Digital Marketing

Ngăn spam bình luận trên WordPress hiệu quả với captcha comment

Captcha bình luận – hình minh họa

Tiếp tục trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách mạnh mẽ để ngăn chặn SPAM bằng cách sử dụng plugin captcha cho bình luận. Có thể nói giải pháp ngăn chặn SPAM tối ưu nhất mà tôi đã từng biết trên WordPress.

Bình luận SPAM là gì và như thế nào?

Câu hỏi này quá dễ, chắc nhiều bạn cũng đã biết. Spam bình luận là việc đăng những bình luận vớ vẩn và ngớ ngẩn không liên quan gì đến nội dung bài viết, nó luôn có mục đích và chúng thường là xấu hoặc không tốt cho website đó là SPAM.

Để spam nhận xét, bạn có thể nhận xét bởi người dùng thực hoặc bằng các công cụ. Nếu là con người thì dễ, sức người có hạn. Spam sẽ chửi vài lần rồi dừng: v vì người thật sẽ có lòng kiêu hãnh dù ít hay nhiều ????

Đối với SPAM bằng công cụ này, nó đã tạo ra hàng ngàn bình luận điên rồ mà tôi không hiểu gì cả. Đôi khi có cả tiếng Ả Rập và châu Âu. Nói chung là ngu thật, ai cũng ghét thì chửi cũng vô ích ????

Phương pháp ngăn SPAM nhận xét

Có 03 cách để ngăn chặn bình luận SPAM rất phổ biến theo anh Tịnh Nguyễn (một min của Hocban.vn) cho biết:

 • Cách 01: Tắt hoàn toàn bình luận hoặc yêu cầu đăng nhập để bình luận. Nhưng nếu bạn muốn để bạn bè và độc giả thoải mái bình luận thì hãy sử dụng 2 cách tiếp theo.
 • Cách 02: Sử dụng plugin thần thánh của Automatic, cái này quá quen thuộc rồi, đó là plugin Akismet. Anh chàng này xác định SPAM dựa trên tần suất, hành vi bình luận, danh sách đen và hơn thế nữa … Tôi đoán vậy, tôi không biết ????
 • Cách 03: Haha, sau một hồi trải nghiệm và ngẫm nghĩ, hóa ra chỉ cần plugin captcha là đủ, tại sao vậy? Chúng tôi sẽ phân tích như sau:

Lợi ích của việc sử dụng captcha cho bình luận là gì?

Rất tiếc, hãy để tôi cho bạn biết thêm về việc ngăn chặn SPAM bằng hình ảnh xác thực tốt như thế nào! Có sai thì cứ cười thoải mái, nhớ trả giá cho vui nha ????

Tôi đã từng sử dụng Akismet và vẫn bị SPAM như thường (gói miễn phí). Akismet nó giúp xác định SPAM và thu thập nó ở một nơi, không dành cho SPAM, mọi người! Có nghĩa là, các bình luận SPAM vẫn được gửi và Cơ sở dữ liệu của chúng tôi vẫn bị phình ra nếu nó được bơm lên 1000 bình luận.

Còn captcha thì sao? Muốn comment thì phải nhập đúng captcha thì comment mới được gửi. Haha, đến thời điểm này, các công cụ SPAM đã có thể kêu trời, làm sao bạn có thể nhập captcha như người. Do đó, việc sử dụng hình ảnh xác thực đã ngăn chặn các bình luận SPAM được gửi ngay từ đầu.

Vấn đề là nếu bình luận nào cũng phải nhập captcha ngoằn ngoèo thì rất mệt, vậy phải làm sao? Bỏ thì rất là SPAM, thay vào đó chúng ta chọn một captcha dễ, ví dụ làm toán lớp 1 như trên Hocban.vn ???? ha ha! Xong, vậy là mình đã phân tích xong những ưu điểm khi sử dụng captcha cho các comment.

Thêm một ý kiến ​​nữa là Google, Facebook và hầu hết các dịch vụ liên quan đến bảo mật đều sử dụng captcha để ngăn chặn SPAM và hành vi phá hoại. Mình cũng chép lại thôi, chỉ là trên Hocban.vn thì dễ hơn nhiều, môn toán lớp 1 ????

Ngăn chặn spam bình luận với Captcha bằng plugin BestWebSoft

Nói về plugin và tên, trước tiên chúng ta đi và tải xuống plugin ngay lập tức Captcha của BestWebSoft Cứ chơi với nó đi, thấy hay thì dùng, dở thì thôi, hehe!

Sau khi kích hoạt plugin này, hãy chuyển đến cài đặt của nó và thực hiện các tùy chọn tương tự như trong hình ảnh bên dưới!

Thiết kế plugin Captcha bởi BestWebSoft - 01

Thiết lập Captcha bằng plugin BestWebSoft – 01

Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh captcha theo ý muốn, đây là phần bình luận dành cho những bạn không rành tiếng Tây.

 • Loại Captcha: captche type, ở đây chúng ta có Nhận dạng ký tự (kiểu ký tự) và Hành động số học (toán học); Vì tôi chọn phương pháp toán học nên nó sẽ có các tùy chỉnh sau:
 • Các hành động số học: dạng toán thì nó có cộng, trừ, nhân, chia nên mình không nói thêm, ở đây mình dùng phép cộng nên mình chọn Plus;
 • Sự phức tạp: mức độ phức tạp, tức là trong cáp mẹ đó nó có thể bao gồm số (số) hình ảnh (image) và từ ngữ (words). Tất nhiên, vì đơn giản, chúng tôi chỉ chọn số.
 • Hiển thị nút tải lại: hiển thị nút tải lại hình ảnh xác thực, có một số bài toán khó quá, nếu không làm được thì phải dùng nút này nhé anh em!

Tiếp tục với cài đặt ở hình bên dưới, những phần mình không đề cập đến, bạn có thể không cần quan tâm. Nhưng nếu các bạn quan tâm có thể tự tìm hiểu thêm, sau đây Hocban.vn mình hướng dẫn các bạn cách sử dụng

Thiết kế plugin Captcha bởi BestWebSoft - 02

Thiết lập Captcha bằng plugin BestWebSoft – 02

Bạn thấy chú thích:

 • Bật giới hạn thời gian: Giới hạn thời gian thực hiện phép tính, nếu giải quá lâu phải làm phép tính khác;
 • Tin nhắn thông báo: Thông báo trong một số trường hợp;
 • Nếu trường CAPTCHA trống: nếu bạn không làm toán, nhấn comment ????;
 • Nếu CAPTCHA không chính xác: nếu phép toán sai;
 • Nếu hết thời hạn: nếu thời gian làm toán chưa hoàn thành;
 • Nếu IP của người dùng được thêm vào danh sách trắng: nếu bạn bình luận thường xuyên, mình sẽ đưa vào danh sách các địa chỉ IP lành mạnh, được phép bình luận mà không cần phải làm toán;

Thì bài viết này chia sẻ cho các bạn một thủ thuật nhỏ như vậy, cũng khá hay, cảm ơn! Nhưng nếu bạn sử dụng Akismet phiên bản pro, đừng nhảy, vì điều này hoàn toàn miễn phí. Oke, thôi ngồi lê đôi mách ở đây, nếu bạn có thắc mắc hay góp ý về giải pháp tốt hơn để chống SPAM thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Sau đó dừng vina miu

Bài viết liên quan

 • Lý do bạn phải luyện làm toán lớp 1 tại Hocban.vn

4/5 – (1 phiếu bầu)


Marketing online


Thông tin thêm

Ngăn spam bình luận trên WordPress hiệu quả với captcha comment

#Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment
[rule_3_plain] #Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment

Captcha comment – ảnh minh họa
Tiếp tục trong bài này mình sẽ giới thiệu đến anh em một cách ngăn SPAM mạnh mẽ bằng việc sử dụng plugin captcha cho comment. Có thể nói là giải pháp ngăn SPAM tối ưu nhất mà mình từng biết trên WordPress.
MỤC LỤC NỘI DUNG1 SPAM bình luận là gì và bằng cách nào ?2 Phương pháp ngăn SPAM bình luận3 Sử dụng captcha cho comment có ưu điểm gì ?4 Ngăn spam bình luận với plugin Captcha by BestWebSoft5 Bài viết liên quan
SPAM bình luận là gì và bằng cách nào ?
Câu hỏi này dễ quá, chắc nhiều anh em biết rồi. Spam bình luận là việc đăng các bình luận vớ va vớ vẩn chẳng liên quan gì đến nội dung bài viết cả, nó luôn có một mục đích và chúng thường là xấu hoặc làm xấu website bị SPAM.
Để spam bình luận thì có thể bình luận bằng người dùng thật hoặc bằng công cụ (tool). Nếu là người thì dễ rồi, sức người có hạn. Spam thì chửi vài phát là nghỉ thôi :v vì người thật sẽ có lòng tự ái, dù ít hay nhiều ????
Còn SPAM bằng tool thì nó quất cả nghìn cái bình luận tào lao tào đế, đọc chẳng hiểu gì cả. Đôi khi có cả tiếng Ả rập và của Châu Âu nữa. Nói chung là rất vớ vẩn, ai cũng ghét và nếu chửi cũng vô ích thôi ????
Phương pháp ngăn SPAM bình luận
Có 03 cách để ngăn SPAM bình luận rất phổ biến theo ông Tịnh Nguyễn ( a dê min của Hocban.vn) cho biết:

Cách 01:  Tắt hoàn toàn tính năng bình luận hoặc yêu cầu đăng nhập để bình luận. Nhưng nếu muốn để bạn bè, độc giả bình luận thoải mái thì dùng 02 cách tiếp theo.
Cách 02: Dùng plugin thần thánh của Automatic, cái này quen quá rồi, đó là plugin Akismet. Thằng này nó nhận diện SPAM dựa trên tần suất, hành vi bình luận, danh sách đen và nhiều thứ khác… mình đoán thế, chả biết đâu ????
Cách 03: Haha, sau một thời gian trải nghiệm và ngẫm nghĩ, hóa ra chỉ cần thằng plugin captcha là đủ, vì sao ư ? Chúng ta sẽ đi phân tích ngay sau đây:

Sử dụng captcha cho comment có ưu điểm gì ?
Hề hề, để mình nói thêm việc ngăn SPAM bằng captcha nó hay ở điểm nào nhé ! Nếu mình nói sai thì cứ cười thoải mái đi, nhớ trả tiền mua vui là được ????
Mình đã từng dùng Akismet và vẫn bị SPAM như thường nhé (gói miễn phí). Akismet nó giúp nhận diện SPAM và gom vào một chỗ chứ không phải là không cho SPAM đâu mọi người ạ ! Tức là comment SPAM vẫn được gửi và Database của chúng ta vẫn phình to ra nếu nó bơm cỡ 1000 comment.
Còn captcha thì sao ? Muốn comment thì phải nhập đúng captcha đi rồi comment mới được gửi. Haha, đến đây thì các tool SPAM đã có thể khóc được rồi, làm sao mà nhập captcha như con người được chứ. Như vậy việc sử dụng captcha đã ngăn chặn bình luận SPAM được gửi đi ngay từ đầu.
Vấn đề đưa ra là nếu cứ mỗi lần bình luận phải nhập captcha loằn ngoằn thì mệt lắm, vậy phải làm sao ? Bỏ nó thì SPAM lắm, thay vào đó chúng ta chọn loại captcha dễ thôi, ví dụ làm toán lớp một giống trên Hocban.vn nè ???? há há ! Xong nhé, như vậy là mình đã phân tích xong về ưu điểm của việc sử dụng captcha cho comment rồi đấy.
Thêm một ý nữa là Google, Facebook và hầu hết các dịch vụ liên quan đến bảo mật đều sử dụng captcha để ngăn chặn SPAM, phá hoại. Mình cũng bắt chước thôi, chỉ là trên Hocban.vn captcha nó dễ hơn nhiều,  toán lớp một thôi mà ????
Ngăn spam bình luận với plugin Captcha by BestWebSoft
Đã nói đến plugin và cả tên nữa thì đầu tiên chúng ta cứ vào và tải ngay về plugin Captcha by BestWebSoft để nghịch thử thôi nào, ngon thì xài mà dở thì thôi, hehe !
Sau khi kích hoạt plugin này, các bạn vào mục cài đặt của nó và thực hiện các tùy chọn tương tự như trong hình bên dưới nhé !
Thiết lậpp plugin Captcha by BestWebSoft – 01
Tại đây các bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh captcha theo ý muốn, đây là phần chú giải cho bạn nào chưa quen với tiếng Tây.

Captcha type: loại captche, ở đây chúng ta có loại Character recognition (kiểu ký tự) và Arithmetic actions (làm toán); Vì mình chọn kiểu làm toán nên nó sẽ có các tùy chỉnh dưới đây:
Arithmetic actions: loại phép toán, nó có cộng trừ nhân chia và ký hiệu rồi nên mình không nói thêm nhé, ở đây mình xài phép cộng nên chọn Plus;
Complexity: mức độ phức tạp, tức là trong cái cáp cha đó nó có thể bao gồm numbers (số) images (hình ảnh) và words (từ). Tất nhiên rồi, để đơn giản thì chúng ta chọn numbers thôi.
Show reload button: hiển thị nút tải lại captcha, có một số phép toán nó khó quá, làm ko được thì phải xài nút này anh em ạ !

Tiếp tục với các thiết lập trong hình bên dưới, những phần nào mình không nhắc đến thì các bạn có thể không cần quan tâm. Mà nếu quan tâm thì các bạn tự tìm hiểu thêm, ở đây mình đưa ra cách đang xài cho Hocban.vn
Thiết lập plugin Captcha by BestWebSoft – 02
Các bạn xem chú giải:

Enable time limit: Giới hạn thời gian thực hiện phép toán, nếu giải lâu quá phải làm lại phép tính khác;
Notification messages: Thông báo trong một số trường hợp;
If the CAPTCHA field is empty: nếu không chịu làm toán mà nhấn comment ???? ;
If the CAPTCHA is incorrect: nếu làm toán bị sai;
If the time limit is exhausted: nếu hết thời gian làm toán mà chưa giải xong;
If the user IP is added to the whitelist: nếu bạn nào comment thường xuyên thì mình sẽ cho vào danh sách địa chỉ IP lành mạnh, được phép comment mà không cần phải làm toán;

Thì bài viết này chia sẻ với anh em một thủ thuật nho nhỏ như vậy, cũng khá hay ho đấy chứ nhờ ! Mà anh em nào xài Akismet bản pro cũng đừng nhảy dựng lên nhé, vì cái này hoàn toàn miễn phí mà. Oke, thôi chém gió đến đây, anh em nào có gì thắc mắc hoặc góp ý về giải pháp ngăn SPAM bình luận tối ưu hơn, hãy để lại bình luận bên dưới nhé ! Then kiu vina miu
Bài viết liên quan

Lý do anh em phải tập làm toán lớp một ở Hocban.vn

4/5 – (1 vote)

window.addEventListener(‘DOMContentLoaded’, function() {
jQuery(document).ready(function( $) {
$.post( ‘https://hocban.vn/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘mts_view_count’, id: ‘5489’});
});
});
#Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment
[rule_2_plain] #Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment
[rule_2_plain] #Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment
[rule_3_plain]

#Ngăn #spam #bình #luận #trên #WordPress #hiệu #quả #với #captcha #comment

Captcha comment – ảnh minh họa
Tiếp tục trong bài này mình sẽ giới thiệu đến anh em một cách ngăn SPAM mạnh mẽ bằng việc sử dụng plugin captcha cho comment. Có thể nói là giải pháp ngăn SPAM tối ưu nhất mà mình từng biết trên WordPress.
MỤC LỤC NỘI DUNG1 SPAM bình luận là gì và bằng cách nào ?2 Phương pháp ngăn SPAM bình luận3 Sử dụng captcha cho comment có ưu điểm gì ?4 Ngăn spam bình luận với plugin Captcha by BestWebSoft5 Bài viết liên quan
SPAM bình luận là gì và bằng cách nào ?
Câu hỏi này dễ quá, chắc nhiều anh em biết rồi. Spam bình luận là việc đăng các bình luận vớ va vớ vẩn chẳng liên quan gì đến nội dung bài viết cả, nó luôn có một mục đích và chúng thường là xấu hoặc làm xấu website bị SPAM.
Để spam bình luận thì có thể bình luận bằng người dùng thật hoặc bằng công cụ (tool). Nếu là người thì dễ rồi, sức người có hạn. Spam thì chửi vài phát là nghỉ thôi :v vì người thật sẽ có lòng tự ái, dù ít hay nhiều ????
Còn SPAM bằng tool thì nó quất cả nghìn cái bình luận tào lao tào đế, đọc chẳng hiểu gì cả. Đôi khi có cả tiếng Ả rập và của Châu Âu nữa. Nói chung là rất vớ vẩn, ai cũng ghét và nếu chửi cũng vô ích thôi ????
Phương pháp ngăn SPAM bình luận
Có 03 cách để ngăn SPAM bình luận rất phổ biến theo ông Tịnh Nguyễn ( a dê min của Hocban.vn) cho biết:

Cách 01:  Tắt hoàn toàn tính năng bình luận hoặc yêu cầu đăng nhập để bình luận. Nhưng nếu muốn để bạn bè, độc giả bình luận thoải mái thì dùng 02 cách tiếp theo.
Cách 02: Dùng plugin thần thánh của Automatic, cái này quen quá rồi, đó là plugin Akismet. Thằng này nó nhận diện SPAM dựa trên tần suất, hành vi bình luận, danh sách đen và nhiều thứ khác… mình đoán thế, chả biết đâu ????
Cách 03: Haha, sau một thời gian trải nghiệm và ngẫm nghĩ, hóa ra chỉ cần thằng plugin captcha là đủ, vì sao ư ? Chúng ta sẽ đi phân tích ngay sau đây:

Sử dụng captcha cho comment có ưu điểm gì ?
Hề hề, để mình nói thêm việc ngăn SPAM bằng captcha nó hay ở điểm nào nhé ! Nếu mình nói sai thì cứ cười thoải mái đi, nhớ trả tiền mua vui là được ????
Mình đã từng dùng Akismet và vẫn bị SPAM như thường nhé (gói miễn phí). Akismet nó giúp nhận diện SPAM và gom vào một chỗ chứ không phải là không cho SPAM đâu mọi người ạ ! Tức là comment SPAM vẫn được gửi và Database của chúng ta vẫn phình to ra nếu nó bơm cỡ 1000 comment.
Còn captcha thì sao ? Muốn comment thì phải nhập đúng captcha đi rồi comment mới được gửi. Haha, đến đây thì các tool SPAM đã có thể khóc được rồi, làm sao mà nhập captcha như con người được chứ. Như vậy việc sử dụng captcha đã ngăn chặn bình luận SPAM được gửi đi ngay từ đầu.
Vấn đề đưa ra là nếu cứ mỗi lần bình luận phải nhập captcha loằn ngoằn thì mệt lắm, vậy phải làm sao ? Bỏ nó thì SPAM lắm, thay vào đó chúng ta chọn loại captcha dễ thôi, ví dụ làm toán lớp một giống trên Hocban.vn nè ???? há há ! Xong nhé, như vậy là mình đã phân tích xong về ưu điểm của việc sử dụng captcha cho comment rồi đấy.
Thêm một ý nữa là Google, Facebook và hầu hết các dịch vụ liên quan đến bảo mật đều sử dụng captcha để ngăn chặn SPAM, phá hoại. Mình cũng bắt chước thôi, chỉ là trên Hocban.vn captcha nó dễ hơn nhiều,  toán lớp một thôi mà ????
Ngăn spam bình luận với plugin Captcha by BestWebSoft
Đã nói đến plugin và cả tên nữa thì đầu tiên chúng ta cứ vào và tải ngay về plugin Captcha by BestWebSoft để nghịch thử thôi nào, ngon thì xài mà dở thì thôi, hehe !
Sau khi kích hoạt plugin này, các bạn vào mục cài đặt của nó và thực hiện các tùy chọn tương tự như trong hình bên dưới nhé !
Thiết lậpp plugin Captcha by BestWebSoft – 01
Tại đây các bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh captcha theo ý muốn, đây là phần chú giải cho bạn nào chưa quen với tiếng Tây.

Captcha type: loại captche, ở đây chúng ta có loại Character recognition (kiểu ký tự) và Arithmetic actions (làm toán); Vì mình chọn kiểu làm toán nên nó sẽ có các tùy chỉnh dưới đây:
Arithmetic actions: loại phép toán, nó có cộng trừ nhân chia và ký hiệu rồi nên mình không nói thêm nhé, ở đây mình xài phép cộng nên chọn Plus;
Complexity: mức độ phức tạp, tức là trong cái cáp cha đó nó có thể bao gồm numbers (số) images (hình ảnh) và words (từ). Tất nhiên rồi, để đơn giản thì chúng ta chọn numbers thôi.
Show reload button: hiển thị nút tải lại captcha, có một số phép toán nó khó quá, làm ko được thì phải xài nút này anh em ạ !

Tiếp tục với các thiết lập trong hình bên dưới, những phần nào mình không nhắc đến thì các bạn có thể không cần quan tâm. Mà nếu quan tâm thì các bạn tự tìm hiểu thêm, ở đây mình đưa ra cách đang xài cho Hocban.vn
Thiết lập plugin Captcha by BestWebSoft – 02
Các bạn xem chú giải:

Enable time limit: Giới hạn thời gian thực hiện phép toán, nếu giải lâu quá phải làm lại phép tính khác;
Notification messages: Thông báo trong một số trường hợp;
If the CAPTCHA field is empty: nếu không chịu làm toán mà nhấn comment ???? ;
If the CAPTCHA is incorrect: nếu làm toán bị sai;
If the time limit is exhausted: nếu hết thời gian làm toán mà chưa giải xong;
If the user IP is added to the whitelist: nếu bạn nào comment thường xuyên thì mình sẽ cho vào danh sách địa chỉ IP lành mạnh, được phép comment mà không cần phải làm toán;

Thì bài viết này chia sẻ với anh em một thủ thuật nho nhỏ như vậy, cũng khá hay ho đấy chứ nhờ ! Mà anh em nào xài Akismet bản pro cũng đừng nhảy dựng lên nhé, vì cái này hoàn toàn miễn phí mà. Oke, thôi chém gió đến đây, anh em nào có gì thắc mắc hoặc góp ý về giải pháp ngăn SPAM bình luận tối ưu hơn, hãy để lại bình luận bên dưới nhé ! Then kiu vina miu
Bài viết liên quan

Lý do anh em phải tập làm toán lớp một ở Hocban.vn

4/5 – (1 vote)

window.addEventListener(‘DOMContentLoaded’, function() {
jQuery(document).ready(function( $) {
$.post( ‘https://hocban.vn/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘mts_view_count’, id: ‘5489’});
});
});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button