Digital Marketing

SEO quake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake cho người mới

Đối với việc nghiên cứu từ khóa của SEOer, việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là công việc hàng ngày và không thể bỏ qua. Vì vậy, việc sử dụng các ứng dụng, công cụ giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc là hết sức cần thiết. Nếu bạn muốn tìm phần mềm miễn phí hỗ trợ tốt cho công việc thì SEO Quake là một đại diện không thể bỏ qua. Nhận được nhiều yêu cầu từ mọi người, hôm nay hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

SEOquake là gì?

SEO Quake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake cho người mới bắt đầu

Nội dung

SEOquake là gì?

SEOquake là ứng dụng SEO miễn phí được cung cấp miễn phí trên các trình duyệt phổ biến hiện nay và hỗ trợ rất tốt cho quá trình Tối ưu hóa Onpagecung cấp dữ liệu cực kỳ hữu ích thông qua một thao tác cài đặt đơn giản.

SEOquake là gì?

SEOquake là gì?

Công dụng của SEOquake?

SEO Quake hỗ trợ tuyệt vời cho SEOer và quản trị viên web. Công dụng chính của chúng là:

 • Phân tích chi tiết các liên kết ngược
 • So sánh tên miền và URL.
 • Cung cấp thông tin của bất kỳ trang web nào.
 • Phân tích Liên kết Bên ngoài và Liên kết Nội bộ.
 • Một số dữ liệu xã hội khác.

Chức năng của từng thành phần trên SEOquake

 • Tab Thông tin trang: Đây là thẻ chứa đầy đủ các thông tin cơ bản của trang web. Dựa vào thẻ này bạn có thể kiểm tra nội dung bao gồm: URL, thẻ tiêu đề, thẻ meta từ khóa, thẻ mô tả meta, liên kết nội bộ và liên kết ngoài, thông tin về chủ sở hữu máy chủ.

Chức năng của từng thành phần trên SEOquake

Tab Thông tin trang

 • Thẻ Google Pagerank: Thẻ này hiển thị chỉ số độ tin cậy và thứ hạng của trang web theo tiêu chuẩn của Google. Chỉ số pagerank là một trong những thông tin quan trọng và giúp đánh giá thứ hạng từ khóa của website. Chỉ số này càng cao, thứ hạng tìm kiếm càng cao.

Chức năng của từng thành phần trên SEOquake

Thẻ Google Pagerank

 • Thẻ chỉ mục của Google: Là giá trị của tất cả các trang trên trang web được Google lập chỉ mục. Thông qua chỉ mục này, bạn có thể theo dõi nội dung của trang web mà bạn muốn tìm hiểu là bao nhiêu và lớn như thế nào.
 • Xếp hạng thẻ Alexa (Xếp hạng): Đây là thẻ giúp đánh giá mức độ phổ biến của trang web ở một quốc gia cụ thể. Chỉ số này càng thấp thì trang web đó càng mạnh và uy tín.
 • Gắn thẻ Twitter Tweets: Thẻ này giúp đo lường số lượng người dùng đến từ Twitter. Số lượng người đến từ mạng xã hội này càng lớn thì trang web đó càng đáng tin cậy.
 • Thẻ tuổi lưu trữ trên web: Tab này cung cấp thông tin về ngày tạo tên miền. Cũng giống như tuổi của web, tuổi càng cao, quyền hạn càng lớn và hiệu quả lâu dài đã được chứng minh.
 • Thẻ thích trên Facebook:: Là thẻ hiển thị số lượng like của người dùng facebook đối với website.
 • Thẻ Google PlusOne: Thẻ này hiển thị số lượng liên kết trang web thông qua Google. Chỉ số này càng cao càng có lợi cho website.
 • Thẻ Whois Tag: Thẻ này hiển thị một số thông tin về máy chủ DNS, IP, chủ sở hữu trang web.
 • Tab Nguồn trang: Thẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn về mã trang web của mình. Bạn có thể tìm hiểu mã nguồn và thông tin mã của web thông qua thẻ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về SEOquake và Digital marketing, bạn có thể tham khảo một số Lớp tiếp thị kỹ thuật số để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Cách cài đặt SEOquake trên các trình duyệt

Cài đặt SEOquake Chrome

Đầu tiên bạn nhập Cửa hàng Chrome trực tuyến Tìm kiếm SEOquake -> Thêm vào trình duyệt -> Thêm các tiện ích. Vậy là bạn đã hoàn thành.

Cách cài đặt SEOquake trên các trình duyệt

Cài đặt SEOquake Chrome

Sau khi cài đặt SEOquake trên trình duyệt sẽ có biểu tượng như sau:

Cách cài đặt SEOquake trên các trình duyệt

Cài đặt xong SEOquake

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Firefox

Thao tác trên trình duyệt này tương tự như trên Chrome. Bạn addon SEOquake trên trình duyệt Firefox đây. Một lát sau Thêm vào Firefox để thêm nó vào trình duyệt này. Tiếp tục Hơn. Các hoạt động như hình dưới đây:

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Firefox

SEOquake Addon cho Firefox

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Firefox

Thêm SEOquake vào trình duyệt Firefox

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Coccoc

Việc cài đặt SEOquake trên Coccoc cũng tương tự như hai trình duyệt trên. Bạn tải addon SEOquake vào Coccoc đây. Một lát sau Thêm vào Chrome -> Nhiều tiện ích hơn. Theo mô tả hình ảnh bên dưới.

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Coccoc

Thêm vào Chrome để thêm plugin SEOquake cho Cốc Cốc

Cài đặt addon SEOquake trên trình duyệt Coccoc

Thêm một tiện ích để hoàn thành

Cách sử dụng SEOquake và các tính năng của nó

Ngoài việc phân tích nhiều dữ liệu, SEOquake Nó cũng giúp bạn nhiều tính năng khác như:

 • Kiểm tra SEO trên trang
 • Kiểm tra Mật độ Từ khoá
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài
 • So sánh URL và Tên miền.

Kiểm tra SEO trên trang

Đây là một tính năng sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều lỗi trên trang HTML. Qua kiểm tra, bạn sẽ biết được nhiều vấn đề như: độ dài tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ alt, HTML và tỷ lệ văn bản,… Các thao tác để bạn thực hiện bao gồm: Tải trang lên trình duyệt -> Nhấp vào Biểu tượng SEOquake trên trình duyệt -> Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy nhấp vào Chẩn đoán.

Kiểm tra SEO trên trang

Hỗ trợ kiểm tra SEO trên trang của SEO Quake

Kiểm tra Mật độ Từ khoá

Điều này sẽ giúp bạn thấy các từ khóa đang phân phối trên toàn bộ trang web như thế nào. Bên cạnh đó, tính năng này hiển thị tỷ lệ phần trăm và tần suất lặp lại của từ khóa. Nếu chưa thành thạo kỹ năng, bạn có thể tham khảo thêm. Khóa học SEO Thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế tạo nền tảng vững chắc cho học viên từ sơ cấp đến chuyên gia, mở ra cơ hội hoàn toàn mới để trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.

Làm như sau: Đầu tiên bạn tải trang lên trình duyệt SEOquake-> Chọn Biểu tượng SEOquake góc phải của màn hình -> Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy chọn Tỉ trọng. Xem thêm các bài hướng dẫn khác đây.

Kiểm tra SEO trên trang

Công cụ kiểm tra mật độ từ khóa SEO Quake

Liên kết bên trong và bên ngoài

Một tính năng khác của SEOquake là giúp người dùng có được thông tin chi tiết về liên kết nội bộ trên web và liện kết ngoại ngoài. Ngoài ra, họ cũng cung cấp thông tin về việc người dùng theo dõi trang web, liên kết ảnh, biểu mẫu đăng ký, v.v.

Các bước tra cứu thông tin này bao gồm: Tải trang của bạn nên SEOquake -> chọn biểu tượng SEOquake trên trình duyệt ở góc bên phải của màn hình -> Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy chọn Nội bộ liên kết hoặc liện kết ngoại tra cứu.

Liên kết bên trong và bên ngoài

Nội bộ và bên ngoài được sử dụng để theo dõi số lượng liên kết nội bộ và bên ngoài trên trang web

So sánh URL hoặc tên miền

Thông qua SEOquake, bạn sẽ có thể so sánh thông tin của trang web của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Thông tin này bao gồm URL và tên miền.

Liên kết bên trong và bên ngoài

Sử dụng SEOquake để so sánh các URL hoặc Tên miền

Hướng dẫn bật / tắt / gỡ bỏ SEOquake trên trình duyệt

Cách tắt / bật SEOquake trong trình duyệt

Sau khi cài đặt xong, việc bật và tắt SEOquake rất đơn giản. Bạn chỉ cần gạt nút kích hoạt bên trái màn hình khi bấm vào ứng dụng này.

Hướng dẫn bật / tắt / gỡ bỏ SEOquake trên trình duyệt

Cách tắt SEOquake

Đối với thao tác mở cũng tương tự như thao tác tắt, bạn chỉ cần bấm lại vào nút biểu tượng SEOquake trên góc tai trái.

Hướng dẫn bật / tắt / gỡ bỏ SEOquake trên trình duyệt

Cách bật SEOquake

Cách xóa SEOquake trên trình duyệt

Trên Chrome

Trên cùng bên phải của trình duyệt có nút chấm than bên dưới nút cửa sổ. Bạn nhập Thêm công cụ -> chọn Tiện ích mở rộng -> bạn chọn SEOquakechọn Xóa.

????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín

Cách xóa SEOquake trên trình duyệt

Xóa SEOquake trên Chrome

Trên Firefox

Bạn vào menu trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt. Dưới cửa sổ chọn Tiện ích bổ sung -> chọn Xóa. Nó được thực hiện.

Cách xóa SEOquake trên trình duyệt

Xóa SEOquake trên Firefox

Trên đây là sự chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skillking xung quanh SEOquake. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho các SEOer và giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của công cụ này. Qua đó, tối ưu hóa cho các công đoạn và quy trình SEO website của bạn.

Marketing online


Thông tin thêm

SEO quake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake cho người mới

#SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới
[rule_3_plain] #SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới

Đối với SEOer nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ là công việc hàng ngày và không thể bỏ qua. Bởi vậy, việc sử dụng các ứng dụng, các công cụ giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc là rất cần thiết. Nếu bạn muốn tìm phần mềm miễn phí hỗ trợ tốt cho công việc thì SEO Quake là một đại diện không thể bỏ qua. Nhận được nhiều yêu cầu của mọi người, hôm nay, hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu chi tiết về phần mềm này ở bài viết dưới đây.
SEO Quake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake cho người mới
SEOquake là gì?

Mục lục

SEOquake là gì?Công dụng của SEOquake?Chức năng mỗi thành phần trên SEOquakeCách cài đặt SEOquake trên các trình duyệtCách sử dụng SEOquake và các tính năngHướng dẫn bật/ tắt/ xóa bỏ SEOquake trên trình duyệt

SEOquake là ứng dụng SEO miễn phí được cung cấp miễn phí trên các trình duyệt phổ biến hiện nay hỗ trợ rất tốt quá trình tối ưu Onpage, cung cấp dữ liệu vô cùng hữu ích chỉ qua thao tác cài đặt đơn giản.
SEOquake là gì?
Công dụng của SEOquake?
SEO Quake hỗ trợ đắc lực cho SEOer và quản trị web. Công dụng chính của chúng là:

Phân tích tìm chi tiết backlink
So sánh tên miền và URL.
Cung cấp các thông tin của bất kỳ trang web nào.
Phân tích External Link và liên kết nội bộ.
Một số dữ liệu xã hội khác.  

Chức năng mỗi thành phần trên SEOquake

Thẻ Page Information: Đây là thẻ chứa toàn bộ thông tin cơ bản của website. Dựa trên thẻ này bạn có thể kiểm tra được các nội dung gồm: URL, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết internal link và external link, các thông tin về chủ server. 

Thẻ Page Information

Thẻ Google Pagerank: Thẻ này thể hiện chỉ số độ tin cậy của website và thứ hạng theo tiêu chuẩn của Google. Chỉ số Pagerank là một trong những thông tin quan trọng và giúp đánh giá thứ hạng từ khóa của website. Chỉ số này càng cao thì thứ hạng tìm kiếm càng cao.

Thẻ Google Pagerank

Thẻ Google Index: Là giá trị tất cả các trang trên website được Google đánh giá chỉ mục. Thông qua chỉ số này bạn có thể theo dõi được nội dung của web bạn muốn tìm hiểu có mức độ và độ lớn ra sao.
Thẻ Alexa Rank (Rank): Đây là thẻ giúp đánh giá độ phổ biến của website trên một quốc gia cụ thể nào đó. Chỉ số này càng thấp thì website càng mạnh và có độ uy tín cao.
Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này giúp đo lường số người dùng đến từ Twitter. Số người đến từ mạng xã hội này càng lớn thì chứng tỏ web càng có độ tin cậy cao. 
Thẻ Webarchive age: Thẻ này cung cấp cá thông tin về ngày tạo tên miền. Cũng giống như tuổi của web, tuổi càng cao càng thì độ uy tín càng lớn và chứng minh hoạt động lâu dài.
Thẻ Facebook likes: :Là thẻ thẻ hiện số lượt like của người dùng facebook cho website. 
Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng liên kết website thông qua Google. Chỉ số này càng cao thì càng có lợi cho website.
Thẻ Whois: Thẻ này thể hiện một số thông tin về máy chủ DNS, IP, chủ sở hữu website.
Thẻ Page Source: Thẻ này giúp bạn hiểu hơn về code website của bạn. Bạn có thẻ tìm hiểu mã nguồn và thông tin code của web qua thẻ.

Nếu có câu hỏi hay vướng mắc khắc về SEOquake và Digital marketing, bạn có thể tham khảo một số lớp học Digital Marketing để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Cách cài đặt SEOquake trên các trình duyệt
Cài đặt SEOquake Chrome
Đầu tiên bạn vào Chrome Web Store tìm kiếm SEOquake -> Thêm vào trình duyệt -> Thêm tiện ích. Vậy là bạn đã cài xong.
Cài đặt SEOquake Chrome
Sau khi cài đặt xong SEOquake trên trình duyệt sẽ có biểu tượng như hình:
Cài đặt hoàn tất SEOquake
Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Firefox
Thao tác trên trình duyệt này cũng tương tự như trên Chrome. Bạn addon SEOquake trên trình duyệt Firefox tại đây. Sau đó Thêm vào Firefox để thêm nó trên trình duyệt này. Tiếp tục Thêm. Các thao tác như hình mô tả dưới đây:
Addon SEOquake cho Firefox
Thêm SEOquake vào trình duyệt Firefox
Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Coccoc
Cài SEOquake trên Coccoc cũng tương tự 2 trình duyệt trên. Bạn tải addon SEOquake vào Coccoc tại đây. Sau đó Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích. Theo mô tả hình dưới đây.
Thêm vào Chrome để thêm plugin SEOquake cho Cốc cốc
Thêm tiện ích để hoàn tất
Cách sử dụng SEOquake và các tính năng
Ngoài phân tích nhiều dữ liệu, SEOquake còn giúp bạn nhiều tính năng khác như:

On-page SEO Audit
Kiểm tra mật độ từ khóa
Internal và External link
So sánh URL và Domain.

On-page SEO Audit
Đây là tính nẵng sẽ giúp bạn phát hiện nhiều lỗi trên HTML page. Thông qua audit, bạn sẽ biết được nhiều vấn đề như: độ dài tiêu đề, thẻ meta description, thẻ alt, tỷ lệ HTML và text,… Các thao tác để ban thực hiện bao gồm: Tải trang lên trình duyệt -> Nhấn vào icon SEOquake trên trình duyệt -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, click Diagnosis.
Hỗ trợ On-page SEO Audit của SEO Quake
Kiểm tra mật độ từ khóa
Đây là thao tác giúp bạn biết được từ khóa đang phân bổ ra sao trên toàn trang web. bên cạnh đó, tính năng này cho biết phần trăm và tần suất lặp lại của từ khóa.Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Thao tác như sau: Đầu tiên bạn tải trang lên trình duyệt SEOquake-> Chọn vào icon SEOquake góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn Density. Xem thêm hướng dẫn tại đây.
Tính năng kiểm tra mật độ từ khóa của SEO Quake
Internal và External Link
Tính năng khác của SEOquake là giúp người dùng có được thông tin chi tiết của internal link trên web và external link bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp các thông tin về lượt theo dõi của người dùng với website, link ảnh, form đăng ký,…
Các bước để tra thông tin này bao gồm: Tải trang của bạn nên SEOquake -> chọn icon SEOquake trên trình duyệt ở góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn Internal link hoặc External link để tra cứu.
Internal và External dùng để theo dõi lượng liên kết trong và ngoài website
So sánh URL hoặc Domain
Thông qua SEOquake bạn sẽ có thể so sánh các thông tin của website mình với đối thủ. Các thông tin này bao gồm URL và Domain. 
Sử dụng SEOquake để so sánh URL hoặc Domain
Hướng dẫn bật/ tắt/ xóa bỏ SEOquake trên trình duyệt
Cách tắt/bật SEOquake trên trình duyệt
Khi cài đặt xong, thao tác tắt bật SEOquake rất đơn giản. Bạn chỉ cần gạt nút kích hoạt bên trái màn hình khi click vào ứng dụng này.
Cách tắt SEOquake
Đối với thao tác mở cũng tương tự như thao tác tắt, bạn chỉ cần click lại nút icon SEOquake trên góc tai trái là xong.
Cách bật SEOquake
Cách xóa SEOquake trên trình duyệt
Trên Chrome
Trên cùng bên phải của trình duyệt có nút chấm than bên dưới nút cửa sổ. Bạn vào More Tools -> chọn Extension -> bạn chọn SEOquake và chọn Delete.
????????????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Xóa bỏ SEOquake trên Chrome
Trên Firefox
Bạn vào menu trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt. Dưới cửa sổ chọn Add-ons -> chọn Remove. Vậy là xong.
Xóa bỏ SEOquake trên Firefox
Trên đây là chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skillking về SEOquake. Mong rằng qua bài viết cung cấp thông tin giá trị cho các SEOer và giúp các bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng của công cụ này. Qua đó, tối ưu cho các công đoạn và quá trình SEO website của mình. 

#SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới
[rule_2_plain] #SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới
[rule_2_plain] #SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới
[rule_3_plain]

#SEO #quake #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #SEOquake #cho #người #mới

Đối với SEOer nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ là công việc hàng ngày và không thể bỏ qua. Bởi vậy, việc sử dụng các ứng dụng, các công cụ giúp nâng cao hiệu quả và hiệu suất công việc là rất cần thiết. Nếu bạn muốn tìm phần mềm miễn phí hỗ trợ tốt cho công việc thì SEO Quake là một đại diện không thể bỏ qua. Nhận được nhiều yêu cầu của mọi người, hôm nay, hãy cùng marketingonline Skillking tìm hiểu chi tiết về phần mềm này ở bài viết dưới đây.
SEO Quake là gì? Hướng dẫn sử dụng SEOquake cho người mới
SEOquake là gì?

Mục lục

SEOquake là gì?Công dụng của SEOquake?Chức năng mỗi thành phần trên SEOquakeCách cài đặt SEOquake trên các trình duyệtCách sử dụng SEOquake và các tính năngHướng dẫn bật/ tắt/ xóa bỏ SEOquake trên trình duyệt

SEOquake là ứng dụng SEO miễn phí được cung cấp miễn phí trên các trình duyệt phổ biến hiện nay hỗ trợ rất tốt quá trình tối ưu Onpage, cung cấp dữ liệu vô cùng hữu ích chỉ qua thao tác cài đặt đơn giản.
SEOquake là gì?
Công dụng của SEOquake?
SEO Quake hỗ trợ đắc lực cho SEOer và quản trị web. Công dụng chính của chúng là:

Phân tích tìm chi tiết backlink
So sánh tên miền và URL.
Cung cấp các thông tin của bất kỳ trang web nào.
Phân tích External Link và liên kết nội bộ.
Một số dữ liệu xã hội khác.  

Chức năng mỗi thành phần trên SEOquake

Thẻ Page Information: Đây là thẻ chứa toàn bộ thông tin cơ bản của website. Dựa trên thẻ này bạn có thể kiểm tra được các nội dung gồm: URL, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết internal link và external link, các thông tin về chủ server. 

Thẻ Page Information

Thẻ Google Pagerank: Thẻ này thể hiện chỉ số độ tin cậy của website và thứ hạng theo tiêu chuẩn của Google. Chỉ số Pagerank là một trong những thông tin quan trọng và giúp đánh giá thứ hạng từ khóa của website. Chỉ số này càng cao thì thứ hạng tìm kiếm càng cao.

Thẻ Google Pagerank

Thẻ Google Index: Là giá trị tất cả các trang trên website được Google đánh giá chỉ mục. Thông qua chỉ số này bạn có thể theo dõi được nội dung của web bạn muốn tìm hiểu có mức độ và độ lớn ra sao.
Thẻ Alexa Rank (Rank): Đây là thẻ giúp đánh giá độ phổ biến của website trên một quốc gia cụ thể nào đó. Chỉ số này càng thấp thì website càng mạnh và có độ uy tín cao.
Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này giúp đo lường số người dùng đến từ Twitter. Số người đến từ mạng xã hội này càng lớn thì chứng tỏ web càng có độ tin cậy cao. 
Thẻ Webarchive age: Thẻ này cung cấp cá thông tin về ngày tạo tên miền. Cũng giống như tuổi của web, tuổi càng cao càng thì độ uy tín càng lớn và chứng minh hoạt động lâu dài.
Thẻ Facebook likes: :Là thẻ thẻ hiện số lượt like của người dùng facebook cho website. 
Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng liên kết website thông qua Google. Chỉ số này càng cao thì càng có lợi cho website.
Thẻ Whois: Thẻ này thể hiện một số thông tin về máy chủ DNS, IP, chủ sở hữu website.
Thẻ Page Source: Thẻ này giúp bạn hiểu hơn về code website của bạn. Bạn có thẻ tìm hiểu mã nguồn và thông tin code của web qua thẻ.

Nếu có câu hỏi hay vướng mắc khắc về SEOquake và Digital marketing, bạn có thể tham khảo một số lớp học Digital Marketing để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Cách cài đặt SEOquake trên các trình duyệt
Cài đặt SEOquake Chrome
Đầu tiên bạn vào Chrome Web Store tìm kiếm SEOquake -> Thêm vào trình duyệt -> Thêm tiện ích. Vậy là bạn đã cài xong.
Cài đặt SEOquake Chrome
Sau khi cài đặt xong SEOquake trên trình duyệt sẽ có biểu tượng như hình:
Cài đặt hoàn tất SEOquake
Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Firefox
Thao tác trên trình duyệt này cũng tương tự như trên Chrome. Bạn addon SEOquake trên trình duyệt Firefox tại đây. Sau đó Thêm vào Firefox để thêm nó trên trình duyệt này. Tiếp tục Thêm. Các thao tác như hình mô tả dưới đây:
Addon SEOquake cho Firefox
Thêm SEOquake vào trình duyệt Firefox
Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Coccoc
Cài SEOquake trên Coccoc cũng tương tự 2 trình duyệt trên. Bạn tải addon SEOquake vào Coccoc tại đây. Sau đó Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích. Theo mô tả hình dưới đây.
Thêm vào Chrome để thêm plugin SEOquake cho Cốc cốc
Thêm tiện ích để hoàn tất
Cách sử dụng SEOquake và các tính năng
Ngoài phân tích nhiều dữ liệu, SEOquake còn giúp bạn nhiều tính năng khác như:

On-page SEO Audit
Kiểm tra mật độ từ khóa
Internal và External link
So sánh URL và Domain.

On-page SEO Audit
Đây là tính nẵng sẽ giúp bạn phát hiện nhiều lỗi trên HTML page. Thông qua audit, bạn sẽ biết được nhiều vấn đề như: độ dài tiêu đề, thẻ meta description, thẻ alt, tỷ lệ HTML và text,… Các thao tác để ban thực hiện bao gồm: Tải trang lên trình duyệt -> Nhấn vào icon SEOquake trên trình duyệt -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, click Diagnosis.
Hỗ trợ On-page SEO Audit của SEO Quake
Kiểm tra mật độ từ khóa
Đây là thao tác giúp bạn biết được từ khóa đang phân bổ ra sao trên toàn trang web. bên cạnh đó, tính năng này cho biết phần trăm và tần suất lặp lại của từ khóa.Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Thao tác như sau: Đầu tiên bạn tải trang lên trình duyệt SEOquake-> Chọn vào icon SEOquake góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn Density. Xem thêm hướng dẫn tại đây.
Tính năng kiểm tra mật độ từ khóa của SEO Quake
Internal và External Link
Tính năng khác của SEOquake là giúp người dùng có được thông tin chi tiết của internal link trên web và external link bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp các thông tin về lượt theo dõi của người dùng với website, link ảnh, form đăng ký,…
Các bước để tra thông tin này bao gồm: Tải trang của bạn nên SEOquake -> chọn icon SEOquake trên trình duyệt ở góc phải màn hình -> Khi cửa sổ pop-up mở ra, chọn Internal link hoặc External link để tra cứu.
Internal và External dùng để theo dõi lượng liên kết trong và ngoài website
So sánh URL hoặc Domain
Thông qua SEOquake bạn sẽ có thể so sánh các thông tin của website mình với đối thủ. Các thông tin này bao gồm URL và Domain. 
Sử dụng SEOquake để so sánh URL hoặc Domain
Hướng dẫn bật/ tắt/ xóa bỏ SEOquake trên trình duyệt
Cách tắt/bật SEOquake trên trình duyệt
Khi cài đặt xong, thao tác tắt bật SEOquake rất đơn giản. Bạn chỉ cần gạt nút kích hoạt bên trái màn hình khi click vào ứng dụng này.
Cách tắt SEOquake
Đối với thao tác mở cũng tương tự như thao tác tắt, bạn chỉ cần click lại nút icon SEOquake trên góc tai trái là xong.
Cách bật SEOquake
Cách xóa SEOquake trên trình duyệt
Trên Chrome
Trên cùng bên phải của trình duyệt có nút chấm than bên dưới nút cửa sổ. Bạn vào More Tools -> chọn Extension -> bạn chọn SEOquake và chọn Delete.
????????????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Xóa bỏ SEOquake trên Chrome
Trên Firefox
Bạn vào menu trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt. Dưới cửa sổ chọn Add-ons -> chọn Remove. Vậy là xong.
Xóa bỏ SEOquake trên Firefox
Trên đây là chia sẻ và tổng hợp của marketingonline Skillking về SEOquake. Mong rằng qua bài viết cung cấp thông tin giá trị cho các SEOer và giúp các bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng của công cụ này. Qua đó, tối ưu cho các công đoạn và quá trình SEO website của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button