vấn, thay vì đặt trọng tâm vào từ khóa riêng lẻ. 
“Hummingbird chú trọng vào từng từ, cụm từ liên quan trong yêu cầu tìm kiếm để đảm bảo ý nghĩa câu được rõ nhất”.
Ví dụ: 

Trước đây: Khi bạn ở Đống Đa, Hà Nội vào buổi trưa bạn search “Bún hải sản” kết quả tìm kiếm sẽ trả về c những trang web top đầu SEO cụm từ khóa này kể cả ở Hà Nội hay Đà Nẵng, Hải Phòng. Chúng không có sự phân tích ý định trong tìm kiếm là muốn đi ăn của bạn.
Hiện nay: Khi thuật toán Hummingbird ra đời. Chúng chú trọng vào nhu cầu và ý định  tìm kiếm của bạn. Google sẽ đánh giá dựa trên vị trí,  thời gian và bối cảnh. Nó hiểu ý định bạn muốn đi ăn trưa và các khu vực có “Bún hải sản” quanh Đống Đa sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn.

Nếu thuật toán Panda và Penguin được ra đời để quét dữ liệu, các án phạt, làm giảm thứ hạng các trang web spam link, spam từ khóa và có chất lượng thấp thì thuật toán Hummingbird ra đời có tác động tích cực hơn, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
Vai trò của thuật toán Hummingbird
Knowledge graph và semantic search là gì?
Để hiểu đầy đủ mục đích của thuật toán Hummingbird, bạn cần hiểu về  Knowledge graph và semantic search.
Những điều hữu ích về Knowledge graph bạn cần biết
Knowledge graph là tập hợp các tính năng của SERP (Search Engine Results Pages). Chúng ra đời giúp cung cấp nhanh, chính xác câu trả lời cho truy vấn người dùng về bất cứ điều gì. SERP không chỉ chứa các kết quả và liên kết tiêu chuẩn đến trang web phù hợp mà còn chứa tập hợp dữ liệu phong phú. Knowledge graph hoạt động dựa trên trang kết quả thu được từ “Chocolate Chip Cookies”. Để Google nhận biết và phán đoán ý định tìm kiếm, lúc đó là nhờ thuật toán Semantic search.
????????????Tham khảo thêm về: Tổng quan khóa học Digital Marketing TPHCM tại marketingonline Skillking
Semantic search (ngữ nghĩa từ khóa)
Để có kết quả phù hợp và đứng nhất với người dùng Semantic search đã ngoại suy ý định tiềm ẩn, phân tích định qua các từ khóa và từ khóa liên quan kết hợp với “Chocolate Chip Cookies” và SERP. Bởi vậy sự ra đời của Hummingbird là kế thừa của các yếu tố này. Chúng tập trung vào phân tích bối cảnh người dùng và phân tích ý định để đưa ra các kết quả phù hợp. 
Sự liên hệ của Knowledge graph và semantic search với thuật toán Hummingbird
Dấu hiệu của Hummingbird là gì?
Ví dụ về khi có và chưa có thuật toán Hummingbird như sau:

Khi chưa có thuật toán Hummingbird: Bạn tìm kiếm cụm từ khóa : dich vu seo hà nội” thì truy vấn sẽ chú trọng và Hà Nội và SEO, và kết quả sẽ hiện nơi những web có vị trí top đầu về 2 từ khóa này. 
Khi có thuật toán Hummingbird: Trên nền tảng Marketing Online khi có thuật toán này, kết quả trả về sẽ phân tích nhu cầu của người dùng là muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tại Hà Nội. Dù người dùng tìm không dấu, thuật toán Hummingbird vẫn trả về những từ gần ngữ nghĩa nhất.

Dấu hiệu của Hummingbird là gì?
Tìm kiếm giọng nói bằng Hummingbird
Một trong những tính năng mới nhất của Hummingbird là sử dụng giọng nói trong tìm kiếm. Chúng không chỉ đem lại những kết quả mới bằng giọng nói mà còn giúp người dùng luyện thêm các ngoại ngữ khi tìm kiếm. 
????????????Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Hummingbird ứng dụng ra sao khi tìm kiếm địa phương
Trong khi công đồng SEO cơ bản chú trọng vào sự ảnh hưởng của thuật toán Hummingbird đến website. Bên cạnh đó, công đồng SEO địa phương đưa ra các nhận định khác như:

Hummingbird tác động đến các kết quả địa phương.
Các kết quả sẽ tập trung, chú trọng lớn đến nhu cầu thực sự, vị trí và bối cảnh để có những kết quả phù hợp nhất.

Các công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird
Xây dựng đối tượng rõ ràng
Để xây dựng được rõ ràng đối tượng của mình, bạn cần xác định trước chân dung khách hàng tiềm năng, hoặc ít nhất là độc giả của bạn trên web. 
Xây dựng đối tượng rõ ràng để thân thiện hơn với Hummingbird
Theo dõi các thực tiễn tốt nhất về SEO
Để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và để chúng có những xếp hạng tốt nhất, bạn cần:

Sử dụng kiến trúc web rõ ràng, không quá phức tạp.
Tránh các nội dung mỏng.
Tạo thêm nhiều mô hình bổ sung ngữ nghĩa.
Tối ưu các nội dung trên sở từng trang riêng biệt. 
Tạo nội dung hữu ích qua nhiều loại hình như: ảnh, video, infographic,..
Triển khai các hoạt động Schema.
Sử dụng thêm đồ thị và đánh dấu.

Xây dựng liên kết uy tín, chất lượng
Trước khi xây dựng liên kết bạn nên có mục tiêu cho các liên kết này để:

Tăng tầm nhìn và độ nhận biết về thương hiệu.
Tăng lưu lượng truy cập.
Nâng cao khả năng giáo dục, lãnh đạo tư tưởng qua thương hiệu.

Nhờ vào phương tiện truyền thông cung cấp lợi thế cho doanh nghiệp
Để thân thiện hơn với thuật toán Hummingbird, việc nhờ đến truyền thông là rất cần thiết. Các phương tiện truyền thông có những điểm mạnh lớn như:

Có tiếng vang lớn.
Tăng tầm nhìn của thương hiệu.
Gia tăng các liên kết backlink, các liên kết từ các công cụ, các kênh thông tin uy tín để tăng nhanh lượng người dùng truy cập.

Các công việc cần làm để thân thiện hơn với Hummingbird
Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuật toán Hummingbird. Từ đó, áp dụng và giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và thứ hạng web của mình. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking mỗi ngày để cập nhật những chia sẻ hữu ích nhất về thuật toán Google, SEO, Digital Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button