Digital Marketing

Seo Offpage là gì? Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực SEO, bạn phải biết nhiệm vụ tối ưu SEO Offpage. Mặc dù đây không phải là công việc quan trọng nhất nhưng nó góp phần vào việc tăng thứ hạng trang web của bạn. Cho nên SEO Off-page là gì?? Làm thế nào để làm SEO Offpage hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về Seo Offpage.

SEO Off-page là gì?

SEO Off-page là gì? Hướng dẫn cách làm SEO Offpage đơn giản, đạt hiệu quả cao nhất

Nội dung

SEO Off-page là gì?

SEO ngoài trang là tập hợp các thủ thuật để tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,… cũng như kéo lượng truy cập lớn.

Phân biệt SEO on-page và off-page

Phân biệt SEO on-page và off-page

Sự khác biệt giữa SEO onpage và SEO offpage

Để phân biệt SEO Onpage và SEO Offpage, bạn có thể dựa vào 2 yếu tố sau:

Quyền chủ động

SEO trên trang có toàn quyền kiểm soát các hành động của bạn trên trang web và SEO off-page thì ngược lại. Điều này xảy ra do liên kết trả về, tương tác xã hội, đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác.

Các yếu tố đánh giá

SEO Onpage sẽ dựa trên các yếu tố như:

 • Chất lượng trang: Xếp hạng trang được đánh giá khách quan theo ý kiến ​​của bạn. Vì vậy, để có thứ hạng cao, bạn cần xây dựng nội dung bài viết chất lượng và thu hút người xem.
 • Từ khóa: Đó là cụm từ mọi người tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn. Có một lưu ý là bạn không nên nhồi quá nhiều từ khóa mà nên tập trung vào nội dung bài viết có chứa từ khóa mà mọi người tìm kiếm.
 • Quan hệ: Bạn nên xây dựng lại nội dung phù hợp với từ khóa mà bạn muốn người dùng tìm kiếm. Hơn nữa, đừng để nội dung trang web của bạn bị lỗi thời.
 • Cấu trúc trang: Bạn phải đảm bảo rằng cấu trúc trang bao gồm các yếu tố sau: văn bản thay thế, thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ tiêu đề.
 • Cấu trúc URL: Giúp các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin dễ dàng truy cập từ trang này sang trang khác mà không bị nhầm lẫn.
 • Liên kết nội bộ: Điều này giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn và giữ chân người xem lâu hơn.
 • Hiệu suất trang: Đây là một yếu tố quan trọng để xếp hạng trang web của bạn. Nếu tốc độ tải trang không nhanh thì chắc chắn người xem sẽ cảm thấy bực mình và rời khỏi trang của bạn. Và để làm được như vậy, bạn phải đảm bảo rằng website đã được tối ưu hóa hình ảnh và có một thiết kế website chuẩn.

SEO ngoài trang:

 • Liên kết ngược (liên kết trở lại): Đây là yếu tố góp phần tạo dựng uy tín của website cũng như được nhiều người biết đến hơn. Bạn có thể xây dựng backlink bằng cách: đăng lên blog có nội dung liên quan đến trang web của bạn, tham gia đánh giá trên các trang web có cùng nội dung hoặc kết nối trang Facebook với trang web của bạn.
 • Ảnh hưởng của tên miền: sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động của tên miền cũng như lượng tương tác và giới thiệu.

Tại sao Xây dựng Liên kết lại quan trọng trong SEO Offpage?

Tại sao Xây dựng Liên kết lại quan trọng trong SEO Offpage?

Tầm quan trọng của xây dựng liên kết trong Seo Offpage

Để website có thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng Link Building là một việc vô cùng quan trọng. Vì bạn nên biết một điều rằng công cụ tìm kiếm Google rất coi trọng chất lượng và số lượng backlink trên Internet trỏ về các trang web. Backlinks được coi là phiếu bầu giúp trang web của bạn có cơ hội trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, Google cập nhật từng phút để quyết định đưa trang nào lên top tìm kiếm. Do đó, Xây dựng Liên kết là cực kỳ quan trọng để tối ưu hóa SEO off-page. Nếu chưa thành thạo kỹ năng, bạn có thể tham khảo thêm Khóa học SEO Thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế tạo nền tảng vững chắc cho học viên từ sơ cấp đến chuyên gia, mở ra cơ hội hoàn toàn mới để trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.

Hướng dẫn cách SEO Offpage đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn cách SEO Offpage đơn giản và hiệu quả

Làm thế nào để làm SEO hiệu quả

Để quá trình SEO Offpage diễn ra hiệu quả, bạn có thể thực hiện các công việc sau:

Xây dựng liên kết chất lượng

Có hai điều quan trọng khi làm marketing trực tuyến đó là xây dựng nội dung và liên kết chất lượng. Do đó, backlink đó là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa SEO ngoài trang. Và lý do khiến nó trở thành “trung tâm của vũ trụ Seo” có thể kể đến như: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra, việc tạo ra những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến vị trí mà bạn muốn đặt backlink sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Hồ sơ xã hội / Đánh dấu xã hội & trích dẫn

Đây là những loại backlink mà người làm SEO có thể dễ dàng xây dựng trên các trang mạng xã hội. Hơn nữa, việc tạo Tài khoản, Hồ sơ cho Blog hoặc website của bạn trên các trang mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được kết nối với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt với mỗi bài viết có nội dung chất lượng sẽ được nhiều người chia sẻ và website của bạn sẽ được nhiều người biết đến và có độ phủ cao hơn.

IFTTT – Tự động hóa Backlinks trong SEO Offpage

IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ quan trọng đối với người làm SEO vì nó có chức năng tự động hóa hàng loạt backlink chất lượng về website của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần thiết lập một công thức cố định và sau đó bạn có thể dễ dàng có hàng tá backlink uy tín.

Backlink Blog Bình luận và Diễn đàn

Nói đến các công cụ tối ưu SEO Offpage hiệu quả không thể bỏ qua Diễn đàn và Blog Bình luận. Đây là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Moneysite (trang mà bạn cần SEO) nếu bạn định liên kết Moneysite.

PBN – Mạng Blog riêng tư

Đây là phần mềm mà bạn cần bỏ ra nhiều ngân sách để có thể xây dựng được một backlink chất lượng. Nhưng công cụ này mang lại hiệu quả cao cũng như giúp xếp hạng website của bạn.

Thực hiện tiếp thị mạng xã hội – Social Media Marketing

Bạn có thể xây dựng các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, v.v. phù hợp với thị trường ngách của bạn. Tạo các bài viết có nội dung hấp dẫn để nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ. Đây là cách mang lại lượng truy cập gián tiếp vào website của bạn.

Xem thêm về: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Đánh dấu trang xã hội

Đây là cách bạn chia sẻ trang web lên mạng xã hội và đây là chức năng mà hầu hết các mạng xã hội phổ biến hiện nay đều có.

Áp dụng các phương pháp SEO Offpage hiệu quả

Hướng dẫn cách SEO Offpage đơn giản và hiệu quả

Áp dụng các phương pháp SEO Offpage hiệu quả

Nếu chưa biết cách áp dụng SEO Offpage hiệu quả, bạn có thể tham khảo 2 cách sau:

 • Mô hình liên kết: Đây là một mô hình chiến thuật để xây dựng backlink hợp lý nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư khá nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn làm tốt điều này thì thứ hạng của website sẽ cao hơn. Tùy từng website mà tầm ảnh hưởng của nó cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại có 2 mô hình phổ biến nhất là Domain Authority Stacking và Pyramid. Và hiện tại ở Việt Nam rất ít người chia sẻ rõ ràng về Domain Authority Stacking và Pyramid thì phổ biến hơn.
 • Đột phá trong Offpage với Anchor Text: Đây là yếu tố quan trọng vì nó được coi là thước đo trình độ của người làm SEO. Muốn hiệu quả thì cần tìm kiếm từ khóa chuẩn SEO và Anchor text là đoạn văn bản mà chúng ta nhìn thấy khi click vào siêu liên kết (Hyperlink). Ngoài ra, khi nhấp vào nó, nó sẽ chuyển hướng đến trang web hoặc URL mới.

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn thu thập thông tin và kiến ​​thức để tối ưu hóa quy trình SEO ngoài trang dễ dàng và hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi marketingonline Skillking Hoặc để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp và tư vấn nhé!

Marketing online


Thông tin thêm

Seo Offpage là gì? Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất

#Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất
[rule_3_plain] #Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Seo thì chắc chắn phải biết đến nhiệm vụ tối ưu Seo Offpage. Tuy rằng đây không phải là công việc quan trọng nhất nhưng nó góp phần tăng trưởng thứ hạng website của bạn. Vậy Seo Offpage là gì? Cách Seo Offpage đạt hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về Seo Offpage.

Seo Offpage là gì? Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất

SEO Offpage là gì?

Mục lục

SEO Offpage là gì?Phân biệt SEO onpage và offpageTại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage ?Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, hiệu quả

Seo Offpage chính là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,…với mục đích cho website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo lượng truy cập lớn.
Phân biệt SEO onpage và offpage

Sự khác nhau giữa SEO onpage và offpage

Để phân biệt Seo Onpage và Offpage, bạn có thể dựa vào 2 yếu tố dưới đây:
Quyền chủ động
Seo Onpage có toàn quyền kiểm soát hành động của bạn trên website và Seo Offpage thì ngược lại. Điều này xảy ra do các liên kết trả về, tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác.
Các yếu tố xếp hạng
Seo Onpage sẽ dựa trên các yếu tố như:

Chất lượng trang: Thứ hạng của trang được đánh giá một cách khách quan bởi ý kiến của bạn. Do vậy để có xếp hạng cao thì bạn cần phải xây dựng nội dung bài viết chất lượng và có sự thu hút người xem.
Từ khóa: Chính là cụm từ để mọi người tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn. Có một lưu ý rằng bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa mà nên chú trọng vào nội dung bài viết có chứa những từ khóa mà mọi người tìm kiếm.
Sự liên quan: Bạn nên xây dựng lại nội dung phù hợp với từ khóa mà bạn muốn người dùng tìm kiếm. Hơn nữa, đừng để nội dung trang web của bạn bị cũ hơn so với thời gian hiện tại.
Cấu trúc trang: Bạn phải đảm bảo cấu trúc trang bao gồm các yếu tố: văn bản alt, thẻ title, meta description, các thẻ tiêu đề.
Cấu trúc URL: Giúp các công cụ tìm kiếm và thu thập thông tin dễ dàng từ trang này sang trang khác mà không bị nhầm lẫn.
Liên kết nội bộ: Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng và giữ chân người xem lâu hơn.
Hiệu suất trang: Đây chính là yếu tố quan trọng để thăng hạng website của bạn. Nếu như tốc độ tải trang không nhanh thì chắc chắn người xem sẽ cảm thấy khó chịu và rời bỏ trang của bạn. Và để có được như vậy thì bạn phải đảm bảo website có sự tối ưu hóa hình ảnh và có một trang website thiết kế chuẩn.

Seo Offpage:

Backlink (liên kết trả về): Đây chính là yếu tố góp phần xây dựng mức độ uy tín của website cũng như được nhiều người biết đến website hơn. Bạn có thể xây dựng backlink bằng cách: đăng bài trên các blog có nội dung liên quan đến website của bạn, tham gia đánh giá trên website có cùng nội dung hay kết nối trang Facebook với trang web của bạn.
Quyền ảnh hưởng của tên miền: sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động tên miền cũng như lượng tương tác, giới thiệu.

Tại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage ?

Tầm quan trọng của Link Building trong Seo Offpage

Để website có được thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng Link Building là một việc vô cùng quan trọng. Bởi bạn phải nên biết một điều rằng công cụ tìm kiếm Google cực kỳ coi trọng đến chất lượng và số lượng của các backlink trên Internet trỏ về các trang web. Các backlink được xem như là những phiếu bầu giúp website của bạn có cơ hội trở thành một trong những cử viên sáng giá đứng top tìm kiếm kết quả trả về. Đặc biệt, Google cập nhật từng phút để quyết định đưa trang nào lên top tìm kiếm. Do vậy mà Link Building vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu Seo Offpage. Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, hiệu quả

Cách làm Seo hiệu quả

Để quá trình Seo Offpage diễn ra hiệu quả thì bạn có thể thực hiện những công việc sau:
Xây dựng liên kết chất lượng
Có hai điều quan trọng khi làm Marketing online đó chính là xây dựng nội dung và liên kết chất lượng. Do vậy mà backlink đó chính là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu Seo Offpage. Và lý do khiến nó trở thành “trung tâm của vũ trụ Seo” có thể kể đến như: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra việc tạo những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến nơi mà backlink mà bạn muốn đặt sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.
Social Profile/Social Bookmark & Citation
Đây là các loại backlink mà những người làm Seo có thể dễ dàng xây dựng ở các trang mạng xã hội. Hơn nữa, việc tạo ra một Account, Profile cho các Blog hay trang web của bạn lên các trang mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được kết nối với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt với mỗi bài viết có nội dung chất lượng thì nó sẽ được nhiều người chia sẻ và website của bạn có nhiều người biết cũng như có độ phủ sóng cao hơn.
IFTTT – Tự động hóa Backlink trong SEO Offpage
IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ quan trọng đối với những người làm SEO bởi nó có chức năng tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần lập công thức cố định là sau đó bạn dễ dàng có hàng chục backlink uy tín.
Backlink Blog Comment và Forum
Nói đến công cụ tối ưu Seo Offpage hiệu quả thì chúng ta không thể bỏ qua Forum và Blog Comment. Đây là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Moneysite (trang mà bạn cần SEO) nếu bạn đang đi link Moneysite.
PBN – Private Blog Network
Đây là phần mềm mà bạn cần phải tốn nhiều ngân sách để có thể xây dựng một backlink chất lượng. Nhưng công cụ này mang lại hiệu quả cao cũng như giúp thăng hạng website của bạn.
Thực hiện marketing mạng xã hội – Social Media Marketing
Bạn có thể xây dựng các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tạo ra các bài viết có nội dung thu hút để có nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đây chính là cách kéo traffic gián tiếp cho website của bạn.
Xem thêm về: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Social Bookmarking
Đây là cách bạn chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội và đây chính là chức năng có hầu hết ở những mạng xã hội phổ biến hiện nay.
Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Nếu như bạn chưa biết ứng dụng cách Seo Offpage hiệu quả thì có tham khảo hai cách sau:

Mô hình về link: Đây là mô hình chiến thuật nhằm xây dựng backlink hợp lý nhưng đòi hỏi chúng ta đầu tư thời gian khá lớn. Nhưng nếu làm tốt việc này thì thứ hạng của website sẽ được tăng cao hơn. Tùy thuộc vào website mà sự ảnh hưởng của nó cũng sẽ khác nhau nhưng ở thời điểm hiện tại có 2 mô hình phổ biến nhất là Domain Authority Stacking và Pyramid. Và hiện tại ở Việt Nam rất ít người chia sẻ rõ ràng về Domain Authority Stacking còn Pyramid thì phổ biến hơn.
Đột phá trong Offpage với Anchor Text: Đây là yếu tố quan trọng bởi nó được xem như là thước đo đánh giá về trình độ của những người làm Seo. Nếu muốn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tìm kiếm những từ khóa chuẩn Seo và Anchor text chính là đoạn văn bản mà chúng ta nhìn thấy khi nhấp vào siêu liên kết (Hyperlink). Ngoài ra, khi nhấp vào đấy thì nó sẽ chuyển hướng đến trang web hay URL mới.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thu thập được cho mình những thông tin, kiến thức để có thể tối ưu quá trình Seo Offpage dễ dàng và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với marketingonline Skillking hoặc để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp và tư vấn nhé!

#Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất
[rule_2_plain] #Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất
[rule_2_plain] #Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất
[rule_3_plain]

#Seo #Offpage #là #gì #Hướng #dẫn #cách #Seo #Offpage #đơn #giản #đạt #hiệu #quả #tốt #nhất

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực Seo thì chắc chắn phải biết đến nhiệm vụ tối ưu Seo Offpage. Tuy rằng đây không phải là công việc quan trọng nhất nhưng nó góp phần tăng trưởng thứ hạng website của bạn. Vậy Seo Offpage là gì? Cách Seo Offpage đạt hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về Seo Offpage.

Seo Offpage là gì? Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, đạt hiệu quả tốt nhất

SEO Offpage là gì?

Mục lục

SEO Offpage là gì?Phân biệt SEO onpage và offpageTại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage ?Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, hiệu quả

Seo Offpage chính là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,…với mục đích cho website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo lượng truy cập lớn.
Phân biệt SEO onpage và offpage

Sự khác nhau giữa SEO onpage và offpage

Để phân biệt Seo Onpage và Offpage, bạn có thể dựa vào 2 yếu tố dưới đây:
Quyền chủ động
Seo Onpage có toàn quyền kiểm soát hành động của bạn trên website và Seo Offpage thì ngược lại. Điều này xảy ra do các liên kết trả về, tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác.
Các yếu tố xếp hạng
Seo Onpage sẽ dựa trên các yếu tố như:

Chất lượng trang: Thứ hạng của trang được đánh giá một cách khách quan bởi ý kiến của bạn. Do vậy để có xếp hạng cao thì bạn cần phải xây dựng nội dung bài viết chất lượng và có sự thu hút người xem.
Từ khóa: Chính là cụm từ để mọi người tìm kiếm có liên quan đến trang web của bạn. Có một lưu ý rằng bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa mà nên chú trọng vào nội dung bài viết có chứa những từ khóa mà mọi người tìm kiếm.
Sự liên quan: Bạn nên xây dựng lại nội dung phù hợp với từ khóa mà bạn muốn người dùng tìm kiếm. Hơn nữa, đừng để nội dung trang web của bạn bị cũ hơn so với thời gian hiện tại.
Cấu trúc trang: Bạn phải đảm bảo cấu trúc trang bao gồm các yếu tố: văn bản alt, thẻ title, meta description, các thẻ tiêu đề.
Cấu trúc URL: Giúp các công cụ tìm kiếm và thu thập thông tin dễ dàng từ trang này sang trang khác mà không bị nhầm lẫn.
Liên kết nội bộ: Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của bạn trở nên dễ dàng và giữ chân người xem lâu hơn.
Hiệu suất trang: Đây chính là yếu tố quan trọng để thăng hạng website của bạn. Nếu như tốc độ tải trang không nhanh thì chắc chắn người xem sẽ cảm thấy khó chịu và rời bỏ trang của bạn. Và để có được như vậy thì bạn phải đảm bảo website có sự tối ưu hóa hình ảnh và có một trang website thiết kế chuẩn.

Seo Offpage:

Backlink (liên kết trả về): Đây chính là yếu tố góp phần xây dựng mức độ uy tín của website cũng như được nhiều người biết đến website hơn. Bạn có thể xây dựng backlink bằng cách: đăng bài trên các blog có nội dung liên quan đến website của bạn, tham gia đánh giá trên website có cùng nội dung hay kết nối trang Facebook với trang web của bạn.
Quyền ảnh hưởng của tên miền: sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động tên miền cũng như lượng tương tác, giới thiệu.

Tại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage ?

Tầm quan trọng của Link Building trong Seo Offpage

Để website có được thứ hạng cao trên Google thì việc xây dựng Link Building là một việc vô cùng quan trọng. Bởi bạn phải nên biết một điều rằng công cụ tìm kiếm Google cực kỳ coi trọng đến chất lượng và số lượng của các backlink trên Internet trỏ về các trang web. Các backlink được xem như là những phiếu bầu giúp website của bạn có cơ hội trở thành một trong những cử viên sáng giá đứng top tìm kiếm kết quả trả về. Đặc biệt, Google cập nhật từng phút để quyết định đưa trang nào lên top tìm kiếm. Do vậy mà Link Building vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu Seo Offpage. Nếu chưa thành thạo kỹ năng bạn có thể tham khảo khóa học SEO thực hành chuẩn quốc tế tạo nền tảng chắc chắn cho học viên từ vị trí mới bắt đầu cho đến chuyên viên, mở ra cơ hội hoàn toàn mới được trải nghiệm chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.
Hướng dẫn cách Seo Offpage đơn giản, hiệu quả

Cách làm Seo hiệu quả

Để quá trình Seo Offpage diễn ra hiệu quả thì bạn có thể thực hiện những công việc sau:
Xây dựng liên kết chất lượng
Có hai điều quan trọng khi làm Marketing online đó chính là xây dựng nội dung và liên kết chất lượng. Do vậy mà backlink đó chính là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu Seo Offpage. Và lý do khiến nó trở thành “trung tâm của vũ trụ Seo” có thể kể đến như: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra việc tạo những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến nơi mà backlink mà bạn muốn đặt sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.
Social Profile/Social Bookmark & Citation
Đây là các loại backlink mà những người làm Seo có thể dễ dàng xây dựng ở các trang mạng xã hội. Hơn nữa, việc tạo ra một Account, Profile cho các Blog hay trang web của bạn lên các trang mạng xã hội sẽ giúp website của bạn được kết nối với nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt với mỗi bài viết có nội dung chất lượng thì nó sẽ được nhiều người chia sẻ và website của bạn có nhiều người biết cũng như có độ phủ sóng cao hơn.
IFTTT – Tự động hóa Backlink trong SEO Offpage
IFTTT (If This Then That) là một trong những công cụ quan trọng đối với những người làm SEO bởi nó có chức năng tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn. Với công cụ này, bạn chỉ cần lập công thức cố định là sau đó bạn dễ dàng có hàng chục backlink uy tín.
Backlink Blog Comment và Forum
Nói đến công cụ tối ưu Seo Offpage hiệu quả thì chúng ta không thể bỏ qua Forum và Blog Comment. Đây là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Moneysite (trang mà bạn cần SEO) nếu bạn đang đi link Moneysite.
PBN – Private Blog Network
Đây là phần mềm mà bạn cần phải tốn nhiều ngân sách để có thể xây dựng một backlink chất lượng. Nhưng công cụ này mang lại hiệu quả cao cũng như giúp thăng hạng website của bạn.
Thực hiện marketing mạng xã hội – Social Media Marketing
Bạn có thể xây dựng các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tạo ra các bài viết có nội dung thu hút để có nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đây chính là cách kéo traffic gián tiếp cho website của bạn.
Xem thêm về: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Social Bookmarking
Đây là cách bạn chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội và đây chính là chức năng có hầu hết ở những mạng xã hội phổ biến hiện nay.
Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Nếu như bạn chưa biết ứng dụng cách Seo Offpage hiệu quả thì có tham khảo hai cách sau:

Mô hình về link: Đây là mô hình chiến thuật nhằm xây dựng backlink hợp lý nhưng đòi hỏi chúng ta đầu tư thời gian khá lớn. Nhưng nếu làm tốt việc này thì thứ hạng của website sẽ được tăng cao hơn. Tùy thuộc vào website mà sự ảnh hưởng của nó cũng sẽ khác nhau nhưng ở thời điểm hiện tại có 2 mô hình phổ biến nhất là Domain Authority Stacking và Pyramid. Và hiện tại ở Việt Nam rất ít người chia sẻ rõ ràng về Domain Authority Stacking còn Pyramid thì phổ biến hơn.
Đột phá trong Offpage với Anchor Text: Đây là yếu tố quan trọng bởi nó được xem như là thước đo đánh giá về trình độ của những người làm Seo. Nếu muốn đạt hiệu quả cao thì bạn cần phải tìm kiếm những từ khóa chuẩn Seo và Anchor text chính là đoạn văn bản mà chúng ta nhìn thấy khi nhấp vào siêu liên kết (Hyperlink). Ngoài ra, khi nhấp vào đấy thì nó sẽ chuyển hướng đến trang web hay URL mới.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thu thập được cho mình những thông tin, kiến thức để có thể tối ưu quá trình Seo Offpage dễ dàng và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với marketingonline Skillking hoặc để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button