Digital Marketing

Quảng cáo Lead Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook Quảng cáo khách hàng tiềm năng Đó là một trong những cách giúp doanh nghiệp tìm kiếm được khách hàng tiềm năng. Vậy Quảng cáo khách hàng tiềm năng là gì? Làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Facebook Lead Ads.

Tìm hiểu về Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook là gì?

Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook là cách quảng cáo xuất hiện trên Newsfeeds và Câu chuyện của người dùng trên Facebook cũng như trên Instagram. Qua đó, người tạo quảng cáo có thể lấy thông tin liên hệ cá nhân mà không cần phải truy cập vào trang khác.

Tại sao bạn nên chọn Quảng cáo khách hàng tiềm năng?

Đây là một trong những dịch vụ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả nhà quảng cáo và người dùng.

Đối với người dùng

Với hình thức dịch vụ quảng cáo Lead này, người dùng có thể cung cấp thông tin ngay trên nền tảng mà không bị chuyển hướng sang trang khác. Đây là một trong những vấn đề mà người dùng cảm thấy phiền phức và khó chịu khi gặp phải quảng cáo trên Facebook. Đặc biệt khi nhấp vào CTA, biểu mẫu hiện ra có thể đã được điền sẵn một số thông tin cá nhân mà người dùng đã đăng ký với Facebook trước đó. Bên cạnh đó, dịch vụ Ads Lead khá thân thiện với thiết bị di động vì vốn dĩ ứng dụng này đã phục vụ phần lớn người dùng điện thoại di động. Do đó, sử dụng bất kỳ thiết bị nào, đối tượng mục tiêu có thể dễ dàng nhìn thấy dịch vụ quảng cáo và điền vào biểu mẫu.

Đối với các nhà quảng cáo

Đây là cách họ có thể thu thập khách hàng tiềm năng mà không cần phải tạo trang đích mới hoặc liên kết chuyển đổi. Để có được những điều trên, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ Facebook Lead Ads và sau đó dữ liệu sẽ tự động được kéo về hoặc đôi khi có thể kết nối với CRM. Khác với Quảng cáo động Facebook Lead ads còn là dịch vụ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách phân loại theo sở thích, vị trí địa lý,… Nhờ đó, dữ liệu đảm bảo chất lượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ. mà bạn đang kinh doanh.

Cách hoạt động của Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Cách hoạt động của Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Quảng cáo khách hàng tiềm năng, bạn cần thiết lập một chiến dịch trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tính năng, tải các tập tin media giúp tạo nhiều quảng cáo sản phẩm sáng tạo và tối ưu hóa ngân sách mà vẫn đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng.

Quảng cáo khách hàng tiềm năng hoạt động theo cơ chế giảm giá, khuyến mãi và nếu bạn muốn tăng lượng người biết đến một sản phẩm, thì Quảng cáo đầu mối của bạn phải là một phiếu giảm giá cho sản phẩm đó. Sau đó, người dùng sẽ gửi một biểu mẫu hoàn chỉnh để lấy mã mà chỉ cần thao tác trên Facebook. Tiếp theo, Facebook sẽ gửi mã giảm giá qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt của bạn. Đây là hình thức Lead Facebook và mọi người đều có lợi. Hơn nữa, để khách hàng điền nhanh vào mẫu khách hàng tiềm năng, bạn cần cho họ một chút lợi ích vì khách hàng rất dễ bị phân tâm khi mua hàng trực tuyến.

Ưu điểm nổi bật của Lead form là xuất hiện ngay trên Facebook người dùng có thể điền thông tin mà không cần rời đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và thông tin sẽ được chuyển vào kho dữ liệu CRM nếu bạn chọn tích hợp. .

Làm thế nào để thiết lập một chiến dịch Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook?

Bạn có thể tham khảo Khóa học tiếp thị kỹ thuật số Để có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả, bạn nên tham khảo các chính sách của Facebook và đảm bảo rằng hình thức bạn sắp sử dụng làm Facebook Lead Ad không vi phạm bất kỳ điều khoản nào. Ngoài ra, bạn cần phải có các yếu tố như:

  • Quyền quản trị trang kinh doanh Facebook
  • Tài khoản Instagram được kết nối với trang
  • URL liên kết đến trang Chính sách quyền riêng tư trên trang web
  • Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm cho quảng cáo của bạn nổi bật trên newsfeed

Dưới đây là các bước để thiết lập một chiến dịch Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Bước 1: Quản lý mở

Đăng nhập Facebook trong Trình quản lý quảng cáo và nhấn nút “Tạo”

Bước 2: Chọn một mục tiêu chiến dịch

Trong phần Cài đặt mục tiêu, hãy chọn “Tạo khách hàng tiềm năng”. Lúc này, phần Chuyển sang tạo nhanh sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải. Nếu bạn đã quen với việc thiết lập quảng cáo trên Facebook thì có thể vào phần đó để tiết kiệm thời gian. Đối với những người chưa quen với nó, hãy tiếp tục với các tùy chọn bên dưới.

Bước 3: Đặt tên cho chiến dịch

Bạn nên đặt tên chiến dịch càng cụ thể càng tốt, và tốt nhất nên bao gồm mục đích chiến dịch (tìm kiếm khách hàng tiềm năng) để có thể dễ dàng so sánh với kết quả ban đầu. Sau đó, bạn phải khai báo thông tin cá nhân của mình trong phần “Cài đặt tài khoản quảng cáo”.

Bước 4: Tạo một nhóm quảng cáo

Mỗi nhóm sẽ bao gồm các quảng cáo nhắm mục tiêu đến một khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt với cú pháp: Tên – tuổi – nghề nghiệp.

Bước 5: Xác nhận trang kinh doanh trên Facebook

Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất, đây sẽ là trang mặc định.

Bước 6: Tính năng phân bổ nội dung động

Đây là tính năng cho phép bạn tải lên các tệp tin động để Facebook tự động kết hợp các hình ảnh, tiêu đề, CTA,… thành các quảng cáo hấp dẫn.

Bước 7: Lọc khách hàng

Việc lọc khách hàng có thể thông qua các yếu tố như độ tuổi, sở thích, giới tính, địa điểm. Hoặc bạn có thể chọn những người dùng cụ thể dựa trên sở thích, hành vi và nhân khẩu học hoặc những người trước đây đã tương tác với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn loại bỏ nhóm đối tượng không phù hợp với mục tiêu.

Bước 8: Chọn nơi đặt quảng cáo

Trong phần này, bạn có thể chọn đặt quảng cáo trên máy tính để bàn, thiết bị di động, Facebook hoặc Instagram trong newsfeed. Ngoài ra, Facebook con có chế độ tự động, tức là nó có thể tự quyết định nơi đặt quảng cáo dựa trên hiệu quả. Do đó, bạn cần xác định xem vị trí nào là tốt nhất. Bạn cũng có thể chọn vị trí phù hợp nhất với khách hàng của mình.

Bước 9: Chọn ngân sách và lịch trình của bạn

Bạn nên thiết lập số lượng bạn chạy mỗi ngày và trong bao lâu. Facebook Ads hoạt động trên cơ chế đấu thầu, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ ngân sách của mình để tránh thâm hụt cho doanh nghiệp.

Bước 10: Đặt tên cho quảng cáo

Phần này là tùy chọn, nhưng bạn cần đặt tên cho nó để dễ phân biệt giữa các quảng cáo để theo dõi và so sánh.

Bước 11: Nhận dạng tài khoản mạng xã hội

Phần này sẽ được đặt trước tùy thuộc vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram, bạn sẽ cần thêm tài khoản đại diện cho doanh nghiệp của mình.

Bước 12: Lựa chọn định dạng

Có hai tùy chọn là một bánh xe hoặc một hình ảnh. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thu hút khách hàng bằng cách sử dụng một hình ảnh đơn giản, cũng có thể hiển thị nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Bước 13: Tải xuống các tệp phương tiện

Bạn có thể tải lên tối đa 6 phiên bản khác nhau bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh và sau đó so sánh phiên bản nào tốt nhất. Vì vậy, bạn nên tải lên 6 phiên bản khác nhau tại một số thời điểm để có thể thực hiện kiểm tra phân tách.

Bước 14: Nội dung khác

Thêm tiêu đề, mô tả, liên kết hiển thị và liên kết liên quan. Facebook sẽ hiển thị cho bạn một bản xem trước ở phía bên tay phải.

Bước 15: Chọn biểu mẫu phản hồi

Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, nội dung và mẫu biểu mẫu. Biểu mẫu này có thể tùy chỉnh để bạn có thể thu thập chính xác thông tin bạn muốn. Sau đó, bạn xem lại tất cả các cài đặt chiến dịch của mình và gửi chúng để xem xét. Sau khi được chấp thuận, quảng cáo sẽ bắt đầu chạy và thu thập Khách hàng tiềm năng.

????Tìm hiểu thêm về: Học ngành Digital Marketing trường nào tốt?

Bí quyết tạo Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook có chuyển đổi cao

Bí quyết tạo quảng cáo dẫn đầu trên Facebook có chuyển đổi cao

Tạo nội dung hấp dẫn là một trong những cách để tạo Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook chuyển đổi cao

Để tạo Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook với tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn có thể thực hiện các mẹo sau:

Đưa ra một đề xuất thuyết phục

Bởi khách hàng thường bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi, giảm giá vì đây đều là những hành động có lợi cho khách hàng.

Hãy rõ ràng về đề nghị

Nói cụ thể về chương trình ưu đãi sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn, và đừng quên nhắc đến tên thương hiệu trong quá trình cung cấp thông tin cũng như sử dụng hình ảnh để làm nổi bật thông điệp sản phẩm.

Tạo nội dung và định dạng hấp dẫn

Đây là cách Lead Ads sẽ hiệu quả và nếu bạn muốn xem nhiều sản phẩm thì nên chọn chế độ quay vòng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các video ngắn để kể chuyện và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Tạo một biểu mẫu đơn giản

Hiện nay khách hàng không có nhiều thời gian nên việc tạo form đơn giản sẽ khiến khách hàng giải đáp được mọi thắc mắc. Dạng bài chỉ nên đưa ra những câu hỏi cốt lõi và mỗi câu hỏi chỉ nên đưa ra 3 đến 4 phương án.

Đặt câu hỏi đúng

Bạn có thể tự đặt câu hỏi tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm của mình.

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Đối tượng mục tiêu phải phù hợp với các sản phẩm cụ thể và có 3 đối tượng bạn cần chú ý: Đối tượng ưa nhìn, Những người ở gần bạn, Đối tượng tùy chỉnh

Theo dõi với khách hàng

Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt để có cơ hội chuyển đổi cao. Và bạn có thể tận dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Kiểm tra và tối ưu hóa

Chỉ bằng cách thử nghiệm, bạn mới có thể chọn chiến dịch nào hoạt động tốt nhất.

????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO

Một vài chiến dịch Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook thành công

LA Auto Show: Bán vé

LA Auto Show coi Lead Ad đóng vai trò then chốt để tạo nên sức hút với khách hàng. Để kiếm được khách hàng tiềm năng, họ đã tạo chiến dịch quảng cáo khách hàng tiềm năng nhắm đến đối tượng Lookalike có cùng đặc điểm với khách hàng đã mua vé trực tuyến. Gửi mã giảm giá vé cho người dùng đã hoàn thành và gửi biểu mẫu thành công. Điều quan trọng, đội ngũ bán hàng của họ đã theo sát người dùng trong hành trình mua sản phẩm của họ, giúp doanh số bán vé trực tuyến tăng 37% so với năm ngoái.

Hệ thống Revel: Tối ưu hóa hiệu suất

Với mục đích tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng cho đội ngũ bán hàng, Revel System đã thử nghiệm Quảng cáo khách hàng tiềm năng thay vì quảng cáo liên kết liên kết đến trang đích. Kết quả cho thấy rằng Quảng cáo khách hàng tiềm năng được triển khai ngay trên nền tảng đã tăng số lượng khách hàng tiềm năng lên gấp 619 lần và giảm 74% chi phí cho mỗi đối tượng.

Generali Thái Lan: Tối ưu hóa thời gian phản hồi của khách hàng

Để tối ưu hóa thời gian phản hồi cho khách hàng mới, các doanh nghiệp đã chạy các chiến dịch Quảng cáo khách hàng tiềm năng tích hợp với CRM. Biểu mẫu được điền sẵn thông tin và hệ thống tự động thu thập và lưu trữ dữ liệu hiệu quả, giúp họ có thêm thời gian xác định và trả lời câu hỏi của người dùng nhanh nhất có thể. Sau khi tương tác với Facebook Lead trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của họ đã tăng gấp 2,5 lần.

Hy vọng những thông tin về quảng cáo Quảng cáo khách hàng tiềm năng hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Trang web marketingonline Skillking để có câu trả lời chi tiết.

Marketing online


Thông tin thêm

Quảng cáo Lead Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả

#Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả
[rule_3_plain] #Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả

Quảng cáo Facebook Lead Ads chính là một trong những cách giúp doanh nghiệp tìm được khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Lead Ads là gì? Các chạy quảng cáo Facebook Lead Ads như thế nào để mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Facebook Lead Ads.
Tìm hiểu về Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads là gì?

Mục lục

Facebook Lead Ads là gì?Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?Cách thức hoạt động của Facebook Lead AdsCách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?Bí kíp tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi caoMột vài chiến dịch Facebook Lead Ads thành công

Facebook Lead Ads là cách thức quảng cáo xuất hiện trên Newfeed và Story của người dùng trên Facebook cũng như trên Instagram. Qua đó, người tạo quảng cáo có thể thu được những thông tin liên hệ cá nhân mà họ không cần phải truy cập sang một trang khác. 
Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?
Đây chính là một trong những dịch vụ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả nhà quảng cáo cũng như người dùng.
Đối với người dùng
Với hình thức dịch vụ quảng cáo Lead này thì người sử dụng có thể cung cấp thông tin ngay trên nền tảng mà không bị điều hướng sang trang khác. Đây là một trong những vấn đề mà người dùng cảm thấy khó chịu và phiền phức khi gặp quảng cáo trên Facebook. Đặc biệt khi nhấp vào CTA, form hiện ra có thể đã điền sẵn một số thông tin cá nhân mà người dùng đã đăng ký với Facebook trước đó. Bên cạnh đó, dịch vụ Ads Lead khá thân thiện với thiết bị mobile do ứng dụng vốn dĩ phục vụ cho phần lớn người dùng điện thoại di động. Chính vì thế mà việc sử dụng thiết bị nào thì đối tượng khách hàng cũng dễ dàng thấy dịch vụ ads và điền vào form.
Đối với nhà quảng cáo
Đây chính là cách để họ có thể thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng mà không cần phải tạo landing page mới hay đường dẫn đến conversion. Để có được những điều trên, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ Facebook Lead Ads và khi đó dữ liệu sẽ tự động kéo về hoặc đôi khi có thể kết nối được CRM. Khác với Dynamic Ads Facebook Lead ads còn là một dịch vụ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng bằng cách phân loại theo sở thích, vị trí địa lý,…Nhờ đó mà những dữ liệu đảm bảo chất lượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
Cách thức hoạt động của Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads hoạt động như thế nào?
Để sử dụng Lead Ads, bạn cần thiết lập chiến dịch trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tính năng, tải file media giúp tạo ra nhiều mẫu ads sản phẩm sáng tạo và tối ưu ngân sách mà vẫn đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng.
Lead Ads hoạt động theo cơ chế giảm giá, khuyến mãi và nếu như bạn muốn tăng lượng người biết đến sản phẩm thì Lead Ad của bạn nên là coupon giảm giá sản phẩm đó. Sau đó, người dùng sẽ gửi form điền thông tin đầy đủ để có được mã nhưng chỉ cần thao tác trên Facebook. Tiếp đó, Facebook sẽ gửi mã code giảm giá thông qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt của bạn. Đây chính là Facebook Lead form và tất cả đều được lợi. Hơn nữa, để khách hàng có thể nhanh chóng điền vào lead form thì bạn cần phải đưa ra cho họ một chút lợi ích bởi khách hàng dễ bị phân tâm khi mua hàng online.
Ưu điểm vượt trội của Lead form đó chính là xuất hiện ngay trên Facebook mà người dùng có thể điền thông tin mà không phải rời đi từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và thông tin sẽ được chuyển vào kho dữ liệu CRM nếu bạn chọn tích.
Cách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?
Bạn có thể tham khảo khóa học Digital Marketing để có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả, bạn nên tham khảo chính sách của Facebook và đảm bảo form mà bạn sắp sử dụng làm Facebook Lead Ad không có vi phạm bất cứ điều khoản nào. Bên cạnh đó, bạn cần phải có những yếu tố như:

Quyền admin vào trang doanh nghiệp Facebook
Tài khoản Instagram kết nối với trang
URL link tới trang Chính sách quyền riêng tư trên website
Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm nổi bật ads của bạn trên newfeed

Dưới đây là các bước thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ad
Bước 1: Mở trình quản lý
Đăng nhập Facebook vào phần Trình quản lý quảng cáo và nhấn nút “Tạo”
Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch
Tại mục Cài đặt mục tiêu, bạn chọn “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation)”. Lúc này sẽ xuất hiện mục Chuyển sang tạo nhanh ở phía trên cùng bên phải. Nếu như bạn đã quen với việc thiết lập ads trên Facebook thì có thể vào mục đó để tiết kiệm thời gian. Còn đối với những người mới sử dụng thì hãy tiếp tục tùy chọn ở bên dưới.
Bước 3: Đặt tên chiến dịch
Bạn nên đặt tên chiến dịch càng cụ thể càng tốt và tối ưu nhất là đưa luôn mục đích chiến dịch (tìm kiếm khách hàng tiềm năng) vào để có thể dễ dàng so sánh được với kết quả ban đầu. Sau đó, bạn phải khai báo thông tin cá nhân trong mục “Thiết lập tài khoản quảng cáo”
Bước 4: Tạo nhóm quảng cáo
Mỗi nhóm sẽ bao gồm các ads target vào một đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt với cú pháp: Tên – tuổi – nghề nghiệp.
Bước 5: Xác nhận trang doanh nghiệp Facebook
Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất thì phần này sẽ được mặc định.
Bước 6: Tính năng phân bổ nội dung động
Đây là tính năng cho phép bạn tải lên các file động để Facebook tự động kết hợp hình ảnh, tiêu đề, CTA,…thành mẫu quảng cáo hấp dẫn.
Bước 7: Lọc khách hàng
Việc lọc khách hàng có thể thông qua các yếu tố như tuổi, sở thích, giới tính, vị trí. Hoặc bạn có thể chọn người dùng cụ thể dựa trên sở thích, hành vi và thông tin nhân khẩu học hoặc đối tượng đã từng tương tác với doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn có thể loại bỏ nhóm đối tượng không phù hợp với mục tiêu.
Bước 8: Chọn vị trí đặt ads
Trong mục này, bạn có thể chọn đặt quảng cáo ở desktop, mobile, Facebook hay Instagram trên newfeed. Ngoài ra, Facebook con có chế độ tự động, tức là nó có thể tự quyết định đặt ads ở đâu dựa trên độ hiệu quả. Do vậy mà bạn cần phải xác định ở vị trí nào là tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất với khách hàng.
Bước 9: Chọn ngân sách và lịch chạy
Bạn nên thiết lập số tiền mỗi ngày bạn chạy và trong khoảng thời gian bao lâu. Facebook Ads hoạt động theo cơ chế đấu thầu nên bạn cần nghiên cứu kỹ ngân sách để tránh thâm hụt cho doanh nghiệp của bạn.
Bước 10: Đặt tên quảng cáo
Phần là tùy thích nhưng  bạn cần đặt tên sao cho dễ phân biệt giữa các mẫu quảng cáo với nhau để theo dõi và so sánh.
Bước 11: Nhận diện tài khoản mạng xã hội
Phần này sẽ được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram thì bạn cần thêm vào tài khoản đại diện cho doanh nghiệp.
Bước 12: Lựa chọn định dạng
Có hai lựa chọn là vòng quay hoặc một hình ảnh. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thu hút khách hàng bằng việc sử dụng một hình ảnh thì đơn giản hơn, cũng có thể trình chiếu lần lượt nhiều hình.
Bước 13: Tải file media
Bạn có thể tải lên đến 6 bản khác nhau bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh và sau đó so sánh cách thức nào tốt nhất. Do đó bạn nên tải lên 6 bản khác nhau ở một số điểm nào đó để có thể tiến hành split test.
Bước 14: Thêm nội dung
Thêm tiêu đề, mô tả, link hiển thị và link liên quan. Facebook sẽ cho bạn xem trước bên phía tay phải.
Bước 15: Chọn mẫu phản hồi
Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, nội dung và mẫu form. Form này có thể tùy chỉnh để bạn thu thập đúng thông tin mình muốn. Sau đó, bạn xem lại mọi cài đặt của chiến dịch và gửi để xét duyệt. Một khi thông qua, ads sẽ bắt đầu chạy và thu Lead về.
????????????Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Bí kíp tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Tạo content hấp dẫn là một trong những cách tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Để tạo ra Facebook Lead Ads có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn có thể thực hiện các tip dưới đây:
Đưa ra đề xuất hấp dẫn
Bới khách hàng thường bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi, giảm giá bởi đây đều là những hành động có lợi cho khách hàng.
Nói rõ về ưu đãi
Việc nói cụ thể chương trình ưu đãi sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn và đừng quên nhắc đến tên thương hiệu trong quá trình cung cấp thông tin cũng như sử dụng hình ảnh để làm nổi bật thông điệp sản phẩm.
Tạo content và định dạng hấp dẫn
Đây chính là cách để Lead Ads sẽ phát huy hiệu quả và nếu như muốn thấy nhiều sản phẩm thì bạn nên chọn chế độ vòng quay. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng video ngắn để kể chuyện cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu.
Tạo form đơn giản
Hiện nay, khách hàng không có nhiều thời gian, do vậy việc tạo form đơn giản sẽ khiến khách hàng trả lời hết câu hỏi. Form chỉ nên hỏi những câu hỏi trọng tâm và mỗi câu hỏi chỉ nên đưa ra 3 đến 4 lựa chọn.
Hỏi đúng câu hỏi
Bạn có thể tự đưa ra những câu hỏi theo đúng mục đích sản phẩm của bạn.
Target đúng đối tượng
Đối tượng hướng tới nên phù hợp sản phẩm cụ thể và có 3 đối tượng bạn cần quan tâm: Lookalike audience, People near you, Custom audience
Theo sát khách hàng
Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt để có cơ hội chuyển đổi cao. Và bạn có thể tận dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.
Thử nghiệm và tối ưu
Chỉ khi thử nghiệm thì bạn mới có thể lựa chọn chiến dịch nào tốt nhất.
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Một vài chiến dịch Facebook Lead Ads thành công
LA Auto Show: Bán vé
LA Auto Show coi Lead Ad đóng vai trò chủ lực để tạo ra sức hút với khách hàng. Để kiếm được khách hàng tiềm năng, họ đã tạo ra chiến dịch lead ad nhắm vào đối tượng Lookalike audience là những người có chung đặc điểm với khách hàng đã mua vé online. Gửi mã giảm giá vé đến người dùng điền và gửi form thành công. Quan trọng là đội sale của họ đã theo sát người dùng trong hành trình mua sản phẩm, giúp tăng doanh số bán vé online lên 37% so với năm ngoái.
Revel System: Tối ưu hiệu suất
Với mục đích tìm về nhiều khách hàng tiềm năng cho đội sale, Revel System đã thử nghiệm Lead Ad thay vì link ad liên kết đến trang đích. Kết quả cho thấy Lead Ad thực hiện ngay trên nền tảng tăng 619 lần số lượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí trên mỗi đối tượng là 74%. 
Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng
Để tối ưu thời gian phản hồi đến khách hàng mới, doanh nghiệp đã chạy chiến dịch Lead Ad được tích hợp với CRM. Form điền sẵn thông tin cùng hệ thống tự thu thập và lưu trữ dữ liệu hiệu quả, giúp họ có thể thêm thời gian nhận diện và trả lời thắc mắc của người dùng nhanh nhất có thể. Sau thời gian tương tác với Facebook Lead trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi sale của họ tăng gấp 2.5.
Hy vọng những thông tin về quảng cáo Lead Ads hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Website marketingonline Skillking để được giải đáp chi tiết.

#Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả
[rule_2_plain] #Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả
[rule_2_plain] #Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả
[rule_3_plain]

#Quảng #cáo #Lead #Ads #là #gì #Cách #chạy #quảng #cáo #Facebook #Lead #Ads #hiệu #quả

Quảng cáo Facebook Lead Ads chính là một trong những cách giúp doanh nghiệp tìm được khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Lead Ads là gì? Các chạy quảng cáo Facebook Lead Ads như thế nào để mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Facebook Lead Ads.
Tìm hiểu về Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads là gì?

Mục lục

Facebook Lead Ads là gì?Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?Cách thức hoạt động của Facebook Lead AdsCách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?Bí kíp tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi caoMột vài chiến dịch Facebook Lead Ads thành công

Facebook Lead Ads là cách thức quảng cáo xuất hiện trên Newfeed và Story của người dùng trên Facebook cũng như trên Instagram. Qua đó, người tạo quảng cáo có thể thu được những thông tin liên hệ cá nhân mà họ không cần phải truy cập sang một trang khác. 
Tại sao nên chọn quảng cáo Lead Ads?
Đây chính là một trong những dịch vụ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho cả nhà quảng cáo cũng như người dùng.
Đối với người dùng
Với hình thức dịch vụ quảng cáo Lead này thì người sử dụng có thể cung cấp thông tin ngay trên nền tảng mà không bị điều hướng sang trang khác. Đây là một trong những vấn đề mà người dùng cảm thấy khó chịu và phiền phức khi gặp quảng cáo trên Facebook. Đặc biệt khi nhấp vào CTA, form hiện ra có thể đã điền sẵn một số thông tin cá nhân mà người dùng đã đăng ký với Facebook trước đó. Bên cạnh đó, dịch vụ Ads Lead khá thân thiện với thiết bị mobile do ứng dụng vốn dĩ phục vụ cho phần lớn người dùng điện thoại di động. Chính vì thế mà việc sử dụng thiết bị nào thì đối tượng khách hàng cũng dễ dàng thấy dịch vụ ads và điền vào form.
Đối với nhà quảng cáo
Đây chính là cách để họ có thể thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng mà không cần phải tạo landing page mới hay đường dẫn đến conversion. Để có được những điều trên, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ Facebook Lead Ads và khi đó dữ liệu sẽ tự động kéo về hoặc đôi khi có thể kết nối được CRM. Khác với Dynamic Ads Facebook Lead ads còn là một dịch vụ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng bằng cách phân loại theo sở thích, vị trí địa lý,…Nhờ đó mà những dữ liệu đảm bảo chất lượng và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
Cách thức hoạt động của Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads hoạt động như thế nào?
Để sử dụng Lead Ads, bạn cần thiết lập chiến dịch trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tính năng, tải file media giúp tạo ra nhiều mẫu ads sản phẩm sáng tạo và tối ưu ngân sách mà vẫn đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng.
Lead Ads hoạt động theo cơ chế giảm giá, khuyến mãi và nếu như bạn muốn tăng lượng người biết đến sản phẩm thì Lead Ad của bạn nên là coupon giảm giá sản phẩm đó. Sau đó, người dùng sẽ gửi form điền thông tin đầy đủ để có được mã nhưng chỉ cần thao tác trên Facebook. Tiếp đó, Facebook sẽ gửi mã code giảm giá thông qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt của bạn. Đây chính là Facebook Lead form và tất cả đều được lợi. Hơn nữa, để khách hàng có thể nhanh chóng điền vào lead form thì bạn cần phải đưa ra cho họ một chút lợi ích bởi khách hàng dễ bị phân tâm khi mua hàng online.
Ưu điểm vượt trội của Lead form đó chính là xuất hiện ngay trên Facebook mà người dùng có thể điền thông tin mà không phải rời đi từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi và thông tin sẽ được chuyển vào kho dữ liệu CRM nếu bạn chọn tích.
Cách để thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?
Bạn có thể tham khảo khóa học Digital Marketing để có thể thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ads hiệu quả, bạn nên tham khảo chính sách của Facebook và đảm bảo form mà bạn sắp sử dụng làm Facebook Lead Ad không có vi phạm bất cứ điều khoản nào. Bên cạnh đó, bạn cần phải có những yếu tố như:

Quyền admin vào trang doanh nghiệp Facebook
Tài khoản Instagram kết nối với trang
URL link tới trang Chính sách quyền riêng tư trên website
Hình ảnh sản phẩm sáng tạo để làm nổi bật ads của bạn trên newfeed

Dưới đây là các bước thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ad
Bước 1: Mở trình quản lý
Đăng nhập Facebook vào phần Trình quản lý quảng cáo và nhấn nút “Tạo”
Bước 2: Chọn mục tiêu chiến dịch
Tại mục Cài đặt mục tiêu, bạn chọn “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Lead Generation)”. Lúc này sẽ xuất hiện mục Chuyển sang tạo nhanh ở phía trên cùng bên phải. Nếu như bạn đã quen với việc thiết lập ads trên Facebook thì có thể vào mục đó để tiết kiệm thời gian. Còn đối với những người mới sử dụng thì hãy tiếp tục tùy chọn ở bên dưới.
Bước 3: Đặt tên chiến dịch
Bạn nên đặt tên chiến dịch càng cụ thể càng tốt và tối ưu nhất là đưa luôn mục đích chiến dịch (tìm kiếm khách hàng tiềm năng) vào để có thể dễ dàng so sánh được với kết quả ban đầu. Sau đó, bạn phải khai báo thông tin cá nhân trong mục “Thiết lập tài khoản quảng cáo”
Bước 4: Tạo nhóm quảng cáo
Mỗi nhóm sẽ bao gồm các ads target vào một đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn nên đặt với cú pháp: Tên – tuổi – nghề nghiệp.
Bước 5: Xác nhận trang doanh nghiệp Facebook
Nếu doanh nghiệp của bạn là một trang Facebook duy nhất thì phần này sẽ được mặc định.
Bước 6: Tính năng phân bổ nội dung động
Đây là tính năng cho phép bạn tải lên các file động để Facebook tự động kết hợp hình ảnh, tiêu đề, CTA,…thành mẫu quảng cáo hấp dẫn.
Bước 7: Lọc khách hàng
Việc lọc khách hàng có thể thông qua các yếu tố như tuổi, sở thích, giới tính, vị trí. Hoặc bạn có thể chọn người dùng cụ thể dựa trên sở thích, hành vi và thông tin nhân khẩu học hoặc đối tượng đã từng tương tác với doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, Facebook cũng cho phép bạn có thể loại bỏ nhóm đối tượng không phù hợp với mục tiêu.
Bước 8: Chọn vị trí đặt ads
Trong mục này, bạn có thể chọn đặt quảng cáo ở desktop, mobile, Facebook hay Instagram trên newfeed. Ngoài ra, Facebook con có chế độ tự động, tức là nó có thể tự quyết định đặt ads ở đâu dựa trên độ hiệu quả. Do vậy mà bạn cần phải xác định ở vị trí nào là tốt nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất với khách hàng.
Bước 9: Chọn ngân sách và lịch chạy
Bạn nên thiết lập số tiền mỗi ngày bạn chạy và trong khoảng thời gian bao lâu. Facebook Ads hoạt động theo cơ chế đấu thầu nên bạn cần nghiên cứu kỹ ngân sách để tránh thâm hụt cho doanh nghiệp của bạn.
Bước 10: Đặt tên quảng cáo
Phần là tùy thích nhưng  bạn cần đặt tên sao cho dễ phân biệt giữa các mẫu quảng cáo với nhau để theo dõi và so sánh.
Bước 11: Nhận diện tài khoản mạng xã hội
Phần này sẽ được thiết lập sẵn tùy vào nhóm quảng cáo sản phẩm của bạn. Nhưng nếu bạn đang chạy trên Instagram thì bạn cần thêm vào tài khoản đại diện cho doanh nghiệp.
Bước 12: Lựa chọn định dạng
Có hai lựa chọn là vòng quay hoặc một hình ảnh. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn thu hút khách hàng bằng việc sử dụng một hình ảnh thì đơn giản hơn, cũng có thể trình chiếu lần lượt nhiều hình.
Bước 13: Tải file media
Bạn có thể tải lên đến 6 bản khác nhau bao gồm video, GIF hoặc hình ảnh và sau đó so sánh cách thức nào tốt nhất. Do đó bạn nên tải lên 6 bản khác nhau ở một số điểm nào đó để có thể tiến hành split test.
Bước 14: Thêm nội dung
Thêm tiêu đề, mô tả, link hiển thị và link liên quan. Facebook sẽ cho bạn xem trước bên phía tay phải.
Bước 15: Chọn mẫu phản hồi
Trong phần này, bạn sẽ chọn định dạng, nội dung và mẫu form. Form này có thể tùy chỉnh để bạn thu thập đúng thông tin mình muốn. Sau đó, bạn xem lại mọi cài đặt của chiến dịch và gửi để xét duyệt. Một khi thông qua, ads sẽ bắt đầu chạy và thu Lead về.
????????????Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Bí kíp tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Tạo content hấp dẫn là một trong những cách tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Để tạo ra Facebook Lead Ads có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn có thể thực hiện các tip dưới đây:
Đưa ra đề xuất hấp dẫn
Bới khách hàng thường bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi, giảm giá bởi đây đều là những hành động có lợi cho khách hàng.
Nói rõ về ưu đãi
Việc nói cụ thể chương trình ưu đãi sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn và đừng quên nhắc đến tên thương hiệu trong quá trình cung cấp thông tin cũng như sử dụng hình ảnh để làm nổi bật thông điệp sản phẩm.
Tạo content và định dạng hấp dẫn
Đây chính là cách để Lead Ads sẽ phát huy hiệu quả và nếu như muốn thấy nhiều sản phẩm thì bạn nên chọn chế độ vòng quay. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng video ngắn để kể chuyện cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu.
Tạo form đơn giản
Hiện nay, khách hàng không có nhiều thời gian, do vậy việc tạo form đơn giản sẽ khiến khách hàng trả lời hết câu hỏi. Form chỉ nên hỏi những câu hỏi trọng tâm và mỗi câu hỏi chỉ nên đưa ra 3 đến 4 lựa chọn.
Hỏi đúng câu hỏi
Bạn có thể tự đưa ra những câu hỏi theo đúng mục đích sản phẩm của bạn.
Target đúng đối tượng
Đối tượng hướng tới nên phù hợp sản phẩm cụ thể và có 3 đối tượng bạn cần quan tâm: Lookalike audience, People near you, Custom audience
Theo sát khách hàng
Liên hệ với khách hàng càng sớm càng tốt để có cơ hội chuyển đổi cao. Và bạn có thể tận dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.
Thử nghiệm và tối ưu
Chỉ khi thử nghiệm thì bạn mới có thể lựa chọn chiến dịch nào tốt nhất.
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Một vài chiến dịch Facebook Lead Ads thành công
LA Auto Show: Bán vé
LA Auto Show coi Lead Ad đóng vai trò chủ lực để tạo ra sức hút với khách hàng. Để kiếm được khách hàng tiềm năng, họ đã tạo ra chiến dịch lead ad nhắm vào đối tượng Lookalike audience là những người có chung đặc điểm với khách hàng đã mua vé online. Gửi mã giảm giá vé đến người dùng điền và gửi form thành công. Quan trọng là đội sale của họ đã theo sát người dùng trong hành trình mua sản phẩm, giúp tăng doanh số bán vé online lên 37% so với năm ngoái.
Revel System: Tối ưu hiệu suất
Với mục đích tìm về nhiều khách hàng tiềm năng cho đội sale, Revel System đã thử nghiệm Lead Ad thay vì link ad liên kết đến trang đích. Kết quả cho thấy Lead Ad thực hiện ngay trên nền tảng tăng 619 lần số lượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí trên mỗi đối tượng là 74%. 
Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng
Để tối ưu thời gian phản hồi đến khách hàng mới, doanh nghiệp đã chạy chiến dịch Lead Ad được tích hợp với CRM. Form điền sẵn thông tin cùng hệ thống tự thu thập và lưu trữ dữ liệu hiệu quả, giúp họ có thể thêm thời gian nhận diện và trả lời thắc mắc của người dùng nhanh nhất có thể. Sau thời gian tương tác với Facebook Lead trong vòng 24 giờ, tỷ lệ chuyển đổi sale của họ tăng gấp 2.5.
Hy vọng những thông tin về quảng cáo Lead Ads hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Website marketingonline Skillking để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button