Kiến thức marketing

Thông tin mới nhất của Facebook – Đáp trả chính sách IOS của Apple

Sau Apple tung ra các chính sách mới đối với iOS 14, Facebook đã liên tục gửi các thông điệp cảnh báo tới các nhà quảng cáo trên toàn thế giới, để họ có thể chuẩn bị cho những sự kiện sắp tới. Những thay đổi sắp tới của Facebook liên quan đến iOS 14.

Đây có phải là phản ứng của Facebook với Apple? Khi Facebook cho rằng các bản cập nhật mới của Apple sẽ tác động tiêu cực cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ trên toàn cầu và Facebook luôn ủng hộ họ.

Để giúp các doanh nghiệp và những người đang chạy quảng cáo có thể hiểu rõ hơn về thông tin chính thức và tầm ảnh hưởng của sự kiện này; Cũng như chuẩn bị kỹ hơn cho sự thay đổi sắp tới, Marketing online xin chia sẻ một số thông tin sau:

Phạm vi sự kiện

Theo thông tin chính thức từ Facebook, cập nhật mới của họ sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bịbao gồm Máy tính để bàn, Máy tính bảng, iOS, Android, không chỉ người dùng iOS.

Chính sách iOS 14 của Apple là gì?

Apple sẽ bắt đầu yêu cầu tất cả các ứng dụng trên App Store hiển thị lời nhắc không khuyến khích người dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân trên thiết bị iOS 14 theo khuôn khổ AppTrackingTransparency.

Chính sách của Apple sẽ cấm các ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu nhất định từ người dùng, trừ khi được họ cho phép.

Khi người dùng tải xuống ứng dụng, họ biết nhà sản xuất ứng dụng đang thu thập dữ liệu gì từ họ và liệu thông tin đó có đang được sử dụng để theo dõi họ và có liên quan đến xác minh danh tính hay không. nhân vật của họ không.

Khi nhiều người chọn không theo dõi trên thiết bị iOS 14, báo cáo hiệu suất và cá nhân hóa quảng cáo sẽ bị giới hạn cho cả trang web và sự kiện chuyển đổi trong ứng dụng.

Theo Apple, các chính sách này được đưa ra để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng iOS.

Đọc thêm: API chuyển đổi của Facebook: Cách thiết lập và những điều quan trọng mà Nhà tiếp thị cần biết

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này?

Tiểu thương

Facebook nghiên cứu rằng, nếu không có quảng cáo được cá nhân hóa nhờ dữ liệu thu thập trong hệ thống, doanh thu từ các trang web sẽ giảm 60%.

Hiệu quả quảng cáo giảm sẽ khiến họ không thể tiếp cận khách hàng mục tiêu; cũng như tăng chi phí quảng cáo. Dẫn đến hạn chế phát triển kinh doanh

Nhà phát triển ứng dụng (ứng dụng)

Các ứng dụng sống bằng chi phí quảng cáo, vì vậy khi quảng cáo không còn hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc nhiều hơn vào ngân sách chi tiêu cho quảng cáo.

Nếu các doanh nghiệp không còn chi tiền cho quảng cáo trong ứng dụng, các ứng dụng miễn phí này sẽ buộc người dùng phải đăng ký hoặc thanh toán trong ứng dụng. Nếu không, họ sẽ phải tự rời bỏ thị trường.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng cũng được dự đoán sẽ giảm 50% doanh thu

Nhà xuất bản quảng cáo

Khả năng phân phối quảng cáo được cá nhân hóa sẽ giảm và người dùng sẽ ít thấy các quảng cáo phù hợp hơn. Điều này sẽ làm giảm số lượng CPM và giảm doanh thu của các nhà xuất bản quảng cáo.

Đại lý, nhà quảng cáo chạy facebook

Khi người dùng không cho phép Facebook lấy dữ liệu của họ, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tối ưu hóa, nhắm mục tiêu và theo dõi các hoạt động trên thiết bị di động, do chức năng của pixel Facebook bị hạn chế.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đại lý chạy quảng cáo Facebook. Khách hàng doanh nghiệp từ chối khiến các đại lý này có nguy cơ thay đổi cách thức hoạt động hoặc đóng cửa.

Tuy nhiên, Facebook pixel sẽ vẫn hoạt động cho các hoạt động của người dùng Facebook trên màn hình nền.

Phản ứng với Apple? Facebook cập nhật các chính sách mới

Facebook gọi đây là một “cuộc khủng hoảng”. Vì nếu họ không tuân theo các chính sách của iOS 14, Apple sẽ chặn họ khỏi App store. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến nhiều người và doanh nghiệp hơn đang sử dụng các dịch vụ của Facebook.

Mặc dù không đồng ý với các chính sách của iOS mới, Facebook vẫn đưa ra một số cập nhật và thay đổi trong hệ thống:

Yêu cầu người dùng cho phép thu thập dữ liệu

Tất cả các quảng cáo của Facebook sẽ hỏi người dùng xem họ có cho phép nhà quảng cáo thu thập cookie hay không.

Điều này sẽ có tác động trực tiếp đến các nhà quảng cáo, vì họ mất một lượng lớn cookie từ những người dùng từ chối thu thập quảng cáo.

Ảnh hưởng gián tiếp đến hiệu quả của chiến dịch tiếp thị lại.

Phương pháp lưu trữ dữ liệu quảng cáo thay đổi

Pixel Facebook không còn hoạt động vì Facebook sẽ thay đổi cách thức lưu trữ thông tin được phép thu thập thông qua API chuyển đổi (CAPI).

Theo dõi sự kiện chỉ có thể thu thập tối đa 8 loại sự kiện

Thay vì có thể thu thập không giới hạn lịch sử người dùng và chỉ gửi lại hệ thống những loại sự kiện có giá trị nhất thì giờ đây Facebook chỉ cho phép bạn lưu giữ tối đa 8 loại sự kiện.

Đã điều chỉnh mô hình Phân bổ từ 28 ngày xuống chỉ còn 7 ngày để nhấp qua

C

Các nhà quảng cáo sẽ không thể tiếp cận lại những khách hàng tiềm năng đã tương tác với 7 ngày trước đó. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chiến dịch tiếp thị lại.

Mất báo cáo thời gian thực

Dữ liệu đã thu thập sẽ được trả lại sau 24-48 giờ. Như vậy, nhà quảng cáo sẽ mất cơ sở để quyết định tiếp tục hay dừng quảng cáo trong quá trình tối ưu hóa, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của quảng cáo.

bài in banner

Khi nào thì Facebook chính thức cập nhật những thay đổi này?

Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng theo dự đoán từ một số nguồn khác nhau, bản cập nhật này sẽ diễn ra vào tháng 1 đến tháng 2 năm 2021.

Doanh nghiệp và nhà quảng cáo nên làm gì?

>> Bạn cần biết: Cách ứng phó với sự thay đổi của các chính sách mới của Facebook vào năm 2021

  • Cập nhật lên SDK Facebook cho iOS 14 phiên bản 8.1 để có thể cá nhân hóa quảng cáo được phân phối đến các thiết bị trên iOS 14 và tiếp tục nhận báo cáo sự kiện chuyển đổi ứng dụng từ các thiết bị iOS 14.
  • Bạn nên xác minh tên miền trang web của mình để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đối với chiến dịch trang web của bạn trong tương lai.
  • Kết nối với phương pháp theo dõi mới của Facebook CAPI
  • Sắp xếp thứ tự theo dõi sự kiện và chỉ giữ lại 8 sự kiện quan trọng nhất (nên thực hiện sớm vì mỗi lần điều chỉnh cần 72 giờ để cập nhật lại).

Kết luận,

Marketing online hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giảm thiểu những tác động tiêu cực từ bản cập nhật mới của Facebook nhằm đáp ứng các chính sách iOS 14 mới của Apple.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ ​​sự kiện này trên website và trên Fanpage của Marketing online Digihub. Marketing online Digihub.

,

Marketing online


Thông tin thêm

Thông tin mới nhất của Facebook – Đáp trả chính sách IOS của Apple

#Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple
[rule_3_plain] #Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple

Thông tin mới nhất của Facebook – Đáp trả chính sách IOS của Apple
Sau khi Apple ra mắt các chính sách mới cho hệ điều hành iOS 14, Facebook đã liên tục phát đi các thông điệp cảnh báo đến các nhà làm quảng cáo trên toàn thế giới, để họ có thể chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới của Facebook liên quan đến iOS 14. 

Đây có phải là động thái đáp trả của Facebook đối với Apple? Khi mà Facebook cho rằng các cập nhật mới của Apple sẽ tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp nhỏ trên phạm vi toàn cầu, và Facebook đang đứng lên để dành lại quyền lợi cho họ.

Để giúp các doanh nghiệp và các bạn đang chạy quảng cáo có thể nắm rõ hơn về các thông tin chính thức và tầm ảnh hưởng của sự kiện này; cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho sự thay đổi sắp tới, Marketing online xin phép chia sẻ một số thông tin sau:

Mục lục

Phạm vi ảnh hưởng của sự kiệnChính sách iOS 14 của Apple có gì?Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này?Đáp trả với Apple? Facebook cập nhật lại các chính sách mớiKhi nào Facebook chính thức cập nhật các thay đổi này?Doanh nghiệp và các nhà quảng cáo nên làm gì?Kết luận, 
Phạm vi ảnh hưởng của sự kiện

Theo thông tin chính thức từ Facebook, các cập nhật mới của họ sẽ được áp dụng đối với toàn bộ các thiết bị, bao gồm Desktop, Tablet, iOS, Android, chứ không chỉ riêng với những người dùng iOS. 

Chính sách iOS 14 của Apple có gì?

Apple sẽ bắt đầu yêu cầu tất cả các ứng dụng trên App Store hiển thị lời nhắc không khuyến khích người dùng không chia sẻ dữ liệu cá nhân trên thiết bị iOS 14 theo khuôn khổ AppTrackingTransparency.

Chính sách của Apple sẽ cấm các ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu nhất định từ người dùng, trừ khi được sự cho phép của họ. 

Khi người dùng tải các ứng dụng về, họ sẽ biết được các nhà làm ứng dụng đang thu thập của họ những dữ liệu nào, và liệu các thông tin đó có bị dùng để theo dõi họ và có liên quan đến việc xác minh danh tính của họ không.

Khi nhiều người chọn không theo dõi trên thiết bị iOS 14, tính năng cá nhân hóa quảng cáo và báo cáo hiệu quả sẽ bị hạn chế đối với cả sự kiện chuyển đổi trên trang web lẫn trong ứng dụng.

Theo Apple, các chính sách này được áp dụng để bảo vệ quyền riêng tư và tính bảo mật cho những người dùng iOS.

Đọc thêm: Facebook Conversions API: Cách thiết lập và những điều quan trọng mà Marketer cần nắm

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này?

Các doanh nghiệp nhỏ

Facebook nghiên cứu ra rằng, nếu như không có các quảng cáo được cá nhân hóa nhờ vào dữ liệu thu thập được trong hệ thống, doanh thu từ các website sẽ bị giảm đến 60%.

Hiệu quả quảng cáo giảm sẽ khiến họ không tiếp cận được các khách hàng mục tiêu của mình; cũng như khiến chi phí quảng cáo tăng lên. Dẫn đến hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp

Các nhà phát triển app (ứng dụng)

Các ứng dụng sống nhờ vào chi phí quảng cáo, nên khi quảng cáo không còn hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc nhiều hơn vào ngân sách chi tiêu quảng cáo.

Nếu các doanh nghiệp không còn chi tiền vào quảng cáo trên app, các app miễn phí này sẽ buộc phải ép người dùng đăng ký hoặc trả tiền trong app. Nếu không họ sẽ phải tự rời khỏi thị trường.

Các quảng cáo cài đặt ứng dụng cũng được dự đoán sẽ bị giảm đi 50% doanh thu

Các đơn vị phát hành quảng cáo

Khả năng phân phối các quảng cáo được cá nhân hóa sẽ giảm và người dùng sẽ ít thấy quảng cáo liên quan hơn. Như vậy sẽ làm giảm lượt CPM, và giảm doanh thu của các nhà xuất bản quảng cáo.

Các agency, các nhà chạy quảng cáo facebook

Khi người dùng không cho phép Facebook lấy các dữ liệu của mình sẽ ảnh hưởng đến khả năng tối ưu, target nhắm mục tiêu và theo dõi các hoạt động trên thiết bị di động, do sự các chức năng của Facebook pixel bị hạn chế.

Hiện nay có rất nhiều agency chạy quảng cáo Facebook trên thị trường. Số lượng khách hàng doanh nghiệp giảm sẽ khiến các agency này đối mặt với các nguy cơ phải thay đổi cách thức hoạt động hoặc ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, Facebook pixel vẫn sẽ hoạt động đối với các hoạt động của người dùng Facebook trên desktop.

Đáp trả với Apple? Facebook cập nhật lại các chính sách mới

Facebook gọi đây là một cuộc “khủng hoảng”. Do là nếu họ không tuân theo các chính sách của iOS 14, Apple sẽ chặn họ khỏi App store. Điều đó sẽ còn ảnh hưởng nhiều hơn đến những người và những doanh nghiệp đang sống dựa vào các dịch vụ của Facebook. 

Dù không đồng tình với các chính sách của mới của iOS, Facebook vẫn đưa ra một số cập nhật và thay đổi trong hệ thống:

Hỏi ý kiến người dùng để được phép thu thập data

Tất cả các quảng cáo của Facebook sẽ hỏi người dùng rằng họ có cho phép nhà quảng cáo thu thập cookie hay không. 

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà quảng cáo, khi bị mất đi khối lượng lớn cookie của những người dùng từ chối thu thập quảng cáo.

Ảnh hưởng gián tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch remarketing.

Phương thức lưu trữ dữ liệu quảng cáo thay đổi

Facebook pixel không còn hoạt động nữa vì Facebook sẽ chuyển hình thức lưu trữ thông tin được cho phép thu thập thông qua hình thức Conversion API (CAPI).

Event tracking chỉ thu thập được tối đa 8 loại event

Thay vì có thể thu thập lịch sử user không giới hạn và chỉ gửi về hệ thống những loại event có giá trị cao nhất, bây giờ Facebook chỉ cho phép bạn giữ lại tối đa 8 loại event.

Điều chỉnh Attribution model từ 28 ngày chỉ còn 7 ngày click through

c

Các nhà quảng cáo sẽ không thể tiếp cận lại các khách hàng tiềm năng đã tương tác trước đó 7 ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chiến dịch remarketing.

Mất đi tính năng báo cáo real-time

Dữ liệu thu thập được sẽ được trả về sau 24-48h. Như vậy, các nhà quảng cáo sẽ mất đi các cơ sở để ra quyết định nên triển khai ads tiếp hay dừng ads lại trong quá trình tối ưu, ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo.

Khi nào Facebook chính thức cập nhật các thay đổi này?

Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng theo dự đoán từ 1 số nguồn khác nhau thì đợt cập nhật này sẽ diễn ra vào tháng 1 đến tháng 2 năm 2021.

Doanh nghiệp và các nhà quảng cáo nên làm gì?

>> Bạn cần biết: Cách ứng phó với sự thay đổi các chính sách mới của Facebook năm 2021

Cập nhật lên SDK của Facebook dành cho iOS 14 phiên bản 8.1 để có thể cá nhân hóa quảng cáo được phân phối đến các thiết bị trên iOS 14 và tiếp tục nhận báo cáo sự kiện chuyển đổi trên ứng dụng từ thiết bị iOS 14. Bạn nên xác minh miền của trang web để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đối với chiến dịch trang web trong tương lai. Kết nối với phương pháp tracking mới CAPI của FacebookSắp xếp trật tự của các event tracking và chỉ giữ lại 8 event quan trong nhất (nên làm sớm vì mỗi khi điều chỉnh lại tốn đến 72h để cập nhật lại.

Kết luận, 

Marketing online mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ đợt cập nhật mới của Facebook để đáp lại các chính sách mới trên iOS 14 của Apple.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ sự kiện này trên trang web của Marketing online Digihub và trên Fanpage Marketing online Digihub.

#Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple
[rule_2_plain] #Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple
[rule_2_plain] #Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple
[rule_3_plain]

#Thông #tin #mới #nhất #của #Facebook #Đáp #trả #chính #sách #IOS #của #Apple

Thông tin mới nhất của Facebook – Đáp trả chính sách IOS của Apple
Sau khi Apple ra mắt các chính sách mới cho hệ điều hành iOS 14, Facebook đã liên tục phát đi các thông điệp cảnh báo đến các nhà làm quảng cáo trên toàn thế giới, để họ có thể chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới của Facebook liên quan đến iOS 14. 

Đây có phải là động thái đáp trả của Facebook đối với Apple? Khi mà Facebook cho rằng các cập nhật mới của Apple sẽ tác động tiêu cực đến hầu hết các doanh nghiệp nhỏ trên phạm vi toàn cầu, và Facebook đang đứng lên để dành lại quyền lợi cho họ.

Để giúp các doanh nghiệp và các bạn đang chạy quảng cáo có thể nắm rõ hơn về các thông tin chính thức và tầm ảnh hưởng của sự kiện này; cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho sự thay đổi sắp tới, Marketing online xin phép chia sẻ một số thông tin sau:

Mục lục

Phạm vi ảnh hưởng của sự kiệnChính sách iOS 14 của Apple có gì?Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này?Đáp trả với Apple? Facebook cập nhật lại các chính sách mớiKhi nào Facebook chính thức cập nhật các thay đổi này?Doanh nghiệp và các nhà quảng cáo nên làm gì?Kết luận, 
Phạm vi ảnh hưởng của sự kiện

Theo thông tin chính thức từ Facebook, các cập nhật mới của họ sẽ được áp dụng đối với toàn bộ các thiết bị, bao gồm Desktop, Tablet, iOS, Android, chứ không chỉ riêng với những người dùng iOS. 

Chính sách iOS 14 của Apple có gì?

Apple sẽ bắt đầu yêu cầu tất cả các ứng dụng trên App Store hiển thị lời nhắc không khuyến khích người dùng không chia sẻ dữ liệu cá nhân trên thiết bị iOS 14 theo khuôn khổ AppTrackingTransparency.

Chính sách của Apple sẽ cấm các ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu nhất định từ người dùng, trừ khi được sự cho phép của họ. 

Khi người dùng tải các ứng dụng về, họ sẽ biết được các nhà làm ứng dụng đang thu thập của họ những dữ liệu nào, và liệu các thông tin đó có bị dùng để theo dõi họ và có liên quan đến việc xác minh danh tính của họ không.

Khi nhiều người chọn không theo dõi trên thiết bị iOS 14, tính năng cá nhân hóa quảng cáo và báo cáo hiệu quả sẽ bị hạn chế đối với cả sự kiện chuyển đổi trên trang web lẫn trong ứng dụng.

Theo Apple, các chính sách này được áp dụng để bảo vệ quyền riêng tư và tính bảo mật cho những người dùng iOS.

Đọc thêm: Facebook Conversions API: Cách thiết lập và những điều quan trọng mà Marketer cần nắm

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách này?

Các doanh nghiệp nhỏ

Facebook nghiên cứu ra rằng, nếu như không có các quảng cáo được cá nhân hóa nhờ vào dữ liệu thu thập được trong hệ thống, doanh thu từ các website sẽ bị giảm đến 60%.

Hiệu quả quảng cáo giảm sẽ khiến họ không tiếp cận được các khách hàng mục tiêu của mình; cũng như khiến chi phí quảng cáo tăng lên. Dẫn đến hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp

Các nhà phát triển app (ứng dụng)

Các ứng dụng sống nhờ vào chi phí quảng cáo, nên khi quảng cáo không còn hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc nhiều hơn vào ngân sách chi tiêu quảng cáo.

Nếu các doanh nghiệp không còn chi tiền vào quảng cáo trên app, các app miễn phí này sẽ buộc phải ép người dùng đăng ký hoặc trả tiền trong app. Nếu không họ sẽ phải tự rời khỏi thị trường.

Các quảng cáo cài đặt ứng dụng cũng được dự đoán sẽ bị giảm đi 50% doanh thu

Các đơn vị phát hành quảng cáo

Khả năng phân phối các quảng cáo được cá nhân hóa sẽ giảm và người dùng sẽ ít thấy quảng cáo liên quan hơn. Như vậy sẽ làm giảm lượt CPM, và giảm doanh thu của các nhà xuất bản quảng cáo.

Các agency, các nhà chạy quảng cáo facebook

Khi người dùng không cho phép Facebook lấy các dữ liệu của mình sẽ ảnh hưởng đến khả năng tối ưu, target nhắm mục tiêu và theo dõi các hoạt động trên thiết bị di động, do sự các chức năng của Facebook pixel bị hạn chế.

Hiện nay có rất nhiều agency chạy quảng cáo Facebook trên thị trường. Số lượng khách hàng doanh nghiệp giảm sẽ khiến các agency này đối mặt với các nguy cơ phải thay đổi cách thức hoạt động hoặc ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, Facebook pixel vẫn sẽ hoạt động đối với các hoạt động của người dùng Facebook trên desktop.

Đáp trả với Apple? Facebook cập nhật lại các chính sách mới

Facebook gọi đây là một cuộc “khủng hoảng”. Do là nếu họ không tuân theo các chính sách của iOS 14, Apple sẽ chặn họ khỏi App store. Điều đó sẽ còn ảnh hưởng nhiều hơn đến những người và những doanh nghiệp đang sống dựa vào các dịch vụ của Facebook. 

Dù không đồng tình với các chính sách của mới của iOS, Facebook vẫn đưa ra một số cập nhật và thay đổi trong hệ thống:

Hỏi ý kiến người dùng để được phép thu thập data

Tất cả các quảng cáo của Facebook sẽ hỏi người dùng rằng họ có cho phép nhà quảng cáo thu thập cookie hay không. 

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà quảng cáo, khi bị mất đi khối lượng lớn cookie của những người dùng từ chối thu thập quảng cáo.

Ảnh hưởng gián tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch remarketing.

Phương thức lưu trữ dữ liệu quảng cáo thay đổi

Facebook pixel không còn hoạt động nữa vì Facebook sẽ chuyển hình thức lưu trữ thông tin được cho phép thu thập thông qua hình thức Conversion API (CAPI).

Event tracking chỉ thu thập được tối đa 8 loại event

Thay vì có thể thu thập lịch sử user không giới hạn và chỉ gửi về hệ thống những loại event có giá trị cao nhất, bây giờ Facebook chỉ cho phép bạn giữ lại tối đa 8 loại event.

Điều chỉnh Attribution model từ 28 ngày chỉ còn 7 ngày click through

c

Các nhà quảng cáo sẽ không thể tiếp cận lại các khách hàng tiềm năng đã tương tác trước đó 7 ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chiến dịch remarketing.

Mất đi tính năng báo cáo real-time

Dữ liệu thu thập được sẽ được trả về sau 24-48h. Như vậy, các nhà quảng cáo sẽ mất đi các cơ sở để ra quyết định nên triển khai ads tiếp hay dừng ads lại trong quá trình tối ưu, ảnh hưởng đến hiệu suất quảng cáo.

Khi nào Facebook chính thức cập nhật các thay đổi này?

Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng theo dự đoán từ 1 số nguồn khác nhau thì đợt cập nhật này sẽ diễn ra vào tháng 1 đến tháng 2 năm 2021.

Doanh nghiệp và các nhà quảng cáo nên làm gì?

>> Bạn cần biết: Cách ứng phó với sự thay đổi các chính sách mới của Facebook năm 2021

Cập nhật lên SDK của Facebook dành cho iOS 14 phiên bản 8.1 để có thể cá nhân hóa quảng cáo được phân phối đến các thiết bị trên iOS 14 và tiếp tục nhận báo cáo sự kiện chuyển đổi trên ứng dụng từ thiết bị iOS 14. Bạn nên xác minh miền của trang web để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đối với chiến dịch trang web trong tương lai. Kết nối với phương pháp tracking mới CAPI của FacebookSắp xếp trật tự của các event tracking và chỉ giữ lại 8 event quan trong nhất (nên làm sớm vì mỗi khi điều chỉnh lại tốn đến 72h để cập nhật lại.

Kết luận, 

Marketing online mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hạn chế được tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ đợt cập nhật mới của Facebook để đáp lại các chính sách mới trên iOS 14 của Apple.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ sự kiện này trên trang web của Marketing online Digihub và trên Fanpage Marketing online Digihub.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button