Chưa phân loại

Tại sao phải lắp đặt hộp đen ô tô

Tuy được sử dụng phổ quát mà nhiều người vẫn chưa thông suốt về cấu tạo và tính năng của hộp đen oto. Hãy cùng mày mò kỹ hơn về hộp đen oto trong bài viết dưới đây.

Bấy lâu, chúng ta thường nghe tới định nghĩa “hộp đen” trên oto, tàu hỏa hay tàu bay. Đặc thù, trong đông đảo các sự cố giao thông, hộp đen vào vai trò quan trọng trong việc phân phối dữ liệu giúp cơ quan thăm dò xác định nguyên cớ vụ việc. Vậy hộp đen oto là gì? Hộp đen oto quan trọng như thế nào? Cấu tạo và tác dụng của hộp đen là gì? Chúng ta cùng mày mò trong bài viết này nhé.

Hộp đen oto là gì?

Các nội dung

 • Trước nhất Hộp đen oto là gì?
 • 2 Cấu tạo hộp đen oto
  • 2.1 Chip định vị GPS
  • 2,2 Ăng ten GSM
  • 2.3 Bộ xử lý (CPU)
  • 2,4 Bộ hiển thị và cảnh báo
 • 3 Cách lắp hộp đen oto
  • 3.1 Bước trước nhất:
  • 3.2 Bước thứ 2:
  • 3,3 Bươc cuôi:
 • 4 Tác dụng của hộp đen
 • 5 Kinh nghiệm về oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen oto
  • 5.1 Điều khoản và điều kiện lắp đặt hộp đen oto
  • 5.2 Xe kinh doanh vận chuyển ko gắn hộp đen sẽ bị phạt bao lăm?

Nói 1 cách dễ dãi, hộp đenô (còn được gọi là hộp đen GPS) là thiết bị được lắp đặt trên oto, nhằm giám sát toàn thể hành trình của xe. Không những thế hộp đen còn có thể lưu trữ toàn thể dữ liệu trong công đoạn hoạt động và được trang bị trên nhiều loại dụng cụ ngày nay.

hộp đen ô tô / m / 02ws0w

Hiện tại, hộp đen được thiết kế cân đối, thích hợp với đông đảo các loại dụng cụ giao thông không giống nhau. Kích tấc của hộp đen khá bé gọn chỉ khoảng 4 x 10cm, được thiết kế rất cứng cáp với lớp vỏ kim khí. Chính thành ra nhưng mà hộp đen thường được bảo quản vẹn nguyên trong các vụ tai nạn vì có bản lĩnh chống va đập và chống sốc rất khả quan. Không những thế, nhiều loại hộp đen oto còn có thể hoạt động trong môi trường hà khắc như áp suất cao (227 kg / 6,5 cm2) hoặc nhiệt độ lên tới 80 độ C.

Cấu tạo hộp đen oto

Chip định vị GPS

Đây là bộ phận rất quan trọng trong hộp đen oto, đem lại bản lĩnh theo dõi và xác định địa điểm của xe. Với công nghệ định vị thế giới đương đại, chip GPS sẽ đánh dấu chuẩn xác tọa độ của xe trên bản đồ vệ tinh.

Ăng ten GSM

Trong tất cả các thiết bị có tác dụng định vị và giám sát thì anten GSM là 1 bộ phận chẳng thể thiếu. Ăng ten GSM giúp kết nối hộp đen oto với Sóng GPSduy trì kết nối bình ổn với máy chủ, qua ấy dữ liệu từ các hoạt động giám sát diễn ra thường xuyên, liên tiếp.

Bộ xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý (CPU) là thành phần đặc thù quan trọng trong các thiết bị điện tử, đặc thù là hộp đen oto. Nó giúp tích lũy đầy đủ dữ liệu trong công đoạn vận hành của xe phê duyệt các cảm biến tích hợp.

Bộ hiển thị và cảnh báo

Bộ phận này bao gồm 1 màn hình hiển thị, cập nhật cụ thể tất cả các hiện trạng của xe như vận tốc, mức xăng, quãng đường đã đi…. Không những thế, trong trường hợp xe chuyển di vượt quá vận tốc setup trước, bộ phận này sẽ phát ra âm thanh từ còi để cảnh báo người lái.

Cách lắp hộp đen oto

Để lắp hộp đen điều khiển hành trình, chúng ta có thể phân thành 3 bước:

hộp đen ô tô / m / 02ws0w

Bước trước nhất:

Để có thể lắp hộp đen oto, người lắp đặt cần sẵn sàng những công cụ cần phải có để lắp đặt như: đồng hồ đo điện, kìm, dao, băng dính, dây buộc,… đây là những công cụ thiết yếu nếu bạn muốn lắp hộp đen trên oto. Không những thế, trước lúc lắp đặt cần rà soát các thành phầm hộp đen đã được trang bị đầy đủ hay chưa. Chúng bao gồm: anten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn….

Bước thứ 2:

Trong cabin oto có 2 nguồn điện là âm và dương nên Để lắp hộp đen oto người lắp đặt cần tìm nguồn điện để đấu nối các thiết bị trong cabin rồi mới đấu nối. hệ thống dây điện của thiết bị. Các đầu nối cần kết nối dây nguồn với dây nguồn âm và dương, việc lắp đặt này phải được tiến hành chuẩn xác, sau ấy thực hiện kết nối các phụ kiện đầu đọc thẻ RFID, anten GPS và dây nguồn vào thiết bị. cộng với nhau.

Bươc cuôi:

Điều này là cần phải có nếu muốn thiết bị hoạt động, nghĩa là khách hàng sẽ phải liên hệ với nhà cung thiết yếu bị giám sát hành trình để lắp đặt thiết bị hệ thống. Người sử dụng cần phân phối các thông tin sau: số seri của hộp đen lắp trên oto, biển số của xe, tên acc, mật khẩu và dế yêu của khách hàng, đây đều là những thông tin quan trọng và cần phải có cần phân phối. nếu bạn muốn thiết bị hoạt động.

Tác dụng của hộp đen

hộp đen ô tô / m / 02ws0w

Hộp đen oto có tính năng giám sát và lưu trữ mọi thông tin hành trình lúc tham dự giao thông:

 • Thông tin của xe và tài xế như biển số xe, cân nặng, giấy phép lái xe, v.v.
 • Định vị địa điểm của xe
 • Xác định tốc độ và quãng đường xe đi được
 • Hiển thị thông tin về địa điểm, địa điểm ngừng, đỗ xe
 • Điều hành mức tiêu thụ nhiên liệu
 • Kết nối với camera giám sát để điều hành lượng khách trên xe, điều hành tài xế

Kinh nghiệm về oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen oto

Điều khoản và điều kiện lắp đặt hộp đen oto

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về oto, với những tính năng như trên, hộp đen oto được các công ty vận chuyển đặc thù lắp đặt cho dụng cụ của mình để thuận lợi hơn trong công việc điều hành. Và tuân theo Nghị định số 86/2014 / NĐ-CP Không những thế còn có các quy định sau:

hộp đen ô tô / m / 02ws0w

– Xe oto kinh doanh vận chuyển hành khách, oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng công-te-nơ, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận chuyển và xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa phải trang bị thiết bị giám sát hành trình; Thiết bị giám sát hành trình phải bảo đảm hiện trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tiếp lúc xe tham dự giao thông.

– Đối với các dụng cụ chưa được lắp thiết bị giám sát hành trình trước lúc Nghị định này có hiệu lực thi hành thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được tiến hành theo lịch trình sau:

 1. a) Trước ngày 01 tháng 7 5 2015 đối với xe taxi, rơ moóc và sơ mi rơ moóc kinh doanh vận chuyển;
 2. b) Trước ngày 01 tháng 01 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa Tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên;
 3. c) Trước ngày 01 tháng 7 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa Tải trọng thiết kế từ 07 tấn tới dưới 10 tấn;
 4. d) Trước ngày 01 tháng 01 5 2017 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn tới dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 5 2018 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế dưới 3,5 tấn.

Xe kinh doanh vận chuyển ko gắn hộp đen sẽ bị phạt bao lăm?

Tại Khoản 3, Điều 24, Nghị định 46/2016 / NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe kinh doanh vận chuyển hàng hóa ko có trang bị. giám sát hành trình của xe (đối với xe thuộc diện phải lắp thiết bị) hoặc lắp thiết bị mà thiết bị hoạt động ko theo quy định.

Không những thế, Khoản 4 Điều 28 Nghị định 46/2016 / NĐ-CP cũng quy định:

 1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 4.000.000 đồng cho tư nhân, từ 6.000.000 VNĐ tới 8.000.000 VNĐ đối với cơ sở kinh doanh vận chuyển, tổ chức kinh doanh dịch vụ cung cấp vận chuyển có 1 trong các hành vi vi phạm sau đây:
 2. a) Tổ chức hoạt động của bến xe, bãi đỗ xe, trạm ngừng nghỉ lúc chưa được cấp có thẩm quyền cho phép theo quy định;
 3. b) Để xe oto ko đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển hành khách tại bến xe khách để đón trả khách;
 4. c) Ko phân phối, cập nhật, lưu trữ, điều hành thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định;
 5. d) Ko tiến hành đúng các nội dung đã đăng ký, đăng tải về: Hành trình lái xe; điểm đầu và điểm cuối của tuyến; giá; Giá cả dịch vụ; tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ cung cấp vận chuyển;

đ) Sử dụng dụng cụ kinh doanh vận chuyển ko có thiết bị giám sát hành trình của dụng cụ (đối với vẻ ngoài kinh doanh vận chuyển quy định dụng cụ phải gắn thiết bị) hoặc lắp thiết bị mà thiết bị ko hoạt động, không liên quan với tiêu chuẩn quy định;

Cùng lúc, theo điểm đ khoản 4 Điều 22 Thông tư 10/2015 / TT-BGTVT quy định: Thu hồi phù hiệu, biển hiệu 1 tháng đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa ko phân phối hoặc phân phối sai thông tin buộc phải của xe. thiết bị theo dõi tới cơ quan điều hành có thẩm quyền.

hộp đen ô tô / m / 02ws0w

Xem thêm: Vì sao phải quay lốp oto? Cách tốt nhất để xoay lốp xe oto 2022

Đọc xong bài viết có nhẽ bạn cũng hiểu phần nào hộp đen oto là gì cũng như cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của thiết bị. Có thể nói đây là thiết bị cần phải có để bảo đảm an toàn cho bản thân và dụng cụ. Thành ra, bạn còn do dự gì nữa nhưng mà ko lắp hộp đen cho oto của mình? Hãy đặt vấn đề an toàn lên bậc nhất lúc tham dự giao thông!

Sau bài viết này Suzuki Bình Dương Ngôi Sao mong rằng độc giả có thể phần nào hiểu được tính năng của hộp đen oto. Không những thế, bạn sẽ nắm được những quy định lúc chuyển di bằng oto – xe tải. Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hiện đang là đơn vị chuyên cung ứng các dòng xe Suzuki trên thị phần với chất lượng và giá cả hết sức quyến rũ. Với hàng ngũ nhiều năm kinh nghiệm, nhiều 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực độ xe.

 • Địa chỉ: 184C / 1 KP 1A, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Quận Bình Dương (NGAY XOAY AN PHÚ)
 • Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
 • Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tham vấn và cung cấp tốt nhất.!
 • Email: binhduongngoisao@gmail.com
 • Website: binhduongngoisao.vn

CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Vui lòng bình chọn


Thông tin thêm

Vì sao phải lắp đặt hộp đen oto

#Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô
[rule_3_plain] #Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô

Dù rằng được sử dụng rất tầm thường mà nhiều người vẫn chưa thông suốt về cấu tạo và tính năng của hộp đen oto. Hãy cùng mày mò kỹ hơn về hộp đen oto trong bài viết dưới đây.
Bấy lâu, chúng ta thường nghe tới định nghĩa “hộp đen” trên oto, tàu hỏa hay tàu bay. Đặc thù, trong đông đảo các sự cố giao thông, hộp đen vào vai trò quan trọng trong việc phân phối dữ liệu giúp cơ quan thăm dò xác định nguyên cớ vụ việc. Vậy hộp đen oto là gì? Hộp đen oto quan trọng như thế nào? Cấu tạo và tác dụng của hộp đen là gì? Chúng ta cùng mày mò trong bài viết này nhé.
Hộp đen oto là gì?Nội dung1 Hộp đen oto là gì?2 Cấu tạo của hộp đen ô tô2.1 Chip định vị GPS2.2 Ăng-ten GSM2.3 Bộ phận vi xử lý (CPU)2.4 Bộ phận hiển thị và cảnh báo3 Cách lắp đặt hộp đen trên ô tô3.1 Bước thứ nhất:3.2 Bước thứ 2:3.3 Bước chung cuộc:4 Tác dụng của hộp đen5 Kinh nghiệm oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen ô tô5.1 Điều khoản về quy định lắp hộp đen ô tô5.2 Xe kinh doanh vận chuyển ko trang bị hộp đen oto sẽ bị xử phạt bao lăm?

Hiểu 1 cách dễ dãi, hộp đen oto (hay còn được gọi là hộp đen GPS) là 1 thiết bị được lắp đặt trên xe hơi, nhằm giám sát toàn thể hành trình chuyển di của xe. Kế bên ấy, hộp đen còn có thể lưu trữ toàn thể dữ liệu trong công đoạn vận hành và được trang bị trên nhiều loại dụng cụ giao thông ngày nay.

Hiện tại, hộp đen được thiết kế khá cân đối, thích hợp với đông đảo mọi loại dụng cụ giao thông không giống nhau. Kích tấc hộp đen khá bé gọn, chỉ khoảng 4 x 10cm, được thiết kế rất cứng cáp với lớp vỏ làm từ chất liệu kim khí. Chính vì vậy nhưng mà hộp đen thường được bảo toàn hầu như vẹn nguyên trong các vụ tai nạn bởi bản lĩnh chống lực va đập mạnh và chống sốc. Kế bên ấy, nhiều loại hộp đen oto còn có thể hoạt động trong các môi trường hà khắc như áp suất cao (227 kg/6,5 cm2) hay nhiệt độ lên tới 80 độ C.
Cấu tạo của hộp đen oto
Chip định vị GPS
Đây là 1 bộ phận rất quan trọng trong hộp đen oto, phân phối bản lĩnh theo dõi và định vị chiếc xe. Với công nghệ định vị thế giới đương đại, chip GPS sẽ ghi nhận chuẩn xác tọa độ của chiếc xe trên bản đồ vệ tinh.
Ăng-ten GSM
Trong tất cả các thiết bị có tác dụng định vị và giám sát, ăng-ten GSM là 1 bộ phận chẳng thể thiếu. Ăng-ten GSM giúp kết nối hộp đen oto với sóng GPS, duy trì bình ổn đường truyền với máy chủ, qua ấy dữ liệu từ các hoạt động giám sát diễn ra thường xuyên và liên tiếp.
Bộ phận vi xử lý (CPU)
Bộ phận vi xử lý (CPU) là 1 thành phần đặc thù quan trọng trong các thiết bị điện tử, đặc thù là hộp đen oto. Nó giúp tích lũy đầy đủ những dữ liệu trong công đoạn vận hành của chiếc xe phê duyệt các cảm biến tích hợp.
Bộ phận hiển thị và cảnh báo
Bộ phận này gồm 1 màn hình hiển thị, trong ấy cập nhật mọi hiện trạng của xe như tốc độ, mức nhiên liệu, quãng đường chuyển di… 1 cách cụ thể. Không những thế, trong trường hợp xe chuyển di quá vận tốc đã được cài sẵn, bộ phận này sẽ phát ra tiếng kêu từ còi nhằm cảnh báo người lái.
Cách lắp đặt hộp đen trên oto
Để lắp đặt hộp đen giám sát hành trình, chúng ta có thể chia làm 3 bước:

Bước thứ nhất:
Để có thể lắp đặt hộp đen trên oto thì người lắp đặt cần phải sẵn sàng các công cụ cần phải có để lắp đặt, chả hạn như: Đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc,… đây là những dụng cụ buộc phải phải có nếu muốn lắp đặt hộp đen trên oto. Không những thế trước lúc lắp đặt cần phải rà soát xem các thành phầm hộp đen có được trang bị đủ hay ko. Chúng bao gồm: Ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn….
Bước thứ 2:
Trong khoang cabin xe bao gồm có 2 nguồn điện là nguồn điện âm và nguồn điện dương vậy Để lắp đặt hộp đen vào oto thì người lắp đặt cần phải tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca bin và sau ấy là đấu nối dây thiết bị. Người nối cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn là nguồn dương và nguồn âm, việc đấu cài này phải tiến hành chuẩn xác, sau ấy thực hiện kết nối các phụ kiện đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.
Bước chung cuộc:
Đây là việc làm cần phải có nếu muốn thiết bị hoạt động, ấy là khách hàng sẽ phải liên hệ với nhà phân phối giám sát hành trình để setup thiết bị hệ thống. Người mua cần phân phối các thông tin sau: số seri hộp đen lắp vào oto, biển số chiếc xe, tên acc, mật khẩu và dế yêu khách hàng, đây đều là những thông tin quan trọng và cần phải có phải phân phối nếu muốn thiết bị hoạt động.
Tác dụng của hộp đen

Hộp đen oto có tính năng giám sát, lưu trữ mọi thông tin hành trình lúc tham dự giao thông:
Thông tin của chiếc xe và tài xế như: biển số xe, tải trọng, giấy phép lái xe…
Định vị địa điểm của chiếc xe
Xác định được tốc độ, quãng đường chuyển di của xe
Hiển thị thông tin về vị trí, địa điểm ngừng, đỗ xe
Điều hành lượng tiêu thụ nhiên liệu
Kết nối với camera giám sát để điều hành số hành khách trên xe, điều hành tài xế
Kinh nghiệm oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen oto
Điều khoản về quy định lắp hộp đen oto
Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về oto, với những tính năng trên, hộp đen oto được các hãng kinh doanh vận chuyển đặc thù chú trọng lắp đặt cho các dụng cụ của mình để thuận lợi hơn trong việc điều hành. Và theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP cũng có quy định như sau:

– Xe oto kinh doanh vận chuyển hành khách, xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận chuyển và xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải bảo đảm hiện trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tiếp chỉ mất khoảng xe tham dự giao thông.
– Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước lúc Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được tiến hành theo lịch trình sau đây:
a) Trước ngày 01 tháng 7 5 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận chuyển;
b) Trước ngày 01 tháng 01 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên;
c) Trước ngày 01 tháng 7 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 07 tấn tới dưới 10 tấn;
d) Trước ngày 01 tháng 01 5 2017 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn tới dưới 07 tấn;
đ) Trước ngày 01 tháng 7 5 2018 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế dưới 3,5 tấn
Xe kinh doanh vận chuyển ko trang bị hộp đen oto sẽ bị xử phạt bao lăm?
Tại khoản 3, Điều 24, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham dự kinh doanh vận chuyển hàng hóa ko gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị mà thiết bị ko hoạt động theo quy định.
Không những thế, khoản 4, Điều 28 của NĐ 46/2016/NĐ-CP cũng quy định:
Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 4.000.000 đồng đối với tư nhân, từ 6.000.000 đồng tới 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận chuyển, dịch vụ cung cấp vận chuyển tiến hành 1 trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Tổ chức hoạt động khai thác bến xe, bãi đỗ xe, trạm ngừng nghỉ lúc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định;
b) Để xe oto ko đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách vào bến xe oto khách đón khách;
c) Ko tiến hành việc phân phối, cập nhật, lưu trữ, điều hành các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định;
d) Ko tiến hành đúng các nội dung đã đăng ký, niêm yết về: Hành trình chạy xe; điểm đầu, điểm cuối của tuyến; giá cước; giá dịch vụ; tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ cung cấp vận chuyển;
đ) Sử dụng dụng cụ kinh doanh vận chuyển ko gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với vẻ ngoài kinh doanh vận chuyển có quy định dụng cụ phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị mà thiết bị ko hoạt động, ko đúng quy chuẩn theo quy định;
Cùng lúc, theo điểm đ, Khoản 4, Điều 22 của Thông tư 10/2015/TT-BGTVT quy định: Thu hồi phù hiệu, biển hiệu 1 tháng của xe oto vận chuyển hàng hóa ko phân phối hoặc phân phối lệch lạc thông tin buộc phải từ thiết bị giám sát hành trình của xe cho cơ quan điều hành có thẩm quyền.

Xem thêm: Tại Sao lại cần đảo lốp xe oto ? Cách đảo lốp xe oto tốt nhất 2022
Sau lúc tham khảo bài viết, có nhẽ bạn cũng hiểu được phần nào về hộp đen oto là gì cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị. Có thể nói đây là 1 thiết bị cần phải có để bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn và chiếc xe. Vậy còn do dự gì nữa nhưng mà ko lắp đặt hộp đen cho oto nhà mình. Hãy đặt vấn đề an toàn lên bậc nhất lúc tham dự giao thông nhé!
Sau bài viết này Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chờ đợi độc giả phần nào hiểu được  tác dung của hộp đen oto. Không những thế sẽ nắm được những quy định lúc đi xe oto – xe tải.  Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hiện nay đang là đơn vị chuyên cung ứng xe Suzuki trên thị phần với chất lượng và mức giá cực quyến rũ. Với hàng ngũ nhiều năm kinh nghiệm, nhiều 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực xe.
Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tham vấn và cung cấp tốt nhất.!
Email: binhduongngoisao@gmail.com
Website: binhduongngoisao.vn
CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Mời bạn bình chọn

#Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô
[rule_2_plain] #Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô
[rule_2_plain] #Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô
[rule_3_plain]

#Tại #sao #phải #lắp #đặt #hộp #đen #tô

Dù rằng được sử dụng rất tầm thường mà nhiều người vẫn chưa thông suốt về cấu tạo và tính năng của hộp đen oto. Hãy cùng mày mò kỹ hơn về hộp đen oto trong bài viết dưới đây.
Bấy lâu, chúng ta thường nghe tới định nghĩa “hộp đen” trên oto, tàu hỏa hay tàu bay. Đặc thù, trong đông đảo các sự cố giao thông, hộp đen vào vai trò quan trọng trong việc phân phối dữ liệu giúp cơ quan thăm dò xác định nguyên cớ vụ việc. Vậy hộp đen oto là gì? Hộp đen oto quan trọng như thế nào? Cấu tạo và tác dụng của hộp đen là gì? Chúng ta cùng mày mò trong bài viết này nhé.
Hộp đen oto là gì?Nội dung1 Hộp đen oto là gì?2 Cấu tạo của hộp đen ô tô2.1 Chip định vị GPS2.2 Ăng-ten GSM2.3 Bộ phận vi xử lý (CPU)2.4 Bộ phận hiển thị và cảnh báo3 Cách lắp đặt hộp đen trên ô tô3.1 Bước thứ nhất:3.2 Bước thứ 2:3.3 Bước chung cuộc:4 Tác dụng của hộp đen5 Kinh nghiệm oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen ô tô5.1 Điều khoản về quy định lắp hộp đen ô tô5.2 Xe kinh doanh vận chuyển ko trang bị hộp đen oto sẽ bị xử phạt bao lăm?

Hiểu 1 cách dễ dãi, hộp đen oto (hay còn được gọi là hộp đen GPS) là 1 thiết bị được lắp đặt trên xe hơi, nhằm giám sát toàn thể hành trình chuyển di của xe. Kế bên ấy, hộp đen còn có thể lưu trữ toàn thể dữ liệu trong công đoạn vận hành và được trang bị trên nhiều loại dụng cụ giao thông ngày nay.

Hiện tại, hộp đen được thiết kế khá cân đối, thích hợp với đông đảo mọi loại dụng cụ giao thông không giống nhau. Kích tấc hộp đen khá bé gọn, chỉ khoảng 4 x 10cm, được thiết kế rất cứng cáp với lớp vỏ làm từ chất liệu kim khí. Chính vì vậy nhưng mà hộp đen thường được bảo toàn hầu như vẹn nguyên trong các vụ tai nạn bởi bản lĩnh chống lực va đập mạnh và chống sốc. Kế bên ấy, nhiều loại hộp đen oto còn có thể hoạt động trong các môi trường hà khắc như áp suất cao (227 kg/6,5 cm2) hay nhiệt độ lên tới 80 độ C.
Cấu tạo của hộp đen oto
Chip định vị GPS
Đây là 1 bộ phận rất quan trọng trong hộp đen oto, phân phối bản lĩnh theo dõi và định vị chiếc xe. Với công nghệ định vị thế giới đương đại, chip GPS sẽ ghi nhận chuẩn xác tọa độ của chiếc xe trên bản đồ vệ tinh.
Ăng-ten GSM
Trong tất cả các thiết bị có tác dụng định vị và giám sát, ăng-ten GSM là 1 bộ phận chẳng thể thiếu. Ăng-ten GSM giúp kết nối hộp đen oto với sóng GPS, duy trì bình ổn đường truyền với máy chủ, qua ấy dữ liệu từ các hoạt động giám sát diễn ra thường xuyên và liên tiếp.
Bộ phận vi xử lý (CPU)
Bộ phận vi xử lý (CPU) là 1 thành phần đặc thù quan trọng trong các thiết bị điện tử, đặc thù là hộp đen oto. Nó giúp tích lũy đầy đủ những dữ liệu trong công đoạn vận hành của chiếc xe phê duyệt các cảm biến tích hợp.
Bộ phận hiển thị và cảnh báo
Bộ phận này gồm 1 màn hình hiển thị, trong ấy cập nhật mọi hiện trạng của xe như tốc độ, mức nhiên liệu, quãng đường chuyển di… 1 cách cụ thể. Không những thế, trong trường hợp xe chuyển di quá vận tốc đã được cài sẵn, bộ phận này sẽ phát ra tiếng kêu từ còi nhằm cảnh báo người lái.
Cách lắp đặt hộp đen trên oto
Để lắp đặt hộp đen giám sát hành trình, chúng ta có thể chia làm 3 bước:

Bước thứ nhất:
Để có thể lắp đặt hộp đen trên oto thì người lắp đặt cần phải sẵn sàng các công cụ cần phải có để lắp đặt, chả hạn như: Đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc,… đây là những dụng cụ buộc phải phải có nếu muốn lắp đặt hộp đen trên oto. Không những thế trước lúc lắp đặt cần phải rà soát xem các thành phầm hộp đen có được trang bị đủ hay ko. Chúng bao gồm: Ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn….
Bước thứ 2:
Trong khoang cabin xe bao gồm có 2 nguồn điện là nguồn điện âm và nguồn điện dương vậy Để lắp đặt hộp đen vào oto thì người lắp đặt cần phải tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca bin và sau ấy là đấu nối dây thiết bị. Người nối cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn là nguồn dương và nguồn âm, việc đấu cài này phải tiến hành chuẩn xác, sau ấy thực hiện kết nối các phụ kiện đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.
Bước chung cuộc:
Đây là việc làm cần phải có nếu muốn thiết bị hoạt động, ấy là khách hàng sẽ phải liên hệ với nhà phân phối giám sát hành trình để setup thiết bị hệ thống. Người mua cần phân phối các thông tin sau: số seri hộp đen lắp vào oto, biển số chiếc xe, tên acc, mật khẩu và dế yêu khách hàng, đây đều là những thông tin quan trọng và cần phải có phải phân phối nếu muốn thiết bị hoạt động.
Tác dụng của hộp đen

Hộp đen oto có tính năng giám sát, lưu trữ mọi thông tin hành trình lúc tham dự giao thông:
Thông tin của chiếc xe và tài xế như: biển số xe, tải trọng, giấy phép lái xe…
Định vị địa điểm của chiếc xe
Xác định được tốc độ, quãng đường chuyển di của xe
Hiển thị thông tin về vị trí, địa điểm ngừng, đỗ xe
Điều hành lượng tiêu thụ nhiên liệu
Kết nối với camera giám sát để điều hành số hành khách trên xe, điều hành tài xế
Kinh nghiệm oto lúc lắp hoặc ko lắp hộp đen oto
Điều khoản về quy định lắp hộp đen oto
Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về oto, với những tính năng trên, hộp đen oto được các hãng kinh doanh vận chuyển đặc thù chú trọng lắp đặt cho các dụng cụ của mình để thuận lợi hơn trong việc điều hành. Và theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP cũng có quy định như sau:

– Xe oto kinh doanh vận chuyển hành khách, xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận chuyển và xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải bảo đảm hiện trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tiếp chỉ mất khoảng xe tham dự giao thông.
– Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước lúc Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được tiến hành theo lịch trình sau đây:
a) Trước ngày 01 tháng 7 5 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận chuyển;
b) Trước ngày 01 tháng 01 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên;
c) Trước ngày 01 tháng 7 5 2016 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 07 tấn tới dưới 10 tấn;
d) Trước ngày 01 tháng 01 5 2017 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn tới dưới 07 tấn;
đ) Trước ngày 01 tháng 7 5 2018 đối với xe oto kinh doanh vận chuyển hàng hóa có tải trọng thiết kế dưới 3,5 tấn
Xe kinh doanh vận chuyển ko trang bị hộp đen oto sẽ bị xử phạt bao lăm?
Tại khoản 3, Điều 24, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng tới 2.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe tham dự kinh doanh vận chuyển hàng hóa ko gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với loại xe có quy định phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị mà thiết bị ko hoạt động theo quy định.
Không những thế, khoản 4, Điều 28 của NĐ 46/2016/NĐ-CP cũng quy định:
Phạt tiền từ 3.000.000 đồng tới 4.000.000 đồng đối với tư nhân, từ 6.000.000 đồng tới 8.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận chuyển, dịch vụ cung cấp vận chuyển tiến hành 1 trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Tổ chức hoạt động khai thác bến xe, bãi đỗ xe, trạm ngừng nghỉ lúc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định;
b) Để xe oto ko đủ điều kiện kinh doanh vận chuyển khách vào bến xe oto khách đón khách;
c) Ko tiến hành việc phân phối, cập nhật, lưu trữ, điều hành các thông tin từ thiết bị giám sát hành trình theo quy định;
d) Ko tiến hành đúng các nội dung đã đăng ký, niêm yết về: Hành trình chạy xe; điểm đầu, điểm cuối của tuyến; giá cước; giá dịch vụ; tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ cung cấp vận chuyển;
đ) Sử dụng dụng cụ kinh doanh vận chuyển ko gắn thiết bị giám sát hành trình của xe (đối với vẻ ngoài kinh doanh vận chuyển có quy định dụng cụ phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị mà thiết bị ko hoạt động, ko đúng quy chuẩn theo quy định;
Cùng lúc, theo điểm đ, Khoản 4, Điều 22 của Thông tư 10/2015/TT-BGTVT quy định: Thu hồi phù hiệu, biển hiệu 1 tháng của xe oto vận chuyển hàng hóa ko phân phối hoặc phân phối lệch lạc thông tin buộc phải từ thiết bị giám sát hành trình của xe cho cơ quan điều hành có thẩm quyền.

Xem thêm: Tại Sao lại cần đảo lốp xe oto ? Cách đảo lốp xe oto tốt nhất 2022
Sau lúc tham khảo bài viết, có nhẽ bạn cũng hiểu được phần nào về hộp đen oto là gì cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị. Có thể nói đây là 1 thiết bị cần phải có để bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn và chiếc xe. Vậy còn do dự gì nữa nhưng mà ko lắp đặt hộp đen cho oto nhà mình. Hãy đặt vấn đề an toàn lên bậc nhất lúc tham dự giao thông nhé!
Sau bài viết này Suzuki Bình Dương Ngôi Sao chờ đợi độc giả phần nào hiểu được  tác dung của hộp đen oto. Không những thế sẽ nắm được những quy định lúc đi xe oto – xe tải.  Suzuki Bình Dương Ngôi Sao hiện nay đang là đơn vị chuyên cung ứng xe Suzuki trên thị phần với chất lượng và mức giá cực quyến rũ. Với hàng ngũ nhiều năm kinh nghiệm, nhiều 5 kinh nghiệm trong lĩnh vực xe.
Địa chỉ : 184C/1 KP 1A, P.An Phú, TP.Thuận An, T. Bình Dương (NGAY VÒNG XOAY AN PHÚ)
Giờ làm việc: 8h – 17h (tất cả các ngày trong tuần)
Hotline: 0921.911.921 liên hệ để được tham vấn và cung cấp tốt nhất.!
Email: binhduongngoisao@gmail.com
Website: binhduongngoisao.vn
CÔNG TY TNHH Ô TÔ SUZUKI BÌNH DƯƠNG NGÔI SAO – ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC CỦA SUZUKI VIỆT NAM

Mời bạn bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button