Digital Marketing

Kỹ năng cần và đủ của người làm Digital Marketing

Nếu bạn đang cân nhắc thử sức mình với ngành Tiếp thị kỹ thuật số sau đó chúng ta hãy tìm hiểu kỹ năng Những gì được yêu cầu và công việc của một nhà tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Nhà tiếp thị kỹ thuật số là ai?

Thông thường, một Nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh kỹ thuật số để tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Các kênh kỹ thuật số phổ biến bao gồm:

  • Trang web của công ty
  • Truyền thông xã hội
  • Xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEM)
  • Thư điện tử quảng cáo
  • Quảng cáo trực tuyến
  • Blog công ty

Dựa trên điều này, Digital marketer cần có kỹ năng sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và cách cải thiện hiệu suất trên các kênh này. Tùy thuộc vào công ty, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược kỹ thuật số của công ty hoặc chỉ tập trung vào một.

Tại các DNVVN hoặc start-up, thường có một chuyên gia hoặc một tổng giám đốc; trong khi trong các tập đoàn, trách nhiệm này có thể được phân bổ cho một nhóm hoặc thậm chí cho các bộ phận khác nhau có liên quan.

Trong Digital Marketing, bạn có thể chọn học tất cả để hiểu hoặc chỉ tập trung phát triển 1 hoặc 2 kỹ năng và cực kỳ thành thạo nó. Ví dụ: bạn có thể chọn trở thành một người sáng tạo hiểu về mã hóa hoặc một chuyên gia công nghệ có kỹ năng về nội dung Truyền thông xã hội.

Tìm ra ngay bây giờ: Khóa học tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ

Các kỹ năng và kiến ​​thức hàng đầu cần có của Nhà tiếp thị kỹ thuật số

1. Video

Có một thống kê chỉ ra rằng “Trong thời đại mà người dùng bị vây quanh bởi quá nhiều thông tin, mức độ tập trung của chúng ta giảm xuống còn khoảng 8,25 giây”. Do đó, việc thu hút sự chú ý của người dùng trực tuyến chưa bao giờ là điều dễ dàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng video làm tăng mức độ tương tác và tạo ra thứ hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần phải là nhà sản xuất video nhưng bạn có thể học cách tạo video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng nền tảng và ứng dụng để tạo video cũng như những người có ảnh hưởng đến video sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển vào công việc Digital Marketing.

2. SEO & SEM

Tìm kiếm trực tuyến để điều hướng Quảng cáo kỹ thuật số. Bạn phải hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và SEM (tiếp thị công cụ tìm kiếm) nếu bạn muốn làm việc trong ngành này. Đừng cảm thấy quá lo lắng về việc sử dụng back-end. Hiểu được tầm quan trọng của SEO và ứng dụng của nó trong ngành thậm chí còn quan trọng hơn. Đây là bước đầu tiên của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hoặc quản lý nội dung nào. Hiểu cách SEO và SEM hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu chung sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với phần còn lại của nhóm kỹ thuật số của mình mà không cảm thấy lạc lõng hoặc lạc chỗ.

3. Tiếp thị nội dung

Nội dung là thứ thu hút và tương tác với khách hàng cho dù đó là trang web, video, mạng xã hội hay blog. Đó có thể là bất cứ thứ gì mà mọi người có thể tìm kiếm trực tuyến: sách trắng, nghiên cứu điển hình, sách hướng dẫn và nhiều hơn nữa. Hiểu tất cả các khía cạnh của nội dung, cách nó được tạo ra, mức độ hiệu quả của nó và cách sử dụng nó tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến ​​thức khổng lồ cần biết về bất kỳ vai trò nào trong tiếp thị kỹ thuật số. Bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng nội dung để giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu, bao gồm cả trên phương tiện truyền thông xã hội. Tùy thuộc vào mức độ công việc bạn đang tìm kiếm trong ngành tiếp thị kỹ thuật số, bạn cũng cần biết về chiến lược nội dung và đo lường.

4. Dữ liệu & Phân tích Dữ liệu

Google phân tích là một công cụ phổ biến và quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể kiểm tra các báo cáo, nhưng điều quan trọng hơn là cách bạn sử dụng thông tin bạn tìm thấy. Quản lý dự án và áp dụng các phát hiện dựa trên hành vi của khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp tốt hơn để tăng chuyển đổi và thúc đẩy lưu lượng truy cập. Thu thập và sử dụng dữ liệu cũng là một kỹ năng cực kỳ quan trọng vì dữ liệu doanh nghiệp thu thập được giống như một mỏ vàng. Nó phải được phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu để có được và giữ chân khách hàng mới.

5. Tư duy thiết kế

Trải nghiệm khách hàng là chìa khóa thành công trên nền tảng kỹ thuật số. Tư duy thiết kế là vô cùng quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp hiểu cách tương tác tốt nhất với khách hàng. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng trải nghiệm trực tuyến của khách hàng của bạn dễ dàng, đơn giản và hiệu quả. Điều đó có thể bao gồm các trang web mua sắm trực tuyến, quyền truy cập thông tin và một số thứ khác mà công ty của bạn có thể cung cấp cho khách hàng bao gồm các ứng dụng cá nhân hóa.

Bạn phải có cái nhìn bao quát hơn về kết quả của những việc mình đang làm và lường trước những vấn đề có thể xảy ra. Bạn cũng phải đề xuất các cải tiến dựa trên dự đoán của mình và đảm bảo rằng ý tưởng của bạn là khả thi.

6. Kiến thức về công nghệ

Công nghệ có ảnh hưởng rất lớn trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Để không bị lạc trong ngành, bạn phải hiểu rõ về công nghệ mới nhất đang được cập nhật và cách nó đang được sử dụng. Làm việc trong một ngành luôn thay đổi, bạn cũng cần có những kỹ năng để nhanh chóng thích ứng với những cập nhật thay đổi và hoàn thiện kế hoạch tiếp thị của mình phù hợp với thời đại. Tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ sẽ không quá khó đối với bạn. Bất kể bạn muốn bắt đầu (hay kết thúc) sự nghiệp của mình ở đâu, bạn nên biết về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung (CMS).

7. Hiểu cách tương tác

Hơn bất cứ điều gì, bạn cần hiểu cách tốt nhất để thu hút khách hàng là gì. Bạn sẽ cần sự thuyết phục to lớn để có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó, bạn phải tìm hiểu điều gì đã giúp doanh nghiệp có được khách hàng như ngày hôm nay và điều gì thúc đẩy cam kết và chuyển đổi sang mua hàng.

Tuy nhiên, số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội của bạn không bao giờ đủ để nói lên kết quả công việc của bạn. Bạn cũng phải thuyết phục mọi người từ bên trong. Bạn sẽ phải thuyết phục nhóm của mình, các bộ phận liên quan và đặc biệt là sếp của bạn rằng họ đang chi tiền cho những gì xứng đáng. Đảm bảo rằng bạn biết mọi thứ từ SEO đến nội dung và công nghệ và phản hồi từ mọi người. Đó là cách tốt nhất để kế hoạch của bạn diễn ra suôn sẻ.

Bước vào ngành Tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải nhanh nhạy với những thay đổi và hình thành tư duy phát triển. Và hãy nhớ rằng chiến dịch của bạn không thể thành công nếu không có sự phối hợp của tất cả các thành viên trong nhóm. Vì vậy, làm việc nhóm và lãnh đạo cũng là 2 kỹ năng quan trọng không kém bạn cần tích lũy trong quá trình làm việc.

Tham khảo thêm thông tin về Digital Marketing và chương trình đào tạo Digital Marketing tại marketingonline Skillking tại website: https://skillking.fpt.edu.vn/

Marketing online


Thông tin thêm

Kỹ năng cần và đủ của người làm Digital Marketing

#Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing
[rule_3_plain] #Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing

Nếu bạn đang cân nhắc thử sức với ngành Digital Marketing thì hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng cần có và công việc của một digital marketer là gì nhé.

Digital Marketer là ai?

Thông thường một Digital Marketer sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh Digital để tạo ra leads và xây dựng brand awareness (nhận diện thương hiệu).

Các kênh Digital thường gặp gồm có:

Website của công ty
Social media
Bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEM)
Email marketing
Quảng cáo online
Blog của công ty

Dựa vào đây, Digital marketer cần có kỹ năng để sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và phương án cải thiện hiệu suất trên các kênh này. Tùy công ty, Digital marketer có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược Digital của công ty hoặc chỉ tập trung vào một thứ.

Tại các công ty SMEs hoặc start-up thường có một chuyên gia hoặc một quản lý chung; trong khi đó ở các tập đoàn, trách nhiệm này có thể được phân bổ cho một team hoặc thậm chí cho nhiều bộ phận khác nhau có liên quan.

Ở trong Digital Marketing, bạn có thể lựa chọn học tất cả để hiểu hoặc chỉ tập trung phát triển 1 đến 2 kỹ năng và cực kỳ thành thạo nó. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn trở thành một người sáng tạo hiểu về code hoặc một chuyên gia công nghệ kèm theo kỹ năng về content trên Social Media

Tìm hiểu ngay: Khoá học Digital Marketing Full Stack

Top kỹ năng và hiểu biết cần có của Digital Marketer

1. Video

Có một thống kê chỉ ra rằng “Trong thời đại mà người dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin, mức độ tập trung của chúng ta giảm xuống khoảng 8,25 giây”. Vì vậy để thu hút được sự chú ý của người dùng online chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Các nghiên cứu đã cho thấy video giúp tăng lượng tương tác và tạo xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần trở thành video producer nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng các nền tảng và apps để tạo ra video và các yếu tố ảnh hưởng của video sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển cho công việc Digital Marketing.

2. SEO & SEM

Tìm kiếm online điều hướng quảng cáo Digital. Bạn phải hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và SEM (search engine marketing) nếu muốn làm việc trong ngành này. Bạn đừng cảm thấy quá lo lắng về sử dụng back-end. Hiểu về tầm quan trọng của SEO và cách ứng dụng của nó trong ngành còn quan trọng hơn rất nhiều. Đây là bước đầu tiên cảu bất cứ chiến dịch Digital marketing hay quản trị nội dung nào. Hiểu cách SEO và SEM hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu chung sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với những mảng còn lại của team Digital mà không cảm thấy lạc lõng hay ở nhầm chỗ.

3. Content Marketing

Nội dung (Content) là cái thu hút và tương tác với khách hàng dù cho đó là website, video, social media hay blog. Nó có thể là bất cứ điều gì mà mọi người có thể tìm kiếm online: whitepapers, case studies, sách hướng dẫn và rất nhiều thứ khác nữa. Hiểu rõ các khía cạnh của content, cách tạo ra content, hiệu quả của nó và cách sử dụng tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ đủ để biết về bất cứ vai trò nào trong Digital marketing. Bạn cũng cần tìm hiểu content nên được sử dụng như thế nào để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bao gồm cả trên social media. Phụ thuộc vào trình độ công việc mà bạn tìm kiếm trong ngành Digital marketing, bạn cũng sẽ phải biết về chiến lược nội dung và phương pháp đo lường.

4. Data & Phân tích dữ liệu

Google Analytics là công cụ phổ biến và quan trọng của Digital marketing. Bạn có thể kiểm tra các báo cáo nhưng điều quan trọng hơn là cách sử dụng những thông tin bạn tìm được. Quản trị một dự án và áp dụng các kết quả tìm được dựa trên hành vi khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt hơn để tăng lượt chuyển đổi và điều hướng traffic. Thu thập và sử dụng data cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng vì những data thu thập được bởi doanh nghiệp giống như một mỏ vàng. Nó phải được phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu để thu thập và giữ chân khách hàng mới.

5. Design Thinking

Trải nghiệm khách hàng là chìa khóa thành công trên nền tảng Digital. Tư duy thiết kế (Design thinking) vô cùng quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp hiểu cách tương tác với khách hàng tốt nhất. Nhưng trước hết, hãy đảm bảo rằng trải nghiệm online của khách hàng dễ dàng, đơn giản và hiệu quả. Đó có thể bao gồm các trang online shopping, tiếp cận thông tin và một số điều khác công ty của bạn có thể cung cấp cho khách hàng bao gồm các ứng dụng cá nhân hóa.

Bạn phải có cái nhìn tổng quát hơn về kết quả những việc bạn đang thực hiện và dự đoán trước những vấn đề có thể xảy ra. Bạn cũng phải đề xuất những cải thiện dựa trên những dự đoán của mình và đảm bảo ý tưởng của bạn là khả thi.

6. Kiến thức về công nghệ

Công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong thời đại số hiện nay. Để không “lạc quẻ” trong ngành, bạn phải hiểu rõ những công nghệ mới nhất được cập nhật và cách nó đang được sử dụng. Làm việc trong ngành luôn có sự đổi mới, bạn cũng cần có kỹ năng để thích nghi nhanh chóng với những cập nhật thay đổi và hoàn thiện bản marketing plan phù hợp với thời đại. Tôi tin rằng sử dụng công nghệ không phải vấn đề quá khó với bạn. Bất kể bạn muốn bắt đầu (hoặc kết thúc) ở bước nào trong sự nghiệp của mình, bạn vẫn nên biết về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung (CMS).

7. Hiểu cách tương tác

Hơn tất cả mọi thứ, bạn cần hiểu được cách tốt nhất để thu hút khách hàng là gì. Bạn sẽ cần sức thuyết phục cực kỳ lớn để có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó bạn phải tìm ra điều gì đã giúp doanh nghiệp có được khách hàng như hôm nay và điều gì đã tạo nên sự cam kết và sự chuyển đổi đến mua hàng.

Tuy nhiên số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội của bạn chưa bao giờ đủ để thể hiện kết quả công việc của bạn. Bạn cũng phải thuyết phục mọi người từ phía bên trong. Bạn sẽ phải thuyết phục nhóm của bạn, các bộ phận liên quan và đặc biệt là sếp rằng họ đang chi tiền cho điều xứng đáng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ mọi công việc từ SEO đến content và công nghệ cũng phản hồi từ tất cả mọi người. Đó là cách tốt nhất để kế hoạch của bạn được thực hiện suôn sẻ.

Dấn thân vào ngành Digital Marketing, bạn phải nhanh nhạy với các thay đổi và hình thành tư duy cầu tiến. Và nhớ rằng chiến dịch của bạn không thể thành công nếu thiếu sự phối hợp của tất cả thành viên trong team. Bởi vậy teamwork và leadership cũng là 2 kỹ năng quan trọng không kém khác bạn cần tích lũy trong quá trình làm việc.

Xem thêm các thông tin về Digital Marketing và chương trình đào tạo Digital Marketing tại marketingonline Skillking tại website: https://skillking.fpt.edu.vn/

#Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing
[rule_2_plain] #Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing
[rule_2_plain] #Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing
[rule_3_plain]

#Kỹ #năng #cần #và #đủ #của #người #làm #Digital #Marketing

Nếu bạn đang cân nhắc thử sức với ngành Digital Marketing thì hãy cùng tìm hiểu những kỹ năng cần có và công việc của một digital marketer là gì nhé.

Digital Marketer là ai?

Thông thường một Digital Marketer sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh Digital để tạo ra leads và xây dựng brand awareness (nhận diện thương hiệu).

Các kênh Digital thường gặp gồm có:

Website của công ty
Social media
Bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm (SEM)
Email marketing
Quảng cáo online
Blog của công ty

Dựa vào đây, Digital marketer cần có kỹ năng để sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và phương án cải thiện hiệu suất trên các kênh này. Tùy công ty, Digital marketer có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược Digital của công ty hoặc chỉ tập trung vào một thứ.

Tại các công ty SMEs hoặc start-up thường có một chuyên gia hoặc một quản lý chung; trong khi đó ở các tập đoàn, trách nhiệm này có thể được phân bổ cho một team hoặc thậm chí cho nhiều bộ phận khác nhau có liên quan.

Ở trong Digital Marketing, bạn có thể lựa chọn học tất cả để hiểu hoặc chỉ tập trung phát triển 1 đến 2 kỹ năng và cực kỳ thành thạo nó. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn trở thành một người sáng tạo hiểu về code hoặc một chuyên gia công nghệ kèm theo kỹ năng về content trên Social Media

Tìm hiểu ngay: Khoá học Digital Marketing Full Stack

Top kỹ năng và hiểu biết cần có của Digital Marketer

1. Video

Có một thống kê chỉ ra rằng “Trong thời đại mà người dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin, mức độ tập trung của chúng ta giảm xuống khoảng 8,25 giây”. Vì vậy để thu hút được sự chú ý của người dùng online chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Các nghiên cứu đã cho thấy video giúp tăng lượng tương tác và tạo xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần trở thành video producer nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng các nền tảng và apps để tạo ra video và các yếu tố ảnh hưởng của video sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển cho công việc Digital Marketing.

2. SEO & SEM

Tìm kiếm online điều hướng quảng cáo Digital. Bạn phải hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và SEM (search engine marketing) nếu muốn làm việc trong ngành này. Bạn đừng cảm thấy quá lo lắng về sử dụng back-end. Hiểu về tầm quan trọng của SEO và cách ứng dụng của nó trong ngành còn quan trọng hơn rất nhiều. Đây là bước đầu tiên cảu bất cứ chiến dịch Digital marketing hay quản trị nội dung nào. Hiểu cách SEO và SEM hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu chung sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với những mảng còn lại của team Digital mà không cảm thấy lạc lõng hay ở nhầm chỗ.

3. Content Marketing

Nội dung (Content) là cái thu hút và tương tác với khách hàng dù cho đó là website, video, social media hay blog. Nó có thể là bất cứ điều gì mà mọi người có thể tìm kiếm online: whitepapers, case studies, sách hướng dẫn và rất nhiều thứ khác nữa. Hiểu rõ các khía cạnh của content, cách tạo ra content, hiệu quả của nó và cách sử dụng tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ đủ để biết về bất cứ vai trò nào trong Digital marketing. Bạn cũng cần tìm hiểu content nên được sử dụng như thế nào để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bao gồm cả trên social media. Phụ thuộc vào trình độ công việc mà bạn tìm kiếm trong ngành Digital marketing, bạn cũng sẽ phải biết về chiến lược nội dung và phương pháp đo lường.

4. Data & Phân tích dữ liệu

Google Analytics là công cụ phổ biến và quan trọng của Digital marketing. Bạn có thể kiểm tra các báo cáo nhưng điều quan trọng hơn là cách sử dụng những thông tin bạn tìm được. Quản trị một dự án và áp dụng các kết quả tìm được dựa trên hành vi khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt hơn để tăng lượt chuyển đổi và điều hướng traffic. Thu thập và sử dụng data cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng vì những data thu thập được bởi doanh nghiệp giống như một mỏ vàng. Nó phải được phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu để thu thập và giữ chân khách hàng mới.

5. Design Thinking

Trải nghiệm khách hàng là chìa khóa thành công trên nền tảng Digital. Tư duy thiết kế (Design thinking) vô cùng quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp hiểu cách tương tác với khách hàng tốt nhất. Nhưng trước hết, hãy đảm bảo rằng trải nghiệm online của khách hàng dễ dàng, đơn giản và hiệu quả. Đó có thể bao gồm các trang online shopping, tiếp cận thông tin và một số điều khác công ty của bạn có thể cung cấp cho khách hàng bao gồm các ứng dụng cá nhân hóa.

Bạn phải có cái nhìn tổng quát hơn về kết quả những việc bạn đang thực hiện và dự đoán trước những vấn đề có thể xảy ra. Bạn cũng phải đề xuất những cải thiện dựa trên những dự đoán của mình và đảm bảo ý tưởng của bạn là khả thi.

6. Kiến thức về công nghệ

Công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong thời đại số hiện nay. Để không “lạc quẻ” trong ngành, bạn phải hiểu rõ những công nghệ mới nhất được cập nhật và cách nó đang được sử dụng. Làm việc trong ngành luôn có sự đổi mới, bạn cũng cần có kỹ năng để thích nghi nhanh chóng với những cập nhật thay đổi và hoàn thiện bản marketing plan phù hợp với thời đại. Tôi tin rằng sử dụng công nghệ không phải vấn đề quá khó với bạn. Bất kể bạn muốn bắt đầu (hoặc kết thúc) ở bước nào trong sự nghiệp của mình, bạn vẫn nên biết về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung (CMS).

7. Hiểu cách tương tác

Hơn tất cả mọi thứ, bạn cần hiểu được cách tốt nhất để thu hút khách hàng là gì. Bạn sẽ cần sức thuyết phục cực kỳ lớn để có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó bạn phải tìm ra điều gì đã giúp doanh nghiệp có được khách hàng như hôm nay và điều gì đã tạo nên sự cam kết và sự chuyển đổi đến mua hàng.

Tuy nhiên số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội của bạn chưa bao giờ đủ để thể hiện kết quả công việc của bạn. Bạn cũng phải thuyết phục mọi người từ phía bên trong. Bạn sẽ phải thuyết phục nhóm của bạn, các bộ phận liên quan và đặc biệt là sếp rằng họ đang chi tiền cho điều xứng đáng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ mọi công việc từ SEO đến content và công nghệ cũng phản hồi từ tất cả mọi người. Đó là cách tốt nhất để kế hoạch của bạn được thực hiện suôn sẻ.

Dấn thân vào ngành Digital Marketing, bạn phải nhanh nhạy với các thay đổi và hình thành tư duy cầu tiến. Và nhớ rằng chiến dịch của bạn không thể thành công nếu thiếu sự phối hợp của tất cả thành viên trong team. Bởi vậy teamwork và leadership cũng là 2 kỹ năng quan trọng không kém khác bạn cần tích lũy trong quá trình làm việc.

Xem thêm các thông tin về Digital Marketing và chương trình đào tạo Digital Marketing tại marketingonline Skillking tại website: https://skillking.fpt.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button