Digital Marketing

Marketing làm gì? 10 Công việc Marketers làm mỗi ngày

Đặt mục tiêu cụ thể

Hầu hết nhà tiếp thị Chuyên nghiệp và thông minh đều có mục đích và đặt ra cho mình những mục tiêu phát triển nhất định. Nếu bạn không lên kế hoạch cho bất kỳ hoạt động tiếp thị nào sắp tới, làm thế nào bạn sẽ thành công.

Đặt mục tiêu là rất quan trọng đối với một nhà tiếp thị

Đặt mục tiêu là rất quan trọng đối với một nhà tiếp thị

Ngược lại, khi bạn biết tất cả những gì tiếp thị làm, và có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn. Điều này cũng sẽ rất hữu ích cho những sinh viên mới ra trường muốn phát triển nhanh chóng.

Đôi khi thành công của bạn là nhờ vào việc hình thành dữ liệu khách hàng, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, đồng thời đạt được doanh thu kỳ vọng. Dù đó là gì, hãy nhớ cân nhắc đặt ra các mục tiêu mà bạn có khả năng đạt được.

Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành tiếp thị

Đừng làm tiếp thị thụ động. Đổi lại, trong tiếp thị hiện đại, hãy học cách học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của bạn: xác định họ là ai? Họ đang làm như thế nào?

Không có gì phải xấu hổ khi làm. Ngoài ra, người làm marketing còn phải phân tích đối thủ xem họ sắp tổ chức triển khai theo hướng nào và so sánh chính xác với điểm mạnh và điểm yếu của họ như thế nào?

Chính những điều này giúp bạn hiểu rõ đối thủ, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Đối thủ đang xếp thứ 3 trong tìm kiếm của Google? Điều này có nghĩa là bạn cần phải tập trung vào việc tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa.

Xác định đúng khách hàng

Điều này hẳn là hiển nhiên, nhưng đáng ngạc nhiên là vẫn còn rất nhiều bộ phận marketing chưa thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mà họ đang tìm kiếm.

Là một nhà tiếp thị, điều thực sự quan trọng là phải xác định rõ ràng đối tượng để nhắm mục tiêu.

Để làm được điều này, chúng ta có thể tự thiết kế mô hình marketing cũng như chân dung khách hàng tiềm năng (Bạn có thể xem thêm về mô hình này). Tiếp thị hỗn hợp để hiểu rõ ràng). Nhân vật chính này sẽ cho bạn biết bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình như thế nào, khi nào và ở đâu.

Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng – Cách doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Cách tiếp cận để xác định đặc điểm tính cách của bạn nên được áp dụng nhất quán trong tất cả các hoạt động tiếp thị của bạn, từ bản sao và thiết kế trang web của bạn cho đến tweet bạn vừa lên lịch.

Viết nội dung

Kỹ năng marketing này chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với bạn rồi phải không?

Vậy nhiệm vụ viết nội dung của một nhà tiếp thị là gì?

Cụ thể, bạn cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, meme, infographics, webinar, slide deck, v.v. Có hàng ngàn loại nội dung có thể được áp dụng và như vậy, các nhà tiếp thị không thể không bối rối.

Có kỹ năng về Nội dung sẽ là một lợi thế lớn cho các Marketer

Kỹ năng nội dung sẽ là một lợi thế lớn cho các Marketer

nhà tiếp thị Chuyên nghiệp có khả năng tạo nội dung bài viết cho doanh nghiệp có sức lan truyền rộng rãi đến khách hàng. Thông qua tiếp thị nội dung, người dùng tiềm năng hiểu ngành của bạn quan trọng như thế nào và dễ dàng xây dựng lòng tin của khách hàng.

???? Tìm hiểu thêm về: Khóa học Tiếp thị Trực tuyến – Đào tạo Tiếp thị Chuẩn Quốc tế

Giáo dục và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Tiếp thị làm gì mỗi ngày? Đó là xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn nên bắt đầu việc này ngay từ khi khách hàng lần đầu tiên tìm thấy thương hiệu của bạn trên Internet.

Các nhà tiếp thị nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua các email tự động. Họ gửi đi một loạt email, trong đó có những nội dung mà khách hàng có thể quan tâm, để xác định rõ sở thích của khách hàng.

Bạn cũng có thể giữ riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và các nguồn cảm ứng gần đây trên trang web của bạn để biết thêm thông tin.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng là một hình thức giáo dục hữu ích. Các nhà tiếp thị có thể tìm kiếm khách hàng trên các trang mạng xã hội và thực hiện các tương tác trực tiếp với họ.

Lắng nghe ý kiến ​​của cộng đồng

Lắng nghe ý kiến ​​của mọi người về thương hiệu và ngành của bạn thực sự quan trọng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người dùng đưa ra phản hồi về các vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên YouTube, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận phản hồi đó, bạn có thể xác định và giúp họ giải quyết tốt hơn.

Với những câu hỏi của người dùng trên các trang mạng xã hội, nếu được giải đáp nhiệt tình, bạn sẽ có cơ hội tăng lượt theo dõi và trở thành nguồn tìm kiếm uy tín cho họ.

Mặc dù việc duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội có vẻ tốn thời gian và không quá quan trọng, nhưng ít nhất nó phản ánh thương hiệu của bạn.

Và mọi người sẽ chú ý hơn khi bạn thực hiện mong muốn và thỏa mãn nhu cầu của họ. Nó còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai quan tâm.

???? Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cần và đủ của một người làm Digital Marketing

Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch tiếp thị, phương pháp nhắm mục tiêu có vẻ tốt hơn nhiều so với phương pháp gửi email hàng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên hệ đều có các vị trí khác nhau.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết phải hỏi gì để phân biệt những đối tượng đó với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn, bạn sẽ có những phân khúc nhất định.

Bạn phải có khả năng phân biệt điều gì ảnh hưởng đến các mối quan hệ của mình. Để tìm hiểu, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề mà họ gặp phải từ danh sách mà bạn đã liệt kê trước đó.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng phân khúc khách hàng thông qua những trở ngại trên và xếp họ vào các nhóm khác nhau. Đối với mỗi vấn đề, cần có các giải pháp riêng biệt. Và vai trò của marketing thực sự quan trọng trong việc đưa ra những câu trả lời cụ thể, chi tiết cho từng người.

Bài kiểm tra

Trong quá trình tìm hiểu về marketing theo mình thấy đây là một trong những hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn khác nhau trong chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ giúp bạn thấy điều gì hiệu quả và điều gì không?

Bạn có thể thực hiện một thử nghiệm nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA ở những nơi khác nhau. Bạn có thể kiểm tra cả hai phiên bản của cùng một trang đích hoặc bạn sẽ gặp rắc rối với việc kiểm tra toàn bộ trang web.

Với sự hỗ trợ của công nghệ web thông minh, bạn sẽ biết được những người dùng mới ghé thăm website của bạn đang tìm kiếm điều gì so với những khách hàng thân thiết. Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi thích nó.

Đo lường và phân tích

Vai trò của nhà tiếp thị là thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi mỗi ngày và đo lường chúng một cách chính xác.

Ngoài ra, kết quả của các chiến lược tiếp thị phải được xem xét cẩn thận, cụ thể là số lượng trang được hiển thị, email được chuyển qua, CTA / liên kết được truy cập, nội dung được tải xuống và tương tác. , sự việc diễn ra trên mạng xã hội.

Theo dõi và đo lường hiệu quả công việc

Theo dõi và đo lường hiệu quả công việc

Khi quá trình đo lường hoàn tất, bạn tiến hành phân tích “tại sao chúng tôi không đạt được mục tiêu của mình?”, “Tại sao chúng tôi hoàn thành mục tiêu?”, “Tại sao một số trang nhất định không thành công?” hoạt động tốt như vậy? ”.

Hỏi càng nhiều câu hỏi “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời để duy trì tốt hơn điểm mạnh hoặc khắc phục điểm yếu của bạn.

Sự sáng tạo

Yêu cầu đầu tiên đối với người làm marketing là sự sáng tạo nhưng bạn cần lưu ý rằng tốt nhất không nên sử dụng sự sáng tạo trong cạnh tranh mà hãy sử dụng nó để khám phá ra nhiều điều mới và sau đó thực hành chúng một cách thiết thực.

Sự sáng tạo là rất quan trọng đối với một Marketer

Sự sáng tạo là rất quan trọng đối với một Marketer

Dưới đây là một vài gợi ý về 10 điều nên làm mỗi ngày nhà tiếp thị, hãy làm điều đó mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Thế giới marketing muôn màu với muôn ngàn hình thức và xu hướng khác nhau. Vì vậy, hãy cứ tự tin và tạo ra những nét riêng cho mình!

Nguồn: https://skillking.fpt.edu.vn/

Marketing online


Thông tin thêm

Marketing làm gì? 10 Công việc Marketers làm mỗi ngày

#Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày
[rule_3_plain] #Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày

Đề ra mục tiêu cụ thể

Mục lục

Đề ra mục tiêu cụ thểHọc hỏi từ đối thủ trong ngành marketingXác định đúng đối tượng khách hàng Viết contentGiáo dục và duy trì quan hệ với khách hàngLắng nghe ý kiến cộng đồngPhân khúc khách hàng hiệu quảThử nghiệmĐo lường và phân tíchSáng tạo

Hầu hết các marketer chuyên nghiệp và thông minh đều có mục đích và đặt ra cho mình những mục tiêu phát triển nhất định. Nếu bạn không lập ra bất kì dự định nào cho các hoạt động marketing sắp diễn ra thì làm sao mà bạn thành công được.

Đề ra mục tiêu rất quan trọng với một Marketer

Ngược lại, khi bạn nắm được tất tần tật công việc marketing làm gì, và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Điều này cũng sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên mới ra trường muốn phát triển nhanh.

Đôi khi thành công của bạn chính là việc hình thành được dữ liệu khách hàng, đáp ứng và thoã mãn được nhu cầu khách hàng, có được khoản doanh thu mong đợi. Dù là gì đi nữa thì hãy nhớ cân nhắc lập ra những dự định mà bạn có khả năng bạn sẽ đạt được nó.

Học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Chớ nên làm tiếp thị một cách thụ động. Đổi lại, trong ngành marketing hiện đại, bạn hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của mình: xác định họ là ai? họ đang hoạt động ra sao?

Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. Ngoài ra, marketer còn phải phân tích đối thủ cạnh tranh xem họ sắp tổ chức triển khai theo hướng nào và chính xác thì họ so với mình có những điểm mạnh điểm yếu ra sao?

Chính những việc này giúp bạn hiểu rõ đối thủ của mình, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục tìm kiếm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tập trung đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa.

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên nhưng bất ngờ thay là vẫn còn nhiều bộ phận marketing chưa thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mình tìm kiếm.

Là một marketer, việc xác định rõ ràng đối tượng cần hướng đến là ai thật sự quan trọng.

Để làm được điều này, chúng ta có thể tự mình thiết kế ra mô hình mẫu marketing cũng như chân dung khách hàng tiềm năng (Bạn có thể xem thêm về mô hình Marketing mix để hiểu rõ hơn). Chân dung khách hàng tiềm năng này sẽ cho bạn biết cách thức, thời điểm và nơi bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình.

Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng – Cách doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Cách thức tiếp cận để xác định đặc điểm tính cách của bạn phải được áp dụng đồng bộ trong tất cả các hoạt động của bộ phận marketing, từ bản copy và bản thiết kế website đến bài tweet bạn vừa lên lịch.

 Viết content

Kỹ năng marketing này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ?

Vậy nhiệm vụ viết content của marketer là gì?

Cụ thể, là bạn cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại content có thể áp dụng và vì vậy mà marketer không khỏi bối rối.

Kỹ năng về Content sẽ là lợi thế lớn cho Marketer

Marketer chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những bài content cho doanh nghiệp mang tính viral rộng rãi đến khách hàng. Thông qua content marketing, người dùng tiềm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan trọng như thế nào, đồng thời dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng.
???????????? Tham khảo thêm về: Khóa học Marketing Online – Đào tạo Marketing chuẩn quốc tế

Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Marketing làm gì mỗi ngày? Đó chính là gây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn nên bắt đầu việc này từ giây phút khách hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của mình trên Internet.

Marketer nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua emails automated. Họ gửi đi một loạt emails, bao gồm trong đó là các bài content khách hàng có thể quan tâm nhằm xác định rõ ràng sở thích khách hàng.

Bạn cũng có thể duy trì theo hình thức riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của mình để có thêm nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội cũng là một hình thức giáo dục hữu ích. Marketer có thể tìm ra đối tượng khách hàng trên các trang mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe ý kiến của mọi người về thương hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan trọng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người dùng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên Youtube, nếu sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ giải quyết tốt hơn.

Với các câu hỏi của người dùng trên các trang mạng xã hội, nếu có thể giải đáp tận tình, bạn mới có cơ hội gia tăng lượng người theo dõi cũng như trở thành nguồn tìm kiếm uy tín với họ.

Tuy việc duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội xem chừng mất thời gian và không quá quan trọng nhưng ít ra nó phản ánh thương hiệu của bạn.

Và mọi người sẽ dành nhiều sự chú ý hơn khi bạn đáp ứng mong muốn và thoã mãn nhu cầu của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai quan tâm đến.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cần và đủ của người làm Digital Marketing

Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing, phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có vẻ nhỉnh hơn nhiều so phương pháp gửi email đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên lạc có vị trí khác nhau.

Nếu là một marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn sẽ có những phân đoạn nhất định.

Hẳn là bạn phải phân ra điều gì ảnh hưởng đến các mối liên hệ của mình. Để tìm ra được, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã liệt kê ra trước đó.

Từ đấy, bạn dễ dàng phân khúc khách hàng thông qua những trở ngại kể trên và xếp họ vào các nhóm khác nhau. Với mỗi vấn đề cần đưa ra các cách giải quyết riêng biệt. Và vai trò của marketing thực sự quan trọng trong việc đưa ra câu trả lời cụ thể, chi tiết cho mỗi người.

Thử nghiệm

Trong quá trình tìm hiểu về marketing như tôi thấy thì đây là một trong các hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch marketing giúp bạn nhận biết phần nào đem lại hiệu quả, phần nào không?

Bạn có thể làm một số thử nghiệm nho nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra cả 2 phiên bản của cùng một landing page, hoặc là bạn sẽ phải loạn lên với việc kiểm tra lại toàn bộ website.

Với sự hỗ trợ của nền công nghệ web thông minh, bạn sẽ biết được so với những khách hàng thân thiết thì người dùng mới truy cập vào website mình lần đầu tìm kiếm những gì. Việc này có vẻ điên rồ nhưng mà tôi thích vậy.

Đo lường và phân tích

Vai trò của nhân viên marketing là phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo lường chúng một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, còn phải xem xét cẩn thận kết quả của các chiến lược marketing, cụ thể là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTA/links được truy cập, bài content được tải xuống và cả các tương tác, sự kiện diễn ra trên mạng xã hội.

Theo dõi đo lường hiệu quả công việc

Sau khi đã đo lường xong, bạn tiến hành phân tích “tại sao chúng ta không đạt được những mục tiêu đã đặt ra?”, “Tại sao chúng ta hoàn thành mục tiêu trọn vẹn?”, “Tại sao trang nào đó lại hoạt động tốt như vậy?”.

Đặt càng nhiều câu hỏi “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời để tiếp tục duy trì điểm mạnh hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với marketer là sáng tạo nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới mẻ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Sự sáng tạo rất quan trọng với một Marketer

Trên đây là gợi ý 10 việc cần làm mỗi ngày của một Marketer, hãy thực hiện hằng ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa.Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu hướng đa dạng. Thế nên cứ tự tin mà tạo ra nét riêng của mình thôi!

Nguồn: https://skillking.fpt.edu.vn/

#Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày
[rule_2_plain] #Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày
[rule_2_plain] #Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày
[rule_3_plain]

#Marketing #làm #gì #Công #việc #Marketers #làm #mỗi #ngày

Đề ra mục tiêu cụ thể

Mục lục

Đề ra mục tiêu cụ thểHọc hỏi từ đối thủ trong ngành marketingXác định đúng đối tượng khách hàng Viết contentGiáo dục và duy trì quan hệ với khách hàngLắng nghe ý kiến cộng đồngPhân khúc khách hàng hiệu quảThử nghiệmĐo lường và phân tíchSáng tạo

Hầu hết các marketer chuyên nghiệp và thông minh đều có mục đích và đặt ra cho mình những mục tiêu phát triển nhất định. Nếu bạn không lập ra bất kì dự định nào cho các hoạt động marketing sắp diễn ra thì làm sao mà bạn thành công được.

Đề ra mục tiêu rất quan trọng với một Marketer

Ngược lại, khi bạn nắm được tất tần tật công việc marketing làm gì, và lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp dễ dàng thành công hơn. Điều này cũng sẽ rất có ích cho các bạn sinh viên mới ra trường muốn phát triển nhanh.

Đôi khi thành công của bạn chính là việc hình thành được dữ liệu khách hàng, đáp ứng và thoã mãn được nhu cầu khách hàng, có được khoản doanh thu mong đợi. Dù là gì đi nữa thì hãy nhớ cân nhắc lập ra những dự định mà bạn có khả năng bạn sẽ đạt được nó.

Học hỏi từ đối thủ trong ngành marketing

Chớ nên làm tiếp thị một cách thụ động. Đổi lại, trong ngành marketing hiện đại, bạn hãy tập học hỏi từ chính đối thủ của mình: xác định họ là ai? họ đang hoạt động ra sao?

Chẳng có gì phải ngại khi làm vậy cả. Ngoài ra, marketer còn phải phân tích đối thủ cạnh tranh xem họ sắp tổ chức triển khai theo hướng nào và chính xác thì họ so với mình có những điểm mạnh điểm yếu ra sao?

Chính những việc này giúp bạn hiểu rõ đối thủ của mình, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Đối thủ đang xếp hạng 3 trong mục tìm kiếm Google? Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tập trung đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa.

Xác định đúng đối tượng khách hàng

Đây đáng ra là điều hiển nhiên nhưng bất ngờ thay là vẫn còn nhiều bộ phận marketing chưa thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mình tìm kiếm.

Là một marketer, việc xác định rõ ràng đối tượng cần hướng đến là ai thật sự quan trọng.

Để làm được điều này, chúng ta có thể tự mình thiết kế ra mô hình mẫu marketing cũng như chân dung khách hàng tiềm năng (Bạn có thể xem thêm về mô hình Marketing mix để hiểu rõ hơn). Chân dung khách hàng tiềm năng này sẽ cho bạn biết cách thức, thời điểm và nơi bạn sẽ tiếp cận khách hàng của mình.

Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng – Cách doanh nghiệp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Cách thức tiếp cận để xác định đặc điểm tính cách của bạn phải được áp dụng đồng bộ trong tất cả các hoạt động của bộ phận marketing, từ bản copy và bản thiết kế website đến bài tweet bạn vừa lên lịch.

 Viết content

Kỹ năng marketing này chắc trước giờ bạn nghe quen rồi nhỉ?

Vậy nhiệm vụ viết content của marketer là gì?

Cụ thể, là bạn cần biết cách viết blog, ebooks, pdf, memes, infographics, webinars, slide decks,… và nhiều thứ khác nữa. Có hàng ngàn loại content có thể áp dụng và vì vậy mà marketer không khỏi bối rối.

Kỹ năng về Content sẽ là lợi thế lớn cho Marketer

Marketer chuyên nghiệp có khả năng tạo ra những bài content cho doanh nghiệp mang tính viral rộng rãi đến khách hàng. Thông qua content marketing, người dùng tiềm năng hiểu rõ ngành nghề của bạn quan trọng như thế nào, đồng thời dễ dàng tạo lòng tin nơi khách hàng.
???????????? Tham khảo thêm về: Khóa học Marketing Online – Đào tạo Marketing chuẩn quốc tế

Giáo dục và duy trì quan hệ với khách hàng

Marketing làm gì mỗi ngày? Đó chính là gây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Bạn nên bắt đầu việc này từ giây phút khách hàng lần đầu tìm đến thương hiệu của mình trên Internet.

Marketer nuôi dưỡng các mối quan hệ thông qua emails automated. Họ gửi đi một loạt emails, bao gồm trong đó là các bài content khách hàng có thể quan tâm nhằm xác định rõ ràng sở thích khách hàng.

Bạn cũng có thể duy trì theo hình thức riêng tư hơn thông qua các email cá nhân. Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và nguồn chạm gần đây trên website của mình để có thêm nhiều thông tin hơn.

Mạng xã hội cũng là một hình thức giáo dục hữu ích. Marketer có thể tìm ra đối tượng khách hàng trên các trang mạng xã hội, đồng thời tiến hành tương tác trực tiếp với họ.

Lắng nghe ý kiến cộng đồng

Lắng nghe ý kiến của mọi người về thương hiệu và ngành nghề bạn đang hoạt động thật sự rất quan trọng. Ngược lại, bạn sẽ vô tình đánh mất đi nhiều cơ hội quý giá.

Giả sử người dùng phản hồi về những vấn đề họ gặp phải với thương hiệu của bạn trên Youtube, nếu sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi ấy, bạn mới có thể nhận định và giúp họ giải quyết tốt hơn.

Với các câu hỏi của người dùng trên các trang mạng xã hội, nếu có thể giải đáp tận tình, bạn mới có cơ hội gia tăng lượng người theo dõi cũng như trở thành nguồn tìm kiếm uy tín với họ.

Tuy việc duy trì mối quan hệ với người dùng trên mạng xã hội xem chừng mất thời gian và không quá quan trọng nhưng ít ra nó phản ánh thương hiệu của bạn.

Và mọi người sẽ dành nhiều sự chú ý hơn khi bạn đáp ứng mong muốn và thoã mãn nhu cầu của họ. Còn hơn là tiết kiệm thời gian mà không ai quan tâm đến.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cần và đủ của người làm Digital Marketing

Phân khúc khách hàng hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing, phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu có vẻ nhỉnh hơn nhiều so phương pháp gửi email đồng loạt vì mọi người trong dữ liệu liên lạc có vị trí khác nhau.

Nếu là một marketer chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết nên hỏi gì để phân biệt những đối tượng ấy với nhau.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn sẽ có những phân đoạn nhất định.

Hẳn là bạn phải phân ra điều gì ảnh hưởng đến các mối liên hệ của mình. Để tìm ra được, bạn chỉ cần yêu cầu họ chỉ ra những vấn đề họ gặp phải từ danh sách bạn đã liệt kê ra trước đó.

Từ đấy, bạn dễ dàng phân khúc khách hàng thông qua những trở ngại kể trên và xếp họ vào các nhóm khác nhau. Với mỗi vấn đề cần đưa ra các cách giải quyết riêng biệt. Và vai trò của marketing thực sự quan trọng trong việc đưa ra câu trả lời cụ thể, chi tiết cho mỗi người.

Thử nghiệm

Trong quá trình tìm hiểu về marketing như tôi thấy thì đây là một trong các hoạt động thú vị nhất trong quá trình marketing. Lần lượt thử nghiệm các phân đoạn trong chiến dịch marketing giúp bạn nhận biết phần nào đem lại hiệu quả, phần nào không?

Bạn có thể làm một số thử nghiệm nho nhỏ bằng cách thay đổi màu sắc của CTA nhiều vị trí khác nhau. Hoặc là bạn kiểm tra cả 2 phiên bản của cùng một landing page, hoặc là bạn sẽ phải loạn lên với việc kiểm tra lại toàn bộ website.

Với sự hỗ trợ của nền công nghệ web thông minh, bạn sẽ biết được so với những khách hàng thân thiết thì người dùng mới truy cập vào website mình lần đầu tìm kiếm những gì. Việc này có vẻ điên rồ nhưng mà tôi thích vậy.

Đo lường và phân tích

Vai trò của nhân viên marketing là phải thường xuyên theo dõi số lượng thay đổi từng ngày và đo lường chúng một cách chuẩn xác.

Ngoài ra, còn phải xem xét cẩn thận kết quả của các chiến lược marketing, cụ thể là số lượng trang đã trình chiếu, emails đã được thông qua, CTA/links được truy cập, bài content được tải xuống và cả các tương tác, sự kiện diễn ra trên mạng xã hội.

Theo dõi đo lường hiệu quả công việc

Sau khi đã đo lường xong, bạn tiến hành phân tích “tại sao chúng ta không đạt được những mục tiêu đã đặt ra?”, “Tại sao chúng ta hoàn thành mục tiêu trọn vẹn?”, “Tại sao trang nào đó lại hoạt động tốt như vậy?”.

Đặt càng nhiều câu hỏi “tại sao” càng tốt. Hãy hỏi cho đến khi bạn tìm ra câu trả lời để tiếp tục duy trì điểm mạnh hoặc khắc phục điểm yếu tốt hơn.

Sáng tạo

Yêu cầu hàng đầu với marketer là sáng tạo nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất không dùng sáng tạo trong cạnh tranh mà dùng nó để khám phá nhiều điều mới mẻ rồi thực hành chúng cách thiết thực.

Sự sáng tạo rất quan trọng với một Marketer

Trên đây là gợi ý 10 việc cần làm mỗi ngày của một Marketer, hãy thực hiện hằng ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa.Thế giới marketing muôn màu với hàng ngàn hình thức, xu hướng đa dạng. Thế nên cứ tự tin mà tạo ra nét riêng của mình thôi!

Nguồn: https://skillking.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button