Marketing Analytics

Tại sao quảng cáo facebook ads không hiệu quả? Top 7 nguyên nhân

Facebook Ads đang là kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào chạy quảng cáo Facebook cũng đạt được kết quả mong muốn, dù đã chi ra rất nhiều tiền. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này; hoặc bạn đang muốn tự chạy quảng cáo Facebook cho trang của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chạy quảng cáo quá phức tạp, thì bạn có nên thuê dịch vụ bên ngoài không?

Trong bài viết này, Marketing online sẽ nêu ra 5 lý do phổ biến khiến các quảng cáo của bạn thất bại; cũng như đi từ A-Z các quy trình để bạn lên được một chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu nhất, cả về chi phí và tính hiệu quả

Nội dung

7 lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổi

#Lý do 1: Bạn đang lựa chọn sai mục đich

Trước khi lên chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ được yêu cầu phải chọn một mục tiêu chính cho các chiến dịch của mình. Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo thường sẽ không quá lưu tâm đến bước này. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm!

Mục tiêu mà bạn chọn sẽ định hình trước các tính năng và cài đặt mà Facebook xem là phù hợp với mục tiêu của bạn đề ra.

Khi mà bạn lựa chọn sai mục tiêu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tính năng khác giúp hỗ trợ cho các chiến dịch của mình.

#Lý do 2: Bạn chưa tiếp cận đúng đối tượng

Mặc dù Facebook có khối lượng khổng lồ các dữ liệu để giúp bạn xây dựng các tệp người xem của riêng bạn, nhưng chưa chắc những dữ liệu này sẽ hoàn toàn chính xác.

Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn.

Bạn có thể vào phần Tùy chọn quảng cáo của chính bạn để thấy cơ chế hiển thị quảng cáo của Facebook. Nếu bạn thấy có những chủ đề không thật sự đúng với bạn, đó là bởi vì Facebook không thể hiểu bạn bằng chính bạn được.

Và điều đó có thể nói lên rằng bạn đang tiếp cận những đối tượng mà Facebook nghĩ rằng họ quan tâm đến chủ đề mà bạn đang quảng cáo, nhưng thật ra không phải vậy.

#Lý do 3: Tệp đối tượng của bạn quá rộng hoặc quá nhỏ

Trường hợp 1: Quá rộng

Việc nhắm mục tiêu quá rộng sẽ khiến bạn tăng thêm đối thủ muốn cạnh tranh với bạn. Điều đó sẽ khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn cho các lượt click, và khả năng tiếp cận sẽ thấp hơn, kéo theo đó là tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ thấp đi. 

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ không biết được người dùng có thích các quảng cáo của bạn hay không.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn tăng nhận diện thương hiệu, thay vì chuyển đổi, thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, và giảm phần phân khúc đối tượng người xem. Kể cả như vậy, bạn cũng không nên bỏ qua việc phân loại các đối tượng người xem.

Trường hợp 1: Quá hẹp

Bên cạnh đó, tiếp cận tệp người dùng quá hẹp sẽ hạn chế kết quả đầu ra của bạn, bởi vì, việc target vào sở thích và chủ đề của người dùng không đúng 100%. 

Vậy nên nếu tệp người dùng của bạn quá nhỏ, thì các quảng cáo của bạn cũng không thể thu được nhiều người xem và từ đó, chuyển đổi của bạn cũng sẽ không cao.

#Lý do 4: Chương trình ưu đãi của đối thủ tốt hơn bạn

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về những ưu đãi của đối thủ trên kênh Facebook bằng các tool như AdEspresso, hoặc tìm kiếm về họ trên Google dựa trên các keyword mà đối thủ của bạn sử dụng.

Nói cách khác, nếu như bạn đưa ra ưu đãi 10% cho mỗi đơn hàng, các đối thủ có thể đưa ra các chương trình giảm đến 15-20% để thu hút các khách hàng của bạn.

#Lý do 5: Bạn chưa tiếp cận lại các khách hàng của mình (retargeting)

Một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất chính là tiếp cận đến những người đã từng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, hay còn gọi là retargeting. 

Với retargeting, bạn có thể tập trung vào những người quan tâm đến các ưu đãi của bạn và doanh nghiệp, hơn là phung phí ngân sách vào những người không có khả năng chuyển đổi.

#Lý do 6: Bài đăng quảng cáo của bạn chưa tối ưu

Bạn nên bắt đầu sử dụng các video cho các chiến dịch quảng cáo của mình, lý do là do video dễ tiếp cận người dùng hơn, bởi vì: 

video view quảng cáo facebook

  • Facebook hiện tại đang ưu ái, tăng mức độ hiển thị cho các video nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn thấy ngày càng nhiều Video xuất hiện trên newsfeed của mình.
  • Bạn có thể lẫn video quảng cáo của mình lẫn vào trong các video được phát hoặc trong các video đề xuất của Facebook.

Tiếp theo đó là bạn nên quan tâm đến hình thức hiển thị và trải nghiệm người dùng trên Facebook, bởi vì người dùng lên nền tảng này với mục đích chính là giải trí. Vậy nên, bạn nên đầu tư các bài đăng của mình thân thiện và đánh vào nhu cầu của các đối tượng xem của bạn nhất.

Ví dụ như: Đưa thêm các hình ảnh thật sản phẩm, ảnh feedback của người dùng, v.v

#Lý do 7: Bạn chưa chi đủ tiền

Mặc dù chi phí chạy quảng cáo cho Facebook thường rẻ hơn các nền tảng khác, nhưng nếu như bạn chi quá ít tiền, hiệu suất quảng cáo của bạn sẽ không thật sự hiệu quả.

Một trong những biểu hiện bạn đang chi quá ít tiền chính là lượt impression (hiển thị) thấp hoặc bị giảm,

Nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu thủ công, thì bạn nên xem xét tăng CPC tối đa của bạn. Còn nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu tự động, thì việc tăng ngân sách và giám sát liên tục các lượt impression của mình.

Lưu ý: Giám sát liên tục các biến động chỉ số trong các chiến dịch của mình.

Lưu ý: Bạn không chia ra để thử nghiệm

Việc chia ra thử nghiệm nên được áp dụng trong các chiến dịch Marketing và quảng cáo của bạn, đặc biệt là trên Facebook. Việc này sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều bộ quảng cáo chỉ khác nhau vài yếu tố, và được đưa đến ngẫu nhiên các người xem của bạn.

Như vậy, bạn sẽ biết được loại nào đang hiệu quả hơn và nhanh chóng mang lại ROI hơn, từ đó, cải thiện các chiến dịch của bạn.

Tư duy đúng đắn khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, mà không mang lại hiệu quả, bên cạnh những lý do về mặt kỹ thuật kể trên, bạn còn phải điều chỉnh lại phần tư duy của bạn thân. Bạn không thể cứ thấy người khác chạy quảng cáo, thì bạn cũng chạy theo, nhưng lại không hiểu gì về bản chất của nó.

#1 Quảng cáo Facebook là có đơn ngay – Sai lầm!!

Đây là tư duy nhiều người mới chạy quảng cáo thường mắc phải. Bạn thấy shop A, shop B chạy quảng cáo có nhiều đơn, nhiều tương tác, thì bạn cũng bắt đầu chạy theo. Thế nhưng chiến dịch quảng cáo của bạn lại không chuyển đổi được thành bất cứ đơn nào! 

Lý do là vì bạn chưa hiểu được các yếu tố để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Có 5 yếu tố chính:

  • Sản phẩm thu hút khách hàng: Sản phẩm của bạn cần phải có tệp người mua nhất định, càng ít cạnh tranh càng tốt, giá cả của sản phẩm của bạn phù hợp với phân khúc thị trường. Như vậy, thì dù có chạy quảng cáo hay không thì cũng sẽ có người mua.
  • Hình ảnh/Video của bạn đã đủ hấp dẫn? Hình ảnh chính là thứ đập vào mắt và gây thu hút cho người xem đầu tiên. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không.
  • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Các bài đăng quảng cáo đa số sẽ đi kèm với các ưu đãi, để thu hút người xem chuyển đổi. Ưu đãi tốt, kéo theo lượt chuyển đổi tăng sẽ giúp bạn giảm các chi phí khi chạy quảng cáo.
  • Target đúng: Việc target sẽ quyết định xem là sẽ là người xem quảng cáo của bạn. Target như thế nào còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Target quá rộng cho các chiến dịch bán hàng chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả.

Đây là 5 yếu tố quyết định đến 80% thành công của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn càng đầu tư cho các chiến dịch của mình thì thành công mang lại càng lớn và càng bền vững

#2 Target là quan trọng nhất khi chạy quảng cáo – Sai lầm!!

Như đã nói ở trên, các tính năng target quảng cáo của Facebook không hoàn toàn chính xác. Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. 

Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn. Các dữ liệu này khá chủ quan, từ đó dễ khiến bạn target sai đối tượng.

Thật ra yếu tố quyết định quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không nằm ở sản phẩm.

Vậy nên, bạn đừng nên hỏi cách người khác cách target sản phẩm. Vì sản phẩm bạn bán mà bạn không hiểu rõ, thì tốt nhất là bạn đừng nên bán nó.

#3 Quảng cáo trên Facebook chưa có quy trình

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần chạy một chiến dịch quảng cáo duy nhất, rồi để đó và chờ ra đơn. Thật là một tư duy sai lầm

Bạn cần phải chia ra thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo với nhau, xem cái nào tốt hơn thì giữ lại. Việc chạy thử quảng cáo này sẽ ngốn kha khá tiền của bạn, nhưng về sau, bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng để bán hàng.

#4 Tiếc tiền chạy quảng cáo

Khi bạn lên chiến dịch quảng cáo mới chỉ 1 ngày mà thấy kết quả không khả quan đã vội vàng tắt quảng cáo. Đây là một điều hoàn toàn không tốt. Việc tắt mở các quảng cáo liên tục trong thời gian ngắn sẽ dễ khiến tài khoản bị khóa.

Các quảng cáo trên Facebook cần ít nhất 1 ngày để tối ưu. Bạn không được chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong thời gian này, bởi vì mỗi khi bạn chỉnh sửa thì thuật toán sẽ chạy lại từ đầu, không còn tối ưu nữa.

Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả

Sau khi biết được mình đang vướng ở bước nào trong công cuộc chạy quảng cáo cho trang, cũng như làm rõ những quan niệm phổ biến về Facebook Ads, bây giờ Marketing online sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, cũng như tiết kiệm chi phí.

báo cáo facebook fanpage

Báo cáo Fanpage Facebook hoàn toàn miễn phí – Trải nghiệm ngay

#1 Tối ưu hóa hình ảnh

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ theo luật của Facebook, cũng như đầu tư vào phần hình ảnh của mình thật hấp dẫn để thu hút người dùng.

Bạn có thể xem các quy định về các thông số hình ảnh trên Facebook tại ĐÂY.

Một điều quan trọng khác là bạn cũng cần phải đầu tư vào các hình ảnh chạy quảng cáo trên Facebook, các hình ảnh của bạn không chỉ cần phải thu hút, hấp dẫn, mà còn phải thể hiện được các nội dung trên bài viết.

Do là người dùng thường chỉ lướt qua hình ảnh trước khi xem bài viết, nên ảnh của bạn chính là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không.

#2 Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo thì bạn không nên chọn quảng cáo fanpage, vì loại quảng cáo này rất là đắt cho mỗi lượt like page.

Đầu tư một bài bán hàng thật chất để chạy quảng cáo, như vậy sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Nhiều người cũng cho chạy quảng cáo bài post đó nhiều lần, như vậy, các khách hàng thấy lượt tương tác cao, cũng sẽ tin tưởng hơn. Không chỉ vậy, giá quảng cáo cho những bài post này cũng rẻ nhiều so với một bài viết mới.

#3 Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng là 500k ngân sách một ngày, nếu bạn đổ tất cả số tiền đó  vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 500k thành 3-5 chiến dịch.

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng

#4 Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

#5 Có người túc trực để trả lời comment, inbox

Để lên một chiến dịch quảng cáo là đã tốn rất nhiều tiền bạc và công sức rồi, nếu như để vuột mất một khách hàng tiềm năng thì thật là cay đắng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một người túc trực để trả lời các comment và inbox của khách hàng ngay lập tức. 

Bạn cũng nên đầu tư một kịch bản bán hàng thật tốt, để có thể nhanh chóng chốt đơn với khách hàng ngay khi họ có nhu cầu.

Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?

Nếu như bạn cảm thấy mình tự chạy quảng cáo không hiệu quả, nhưng vẫn muốn sử dụng kênh Facebook Ads để phát triển fanpage của mình, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài. Marketing online thấy nhiều bạn vì muốn nhanh chóng chạy quảng cáo mà hấp tấp lên các group Facebook thuê người chạy hộ, mà vẫn chưa có chuẩn bị kỹ càng (quản lý, bảo mật, target). 

Vậy nên, có một số điều bạn cần phải biết trước khi thuê bên khác để chạy quảng cáo cho fanpage của bạn:

Chọn các bên dịch vụ uy tín

Bạn không nên làm việc với các nick clone, nick lạ. Check kỹ thông tin Facebook trước khi hợp tác. Do là có nhiều trường hợp lừa đảo mất page, lừa tiền, bán thông tin khách hàng cho đối thủ). Nếu có thể thì bạn nên làm việc 

Tính toán chi phí hợp lý

Bạn cần phải tính toán giá bán cho sản phẩm để vừa có lợi nhuận, vừa đủ chi trả cho các quảng cáo trên Facebook và chi phí khi thuê chạy quảng quảng cáo bên ngoài. Theo Marketing online, các chi phí do Marketing chỉ nên chiếm 30% doanh thu.

Nắm bắt tình hình hiện tại của doanh nghiệp 

Nếu bạn chạy quá nhiều tiền, lượt đơn về nhiều mà doanh nghiệp bạn lại không thể tiếp hết và chốt đơn được. Hoặc nhiều đơn quá mà kho lại không đủ cung cấp thì cũng gây thiệt hại ít nhiều cho doanh nghiệp.

Bảo vệ page bằng Business Manager:

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp , sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó! Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

Hợp tác và hỗ trợ người chạy quảng cáo

Đây là mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên nên hãy tạo điều kiện cho bên dịch vụ có thể quảng cáo một cách thuận lợi nhất, từ đó đẩy mạnh doanh số quảng cáo.

Bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin về khách hàng, sản phẩm, cũng như các hình ảnh, video, thông tin sản phẩm để họ có thể thêm vào các quảng cáo. 

Không ai hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm của bạn bằng chính bạn cả, do vậy hãy hỗ trợ tối đa các bên đang chạy quảng cáo cho bạn, để họ có thể mang lại hiệu quả cao trong công việc

Mọi dự án đều cần thời gian để TEST, đừng có vừa mới chạy đã yêu cầu họ phải tạo ra cho bạn thật nhiều đơn hàng luôn, không bao giờ có chuyện đó đâu, bởi nếu làm được như vậy thì họ đã tự kinh doanh chứ không cần hợp tác với bạn rồi! Hai bên cùng hiểu và sẻ chia với nhau thì dự án nào cũng sẽ thành công. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì thời gian tối thiểu để test nên là 2 tuần, đừng có để họ chạy 1 tuần, chưa kịp ra vấn đề đã bắt họ dừng dự án, như vậy sẽ rất lãng phí và không hiệu quả.

Kết luận, 

Marketing online mong là bài viết này đã giúp bạn có thể biết được mình gặp vấn đề ở đâu khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, và có thể điều chỉnh lại để có một chiến dịch thành công hơn.

Nếu như bạn thấy chạy quảng cáo quá khó, nhưng vẫn muốn làm, thì bạn có thể thuê bên dịch vụ bên ngoài. Nhưng trước đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ để bảo vệ tài khoản của mình, cũng như có thể có tối đa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Marketing online


Thông tin thêm

Tại sao quảng cáo facebook ads không hiệu quả? Top 7 nguyên nhân

#Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân
[rule_3_plain] #Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân

Tại sao quảng cáo facebook ads không hiệu quả? Top 7 nguyên nhân
Facebook Ads đang là kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào chạy quảng cáo Facebook cũng đạt được kết quả mong muốn, dù đã chi ra rất nhiều tiền. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này; hoặc bạn đang muốn tự chạy quảng cáo Facebook cho trang của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chạy quảng cáo quá phức tạp, thì bạn có nên thuê dịch vụ bên ngoài không?

Trong bài viết này, Marketing online sẽ nêu ra 5 lý do phổ biến khiến các quảng cáo của bạn thất bại; cũng như đi từ A-Z các quy trình để bạn lên được một chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu nhất, cả về chi phí và tính hiệu quả

Mục lục

7 lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổiTư duy đúng đắn khi chạy quảng cáo Facebook AdsBí quyết chạy quảng cáo hiệu quảCó nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?Kết luận, 
7 lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổi

#Lý do 1: Bạn đang lựa chọn sai mục đich

Trước khi lên chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ được yêu cầu phải chọn một mục tiêu chính cho các chiến dịch của mình. Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo thường sẽ không quá lưu tâm đến bước này. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm!

Mục tiêu mà bạn chọn sẽ định hình trước các tính năng và cài đặt mà Facebook xem là phù hợp với mục tiêu của bạn đề ra.

Khi mà bạn lựa chọn sai mục tiêu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tính năng khác giúp hỗ trợ cho các chiến dịch của mình.

#Lý do 2: Bạn chưa tiếp cận đúng đối tượng

Mặc dù Facebook có khối lượng khổng lồ các dữ liệu để giúp bạn xây dựng các tệp người xem của riêng bạn, nhưng chưa chắc những dữ liệu này sẽ hoàn toàn chính xác.

Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn.

Bạn có thể vào phần Tùy chọn quảng cáo của chính bạn để thấy cơ chế hiển thị quảng cáo của Facebook. Nếu bạn thấy có những chủ đề không thật sự đúng với bạn, đó là bởi vì Facebook không thể hiểu bạn bằng chính bạn được.

Và điều đó có thể nói lên rằng bạn đang tiếp cận những đối tượng mà Facebook nghĩ rằng họ quan tâm đến chủ đề mà bạn đang quảng cáo, nhưng thật ra không phải vậy.

#Lý do 3: Tệp đối tượng của bạn quá rộng hoặc quá nhỏ

Trường hợp 1: Quá rộng

Việc nhắm mục tiêu quá rộng sẽ khiến bạn tăng thêm đối thủ muốn cạnh tranh với bạn. Điều đó sẽ khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn cho các lượt click, và khả năng tiếp cận sẽ thấp hơn, kéo theo đó là tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ thấp đi. 

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ không biết được người dùng có thích các quảng cáo của bạn hay không.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn tăng nhận diện thương hiệu, thay vì chuyển đổi, thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, và giảm phần phân khúc đối tượng người xem. Kể cả như vậy, bạn cũng không nên bỏ qua việc phân loại các đối tượng người xem.

Trường hợp 1: Quá hẹp

Bên cạnh đó, tiếp cận tệp người dùng quá hẹp sẽ hạn chế kết quả đầu ra của bạn, bởi vì, việc target vào sở thích và chủ đề của người dùng không đúng 100%. 

Vậy nên nếu tệp người dùng của bạn quá nhỏ, thì các quảng cáo của bạn cũng không thể thu được nhiều người xem và từ đó, chuyển đổi của bạn cũng sẽ không cao.

#Lý do 4: Chương trình ưu đãi của đối thủ tốt hơn bạn

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về những ưu đãi của đối thủ trên kênh Facebook bằng các tool như AdEspresso, hoặc tìm kiếm về họ trên Google dựa trên các keyword mà đối thủ của bạn sử dụng.

Nói cách khác, nếu như bạn đưa ra ưu đãi 10% cho mỗi đơn hàng, các đối thủ có thể đưa ra các chương trình giảm đến 15-20% để thu hút các khách hàng của bạn.

#Lý do 5: Bạn chưa tiếp cận lại các khách hàng của mình (retargeting)

Một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất chính là tiếp cận đến những người đã từng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, hay còn gọi là retargeting. 

Với retargeting, bạn có thể tập trung vào những người quan tâm đến các ưu đãi của bạn và doanh nghiệp, hơn là phung phí ngân sách vào những người không có khả năng chuyển đổi.

#Lý do 6: Bài đăng quảng cáo của bạn chưa tối ưu

Bạn nên bắt đầu sử dụng các video cho các chiến dịch quảng cáo của mình, lý do là do video dễ tiếp cận người dùng hơn, bởi vì: 

Facebook hiện tại đang ưu ái, tăng mức độ hiển thị cho các video nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn thấy ngày càng nhiều Video xuất hiện trên newsfeed của mình.Bạn có thể lẫn video quảng cáo của mình lẫn vào trong các video được phát hoặc trong các video đề xuất của Facebook.

Tiếp theo đó là bạn nên quan tâm đến hình thức hiển thị và trải nghiệm người dùng trên Facebook, bởi vì người dùng lên nền tảng này với mục đích chính là giải trí. Vậy nên, bạn nên đầu tư các bài đăng của mình thân thiện và đánh vào nhu cầu của các đối tượng xem của bạn nhất.

Ví dụ như: Đưa thêm các hình ảnh thật sản phẩm, ảnh feedback của người dùng, v.v

#Lý do 7: Bạn chưa chi đủ tiền

Mặc dù chi phí chạy quảng cáo cho Facebook thường rẻ hơn các nền tảng khác, nhưng nếu như bạn chi quá ít tiền, hiệu suất quảng cáo của bạn sẽ không thật sự hiệu quả.

Một trong những biểu hiện bạn đang chi quá ít tiền chính là lượt impression (hiển thị) thấp hoặc bị giảm,

Nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu thủ công, thì bạn nên xem xét tăng CPC tối đa của bạn. Còn nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu tự động, thì việc tăng ngân sách và giám sát liên tục các lượt impression của mình.

Lưu ý: Giám sát liên tục các biến động chỉ số trong các chiến dịch của mình.

Lưu ý: Bạn không chia ra để thử nghiệm

Việc chia ra thử nghiệm nên được áp dụng trong các chiến dịch Marketing và quảng cáo của bạn, đặc biệt là trên Facebook. Việc này sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều bộ quảng cáo chỉ khác nhau vài yếu tố, và được đưa đến ngẫu nhiên các người xem của bạn.

Như vậy, bạn sẽ biết được loại nào đang hiệu quả hơn và nhanh chóng mang lại ROI hơn, từ đó, cải thiện các chiến dịch của bạn.

Tư duy đúng đắn khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, mà không mang lại hiệu quả, bên cạnh những lý do về mặt kỹ thuật kể trên, bạn còn phải điều chỉnh lại phần tư duy của bạn thân. Bạn không thể cứ thấy người khác chạy quảng cáo, thì bạn cũng chạy theo, nhưng lại không hiểu gì về bản chất của nó.

#1 Quảng cáo Facebook là có đơn ngay – Sai lầm!!

Đây là tư duy nhiều người mới chạy quảng cáo thường mắc phải. Bạn thấy shop A, shop B chạy quảng cáo có nhiều đơn, nhiều tương tác, thì bạn cũng bắt đầu chạy theo. Thế nhưng chiến dịch quảng cáo của bạn lại không chuyển đổi được thành bất cứ đơn nào! 

Lý do là vì bạn chưa hiểu được các yếu tố để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Có 5 yếu tố chính:

Sản phẩm thu hút khách hàng: Sản phẩm của bạn cần phải có tệp người mua nhất định, càng ít cạnh tranh càng tốt, giá cả của sản phẩm của bạn phù hợp với phân khúc thị trường. Như vậy, thì dù có chạy quảng cáo hay không thì cũng sẽ có người mua.Hình ảnh/Video của bạn đã đủ hấp dẫn? Hình ảnh chính là thứ đập vào mắt và gây thu hút cho người xem đầu tiên. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không.Chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Các bài đăng quảng cáo đa số sẽ đi kèm với các ưu đãi, để thu hút người xem chuyển đổi. Ưu đãi tốt, kéo theo lượt chuyển đổi tăng sẽ giúp bạn giảm các chi phí khi chạy quảng cáo.Target đúng: Việc target sẽ quyết định xem là sẽ là người xem quảng cáo của bạn. Target như thế nào còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Target quá rộng cho các chiến dịch bán hàng chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả.

Đây là 5 yếu tố quyết định đến 80% thành công của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn càng đầu tư cho các chiến dịch của mình thì thành công mang lại càng lớn và càng bền vững

#2 Target là quan trọng nhất khi chạy quảng cáo – Sai lầm!!

Như đã nói ở trên, các tính năng target quảng cáo của Facebook không hoàn toàn chính xác. Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. 

Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn. Các dữ liệu này khá chủ quan, từ đó dễ khiến bạn target sai đối tượng.

Thật ra yếu tố quyết định quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không nằm ở sản phẩm.

Vậy nên, bạn đừng nên hỏi cách người khác cách target sản phẩm. Vì sản phẩm bạn bán mà bạn không hiểu rõ, thì tốt nhất là bạn đừng nên bán nó.

#3 Quảng cáo trên Facebook chưa có quy trình

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần chạy một chiến dịch quảng cáo duy nhất, rồi để đó và chờ ra đơn. Thật là một tư duy sai lầm

Bạn cần phải chia ra thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo với nhau, xem cái nào tốt hơn thì giữ lại. Việc chạy thử quảng cáo này sẽ ngốn kha khá tiền của bạn, nhưng về sau, bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng để bán hàng.

#4 Tiếc tiền chạy quảng cáo

Khi bạn lên chiến dịch quảng cáo mới chỉ 1 ngày mà thấy kết quả không khả quan đã vội vàng tắt quảng cáo. Đây là một điều hoàn toàn không tốt. Việc tắt mở các quảng cáo liên tục trong thời gian ngắn sẽ dễ khiến tài khoản bị khóa.

Các quảng cáo trên Facebook cần ít nhất 1 ngày để tối ưu. Bạn không được chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong thời gian này, bởi vì mỗi khi bạn chỉnh sửa thì thuật toán sẽ chạy lại từ đầu, không còn tối ưu nữa.

Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả

Sau khi biết được mình đang vướng ở bước nào trong công cuộc chạy quảng cáo cho trang, cũng như làm rõ những quan niệm phổ biến về Facebook Ads, bây giờ Marketing online sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, cũng như tiết kiệm chi phí.

Báo cáo Fanpage Facebook hoàn toàn miễn phí – Trải nghiệm ngay

#1 Tối ưu hóa hình ảnh

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ theo luật của Facebook, cũng như đầu tư vào phần hình ảnh của mình thật hấp dẫn để thu hút người dùng.

Bạn có thể xem các quy định về các thông số hình ảnh trên Facebook tại ĐÂY.

Một điều quan trọng khác là bạn cũng cần phải đầu tư vào các hình ảnh chạy quảng cáo trên Facebook, các hình ảnh của bạn không chỉ cần phải thu hút, hấp dẫn, mà còn phải thể hiện được các nội dung trên bài viết.

Do là người dùng thường chỉ lướt qua hình ảnh trước khi xem bài viết, nên ảnh của bạn chính là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không.

#2 Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo thì bạn không nên chọn quảng cáo fanpage, vì loại quảng cáo này rất là đắt cho mỗi lượt like page.

Đầu tư một bài bán hàng thật chất để chạy quảng cáo, như vậy sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Nhiều người cũng cho chạy quảng cáo bài post đó nhiều lần, như vậy, các khách hàng thấy lượt tương tác cao, cũng sẽ tin tưởng hơn. Không chỉ vậy, giá quảng cáo cho những bài post này cũng rẻ nhiều so với một bài viết mới.

#3 Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng là 500k ngân sách một ngày, nếu bạn đổ tất cả số tiền đó  vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 500k thành 3-5 chiến dịch.

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng

#4 Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

#5 Có người túc trực để trả lời comment, inbox

Để lên một chiến dịch quảng cáo là đã tốn rất nhiều tiền bạc và công sức rồi, nếu như để vuột mất một khách hàng tiềm năng thì thật là cay đắng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một người túc trực để trả lời các comment và inbox của khách hàng ngay lập tức. 

Bạn cũng nên đầu tư một kịch bản bán hàng thật tốt, để có thể nhanh chóng chốt đơn với khách hàng ngay khi họ có nhu cầu.

Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?

Nếu như bạn cảm thấy mình tự chạy quảng cáo không hiệu quả, nhưng vẫn muốn sử dụng kênh Facebook Ads để phát triển fanpage của mình, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài. Marketing online thấy nhiều bạn vì muốn nhanh chóng chạy quảng cáo mà hấp tấp lên các group Facebook thuê người chạy hộ, mà vẫn chưa có chuẩn bị kỹ càng (quản lý, bảo mật, target). 

Vậy nên, có một số điều bạn cần phải biết trước khi thuê bên khác để chạy quảng cáo cho fanpage của bạn:

Chọn các bên dịch vụ uy tín

Bạn không nên làm việc với các nick clone, nick lạ. Check kỹ thông tin Facebook trước khi hợp tác. Do là có nhiều trường hợp lừa đảo mất page, lừa tiền, bán thông tin khách hàng cho đối thủ). Nếu có thể thì bạn nên làm việc 

Tính toán chi phí hợp lý

Bạn cần phải tính toán giá bán cho sản phẩm để vừa có lợi nhuận, vừa đủ chi trả cho các quảng cáo trên Facebook và chi phí khi thuê chạy quảng quảng cáo bên ngoài. Theo Marketing online, các chi phí do Marketing chỉ nên chiếm 30% doanh thu.

Nắm bắt tình hình hiện tại của doanh nghiệp 

Nếu bạn chạy quá nhiều tiền, lượt đơn về nhiều mà doanh nghiệp bạn lại không thể tiếp hết và chốt đơn được. Hoặc nhiều đơn quá mà kho lại không đủ cung cấp thì cũng gây thiệt hại ít nhiều cho doanh nghiệp.

Bảo vệ page bằng Business Manager:

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp , sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó! Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

Hợp tác và hỗ trợ người chạy quảng cáo

Đây là mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên nên hãy tạo điều kiện cho bên dịch vụ có thể quảng cáo một cách thuận lợi nhất, từ đó đẩy mạnh doanh số quảng cáo.

Bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin về khách hàng, sản phẩm, cũng như các hình ảnh, video, thông tin sản phẩm để họ có thể thêm vào các quảng cáo. 

Không ai hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm của bạn bằng chính bạn cả, do vậy hãy hỗ trợ tối đa các bên đang chạy quảng cáo cho bạn, để họ có thể mang lại hiệu quả cao trong công việc

Mọi dự án đều cần thời gian để TEST, đừng có vừa mới chạy đã yêu cầu họ phải tạo ra cho bạn thật nhiều đơn hàng luôn, không bao giờ có chuyện đó đâu, bởi nếu làm được như vậy thì họ đã tự kinh doanh chứ không cần hợp tác với bạn rồi! Hai bên cùng hiểu và sẻ chia với nhau thì dự án nào cũng sẽ thành công. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì thời gian tối thiểu để test nên là 2 tuần, đừng có để họ chạy 1 tuần, chưa kịp ra vấn đề đã bắt họ dừng dự án, như vậy sẽ rất lãng phí và không hiệu quả.

Kết luận, 

Marketing online mong là bài viết này đã giúp bạn có thể biết được mình gặp vấn đề ở đâu khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, và có thể điều chỉnh lại để có một chiến dịch thành công hơn.

Nếu như bạn thấy chạy quảng cáo quá khó, nhưng vẫn muốn làm, thì bạn có thể thuê bên dịch vụ bên ngoài. Nhưng trước đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ để bảo vệ tài khoản của mình, cũng như có thể có tối đa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

#Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân
[rule_2_plain] #Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân
[rule_2_plain] #Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân
[rule_3_plain]

#Tại #sao #quảng #cáo #facebook #ads #không #hiệu #quả #Top #nguyên #nhân

Tại sao quảng cáo facebook ads không hiệu quả? Top 7 nguyên nhân
Facebook Ads đang là kênh Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào chạy quảng cáo Facebook cũng đạt được kết quả mong muốn, dù đã chi ra rất nhiều tiền. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này; hoặc bạn đang muốn tự chạy quảng cáo Facebook cho trang của mình, thì đây là bài viết dành cho bạn. Nếu như bạn cảm thấy chạy quảng cáo quá phức tạp, thì bạn có nên thuê dịch vụ bên ngoài không?

Trong bài viết này, Marketing online sẽ nêu ra 5 lý do phổ biến khiến các quảng cáo của bạn thất bại; cũng như đi từ A-Z các quy trình để bạn lên được một chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu nhất, cả về chi phí và tính hiệu quả

Mục lục

7 lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổiTư duy đúng đắn khi chạy quảng cáo Facebook AdsBí quyết chạy quảng cáo hiệu quảCó nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?Kết luận, 
7 lý do khiến quảng cáo Facebook không chuyển đổi

#Lý do 1: Bạn đang lựa chọn sai mục đich

Trước khi lên chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ được yêu cầu phải chọn một mục tiêu chính cho các chiến dịch của mình. Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo thường sẽ không quá lưu tâm đến bước này. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm!

Mục tiêu mà bạn chọn sẽ định hình trước các tính năng và cài đặt mà Facebook xem là phù hợp với mục tiêu của bạn đề ra.

Khi mà bạn lựa chọn sai mục tiêu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tính năng khác giúp hỗ trợ cho các chiến dịch của mình.

#Lý do 2: Bạn chưa tiếp cận đúng đối tượng

Mặc dù Facebook có khối lượng khổng lồ các dữ liệu để giúp bạn xây dựng các tệp người xem của riêng bạn, nhưng chưa chắc những dữ liệu này sẽ hoàn toàn chính xác.

Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn.

Bạn có thể vào phần Tùy chọn quảng cáo của chính bạn để thấy cơ chế hiển thị quảng cáo của Facebook. Nếu bạn thấy có những chủ đề không thật sự đúng với bạn, đó là bởi vì Facebook không thể hiểu bạn bằng chính bạn được.

Và điều đó có thể nói lên rằng bạn đang tiếp cận những đối tượng mà Facebook nghĩ rằng họ quan tâm đến chủ đề mà bạn đang quảng cáo, nhưng thật ra không phải vậy.

#Lý do 3: Tệp đối tượng của bạn quá rộng hoặc quá nhỏ

Trường hợp 1: Quá rộng

Việc nhắm mục tiêu quá rộng sẽ khiến bạn tăng thêm đối thủ muốn cạnh tranh với bạn. Điều đó sẽ khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn cho các lượt click, và khả năng tiếp cận sẽ thấp hơn, kéo theo đó là tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ thấp đi. 

Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ không biết được người dùng có thích các quảng cáo của bạn hay không.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn tăng nhận diện thương hiệu, thay vì chuyển đổi, thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, và giảm phần phân khúc đối tượng người xem. Kể cả như vậy, bạn cũng không nên bỏ qua việc phân loại các đối tượng người xem.

Trường hợp 1: Quá hẹp

Bên cạnh đó, tiếp cận tệp người dùng quá hẹp sẽ hạn chế kết quả đầu ra của bạn, bởi vì, việc target vào sở thích và chủ đề của người dùng không đúng 100%. 

Vậy nên nếu tệp người dùng của bạn quá nhỏ, thì các quảng cáo của bạn cũng không thể thu được nhiều người xem và từ đó, chuyển đổi của bạn cũng sẽ không cao.

#Lý do 4: Chương trình ưu đãi của đối thủ tốt hơn bạn

Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về những ưu đãi của đối thủ trên kênh Facebook bằng các tool như AdEspresso, hoặc tìm kiếm về họ trên Google dựa trên các keyword mà đối thủ của bạn sử dụng.

Nói cách khác, nếu như bạn đưa ra ưu đãi 10% cho mỗi đơn hàng, các đối thủ có thể đưa ra các chương trình giảm đến 15-20% để thu hút các khách hàng của bạn.

#Lý do 5: Bạn chưa tiếp cận lại các khách hàng của mình (retargeting)

Một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất chính là tiếp cận đến những người đã từng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, hay còn gọi là retargeting. 

Với retargeting, bạn có thể tập trung vào những người quan tâm đến các ưu đãi của bạn và doanh nghiệp, hơn là phung phí ngân sách vào những người không có khả năng chuyển đổi.

#Lý do 6: Bài đăng quảng cáo của bạn chưa tối ưu

Bạn nên bắt đầu sử dụng các video cho các chiến dịch quảng cáo của mình, lý do là do video dễ tiếp cận người dùng hơn, bởi vì: 

Facebook hiện tại đang ưu ái, tăng mức độ hiển thị cho các video nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn thấy ngày càng nhiều Video xuất hiện trên newsfeed của mình.Bạn có thể lẫn video quảng cáo của mình lẫn vào trong các video được phát hoặc trong các video đề xuất của Facebook.

Tiếp theo đó là bạn nên quan tâm đến hình thức hiển thị và trải nghiệm người dùng trên Facebook, bởi vì người dùng lên nền tảng này với mục đích chính là giải trí. Vậy nên, bạn nên đầu tư các bài đăng của mình thân thiện và đánh vào nhu cầu của các đối tượng xem của bạn nhất.

Ví dụ như: Đưa thêm các hình ảnh thật sản phẩm, ảnh feedback của người dùng, v.v

#Lý do 7: Bạn chưa chi đủ tiền

Mặc dù chi phí chạy quảng cáo cho Facebook thường rẻ hơn các nền tảng khác, nhưng nếu như bạn chi quá ít tiền, hiệu suất quảng cáo của bạn sẽ không thật sự hiệu quả.

Một trong những biểu hiện bạn đang chi quá ít tiền chính là lượt impression (hiển thị) thấp hoặc bị giảm,

Nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu thủ công, thì bạn nên xem xét tăng CPC tối đa của bạn. Còn nếu như bạn đang sử dụng đấu thầu tự động, thì việc tăng ngân sách và giám sát liên tục các lượt impression của mình.

Lưu ý: Giám sát liên tục các biến động chỉ số trong các chiến dịch của mình.

Lưu ý: Bạn không chia ra để thử nghiệm

Việc chia ra thử nghiệm nên được áp dụng trong các chiến dịch Marketing và quảng cáo của bạn, đặc biệt là trên Facebook. Việc này sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều bộ quảng cáo chỉ khác nhau vài yếu tố, và được đưa đến ngẫu nhiên các người xem của bạn.

Như vậy, bạn sẽ biết được loại nào đang hiệu quả hơn và nhanh chóng mang lại ROI hơn, từ đó, cải thiện các chiến dịch của bạn.

Tư duy đúng đắn khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, mà không mang lại hiệu quả, bên cạnh những lý do về mặt kỹ thuật kể trên, bạn còn phải điều chỉnh lại phần tư duy của bạn thân. Bạn không thể cứ thấy người khác chạy quảng cáo, thì bạn cũng chạy theo, nhưng lại không hiểu gì về bản chất của nó.

#1 Quảng cáo Facebook là có đơn ngay – Sai lầm!!

Đây là tư duy nhiều người mới chạy quảng cáo thường mắc phải. Bạn thấy shop A, shop B chạy quảng cáo có nhiều đơn, nhiều tương tác, thì bạn cũng bắt đầu chạy theo. Thế nhưng chiến dịch quảng cáo của bạn lại không chuyển đổi được thành bất cứ đơn nào! 

Lý do là vì bạn chưa hiểu được các yếu tố để tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công. Có 5 yếu tố chính:

Sản phẩm thu hút khách hàng: Sản phẩm của bạn cần phải có tệp người mua nhất định, càng ít cạnh tranh càng tốt, giá cả của sản phẩm của bạn phù hợp với phân khúc thị trường. Như vậy, thì dù có chạy quảng cáo hay không thì cũng sẽ có người mua.Hình ảnh/Video của bạn đã đủ hấp dẫn? Hình ảnh chính là thứ đập vào mắt và gây thu hút cho người xem đầu tiên. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định quảng cáo của bạn có thành công hay không.Chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Các bài đăng quảng cáo đa số sẽ đi kèm với các ưu đãi, để thu hút người xem chuyển đổi. Ưu đãi tốt, kéo theo lượt chuyển đổi tăng sẽ giúp bạn giảm các chi phí khi chạy quảng cáo.Target đúng: Việc target sẽ quyết định xem là sẽ là người xem quảng cáo của bạn. Target như thế nào còn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Target quá rộng cho các chiến dịch bán hàng chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả.

Đây là 5 yếu tố quyết định đến 80% thành công của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn càng đầu tư cho các chiến dịch của mình thì thành công mang lại càng lớn và càng bền vững

#2 Target là quan trọng nhất khi chạy quảng cáo – Sai lầm!!

Như đã nói ở trên, các tính năng target quảng cáo của Facebook không hoàn toàn chính xác. Khi bạn thích một loại nội dung nào đó, hoặc chia sẻ bài viết nào đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin này để đưa dự đoán về sở thích của bạn. 

Từ đó, trở thành một nhân tố trong việc xây dựng tệp người xem của bạn. Các dữ liệu này khá chủ quan, từ đó dễ khiến bạn target sai đối tượng.

Thật ra yếu tố quyết định quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không nằm ở sản phẩm.

Vậy nên, bạn đừng nên hỏi cách người khác cách target sản phẩm. Vì sản phẩm bạn bán mà bạn không hiểu rõ, thì tốt nhất là bạn đừng nên bán nó.

#3 Quảng cáo trên Facebook chưa có quy trình

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần chạy một chiến dịch quảng cáo duy nhất, rồi để đó và chờ ra đơn. Thật là một tư duy sai lầm

Bạn cần phải chia ra thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo với nhau, xem cái nào tốt hơn thì giữ lại. Việc chạy thử quảng cáo này sẽ ngốn kha khá tiền của bạn, nhưng về sau, bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng tiềm năng để bán hàng.

#4 Tiếc tiền chạy quảng cáo

Khi bạn lên chiến dịch quảng cáo mới chỉ 1 ngày mà thấy kết quả không khả quan đã vội vàng tắt quảng cáo. Đây là một điều hoàn toàn không tốt. Việc tắt mở các quảng cáo liên tục trong thời gian ngắn sẽ dễ khiến tài khoản bị khóa.

Các quảng cáo trên Facebook cần ít nhất 1 ngày để tối ưu. Bạn không được chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong thời gian này, bởi vì mỗi khi bạn chỉnh sửa thì thuật toán sẽ chạy lại từ đầu, không còn tối ưu nữa.

Bí quyết chạy quảng cáo hiệu quả

Sau khi biết được mình đang vướng ở bước nào trong công cuộc chạy quảng cáo cho trang, cũng như làm rõ những quan niệm phổ biến về Facebook Ads, bây giờ Marketing online sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn, cũng như tiết kiệm chi phí.

Báo cáo Fanpage Facebook hoàn toàn miễn phí – Trải nghiệm ngay

#1 Tối ưu hóa hình ảnh

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ theo luật của Facebook, cũng như đầu tư vào phần hình ảnh của mình thật hấp dẫn để thu hút người dùng.

Bạn có thể xem các quy định về các thông số hình ảnh trên Facebook tại ĐÂY.

Một điều quan trọng khác là bạn cũng cần phải đầu tư vào các hình ảnh chạy quảng cáo trên Facebook, các hình ảnh của bạn không chỉ cần phải thu hút, hấp dẫn, mà còn phải thể hiện được các nội dung trên bài viết.

Do là người dùng thường chỉ lướt qua hình ảnh trước khi xem bài viết, nên ảnh của bạn chính là yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không.

#2 Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo thì bạn không nên chọn quảng cáo fanpage, vì loại quảng cáo này rất là đắt cho mỗi lượt like page.

Đầu tư một bài bán hàng thật chất để chạy quảng cáo, như vậy sẽ mang lại lượt tương tác cao hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Nhiều người cũng cho chạy quảng cáo bài post đó nhiều lần, như vậy, các khách hàng thấy lượt tương tác cao, cũng sẽ tin tưởng hơn. Không chỉ vậy, giá quảng cáo cho những bài post này cũng rẻ nhiều so với một bài viết mới.

#3 Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng là 500k ngân sách một ngày, nếu bạn đổ tất cả số tiền đó  vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn là bạn chia nhỏ 500k thành 3-5 chiến dịch.

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng

#4 Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

#5 Có người túc trực để trả lời comment, inbox

Để lên một chiến dịch quảng cáo là đã tốn rất nhiều tiền bạc và công sức rồi, nếu như để vuột mất một khách hàng tiềm năng thì thật là cay đắng. Đó là lý do tại sao bạn cần phải có một người túc trực để trả lời các comment và inbox của khách hàng ngay lập tức. 

Bạn cũng nên đầu tư một kịch bản bán hàng thật tốt, để có thể nhanh chóng chốt đơn với khách hàng ngay khi họ có nhu cầu.

Có nên thuê người chạy quảng cáo Facebook?

Nếu như bạn cảm thấy mình tự chạy quảng cáo không hiệu quả, nhưng vẫn muốn sử dụng kênh Facebook Ads để phát triển fanpage của mình, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài. Marketing online thấy nhiều bạn vì muốn nhanh chóng chạy quảng cáo mà hấp tấp lên các group Facebook thuê người chạy hộ, mà vẫn chưa có chuẩn bị kỹ càng (quản lý, bảo mật, target). 

Vậy nên, có một số điều bạn cần phải biết trước khi thuê bên khác để chạy quảng cáo cho fanpage của bạn:

Chọn các bên dịch vụ uy tín

Bạn không nên làm việc với các nick clone, nick lạ. Check kỹ thông tin Facebook trước khi hợp tác. Do là có nhiều trường hợp lừa đảo mất page, lừa tiền, bán thông tin khách hàng cho đối thủ). Nếu có thể thì bạn nên làm việc 

Tính toán chi phí hợp lý

Bạn cần phải tính toán giá bán cho sản phẩm để vừa có lợi nhuận, vừa đủ chi trả cho các quảng cáo trên Facebook và chi phí khi thuê chạy quảng quảng cáo bên ngoài. Theo Marketing online, các chi phí do Marketing chỉ nên chiếm 30% doanh thu.

Nắm bắt tình hình hiện tại của doanh nghiệp 

Nếu bạn chạy quá nhiều tiền, lượt đơn về nhiều mà doanh nghiệp bạn lại không thể tiếp hết và chốt đơn được. Hoặc nhiều đơn quá mà kho lại không đủ cung cấp thì cũng gây thiệt hại ít nhiều cho doanh nghiệp.

Bảo vệ page bằng Business Manager:

Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp , sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Như vậy tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể đó! Nếu chưa biết về trình quản lí doanh nghiệp thì có thể google search hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm rồi nhé

Hợp tác và hỗ trợ người chạy quảng cáo

Đây là mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên nên hãy tạo điều kiện cho bên dịch vụ có thể quảng cáo một cách thuận lợi nhất, từ đó đẩy mạnh doanh số quảng cáo.

Bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin về khách hàng, sản phẩm, cũng như các hình ảnh, video, thông tin sản phẩm để họ có thể thêm vào các quảng cáo. 

Không ai hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm của bạn bằng chính bạn cả, do vậy hãy hỗ trợ tối đa các bên đang chạy quảng cáo cho bạn, để họ có thể mang lại hiệu quả cao trong công việc

Mọi dự án đều cần thời gian để TEST, đừng có vừa mới chạy đã yêu cầu họ phải tạo ra cho bạn thật nhiều đơn hàng luôn, không bao giờ có chuyện đó đâu, bởi nếu làm được như vậy thì họ đã tự kinh doanh chứ không cần hợp tác với bạn rồi! Hai bên cùng hiểu và sẻ chia với nhau thì dự án nào cũng sẽ thành công. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì thời gian tối thiểu để test nên là 2 tuần, đừng có để họ chạy 1 tuần, chưa kịp ra vấn đề đã bắt họ dừng dự án, như vậy sẽ rất lãng phí và không hiệu quả.

Kết luận, 

Marketing online mong là bài viết này đã giúp bạn có thể biết được mình gặp vấn đề ở đâu khi chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, và có thể điều chỉnh lại để có một chiến dịch thành công hơn.

Nếu như bạn thấy chạy quảng cáo quá khó, nhưng vẫn muốn làm, thì bạn có thể thuê bên dịch vụ bên ngoài. Nhưng trước đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ để bảo vệ tài khoản của mình, cũng như có thể có tối đa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button