Digital Marketing

Inbound Marketing – Xu thế dẫn đầu thị trường Marketing

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc giữ chân khách hàng là một trong những công việc vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Vì đây là yếu tố tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và Inbound Marketing là công cụ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tự nhiên nhất. Cho nên Tiếp thị trong nước gì? Làm thế nào để thực hiện chiến lược Inbound Marketing? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tiếp thị trong nước trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu?

Tiếp thị trong nước là một chiến lược gồm nhiều hoạt động tiếp thị trên các kênh được lựa chọn và có chủ ý. Việc áp dụng Inbound Marketing theo phương thức thu hút và dẫn dắt chuyển đổi nhằm đạt được mục tiêu tăng doanh thu cũng như xây dựng thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp trên Internet.

Thuật ngữ Inbound Marketing lần đầu tiên được sử dụng bởi Hubspot – một công ty chuyên về kinh doanh và phát triển phần mềm cho tiếp thị và bán hàng. Công ty này đã sử dụng chính Inbound Marketing vừa là sản phẩm vừa là chiến lược tiếp cận khách hàng để tạo ra mức tăng trưởng ấn tượng kể từ năm 2004 đến nay.

???? Tìm hiểu thêm về: Khóa học Digital Marketing Hà Nội uy tín, chất lượng

So sánh Inbound Marketing và Outbound Marketing

So sánh Inbound Marketing và Outbound Marketing

Sự khác biệt giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing

Để biết sự khác nhau giữa Inbound và Outbound Marketing, bạn có thể phân biệt dựa trên 5 yếu tố sau:

Cách tiếp cận

 • Cách tiếp cận của Tiếp thị ra ngoài

Outbound Marketing hoạt động theo hướng một chiều và chủ yếu đánh vào nội dung được truyền tải rộng rãi nhất có thể. Và hình thức Outbound Marketing phổ biến nhất là quảng cáo trên TV. Tuy nhiên, ngày nay Outbound Marketing đã có nhiều hình thức marketing hơn nhưng vẫn theo hướng buộc công chúng phải tiếp nhận thông tin và không có phản hồi.

 • Phương pháp tiếp thị trong nước

Inbound Marketing hoàn toàn trái ngược với Outbound Marketing vì nó luôn nhấn mạnh đến sự tương tác giữa hai bên truyền và nhận thông tin. Trong phương thức này, khách hàng có quyền từ chối hoặc nhận thông tin phù hợp với mình.

Làm thế nào để thực hiện một chiến dịch nội dung?

 • Tiếp thị ra nước ngoài: đến trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ

Luôn đặt sản phẩm lên hàng đầu là chiến lược của Outbound Marketing. Các chiến dịch quảng cáo thường trình bày các đặc điểm hoặc tính năng chính của một sản phẩm. Vì vậy, nếu khách hàng đã có nhu cầu mua thì phương thức này mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và ngược lại.

 • Tiếp thị trong nước: có một cách thông minh để dẫn dắt người dùng

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu sản phẩm, Inbound Marketing còn chú trọng đến nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Nội dung trong Inbound Marketing thường xoay quanh việc đánh giá và xem xét một cách khách quan nhất. Điều này khiến khách hàng tin tưởng và sẽ cân nhắc mua sản phẩm nhanh hơn.

Mục đích truy cập

 • Tiếp thị ra nước ngoài: kích cầu mua sắm

Để kích cầu mua sắm, phương thức Outbound Marketing thường tập trung vào khâu giới thiệu sản phẩm. Những quảng cáo như vậy thường có thông điệp rõ ràng và đánh trúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp thị trong nước: Tạo dựng niềm tin, nuôi dưỡng khách hàng mục tiêu

Trái ngược hoàn toàn với Outbound Marketing, Inbound Marketing đi theo hướng thiết lập mối quan hệ trước rồi mới bán sản phẩm. Đây là cách tạo niềm tin nơi khách hàng cũng như giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Inbound Marketing giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng nhóm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Và mục đích cuối cùng của phương pháp này là thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như khiến họ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Lãnh thổ hoạt động

 • Tiếp thị ra nước ngoài: Hoạt động trên cả nền tảng kỹ thuật số và truyền thống trước sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, cách thức Outbound Marketing đã dần thay đổi để phù hợp với thị hiếu của công chúng. Các chiến dịch tiếp thị hiện được tích hợp trên các nền tảng tìm kiếm (Google, Bing, …) và các kênh truyền thông xã hội.
 • Tiếp thị trong nước: diễn ra kỹ thuật số. Mặc dù việc triển khai Inbound Marketing có phạm vi hẹp hơn nhưng nó mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, để có lượng truy cập cao, bạn cần chú ý đến quá trình tối ưu hóa SEO. Vì cho dù nội dung bài viết của bạn có hay đến đâu thì nó cũng sẽ không có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Các kênh liên lạc trên Mạng xã hội có tác dụng kéo lượng tương tác tự nhiên cho website và giúp bài viết đến được với nhiều người hơn.

Khả năng đo lường hiệu quả

 • Tiếp thị ra nước ngoài: khó đo lường

Khi kết hợp cả trực tuyến và ngoại tuyến, việc đo lường không đơn giản vì nó đòi hỏi thời gian và chi phí.

 • Tiếp thị trong nước: dễ đo lường

Đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ Outbound sang Inbound Marketing. Cách này giúp giảm chi phí cũng như thay đổi xu hướng tiêu dùng và tìm kiếm thông tin của khách hàng.

???? Xem thêm thông tin: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Các bước triển khai chiến dịch Tiếp thị trong nước

Các bước triển khai chiến dịch Tiếp thị trong nước

Các bước triển khai chiến dịch Tiếp thị trong nước

Muốn thực hiện một chiến dịch Tiếp thị trong nước hiệu quả, bạn sẽ phải thực hiện 5 bước sau:

 • Nghiên cứu và tạo nội dung có giá trị

Doanh nghiệp sẽ tìm hiểu và phân tích những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó, bạn có những câu chuyện về khách hàng để khai thác cũng như tạo ra những nội dung có giá trị, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • “Thả thính” – Thu hút

Bước này giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình. Với việc “lắng nghe” sẽ giúp những người xa lạ trở nên quen thuộc hơn. Đây là cách bạn có thể xây dựng lòng tin của khách hàng.

 • Chuyển thành

Khi đã tiếp cận khách hàng thành công, bạn chuyển sang bước tiếp theo là thu thập thông tin cá nhân của họ như email hay số điện thoại. Nhưng để họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin đó, bạn nên cung cấp cho họ một số giá trị để họ cảm thấy công bằng. Hoặc bạn có thể cung cấp thông tin họ đang tìm kiếm, việc để lại thông tin sẽ dễ dàng hơn.

 • Bán

Sau khi bạn có một tập khách hàng chất lượng, đã đến lúc bắt đầu bán hàng. Bạn cần phân tích hành vi của khách hàng để tìm ra thời điểm thích hợp để thúc đẩy quá trình mua hàng của họ.

 • Nâng cao giá trị khách hàng

Khi đã có một tập khách hàng nhất định, bạn cần tạo ra giá trị cho họ. Vì khách hàng có thể là một kênh giới thiệu tuyệt vời về sản phẩm mà họ đã trải nghiệm. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm cho khách hàng của bạn cảm thấy giá trị của bạn?

???? Xem thêm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều cần biết về Tiếp thị kỹ thuật số

Inbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing Ô đồng không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Tại sao? Khi bạn đầu tư vào một chiến dịch Inbound Marketing, bạn phải đầu tư rất nhiều, bao gồm:

Tạo nội dung “chất lượng”

Để tạo ra nội dung chất lượng, bạn cần bỏ công sức nghiên cứu khách hàng, tìm hiểu xem khách hàng đang gặp vấn đề gì, tìm kiếm thông tin ở đâu? Và thông tin đó bạn cũng cần có một khoản chi phí để kiểm tra. Vì vậy, muốn có nội dung chất lượng thì cần phải đầu tư nghiên cứu.

Đặt nội dung ở nơi khách hàng dễ nhìn thấy

Như các bạn đã biết muốn có một địa điểm đẹp để kinh doanh thì nơi đó mới có giá trị cao. Do đó, nếu bạn muốn khách hàng có thể truy cập vào nội dung của bạn, bạn cần có các công cụ như SEO, Diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội, v.v.

Tương tác với khách hàng

Cái giá phải trả cho sự tương tác nằm ở việc cần đầu tư vào nhân sự, cũng như các công cụ hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng.

Nói tóm lại, việc sử dụng Tiếp thị trong nước sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng cũng như có những chiến lược độc đáo hơn. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới marketingonline Skillking câu trả lời chi tiết. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn cho bạn những kiến ​​thức liên quan đến digital marketing mới nhất hiện nay.

Marketing online


Thông tin thêm

Inbound Marketing – Xu thế dẫn đầu thị trường Marketing

#Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing
[rule_3_plain] #Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing

Trong một bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì giữ chân khách hàng là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Bởi đây chính là nhân tố tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và Inbound Marketing chính là công cụ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tự nhiên nhất. Vậy Inbound Marketing là gì? Các bước để thực hiện một chiến lược Inbound Marketing như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Marketing Inbound trong thời đại số

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu

Mục lục

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing bắt nguồn từ đâuSo sánh Inbound Marketing và Outbound MarketingCác bước thực hiện một chiến dịch Inbound MarketingInbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing O đồng ?

Inbound Marketing là một chiến lược gồm nhiều hoạt động Marketing trên các kênh được chọn lọc và có chủ ý. Việc ứng dụng Inbound Marketing theo phương pháp thu hút, dẫn dắt  chuyển đổi để đạt mục tiêu tăng doanh thu cũng như xây dựng thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp trên Internet.
Thuật ngữ Inbound Marketing được sử dụng đầu tiên bởi Hubspot – một công ty chuyên kinh doanh và phát triển phần mềm phục vụ cho marketing và bán hàng. Công ty này đã sử dụng chính Inbound Marketing vừa làm sản phẩm, vừa làm chiến lược tiếp cận khách hàng để tạo nên sự phát triển ấn tượng từ năm 2004 đến nay.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học Digital Marketing Hà Nội danh tiếng và chất lượng
So sánh Inbound Marketing và Outbound Marketing

Sự khác nhau giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing

Để biết được sự khác nhau giữa Inbound và Outbound Marketing, bạn có thể phân biệt dựa trên 5 yếu tố dưới đây:
Cách thức tiếp cận

Phương thức tiếp cận của Outbound Marketing

Outbound Marketing thực hiện theo hướng một chiều và chủ yếu đánh vào nội dung được truyền tải càng phổ biến càng tốt. Và hình thức Outbound Marketing phổ biến nhất đó chính là quảng cáo trên TV. Tuy nhiên, ngày nay Outbound Marketing có nhiều hình thức tiếp thị hơn nhưng vẫn theo hướng ép công chúng tiếp nhận thông tin và không có sự phản hồi.

Phương thức tiếp cận của Inbound Marketing

Inbound Marketing trái ngược hoàn toàn với Outbound Marketing bởi luôn đề cao tính tương tác giữa hai bên truyền đạt và tiếp nhận thông tin. Ở phương thức này, khách hàng có quyền từ chối hoặc tiếp nhận thông tin phù hợp với họ.
Cách thức triển khai chiến dịch nội dung

Outbound Marketing: đi trực diện vào sản phẩm, dịch vụ

Luôn đặt sản phẩm lên vị trí hàng đầu đó là chiến lược của Outbound Marketing. Các chiến dịch quảng cáo thường đưa ra những tính năng hay đặc điểm chủ yếu của sản phẩm. Do vậy, nếu khách hàng đã có nhu cầu mua thì phương thức này mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và ngược lại.

Inbound Marketing: có cách dẫn dắt người dùng khéo léo

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu sản phẩm, Inbound Marketing còn chú trọng vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Nội dung trong Inbound Marketing thường xoay quanh việc đánh giá, review một cách khách quan nhất. Chính điều này khiến khách hàng tin tưởng và sẽ cân nhắc việc mua sản phẩm nhanh hơn.
Mục đích tiếp cận

Outbound Marketing: kích thích nhu cầu mua sắm

Để có thể kích thích được nhu cầu mua sắm, phương thức Outbound Marketing thường đánh mạnh vào việc giới thiệu sản phẩm. Những quảng cáo như vậy thường có thông điệp rõ ràng và đánh đúng vào nhu cầu của tập khách hàng tiềm năng.

Inbound Marketing: xây dựng niềm tin, nuôi dưỡng khách hàng mục tiêu

Trái ngược hoàn toàn với Outbound Marketing, Inbound Marketing đi theo hướng thiết lập mối quan hệ trước sau đó mới đến giai đoạn bán sản phẩm. Đây là cách tạo được sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ của mình. Inbound Marketing giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Và mục đích cuối cùng của phương thức này đó chính là thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như khiến họ lựa chọn sản phẩm dịch vụ.
Lãnh địa hoạt động

Outbound Marketing: hoạt động cả trên nền tảng số và truyền thống trước sự phát triển trên nền tảng số, cách thức Outbound Marketing đã dần có sự chuyển mình để phù hợp với thị hiếu của công chúng. Các chiến dịch tiếp thị giờ còn được tích hợp trên nền tảng tìm kiếm (Google, Bing,…) và các kênh truyền thông xã hội social media.

Inbound Marketing: diễn ra trên kỹ thuật số. Tuy rằng việc thực hiện Inbound Marketing có phạm vi hạn hẹp hơn nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, để có lượng truy cập cao thì bạn cần phải chú trọng đến quá trình tối ưu SEO. Bởi cho dù nội dung bài viết của bạn có chất lượng như thế nào mà không đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì cũng không. Các kênh truyền thông trên các mạng xã hội có tác dụng kéo lượng tương tác tự nhiên cho website và giúp bài viết tiếp cận với nhiều người hơn.

Khả năng đo lường hiệu quả

Outbound Marketing: khó đo lường

Khi phối hợp cả online và offline thì việc đo lường không hề đơn giản bởi đòi hỏi thời gian cũng như tốn kém chi phí.

Inbound Marketing: dễ dàng đo lường

Đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ Outbound sang Inbound Marketing. Cách thức này giảm thiểu được chi phí cũng như thay đổi được xu hướng tiêu dùng và tìm kiếm thông tin của khách hàng.
???????????? Xem thêm thông tin: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Các bước thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing

Các bước thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing

Muốn thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing hiệu quả, bạn sẽ phải thực hiện 5 bước dưới đây:

Nghiên cứu và tạo nội dung có giá trị

Doanh nghiệp sẽ tìm hiểu và phân tích những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó, bạn có câu chuyện của khách hàng để khai thác cũng như tạo ra những nội dung có giá trị đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Thả thính” – Attract

Bước này để giúp bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Với việc “thả thính” sẽ giúp những người xa lạ trở nên thân quen hơn. Đây chính là cách để bạn có thể xây dựng lòng tin của khách hàng.

Chuyển đổi

Khi đã tiếp cận khách hàng thành công, bạn chuyển sang bước tiếp theo đó là thu thập những thông tin cá nhân của họ như email hoặc số điện thoại. Nhưng để họ có thể cung cấp cho mình những thông tin đó thì bạn nên mang lại cho họ một giá trị nào đó để họ cảm thấy có sự công bằng. Hoặc bạn có thể cung cấp những thông tin họ đang muốn thì việc để lại thông tin sẽ dễ dàng hơn.

Bán hàng

Sau khi đã có một tập khách hàng chất lượng thì lúc này bạn hãy triển khai công tác bán hàng. Bạn cần phải phân tích về hành vi khách hàng từ đó tìm ra đúng thời điểm để thúc đẩy quá trình mua của họ.

Nâng cao giá trị của khách hàng

Khi đã có một tập khách hàng nhất định thì bạn cần phải tạo ra những giá trị cho họ. Bởi khách hàng có thể là một kênh giới thiệu vô cùng tuyệt vời cho chính sản phẩm mà họ đã trải nghiệm. Vì vậy, bạn hãy làm thế nào để khách hàng cảm nhận được giá trị của mình.
???????????? Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Inbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing O đồng ?
Câu trả lời chắc chắn là Không. Tại sao lại vậy? Khi bạn đầu tư một chiến dịch Inbound Marketing thì phải đầu tư rất nhiều trong đó có:
Tạo ra nội dung “chất”
Để tạo ra được nội dung chất lượng thì bạn cần phải bỏ công sức để nghiên cứu khách hàng, tìm ra những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, họ tìm kiếm thông tin ở đâu? Và những thông tin đó bạn cũng cần một khoản chi phí để có sự thử nghiệm. Do vậy muốn có nội dung chất thì bạn cần phải có những đầu tư nghiên cứu.
Đặt nội dung ở nơi mà khách hàng dễ nhìn thấy
Như các bạn cũng biết thì muốn có một địa điểm đẹp để kinh doanh thì nơi đó có giá trị cao. Do vậy, nếu bạn muốn khách hàng có thể tiếp cận được với nội dung của mình thì cần phải có những công cụ như SEO, Forum hay các trang mạng xã hội,…
Tương tác với khách hàng
Chi phí cho sự tương tác nằm ở việc bạn cần phải đầu tư nhân sự, cũng như công cụ hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi bán.
Tóm lại, việc sử dụng Inbound Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng dễ dàng cũng như có những chiến lược độc đáo hơn. Nếu bạn có những thắc mắc thông tin bài viết, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được marketingonline Skillking giải đáp chi tiết. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn thêm cho bạn những kiến thức liên quan đến Digital Marketing mới nhất hiện nay.

#Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing
[rule_2_plain] #Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing
[rule_2_plain] #Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing
[rule_3_plain]

#Inbound #Marketing #thế #dẫn #đầu #thị #trường #Marketing

Trong một bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì giữ chân khách hàng là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Bởi đây chính là nhân tố tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và Inbound Marketing chính là công cụ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tự nhiên nhất. Vậy Inbound Marketing là gì? Các bước để thực hiện một chiến lược Inbound Marketing như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Marketing Inbound trong thời đại số

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing bắt nguồn từ đâu

Mục lục

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing bắt nguồn từ đâuSo sánh Inbound Marketing và Outbound MarketingCác bước thực hiện một chiến dịch Inbound MarketingInbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing O đồng ?

Inbound Marketing là một chiến lược gồm nhiều hoạt động Marketing trên các kênh được chọn lọc và có chủ ý. Việc ứng dụng Inbound Marketing theo phương pháp thu hút, dẫn dắt  chuyển đổi để đạt mục tiêu tăng doanh thu cũng như xây dựng thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp trên Internet.
Thuật ngữ Inbound Marketing được sử dụng đầu tiên bởi Hubspot – một công ty chuyên kinh doanh và phát triển phần mềm phục vụ cho marketing và bán hàng. Công ty này đã sử dụng chính Inbound Marketing vừa làm sản phẩm, vừa làm chiến lược tiếp cận khách hàng để tạo nên sự phát triển ấn tượng từ năm 2004 đến nay.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học Digital Marketing Hà Nội danh tiếng và chất lượng
So sánh Inbound Marketing và Outbound Marketing

Sự khác nhau giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing

Để biết được sự khác nhau giữa Inbound và Outbound Marketing, bạn có thể phân biệt dựa trên 5 yếu tố dưới đây:
Cách thức tiếp cận

Phương thức tiếp cận của Outbound Marketing

Outbound Marketing thực hiện theo hướng một chiều và chủ yếu đánh vào nội dung được truyền tải càng phổ biến càng tốt. Và hình thức Outbound Marketing phổ biến nhất đó chính là quảng cáo trên TV. Tuy nhiên, ngày nay Outbound Marketing có nhiều hình thức tiếp thị hơn nhưng vẫn theo hướng ép công chúng tiếp nhận thông tin và không có sự phản hồi.

Phương thức tiếp cận của Inbound Marketing

Inbound Marketing trái ngược hoàn toàn với Outbound Marketing bởi luôn đề cao tính tương tác giữa hai bên truyền đạt và tiếp nhận thông tin. Ở phương thức này, khách hàng có quyền từ chối hoặc tiếp nhận thông tin phù hợp với họ.
Cách thức triển khai chiến dịch nội dung

Outbound Marketing: đi trực diện vào sản phẩm, dịch vụ

Luôn đặt sản phẩm lên vị trí hàng đầu đó là chiến lược của Outbound Marketing. Các chiến dịch quảng cáo thường đưa ra những tính năng hay đặc điểm chủ yếu của sản phẩm. Do vậy, nếu khách hàng đã có nhu cầu mua thì phương thức này mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và ngược lại.

Inbound Marketing: có cách dẫn dắt người dùng khéo léo

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu sản phẩm, Inbound Marketing còn chú trọng vào nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Nội dung trong Inbound Marketing thường xoay quanh việc đánh giá, review một cách khách quan nhất. Chính điều này khiến khách hàng tin tưởng và sẽ cân nhắc việc mua sản phẩm nhanh hơn.
Mục đích tiếp cận

Outbound Marketing: kích thích nhu cầu mua sắm

Để có thể kích thích được nhu cầu mua sắm, phương thức Outbound Marketing thường đánh mạnh vào việc giới thiệu sản phẩm. Những quảng cáo như vậy thường có thông điệp rõ ràng và đánh đúng vào nhu cầu của tập khách hàng tiềm năng.

Inbound Marketing: xây dựng niềm tin, nuôi dưỡng khách hàng mục tiêu

Trái ngược hoàn toàn với Outbound Marketing, Inbound Marketing đi theo hướng thiết lập mối quan hệ trước sau đó mới đến giai đoạn bán sản phẩm. Đây là cách tạo được sự tin tưởng của khách hàng cũng như giúp khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ của mình. Inbound Marketing giúp doanh nghiệp nuôi dưỡng nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Và mục đích cuối cùng của phương thức này đó chính là thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như khiến họ lựa chọn sản phẩm dịch vụ.
Lãnh địa hoạt động

Outbound Marketing: hoạt động cả trên nền tảng số và truyền thống trước sự phát triển trên nền tảng số, cách thức Outbound Marketing đã dần có sự chuyển mình để phù hợp với thị hiếu của công chúng. Các chiến dịch tiếp thị giờ còn được tích hợp trên nền tảng tìm kiếm (Google, Bing,…) và các kênh truyền thông xã hội social media.

Inbound Marketing: diễn ra trên kỹ thuật số. Tuy rằng việc thực hiện Inbound Marketing có phạm vi hạn hẹp hơn nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, để có lượng truy cập cao thì bạn cần phải chú trọng đến quá trình tối ưu SEO. Bởi cho dù nội dung bài viết của bạn có chất lượng như thế nào mà không đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm thì cũng không. Các kênh truyền thông trên các mạng xã hội có tác dụng kéo lượng tương tác tự nhiên cho website và giúp bài viết tiếp cận với nhiều người hơn.

Khả năng đo lường hiệu quả

Outbound Marketing: khó đo lường

Khi phối hợp cả online và offline thì việc đo lường không hề đơn giản bởi đòi hỏi thời gian cũng như tốn kém chi phí.

Inbound Marketing: dễ dàng đo lường

Đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ Outbound sang Inbound Marketing. Cách thức này giảm thiểu được chi phí cũng như thay đổi được xu hướng tiêu dùng và tìm kiếm thông tin của khách hàng.
???????????? Xem thêm thông tin: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Các bước thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing

Các bước thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing

Muốn thực hiện một chiến dịch Inbound Marketing hiệu quả, bạn sẽ phải thực hiện 5 bước dưới đây:

Nghiên cứu và tạo nội dung có giá trị

Doanh nghiệp sẽ tìm hiểu và phân tích những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Từ đó, bạn có câu chuyện của khách hàng để khai thác cũng như tạo ra những nội dung có giá trị đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Thả thính” – Attract

Bước này để giúp bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Với việc “thả thính” sẽ giúp những người xa lạ trở nên thân quen hơn. Đây chính là cách để bạn có thể xây dựng lòng tin của khách hàng.

Chuyển đổi

Khi đã tiếp cận khách hàng thành công, bạn chuyển sang bước tiếp theo đó là thu thập những thông tin cá nhân của họ như email hoặc số điện thoại. Nhưng để họ có thể cung cấp cho mình những thông tin đó thì bạn nên mang lại cho họ một giá trị nào đó để họ cảm thấy có sự công bằng. Hoặc bạn có thể cung cấp những thông tin họ đang muốn thì việc để lại thông tin sẽ dễ dàng hơn.

Bán hàng

Sau khi đã có một tập khách hàng chất lượng thì lúc này bạn hãy triển khai công tác bán hàng. Bạn cần phải phân tích về hành vi khách hàng từ đó tìm ra đúng thời điểm để thúc đẩy quá trình mua của họ.

Nâng cao giá trị của khách hàng

Khi đã có một tập khách hàng nhất định thì bạn cần phải tạo ra những giá trị cho họ. Bởi khách hàng có thể là một kênh giới thiệu vô cùng tuyệt vời cho chính sản phẩm mà họ đã trải nghiệm. Vì vậy, bạn hãy làm thế nào để khách hàng cảm nhận được giá trị của mình.
???????????? Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Inbound Marketing có phải là một phương pháp Marketing O đồng ?
Câu trả lời chắc chắn là Không. Tại sao lại vậy? Khi bạn đầu tư một chiến dịch Inbound Marketing thì phải đầu tư rất nhiều trong đó có:
Tạo ra nội dung “chất”
Để tạo ra được nội dung chất lượng thì bạn cần phải bỏ công sức để nghiên cứu khách hàng, tìm ra những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, họ tìm kiếm thông tin ở đâu? Và những thông tin đó bạn cũng cần một khoản chi phí để có sự thử nghiệm. Do vậy muốn có nội dung chất thì bạn cần phải có những đầu tư nghiên cứu.
Đặt nội dung ở nơi mà khách hàng dễ nhìn thấy
Như các bạn cũng biết thì muốn có một địa điểm đẹp để kinh doanh thì nơi đó có giá trị cao. Do vậy, nếu bạn muốn khách hàng có thể tiếp cận được với nội dung của mình thì cần phải có những công cụ như SEO, Forum hay các trang mạng xã hội,…
Tương tác với khách hàng
Chi phí cho sự tương tác nằm ở việc bạn cần phải đầu tư nhân sự, cũng như công cụ hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi bán.
Tóm lại, việc sử dụng Inbound Marketing sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với khách hàng dễ dàng cũng như có những chiến lược độc đáo hơn. Nếu bạn có những thắc mắc thông tin bài viết, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được marketingonline Skillking giải đáp chi tiết. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn thêm cho bạn những kiến thức liên quan đến Digital Marketing mới nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button