Digital Marketing

Những công cụ SEO mà các SEOer không thể bỏ qua?

SEO là hình thức tối ưu hóa từ khóa nhằm mang lại thứ hạng tốt trên thanh tìm kiếm cho doanh nghiệp. Có vài Công cụ SEO – Những công cụ SEO nào đáng trải nghiệm, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Những công cụ SEO nào mà các SEOer không thể bỏ qua?

Phân tích trang web

Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích web hiệu quả và cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Theo đó, Google Analytics sẽ cho phép bạn theo dõi hàng loạt dữ liệu liên quan đến hiệu suất trang web, lưu lượng truy cập và thậm chí cả hành vi của người dùng. Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí có khả năng thay đổi hoàn toàn chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Nó là một công cụ hữu hiệu, nhưng cách sử dụng Google Analytics không hề phức tạp. Điều quan trọng nhất là bạn cần có tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Google Search Console / Bing Webmaster Tools

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp giúp người dùng theo dõi, tìm kiếm, báo cáo và khắc phục các sự cố có thể xảy ra với Trang web. Google Search Console có thể phù hợp với chủ doanh nghiệp, chuyên gia SEOQuản trị viên Website,… Và ngay cả khi bạn không phải là dân chuyên nghiệp, Google Search Console vẫn sẽ cực kỳ hữu ích khi giúp bạn theo dõi chi tiết hiệu suất của Website.

Công cụ SEO Beam Us Up vs Screaming Frog

Công cụ SEO Beam Us Up vs Screaming Frog là một công cụ SEO cực kỳ hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu để tối ưu hóa từ khóa. Công cụ SEO Beam Us Up vs Screaming Frog dễ vận hành, hoạt động nhưng chỉ khả dụng trên hệ điều hành Window.

Công cụ phân tích trang web

Ếch hét

Điểm danh sách địa phương của Moz

Nhắc đến các công cụ SEO dùng để phân tích Website chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Điểm danh sách địa phương của Moz. Không chỉ tập trung vào phân tích Web và từ khóa mà Moz Local Listing Score còn giúp người dùng tìm kiếm chính xác các đối thủ cạnh tranh tại địa phương trong cùng lĩnh vực. Cùng với đó, công cụ còn hỗ trợ kiểm tra các trích dẫn của bạn trên Google, Google Maps, Facebook, Bing cũng như các công cụ tìm kiếm và thư mục cục bộ khác.

Trình phân tích trang web SEO

Một công cụ SEO Web bạn không thể bỏ qua để cải thiện công cụ tìm kiếm của doanh nghiệp mình. Theo đó, Trình phân tích trang web SEO giúp người dùng nghiên cứu từ khóa, kiểm tra Backlinks, Audit site,… Đặc biệt, SEO Web Page Analyzer còn sử dụng được trên hệ điều hành IOS, MacOS chứ không chỉ giới hạn ở hệ điều hành Windows.

Công cụ phân tích trang web

Trình phân tích trang web SEO

Công cụ Panguin

Nếu bạn đang khó khăn trong việc nghiên cứu thuật toán của Google thì chắc chắn không thể bỏ qua Công cụ Panguin. Theo đó, công cụ Panguin sẽ hỗ trợ người dùng tối đa trong việc ghi lại lịch sử cập nhật thuật toán của Google theo dòng thời gian tương tác dễ theo dõi và điều chỉnh. Nếu bạn mới tìm hiểu hoặc chưa có định hướng rõ ràng về SEO, hãy tham gia chương trình Đào tạo SEO Được đào tạo thực tế bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – được đào tạo quốc tế tại marketingonline Skillking.

Tối ưu hóa trên trang

SEOquake

SEO Quake Nó được yêu thích vì nó có sẵn với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và dễ thực hiện ngay cả đối với người mới. SEO Quake được đánh giá cao ở khả năng tìm kiếm từ khóa và đưa ra tính toán chính xác về mức độ cạnh tranh.

Kiểm tra trang web SEO

Kiểm tra trang web SEO là một công cụ SEO cực kỳ hiệu quả trong việc phân tích hiệu quả web, theo dõi hoạt động SEO, phân tích đối thủ cạnh tranh,… Tuyệt vời hơn nữa, với SEO Site Checkup, bạn có thời gian dùng thử lên đến 14 ngày thay vì thời gian dùng thử lên đến 14 ngày. 7 ngày như các công cụ khác. Kết thúc trải nghiệm, bạn chỉ cần trả một khoản phí rất phải chăng khoảng 24 USD.

Các công cụ tối ưu hóa trên trang

Kiểm tra trang web SEO

Trình tạo Robots.txt

Trình tạo Robots.txt là công cụ tìm kiếm đang được sử dụng để thu thập dữ liệu các trang của bạn. Tệp robots.txt của công cụ SEO này là một tệp văn bản xác định những phần nào của miền có thể được thu thập thông tin bởi rô bốt. Ngoài ra, tệp robots.txt có thể bao gồm một liên kết đến sơ đồ trang XML.

Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web XML của Google cải thiện đáng kể SEO để tạo sơ đồ trang XML và giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn.

Với sơ đồ trang web này, trình thu thập thông tin sẽ dễ dàng nhận ra cấu trúc hoàn chỉnh của trang web của bạn và truy xuất nó hiệu quả hơn.

Trình tạo lược đồ

Công cụ tối ưu hóa trên trang cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Trình tạo lược đồ. Không cầu kỳ, phức tạp, Schema Creator hoạt động đơn giản nhưng có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa trong việc phân tích dữ liệu và lập chỉ mục Web. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ SEO hay kiến ​​thức Full-Stack Digital Marketing, hãy tham khảo khóa học Đào tạo tiếp thị kỹ thuật số để cập nhật và nắm bắt thông tin.

Các công cụ tối ưu hóa trên trang

Trình tạo lược đồ

Phân tích liên kết ngược

Trình kiểm tra liên kết ngược của Ahrefs

Nhắc đến các công cụ SEO hiệu quả chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Ahrefs. Ahrefs giúp người dùng phân tích cụ thể và chính xác về đối thủ cạnh tranh, hệ thống từ khóa cũng như phương pháp tối ưu website phù hợp. Không chỉ vậy, Ahrefs còn thống kê chính xác thứ hạng của bạn để có phương án điều chỉnh phù hợp.

Moz Link Explorer

Moz Link Explorer là một công cụ không thể bỏ qua khi có ý định nghiên cứu hệ thống backlink của đối thủ cạnh tranh. Không chỉ vậy, Moz Link Explorer còn là một công cụ SEO cực kỳ hữu ích trong việc tìm hiểu và phân tích các mánh khóe mà đối thủ sử dụng để leo lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

Công cụ phân tích liên kết

Moz Link Explorer

LinkMiner

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể kiểm tra các liên kết bị hỏng đến trang thì nhất định không thể bỏ qua LinkMiner. Ngoài ra, Công cụ SEO Điều này cũng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc sửa chữa các liên kết này.

Tối ưu hóa SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất kỳ trang WordPress nào ngoại trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sơ đồ trang, meta, mô tả, tiêu đề, v.v.

Thanh công cụ SEO của Ahrefs

Tiếp theo, Thanh công cụ SEO của Ahrefs cũng là một công cụ tối ưu hóa nội dung mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Với các tính năng thông minh và giao diện thân thiện, thanh công cụ SEO Ahrefs được người dùng chuyên nghiệp và nghiệp dư đánh giá cao. Tuyệt vời hơn, khi sử dụng các công cụ SEO này, bạn cũng sẽ dễ dàng nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh cũng như tính bền vững của thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

SEO lướt sóng

SEO lướt sóng là công cụ sử dụng TF * IDF để phân tích từ khóa nên rất ít bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google. Các chỉ số của công cụ được cập nhật mỗi phút để bạn không bỏ lỡ thời điểm quan trọng đối với SEO.

Các công cụ tối ưu hóa nội dung

SEO lướt sóng

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Công cụ SEO thiên về nghiên cứu từ khóa. Theo đó, Google Keyword Planner sẽ giúp bạn làm tất cả các công việc liên quan đến từ khóa như nghiên cứu độ khó, khả năng lên top, khả năng cạnh tranh,… và theo dõi hiệu quả triển khai trên thực tế.

KWFinder

KwFinder là công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm những từ khóa đuôi dài khó thao tác trong SEO. KwFinder cũng khá hiệu quả trong việc theo dõi tên miền, cung cấp cái nhìn tổng quan về các từ khóa mà trang hiện đang xếp hạng, vị trí cho từng từ khóa, lượng tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa và các số liệu khác, liệt kê tất cả các liên kết ngược, từ khóa trên trang, thẻ meta , liên kết bên ngoài, v.v.

Robot SERP

Đây là một công cụ SEO được phát triển miễn phí bởi Google. Theo đó, Robot SERP có khả năng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc kiểm tra thứ hạng từ khóa. Cùng với đó, công cụ hỗ trợ kiểm tra một lượng lớn từ khóa trong một lần nên tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Serprobot

Serprobot

Copyscape

Copyscape có thể được coi là công cụ kiểm tra sao chép và đạo văn tốt nhất cho SEO Nội dung hoặc Web. Với công cụ này, bạn chỉ mất vài giây để phát hiện tất cả các tài liệu trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn còn có thể dễ dàng so sánh các kết quả trùng lặp để kịp thời chỉnh sửa.

Keywordtool.io

Bạn đã từng gặp khó khăn khi viết quá nhiều mỗi ngày? Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng Keywordtool.io. Cụ thể, với khả năng cung cấp các chủ đề đa djang, Keywordtool.io sẽ là “cứu cánh” hữu ích khi bạn cạn kiệt ý tưởng.

xu hướng Google

Như tên cho thấy, xu hướng Google là một công cụ nghiên cứu xu hướng do Google phát triển. Công cụ SEO này được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu từ khóa so sánh và khám phá sự tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Trả lời công chúng

Trả lời công chúng là công cụ hỗ trợ tối đa trong trường hợp không có kế hoạch triển khai nội dung. Answer The Public hoạt động dựa trên việc đưa ra những câu hỏi gợi ý hỗ trợ người dùng tối đa. Các câu hỏi của Answer The Public cũng được phân tích kỹ lưỡng để phù hợp nhất với xu hướng tìm kiếm của khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm người dùng / giao diện người dùng

Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insights là công cụ hỗ trợ tối ưu trong việc nâng cao hiệu suất hoạt động của website và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Công cụ hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau phục vụ mọi đối tượng với nhu cầu sử dụng.

Công cụ cải thiện trải nghiệm người dùng / giao diện người dùng

Google PageSpeed ​​Insights

Trình mô phỏng SERP

Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bài viết trên Google. Và Trình mô phỏng SERP là công cụ hữu hiệu giúp bạn xác định chính xác độ dài và từ ngữ của tiêu đề đã sử dụng đúng hay chưa để có những điều chỉnh kịp thời.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google là công cụ hỗ trợ kiểm tra giao diện web trên di động đã được tối ưu hóa cho người dùng hay chưa. Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google cũng sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Kiểm tra đối thủ của bạn

Hầu hết các công cụ SEO – các công cụ SEO ngày nay đều có bộ kiểm tra và phân tích đối thủ cạnh tranh kết hợp. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong các công cụ trên như Ahrefs; Moz;… để sử dụng theo yêu cầu. Cùng với đó, để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng phiên bản trả phí của những công cụ này thay vì phiên bản miễn phí.

Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn Công cụ SEO. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận hoặc truy cập website marketingonline Skillking để có phản ứng kịp thời.

Marketing online


Thông tin thêm

Những công cụ SEO mà các SEOer không thể bỏ qua?

#Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua
[rule_3_plain] #Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua

SEO là hình thức tối ưu từ khóa nhằm đem đến thứ hạng tốt trên thanh tìm kiếm cho doanh nghiệp. Có những công cụ SEO – SEO tools nào đáng để trải nghiệm, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Những công cụ SEO mà các SEOer không thể bỏ qua?

Phân tích website

Mục lục

Phân tích websiteTối ưu On-pagePhân tích backlinkTối ưu SEOCải thiện UX/UIKiểm tra đối thủ

Google Analytics
Google Analytics là một công cụ phân tích trang web hiệu quả và cần thiết đối với doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Theo đó, Google Analytics sẽ cho phép bạn theo dõi một loạt dữ liệu liên quan đến hiệu suất trang web, lưu lượng truy cập và thậm chí cả hành vi của người dùng. Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí có khả năng thay đổi hoàn toàn chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Là công cụ hiệu quả nhưng cách sử dụng Google Analytics không hề phức tạp. Việc quan trọng nhất là bạn cần có tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng.
Google Search Console/Bing Webmaster Tools
Google Search Console là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google giúp người sử dụng có thể theo dõi, tìm kiếm, báo cáo và khắc phục các sự cố có thể xảy ra với Website. Google Search Console có thể phù hợp với chủ doanh nghiệp, chuyên viên SEO, các nhà quản trị Website,… Và dù bạn không phải một người quá chuyên nghiệp thì Google Search Console vẫn sẽ vô cùng hữu ích khi giúp bạn theo dõi chi tiết hiệu suất hoạt động của Website.
SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog
SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog là một SEO tools vô cùng hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu phục vụ cho hoạt động tối ưu từ khóa. SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog dễ vận hành, hoạt động nhưng lại chỉ khả dụng trên hệ điều hành Window.

Screaming Frog

Moz Local Listing Score
Nhắc đến các SEO tools được sử dụng để phân tích Website, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Moz Local Listing Score. Không chỉ tập trung vào việc phân tích Web, từ khóa mà Moz Local Listing Score còn giúp người sử dụng có thể tìm kiếm chính xác các đối thủ cùng lĩnh vực ở địa phương. Cùng với đó, công cụ cũng hỗ trợ kiểm tra các trích dẫn của bạn trên Google, Google Maps, Facebook, Bing cũng như các công cụ và thư mục tìm kiếm địa phương khác.
SEO Web Page Analyzer
Một công cụ SEO Web bạn cũng không thể bỏ qua để có thể cải thiện thứ tìm kiếm của doanh nghiệp mình. Theo đó, SEO Web Page Analyzer giúp người sử dụng có thể nghiên cứu từ khóa,  kiểm tra Backlinks, Audit site,… Đặc biệt, SEO Web Page Analyzer còn khả dụng để sử dụng trên hệ điều hành IOS, MacOS chứ không chỉ giới hạn ở hệ điều hành Window.

SEO Web Page Analyzer

Panguin tool
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nghiên cứu thuật toán của Google thì chắc chắn không thể bỏ qua Panguin tool. Theo đó, Panguin tool sẽ hỗ trợ người dùng tối đa trong việc ghi lại lịch sử cập nhật thuật toán của Google dưới dạng dòng thời gian tương tác cực dễ theo dõi và điều chỉnh. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
Tối ưu On-page
SEOquake
SEO Quake là công cụ được yêu thích nhờ khả dụng với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và dễ thực hiện ngay cả với người mới. SEO Quake được đánh giá cao nhờ khả năng tìm kiếm từ khóa và đưa ra tính toán chính xác về mức độ cạnh tranh.
SEO Site Checkup
SEO Site Checkup là SEO tools cực hiệu quả trong việc phân tích hiệu quả web, giám sát hoạt động SEO, phân tích các đối thủ cạnh tranh,…Tuyệt vời hơn, với SEO Site Checkup, bạn có thời gian dùng thử lên đến 14 ngày thay vì 7 ngày như các công cụ khác. Hết thời gian trải nghiệm, bạn cũng chỉ cần trả một khoản phí hết sức phải chăng khoảng 24 USD.

SEO Site Checkup

Robots.txt Generator
Robots.txt Generator là công cụ tìm kiếm đang được sử dụng để thu thập dữ liệu các trang của bạn. Tệp robots.txt của SEO tool này là tệp văn bản xác định phần nào của miền có thể được thu thập thông tin bởi rô bốt. Ngoài ra, tệp robots.txt có thể bao gồm một liên kết đến sơ đồ trang web XML.
XML Sitemaps
Google XML Sitemaps giúp cải thiện đáng kể SEO để tạo các sơ đồ trang XML và hỗ trợ công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn.
Với sơ đồ trang web này, các trình thu thập thông tin sẽ dễ dàng nhận diện cấu trúc hoàn chỉnh của trang web của bạn và truy xuất nó một cách hiệu quả hơn.
Schema Creator
Công cụ tối ưu On-page cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Schema Creator. Không cầu kỳ, phức tạp, Schema Creator hoạt động đơn giản nhưng lại có thể giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa thời gian trong việc phân tích dữ liệu và lập chỉ mục trang Web. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các công cụ SEO hoặc các kiến thức Digital Marketing Full-Stack, hãy tham khảo khóa học đào tạo Digital Marketing  để cập nhật và nắm bắt thông tin.

Schema Creator

Phân tích backlink
Ahrefs’ Backlink Checker
Nhắc đến các công cụ SEO hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Ahrefs. Ahrefs giúp người sử dụng có thể phân tích cụ thể, chính xác về đối thủ cạnh tranh, hệ thống từ khóa cũng như phương pháp tối ưu Website phù hợp. Không những vậy, Ahrefs còn thống kê chính xác thứ hạng của bạn để có phương án điều chỉnh phù hợp.
Moz Link Explorer
Moz Link Explorer là công cụ không thể bỏ qua khi có ý định nghiên cứu hệ thống backlinks đối thủ. Không những vậy, Moz Link Explorer cũng là SEO tool cực hữu ích trong việc tìm hiểu và phân tích các trick mà đối thủ sử dụng để leo lên top thứ hạng tìm kiếm.

Moz Link Explorer

LinkMiner
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ có khả năng kiểm tra các liên kết hỏng đến trang chắc chắn không thể bỏ qua LinkMiner. Không những vậy, SEO tools này cũng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc sửa lại các liên kết này.
Tối ưu SEO
Yoast SEO
Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất cứ trang WordPress nào trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sitemap, meta, description, heading,…
Ahrefs SEO toolbar
Tiếp đến, Ahrefs SEO toolbar cũng là công cụ tối ưu content mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Với các tính năng thông minh và giao diện thân thiện với người dùng, Ahrefs SEO toolbar được đánh giá cao bởi cả người dùng chuyên và không chuyên. Tuyệt vời hơn, khi sử dụng SEO tools này, bạn cũng sẽ dễ dàng nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh cũng như độ bền vững của thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.
Surfer SEO
Surfer SEO là công cụ sử dụng TF*IDF để phân tích từ khóa nên rất ít bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google. Số liệu của công cụ luôn được cập nhập từng phút giúp bạn không bỏ lỡ thời điểm quan trọng để SEO.

Surfer SEO

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner là công cụ SEO thiên về nghiên cứu từ khóa. Theo đó, Google Keyword Planner sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc liên quan đến từ khóa như nghiên cứu độ khó, khả năng lên top, khả năng cạnh tranh,… và theo dõi hiệu quả triển khai trên thực tế.
KWFinder
KwFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài với độ khó khi thao tác trong SEO. KwFinder cũng khá hiệu quả trong việc theo dõi tên miền, cung cấp tổng quan về các từ khóa mà trang hiện đang xếp hạng, vị trí cho mỗi từ khóa, lượng tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa và các số liệu khác, liệt kê tất cả các backlinks, từ khóa trên trang, thẻ meta, liên kết ngoài,…
SERP Robot
Đây là công cụ SEO được phát triển miễn phí bởi Google. Theo đó, SERP Robot có khả năng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc kiểm tra thứ hạng từ khóa. Cùng với đó, công cụ hỗ trợ kiểm tra số lượng lớn từ khóa trong một lần nên vô cùng tiết kiệm thời gian.

Serprobot

Copyscape
Copyscape có thể được xem như công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn tốt bậc nhất đối với Content hoặc SEO Web. Với công cụ này, bạn chỉ cần mất khoảng vài giây là đã có thể phát hiện tất cả các văn bản trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các kết quả bị trùng lặp để kịp thời sửa chữa.
Keywordtool.io
Bạn đã gặp khó khăn khi hàng ngày phải viết quá nhiều chưa? Nếu đã từng rơi vào tình huống như vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng Keywordtool.io. Cụ thể, với khả năng cung cấp chủ đề đa djang, Keywordtool.io sẽ là “phao cứu sinh” hữu ích khi bạn cạn idea.
Google Trend
Đúng như tên gọi, Google Trend là công cụ nghiên cứu xu hướng được phát triển bởi Google. Công cụ SEO này được sử dụng nhiều trong nghiên cứu từ khóa so sánh và khám phá các mức tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong keyword search volume.
Answer The Public
Answer The Public là công cụ hỗ trợ tối đa trong trường hợp chưa có phương án triển khai content. Answer The Public hoạt động dựa trên việc đưa ra các câu hỏi gợi ý hỗ trợ tối đa cho người dùng. Các câu hỏi của Answer The Public cũng được phân tích kỹ càng để phù hợp nhất với xu hướng tìm kiếm của khách hàng.
Cải thiện UX/UI
Google PageSpeed Insights
Google PageSpeed Insights là công cụ hỗ trợ tối đa trong việc cải thiện hiệu suất website và đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng. Công cụ hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau phục vụ cho mọi đối tượng với nhu cầu sử dụng.

Google PageSpeed Insights

SERP Simulator
Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bài viết trên Google. Và SERP Simulator là công cụ hiệu quả giúp bạn có thể xác định chính xác độ dài, từ ngữ của tiêu đề sử dụng đã chuẩn chỉ hay chưa để kịp thời điều chỉnh.
Google Mobile Friendly Test
Google Mobile Friendly Test là công cụ hỗ trợ kiểm tra giao diện web trên di động xem đã tối ưu với người dùng hay chưa. Google Mobile Friendly Test cũng sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
Kiểm tra đối thủ
Hầu hết các công cụ SEO – SEO tools hiện nay đều có trình kiểm tra và phân tích đối thủ kết hợp. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong số các công cụ kể trên như Ahrefs; Moz;… để sử dụng theo nhu cầu. Cùng với đó, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng các phiên bản trả phí của các công cụ này thay vì free.
Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO tools. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận hoặc truy cập website marketingonline Skillking để được giải đáp kịp thời.

#Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua
[rule_2_plain] #Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua
[rule_2_plain] #Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua
[rule_3_plain]

#Những #công #cụ #SEO #mà #các #SEOer #không #thể #bỏ #qua

SEO là hình thức tối ưu từ khóa nhằm đem đến thứ hạng tốt trên thanh tìm kiếm cho doanh nghiệp. Có những công cụ SEO – SEO tools nào đáng để trải nghiệm, hãy khám phá cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Những công cụ SEO mà các SEOer không thể bỏ qua?

Phân tích website

Mục lục

Phân tích websiteTối ưu On-pagePhân tích backlinkTối ưu SEOCải thiện UX/UIKiểm tra đối thủ

Google Analytics
Google Analytics là một công cụ phân tích trang web hiệu quả và cần thiết đối với doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp. Theo đó, Google Analytics sẽ cho phép bạn theo dõi một loạt dữ liệu liên quan đến hiệu suất trang web, lưu lượng truy cập và thậm chí cả hành vi của người dùng. Google Analytics cũng là một công cụ miễn phí có khả năng thay đổi hoàn toàn chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn. Là công cụ hiệu quả nhưng cách sử dụng Google Analytics không hề phức tạp. Việc quan trọng nhất là bạn cần có tài khoản Google cá nhân hoặc doanh nghiệp tùy thuộc mục đích, nhu cầu sử dụng.
Google Search Console/Bing Webmaster Tools
Google Search Console là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google giúp người sử dụng có thể theo dõi, tìm kiếm, báo cáo và khắc phục các sự cố có thể xảy ra với Website. Google Search Console có thể phù hợp với chủ doanh nghiệp, chuyên viên SEO, các nhà quản trị Website,… Và dù bạn không phải một người quá chuyên nghiệp thì Google Search Console vẫn sẽ vô cùng hữu ích khi giúp bạn theo dõi chi tiết hiệu suất hoạt động của Website.
SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog
SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog là một SEO tools vô cùng hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu phục vụ cho hoạt động tối ưu từ khóa. SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog dễ vận hành, hoạt động nhưng lại chỉ khả dụng trên hệ điều hành Window.

Screaming Frog

Moz Local Listing Score
Nhắc đến các SEO tools được sử dụng để phân tích Website, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Moz Local Listing Score. Không chỉ tập trung vào việc phân tích Web, từ khóa mà Moz Local Listing Score còn giúp người sử dụng có thể tìm kiếm chính xác các đối thủ cùng lĩnh vực ở địa phương. Cùng với đó, công cụ cũng hỗ trợ kiểm tra các trích dẫn của bạn trên Google, Google Maps, Facebook, Bing cũng như các công cụ và thư mục tìm kiếm địa phương khác.
SEO Web Page Analyzer
Một công cụ SEO Web bạn cũng không thể bỏ qua để có thể cải thiện thứ tìm kiếm của doanh nghiệp mình. Theo đó, SEO Web Page Analyzer giúp người sử dụng có thể nghiên cứu từ khóa,  kiểm tra Backlinks, Audit site,… Đặc biệt, SEO Web Page Analyzer còn khả dụng để sử dụng trên hệ điều hành IOS, MacOS chứ không chỉ giới hạn ở hệ điều hành Window.

SEO Web Page Analyzer

Panguin tool
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nghiên cứu thuật toán của Google thì chắc chắn không thể bỏ qua Panguin tool. Theo đó, Panguin tool sẽ hỗ trợ người dùng tối đa trong việc ghi lại lịch sử cập nhật thuật toán của Google dưới dạng dòng thời gian tương tác cực dễ theo dõi và điều chỉnh. Nếu bạn là người mới tìm hiểu hoặc đang chưa có định hướng rõ ràng về SEO hãy tham gia chương trình đào tạo SEO thực chiến giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm – đào tạo chuẩn quốc tế tại marketingonline Skillking.
Tối ưu On-page
SEOquake
SEO Quake là công cụ được yêu thích nhờ khả dụng với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau và dễ thực hiện ngay cả với người mới. SEO Quake được đánh giá cao nhờ khả năng tìm kiếm từ khóa và đưa ra tính toán chính xác về mức độ cạnh tranh.
SEO Site Checkup
SEO Site Checkup là SEO tools cực hiệu quả trong việc phân tích hiệu quả web, giám sát hoạt động SEO, phân tích các đối thủ cạnh tranh,…Tuyệt vời hơn, với SEO Site Checkup, bạn có thời gian dùng thử lên đến 14 ngày thay vì 7 ngày như các công cụ khác. Hết thời gian trải nghiệm, bạn cũng chỉ cần trả một khoản phí hết sức phải chăng khoảng 24 USD.

SEO Site Checkup

Robots.txt Generator
Robots.txt Generator là công cụ tìm kiếm đang được sử dụng để thu thập dữ liệu các trang của bạn. Tệp robots.txt của SEO tool này là tệp văn bản xác định phần nào của miền có thể được thu thập thông tin bởi rô bốt. Ngoài ra, tệp robots.txt có thể bao gồm một liên kết đến sơ đồ trang web XML.
XML Sitemaps
Google XML Sitemaps giúp cải thiện đáng kể SEO để tạo các sơ đồ trang XML và hỗ trợ công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn.
Với sơ đồ trang web này, các trình thu thập thông tin sẽ dễ dàng nhận diện cấu trúc hoàn chỉnh của trang web của bạn và truy xuất nó một cách hiệu quả hơn.
Schema Creator
Công cụ tối ưu On-page cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Schema Creator. Không cầu kỳ, phức tạp, Schema Creator hoạt động đơn giản nhưng lại có thể giúp người sử dụng tiết kiệm tối đa thời gian trong việc phân tích dữ liệu và lập chỉ mục trang Web. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các công cụ SEO hoặc các kiến thức Digital Marketing Full-Stack, hãy tham khảo khóa học đào tạo Digital Marketing  để cập nhật và nắm bắt thông tin.

Schema Creator

Phân tích backlink
Ahrefs’ Backlink Checker
Nhắc đến các công cụ SEO hiệu quả, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Ahrefs. Ahrefs giúp người sử dụng có thể phân tích cụ thể, chính xác về đối thủ cạnh tranh, hệ thống từ khóa cũng như phương pháp tối ưu Website phù hợp. Không những vậy, Ahrefs còn thống kê chính xác thứ hạng của bạn để có phương án điều chỉnh phù hợp.
Moz Link Explorer
Moz Link Explorer là công cụ không thể bỏ qua khi có ý định nghiên cứu hệ thống backlinks đối thủ. Không những vậy, Moz Link Explorer cũng là SEO tool cực hữu ích trong việc tìm hiểu và phân tích các trick mà đối thủ sử dụng để leo lên top thứ hạng tìm kiếm.

Moz Link Explorer

LinkMiner
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ có khả năng kiểm tra các liên kết hỏng đến trang chắc chắn không thể bỏ qua LinkMiner. Không những vậy, SEO tools này cũng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc sửa lại các liên kết này.
Tối ưu SEO
Yoast SEO
Yoast SEO là công cụ hỗ trợ và quản lý ưu việt trên nền tảng WordPress. Plugin Yoast SEO có thể được cài đặt trên bất cứ trang WordPress nào trừ các trang Blog miễn phí. Mục đích chính của Yoast SEO là kiểm tra sitemap, meta, description, heading,…
Ahrefs SEO toolbar
Tiếp đến, Ahrefs SEO toolbar cũng là công cụ tối ưu content mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Với các tính năng thông minh và giao diện thân thiện với người dùng, Ahrefs SEO toolbar được đánh giá cao bởi cả người dùng chuyên và không chuyên. Tuyệt vời hơn, khi sử dụng SEO tools này, bạn cũng sẽ dễ dàng nghiên cứu từ khóa, đối thủ cạnh tranh cũng như độ bền vững của thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.
Surfer SEO
Surfer SEO là công cụ sử dụng TF*IDF để phân tích từ khóa nên rất ít bị ảnh hưởng bởi các thuật toán của Google. Số liệu của công cụ luôn được cập nhập từng phút giúp bạn không bỏ lỡ thời điểm quan trọng để SEO.

Surfer SEO

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner là công cụ SEO thiên về nghiên cứu từ khóa. Theo đó, Google Keyword Planner sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc liên quan đến từ khóa như nghiên cứu độ khó, khả năng lên top, khả năng cạnh tranh,… và theo dõi hiệu quả triển khai trên thực tế.
KWFinder
KwFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài với độ khó khi thao tác trong SEO. KwFinder cũng khá hiệu quả trong việc theo dõi tên miền, cung cấp tổng quan về các từ khóa mà trang hiện đang xếp hạng, vị trí cho mỗi từ khóa, lượng tìm kiếm hàng tháng, độ khó của từ khóa và các số liệu khác, liệt kê tất cả các backlinks, từ khóa trên trang, thẻ meta, liên kết ngoài,…
SERP Robot
Đây là công cụ SEO được phát triển miễn phí bởi Google. Theo đó, SERP Robot có khả năng hỗ trợ người dùng tối đa trong việc kiểm tra thứ hạng từ khóa. Cùng với đó, công cụ hỗ trợ kiểm tra số lượng lớn từ khóa trong một lần nên vô cùng tiết kiệm thời gian.

Serprobot

Copyscape
Copyscape có thể được xem như công cụ kiểm tra trùng lặp, đạo văn tốt bậc nhất đối với Content hoặc SEO Web. Với công cụ này, bạn chỉ cần mất khoảng vài giây là đã có thể phát hiện tất cả các văn bản trùng lặp trên Internet. Không những vậy, bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các kết quả bị trùng lặp để kịp thời sửa chữa.
Keywordtool.io
Bạn đã gặp khó khăn khi hàng ngày phải viết quá nhiều chưa? Nếu đã từng rơi vào tình huống như vậy thì bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng Keywordtool.io. Cụ thể, với khả năng cung cấp chủ đề đa djang, Keywordtool.io sẽ là “phao cứu sinh” hữu ích khi bạn cạn idea.
Google Trend
Đúng như tên gọi, Google Trend là công cụ nghiên cứu xu hướng được phát triển bởi Google. Công cụ SEO này được sử dụng nhiều trong nghiên cứu từ khóa so sánh và khám phá các mức tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong keyword search volume.
Answer The Public
Answer The Public là công cụ hỗ trợ tối đa trong trường hợp chưa có phương án triển khai content. Answer The Public hoạt động dựa trên việc đưa ra các câu hỏi gợi ý hỗ trợ tối đa cho người dùng. Các câu hỏi của Answer The Public cũng được phân tích kỹ càng để phù hợp nhất với xu hướng tìm kiếm của khách hàng.
Cải thiện UX/UI
Google PageSpeed Insights
Google PageSpeed Insights là công cụ hỗ trợ tối đa trong việc cải thiện hiệu suất website và đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người sử dụng. Công cụ hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau phục vụ cho mọi đối tượng với nhu cầu sử dụng.

Google PageSpeed Insights

SERP Simulator
Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bài viết trên Google. Và SERP Simulator là công cụ hiệu quả giúp bạn có thể xác định chính xác độ dài, từ ngữ của tiêu đề sử dụng đã chuẩn chỉ hay chưa để kịp thời điều chỉnh.
Google Mobile Friendly Test
Google Mobile Friendly Test là công cụ hỗ trợ kiểm tra giao diện web trên di động xem đã tối ưu với người dùng hay chưa. Google Mobile Friendly Test cũng sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
Kiểm tra đối thủ
Hầu hết các công cụ SEO – SEO tools hiện nay đều có trình kiểm tra và phân tích đối thủ kết hợp. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong số các công cụ kể trên như Ahrefs; Moz;… để sử dụng theo nhu cầu. Cùng với đó, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng các phiên bản trả phí của các công cụ này thay vì free.
Bài viết cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO tools. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận hoặc truy cập website marketingonline Skillking để được giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button