Digital Marketing

Góc tư vấn: Cách học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, Digital marketing ngày càng thể hiện được sức hút của mình bởi sự quan tâm của mọi người. Sinh viên không ngừng học hỏi, người lao động muốn trang bị thêm kiến ​​thức, doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự chất lượng. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành này, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu “Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu”Trong bài viết dưới đây.

Tiếp thị kỹ thuật số cơ bản cho người mới bắt đầu

Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu – Học gì?

Digital Marketing (hay tiếp thị kỹ thuật số) là hoạt động sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm cả trực tuyến và ngoại tuyến để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu nhằm mục đích tác động đến nhận thức của khách hàng. và thúc đẩy hành vi mua hàng.

Tiếp thị kỹ thuật số Bao gồm 2 kênh chính:

 • Tiếp thị trực tuyến
 • Tiếp thị không trực tuyến

Liên lạc

Đây là những kiến ​​thức cơ bản về marketing bạn cần trang bị để có cái nhìn tổng quan. Mặc dù những hiểu biết này mang tính học thuật cao, nhưng chúng sẽ là nền tảng của tư duy làm bàn đạp cho sự phát triển của nghề này về lâu dài.

Chuyên nghành

Về kiến ​​thức và tư duy tổng thể về Marketing, bạn cần học những kiến ​​thức chuyên sâu về ngành Digital Marketing, bao gồm:

 • Biết xây dựng và triển khai kế hoạch Marketing Online.
 • Hiểu và nắm bắt các công cụ marketing cơ bản nhất từ: website, SEO, mạng xã hội, email marketing, …
 • Chỉnh sửa ảnh cơ bản.
Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu - Học gì?

Kiến thức và kỹ năng cần có của một nhà tiếp thị kỹ thuật số

Kỹ năng

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần có những kỹ năng để áp dụng vào công việc và khi trực tiếp thực hiện các dự án của họ. Chúng bao gồm các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng sáng tạo: Để làm Digital Marketing một cách chuyên nghiệp, bạn nên học cách trang bị và rèn luyện tư duy sáng tạo cho bản thân. Tư duy này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ theo nhiều cách khác nhau. Mục đích chính là mang lại hiệu quả công việc.
 • Kỹ năng lập kế hoạch: Đây là kỹ năng cần thiết cho mọi ngành nghề, không riêng gì Digital Marketing. Khi bạn có kế hoạch, công việc của bạn sẽ trong tầm kiểm soát, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Kỹ năng viết: Kỹ năng viết rất quan trọng. Viết bài không chỉ để bán hàng, kinh doanh, viết bài còn là một trong những hình thức giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn cần không ngừng luyện tập và trau dồi kỹ năng này.
 • Kỹ năng công nghệ: Công nghệ luôn đổi mới. Vì vậy, để không bị tụt hậu, bạn nên cập nhật liên tục thông tin của họ và những thông tin, sự phát triển của ngành bạn.
Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu - Học gì?

Các kỹ năng cần thiết của Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu – Bắt đầu học từ đâu?

Để trả lời câu hỏi nghiên cứu “Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu bắt đầu từ đâu? ” Rất khó để đưa ra một câu trả lời phù hợp cho tất cả mọi người. Bởi vì, mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ khác nhau và xuất phát điểm sẽ luôn khác nhau. Tuy nhiên, tự học luôn là cách tiếp thu kiến ​​thức nhanh nhất và tốt nhất.

Đầu tiên, bạn cần có mục tiêu khi học Digital Marketing. Học để biết? Học để làm gì? Hoặc học cách làm cho nó hoạt động duy trì bạn. Nếu bạn chưa có nền tảng kiến ​​thức thì nên hỏi và trao đổi nhiều với các anh chị có thâm niên trong ngành. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm các trang web lớn trong ngành, các blog chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm, để biết và trang bị kiến ​​thức cho mình.

Khi bạn có cái nhìn toàn diện về ngành và nghề, quá trình đào tạo của bạn sẽ bớt bấp bênh và có động lực hơn. Từ đây, bạn có thể học hỏi kiến ​​thức chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển sau này của mình hoặc có thể trực tiếp xin vào các dự án để làm và tích lũy kinh nghiệm, kiến ​​thức cho mình.

Bắt đầu học từ đâu?

Bắt đầu học Digital Marketing từ đâu?

Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về Tiếp thị trực tuyến cơ bản

 • Nắm được các kiến ​​thức cơ bản, các thuật ngữ cơ bản về marketing online.
 • Các kênh tiếp thị trực tuyến phổ biến.
 • Cách sử dụng mạng xã hội, nhóm, diễn đàn, …
 • Công thức SEO và cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm.
 • Thiết kế ảnh và video cơ bản.
 • Viết các loại nội dung cho từng nền tảng, tương tác xã hội, quảng cáo, v.v.

Thành thạo các công cụ tiếp thị trực tuyến tổng thể

Các công cụ bạn cần biết về tiếp thị trực tuyến bao gồm:

 • Công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Công cụ kiểm tra, phân tích và tối ưu hóa các hoạt động trên website.
 • Công cụ hỗ trợ gmail.
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng tìm kiếm.
Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu

Thành thạo các công cụ tiếp thị trực tuyến tổng thể

Bắt tay với dự án của riêng bạn

Trong mọi công việc, học cần đi đôi với hành. Khi đã tìm hiểu và trang bị những kiến ​​thức cơ bản, bạn mới nên bắt tay vào thực hiện các dự án. Quá trình này sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân và rút kinh nghiệm. Do đó, bạn cần thực hiện công việc Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới như sau:

Nghiên cứu sản phẩm

Để có kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị, Tiếp thị trực tuyến, bạn cần phải trực tiếp tham gia nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm. Công việc này không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn sẽ tìm ra, giải quyết cũng như trang bị thêm kiến ​​thức về sản phẩm, nhận ra những ưu nhược điểm từ sản phẩm, những giá trị mang lại cho xã hội, cho khách hàng, …

Bắt tay với dự án của riêng bạn

Nghiên cứu sản phẩm trong Tiếp thị trực tuyến

Xây dựng kênh bán hàng

Khai thác và tận dụng các kênh bán hàng là điều quan trọng và cần thiết đối với hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó. Chúng cũng giúp bạn hình thành tư duy tiếp cận khách hàng từ sớm. Bạn nên xin vào làm việc tại dự án của công ty. Vì khi làm việc tại đây, cơ hội bạn hiểu và biết thêm nhiều kênh. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của đội nhóm, kỹ năng tư duy và làm việc sẽ tiến bộ nhanh hơn so với việc tự mình tìm kiếm sản phẩm và xây dựng kênh bán hàng.

Bắt tay với dự án của riêng bạn

Xây dựng kênh bán hàng

Tuy nhiên, nếu bạn tự tìm kiếm sản phẩm và xây dựng kênh của riêng mình, bạn sẽ phải tìm kiếm và học hỏi thêm. Nếu có cơ hội, đây cũng là một hình thức rất tốt để bạn có cái nhìn tổng quan. Đây là hai cách để xây dựng phễu bán hàng, hãy lựa chọn một mô hình phù hợp. Sau đó làm để học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Viết bài PR cho sản phẩm

Viết bài PR cho sản phẩm là một công việc cần bạn trau dồi và không ngừng học hỏi. Đây là cách hiệu quả nhất để đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng. Các bài PR không chỉ giúp khách hàng tiềm năng hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp họ có thiện cảm và cái nhìn tích cực hơn. Bên cạnh các bài PR, bạn nên luyện tập thêm các dạng bài khác để nâng cao năng lực, tăng vốn từ vựng, kiến ​​thức, kỹ năng tiếp cận khách hàng thông qua nội dung. Để phát triển nhanh nhất cả về tư duy và kỹ năng, ngoài việc học và làm đồ án, bạn nên đọc nhiều sách để phát triển chuyên môn và tiến bộ nhanh nhất.

Bắt tay với dự án của riêng bạn

Viết bài PR cho sản phẩm

Dưới đây là những chia sẻ về Tiếp thị kỹ thuật số cho người mới bắt đầu của marketingonline Skillking. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về ngành này và có những định hướng cho riêng mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về Digital Marketing, Online marketing, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Marketing online


Thông tin thêm

Góc tư vấn: Cách học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

#Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_3_plain] #Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu

Những năm gần đây, Digital marketing càng ngày càng thể hiện sức hút của mình bởi sự quan tâm của mọi người. Sinh viên không ngừng tìm hiểu, người đi làm muốn trang bị thêm kiến thức, doanh nghiệp muốn tuyển dụng những nhân sự có chuyên môn. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành này, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Digital marketing cho người mới bắt đầu” ở bài viết dưới đây.

Digital Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Digital marketing cho người mới bắt đầu – Cần học những gì?

Mục lục

Digital marketing cho người mới bắt đầu – Cần học những gì?Digital Marketing cho người mới – Bắt đầu học từ đâu?Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầuBắt tay với dự án của chính mình

Digital Marketing (hay tiếp thị kỹ thuật số) là hoạt động sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm cả online và offline cho hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ, của thương hiệu nhằm mục đích tác động nhận thức của khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng.
Digital Marketing bao gồm 2 kênh chính là:

Online marketing
Non-Online marketing

Nền tảng
Là những kiến thức cơ bản về marketing bạn cần trang bị để có tư duy tổng quan. Mặc dù những kiến thức này mang nhiều tính hàn lâm, song, chúng sẽ là nền tảng về tư duy là bàn đạp cho sự thăng tiến của công việc này về lâu dài.
Chuyên ngành
Ngành kiến thức và tư duy tổng thể về marketing, bạn cần học các kiến thức chuyên môn của ngành Digital Marketing bao gồm:

Biết các xây dựng, triển khai lên một kế hoạch Marketing Online.
Hiểu và nắm được các công cụ marketing cơ bản nhất từ: website, SEO, mạng xã hội, email marketing,…
Chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Kiến thức và tuy duy cần có của người làm Digital marketing

Kỹ năng
Người làm Digital Marketing cần có các kỹ năng để áp dụng cho công việc và khi trực tiếp triển khai các dự án của mình. Chúng bao gồm các kỹ năng sau:

Kỹ năng sáng tạo: Để làm Digital Marketing chuyên nghiệp, bạn nên học hỏi trang bị và rèn luyện cho bản thân tư duy sáng tạo. Tư duy này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ theo nhiều cách khác nhau. Mục đích chính là mang đến hiệu quả công việc.
Kỹ năng lập kế hoạch: Đây là kỹ năng cần thiết cho mọi ngành nghề không riêng gì Digital Marketing. Khi có kế hoạch thì công việc của bạn sẽ có sự kiểm soát, không bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài.
Kỹ năng viết bài: Kỹ năng viết bài rất quan trọng. Viết bài không chỉ phục vụ công việc bán hàng, công việc kinh doanh, viết cũng là một trong những hình thức truyền đạt thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Bởi vậy, bạn cần liên tục rèn luyện và trau dồi kỹ năng này.
Kỹ năng về công nghệ: Công nghệ luôn không ngừng đổi mới. Bởi vậy, để không bị chững lại phái sau, bạn lên liên tục cập nhật thông tin chúng và các thông tin, sự phát triển của ngành của mình.

Kỹ năng cần có của Digital Marketing

Digital Marketing cho người mới – Bắt đầu học từ đâu?
Để trả lời câu hỏi học “Digital Marketing cho người mới bắt đầu từ đâu?” rất khó để đưa ra câu trả lời phù hợp cho tất cả mọi người. Bởi, mỗi người có cách nhìn nhận, tư duy, và điểm xuất phát khác nhau lên sẽ luôn có sự khác nhau. Tuy nhiên, tự học luôn là cách tiếp thu kiến thức nhanh và tốt nhất.
Trước tiên, bạn cần có mục tiêu khi học Digital Marketing. Học để biết? Học để làm? hay học để nó trở thành công việc giúp bạn duy trì cuộc sống. Nếu chưa có nền tảng kiến thức, bạn nên hỏi và trao đổi nhiều với anh chị lâu năm trong ngành. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm những trang web lớn trong ngành, các blog chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm, để biết và trang bị những kiến thức cho bản thân.
Khi có cái nhìn toàn diện về ngành, về nghề, quá trình rèn luyện của bạn sẽ bớt chênh vênh và có động lực hơn. Từ đây, bạn có thể học kiến thức chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển sau này hoặc có thể trực tiếp xin vào các dự án để làm và tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết của mình.

Bắt đầu học Digital Marketing từ đâu?

Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu
Nắm vững kiến thức cơ bản về Marketing Online cơ bản

Nắm được các kiến thức cơ bản, các thuật ngữ cơ bản về marketing online.
Các kênh marketing online thông dụng.
Cách sử dụng các mạng xã hội, các hội nhóm, forum,…
Các thức SEO và quá trình, cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm.
Thiết kế ảnh, video cơ bản.
Viết các dạng nội dung cho từng nền tảng, tương tác xã hội, quảng cáo,…

Nắm tổng thể các công cụ Marketing Online
Các công cụ cần nắm được của marketing online bao gồm:

Công cụ nghiên cứu từ khóa.
Công cụ kiểm tra, phân tích, tối ưu các hoạt động trên website.
Các công cụ hỗ trợ gmail.
Công cụ check thứ hạng tìm kiếm.

Nắm tổng thể các công cụ Marketing Online

Bắt tay với dự án của chính mình
Trong mọi công việc, đều cần học đi đôi với hành. Khi bạn học và đã trang bị cho mình các kiến thức cơ bản, bạn nên bắt tay vào làm các dự án. Quá trình này sẽ giúp bạn nhận ra thiếu sót của bản thân và rút kinh nghiệm. Bởi vậy, bạn cần làm các công việc Digital Marketing cho người mới như sau:
Nghiên cứu sản phẩm
Để có kiến thức cơ bản về marketing, marketing online, bạn cần tham gia trực tiếp vào việc tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm. Công việc này không dễ dàng. Tuy nhiên khi làm bạn sẽ tìm, giải quyết, cũng như tự trang bị thêm hiểu biết về sản phẩm, nhận biết các ưu điểm, nhược điểm từ sản phẩm, các giá trị mang lại cho xã hội, cho khách hàng,…

Nghiên cứu sản phẩm trong Marketing online

Xây dựng kênh bán hàng
Khai thác, tận dụng kênh bán hàng là điều quan trọng và rất cần thiết cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó. chúng cũng giúp bạn sớm hình thành tư duy để tiếp cận khách hàng. Bạn nên xin vào làm tại dự án của doanh nghiệp. Bởi khi làm ở đây, cơ hội bạn hiểu và biết nhiều kênh hơn. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của đội nhóm, tư duy và kỹ năng làm việc sẽ tiến bộ nhanh hơn việc bạn tự tìm sản phẩm và xây kênh bán hàng.

Xây dựng kênh bán hàng

Song, nếu tự tìm sản phẩm và tự xây kênh, bạn sẽ phải tìm kiếm, học hỏi nhiều hơn. Nếu có cơ hội, đây cũng là hình thức rất tốt để bạn có cái nhìn tổng thể. Đây là hai cách xây kênh bán hàng, bạn hãy chọn một mô hình phù hợp. Sau đó hãy làm để học và tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.
Viết bài PR cho sản phẩm
Viết bài PR cho sản phẩm là công việc cần bạn trao dồi và liên tục học hỏi. Đây là cách giúp bạn mang sản phẩm đến với khách hàng hiệu quả nhất. Các bài viết PR không chỉ giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà nó còn giúp họ có thiện cảm và cái nhìn tích cực hơn. Bên cạnh bài viết PR, bạn nên rèn luyện thêm nhiều dạng bài để nâng cao năng lực, tăng vốn từ, vốn hiểu biết, và các kỹ năng tiếp cận khách hàng qua content. Để sự phát triển nhanh nhất cả về tư duy, kỹ năng, ngoài học và làm các dự án, bạn nên tìm đọc nhiều sách để phát triển chuyên môn và tiến bộ nhanh nhất.

Viết bài PR cho sản phẩm

Trên đây là các chia sẻ về Digital Marketing cho người mới bắt đầu của marketingonline Skillking. Mong rằng qua bài viết bạn hiểu thêm về ngành này và có những định hướng cho bản thân mình. Nếu có câu hỏi hay vướng mắc về Digital Marketing, Online marketing, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

#Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_2_plain] #Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_2_plain] #Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu
[rule_3_plain]

#Góc #tư #vấn #Cách #học #Digital #Marketing #cho #người #mới #bắt #đầu

Những năm gần đây, Digital marketing càng ngày càng thể hiện sức hút của mình bởi sự quan tâm của mọi người. Sinh viên không ngừng tìm hiểu, người đi làm muốn trang bị thêm kiến thức, doanh nghiệp muốn tuyển dụng những nhân sự có chuyên môn. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành này, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Digital marketing cho người mới bắt đầu” ở bài viết dưới đây.

Digital Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Digital marketing cho người mới bắt đầu – Cần học những gì?

Mục lục

Digital marketing cho người mới bắt đầu – Cần học những gì?Digital Marketing cho người mới – Bắt đầu học từ đâu?Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầuBắt tay với dự án của chính mình

Digital Marketing (hay tiếp thị kỹ thuật số) là hoạt động sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm cả online và offline cho hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ, của thương hiệu nhằm mục đích tác động nhận thức của khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng.
Digital Marketing bao gồm 2 kênh chính là:

Online marketing
Non-Online marketing

Nền tảng
Là những kiến thức cơ bản về marketing bạn cần trang bị để có tư duy tổng quan. Mặc dù những kiến thức này mang nhiều tính hàn lâm, song, chúng sẽ là nền tảng về tư duy là bàn đạp cho sự thăng tiến của công việc này về lâu dài.
Chuyên ngành
Ngành kiến thức và tư duy tổng thể về marketing, bạn cần học các kiến thức chuyên môn của ngành Digital Marketing bao gồm:

Biết các xây dựng, triển khai lên một kế hoạch Marketing Online.
Hiểu và nắm được các công cụ marketing cơ bản nhất từ: website, SEO, mạng xã hội, email marketing,…
Chỉnh sửa ảnh cơ bản.

Kiến thức và tuy duy cần có của người làm Digital marketing

Kỹ năng
Người làm Digital Marketing cần có các kỹ năng để áp dụng cho công việc và khi trực tiếp triển khai các dự án của mình. Chúng bao gồm các kỹ năng sau:

Kỹ năng sáng tạo: Để làm Digital Marketing chuyên nghiệp, bạn nên học hỏi trang bị và rèn luyện cho bản thân tư duy sáng tạo. Tư duy này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ theo nhiều cách khác nhau. Mục đích chính là mang đến hiệu quả công việc.
Kỹ năng lập kế hoạch: Đây là kỹ năng cần thiết cho mọi ngành nghề không riêng gì Digital Marketing. Khi có kế hoạch thì công việc của bạn sẽ có sự kiểm soát, không bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài.
Kỹ năng viết bài: Kỹ năng viết bài rất quan trọng. Viết bài không chỉ phục vụ công việc bán hàng, công việc kinh doanh, viết cũng là một trong những hình thức truyền đạt thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Bởi vậy, bạn cần liên tục rèn luyện và trau dồi kỹ năng này.
Kỹ năng về công nghệ: Công nghệ luôn không ngừng đổi mới. Bởi vậy, để không bị chững lại phái sau, bạn lên liên tục cập nhật thông tin chúng và các thông tin, sự phát triển của ngành của mình.

Kỹ năng cần có của Digital Marketing

Digital Marketing cho người mới – Bắt đầu học từ đâu?
Để trả lời câu hỏi học “Digital Marketing cho người mới bắt đầu từ đâu?” rất khó để đưa ra câu trả lời phù hợp cho tất cả mọi người. Bởi, mỗi người có cách nhìn nhận, tư duy, và điểm xuất phát khác nhau lên sẽ luôn có sự khác nhau. Tuy nhiên, tự học luôn là cách tiếp thu kiến thức nhanh và tốt nhất.
Trước tiên, bạn cần có mục tiêu khi học Digital Marketing. Học để biết? Học để làm? hay học để nó trở thành công việc giúp bạn duy trì cuộc sống. Nếu chưa có nền tảng kiến thức, bạn nên hỏi và trao đổi nhiều với anh chị lâu năm trong ngành. Bên cạnh đó, bạn hãy tìm những trang web lớn trong ngành, các blog chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm, để biết và trang bị những kiến thức cho bản thân.
Khi có cái nhìn toàn diện về ngành, về nghề, quá trình rèn luyện của bạn sẽ bớt chênh vênh và có động lực hơn. Từ đây, bạn có thể học kiến thức chuyên môn để phục vụ cho sự phát triển sau này hoặc có thể trực tiếp xin vào các dự án để làm và tích lũy kinh nghiệm, hiểu biết của mình.

Bắt đầu học Digital Marketing từ đâu?

Cách học Marketing Online cho người mới bắt đầu
Nắm vững kiến thức cơ bản về Marketing Online cơ bản

Nắm được các kiến thức cơ bản, các thuật ngữ cơ bản về marketing online.
Các kênh marketing online thông dụng.
Cách sử dụng các mạng xã hội, các hội nhóm, forum,…
Các thức SEO và quá trình, cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm.
Thiết kế ảnh, video cơ bản.
Viết các dạng nội dung cho từng nền tảng, tương tác xã hội, quảng cáo,…

Nắm tổng thể các công cụ Marketing Online
Các công cụ cần nắm được của marketing online bao gồm:

Công cụ nghiên cứu từ khóa.
Công cụ kiểm tra, phân tích, tối ưu các hoạt động trên website.
Các công cụ hỗ trợ gmail.
Công cụ check thứ hạng tìm kiếm.

Nắm tổng thể các công cụ Marketing Online

Bắt tay với dự án của chính mình
Trong mọi công việc, đều cần học đi đôi với hành. Khi bạn học và đã trang bị cho mình các kiến thức cơ bản, bạn nên bắt tay vào làm các dự án. Quá trình này sẽ giúp bạn nhận ra thiếu sót của bản thân và rút kinh nghiệm. Bởi vậy, bạn cần làm các công việc Digital Marketing cho người mới như sau:
Nghiên cứu sản phẩm
Để có kiến thức cơ bản về marketing, marketing online, bạn cần tham gia trực tiếp vào việc tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm. Công việc này không dễ dàng. Tuy nhiên khi làm bạn sẽ tìm, giải quyết, cũng như tự trang bị thêm hiểu biết về sản phẩm, nhận biết các ưu điểm, nhược điểm từ sản phẩm, các giá trị mang lại cho xã hội, cho khách hàng,…

Nghiên cứu sản phẩm trong Marketing online

Xây dựng kênh bán hàng
Khai thác, tận dụng kênh bán hàng là điều quan trọng và rất cần thiết cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó. chúng cũng giúp bạn sớm hình thành tư duy để tiếp cận khách hàng. Bạn nên xin vào làm tại dự án của doanh nghiệp. Bởi khi làm ở đây, cơ hội bạn hiểu và biết nhiều kênh hơn. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của đội nhóm, tư duy và kỹ năng làm việc sẽ tiến bộ nhanh hơn việc bạn tự tìm sản phẩm và xây kênh bán hàng.

Xây dựng kênh bán hàng

Song, nếu tự tìm sản phẩm và tự xây kênh, bạn sẽ phải tìm kiếm, học hỏi nhiều hơn. Nếu có cơ hội, đây cũng là hình thức rất tốt để bạn có cái nhìn tổng thể. Đây là hai cách xây kênh bán hàng, bạn hãy chọn một mô hình phù hợp. Sau đó hãy làm để học và tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân.
Viết bài PR cho sản phẩm
Viết bài PR cho sản phẩm là công việc cần bạn trao dồi và liên tục học hỏi. Đây là cách giúp bạn mang sản phẩm đến với khách hàng hiệu quả nhất. Các bài viết PR không chỉ giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà nó còn giúp họ có thiện cảm và cái nhìn tích cực hơn. Bên cạnh bài viết PR, bạn nên rèn luyện thêm nhiều dạng bài để nâng cao năng lực, tăng vốn từ, vốn hiểu biết, và các kỹ năng tiếp cận khách hàng qua content. Để sự phát triển nhanh nhất cả về tư duy, kỹ năng, ngoài học và làm các dự án, bạn nên tìm đọc nhiều sách để phát triển chuyên môn và tiến bộ nhanh nhất.

Viết bài PR cho sản phẩm

Trên đây là các chia sẻ về Digital Marketing cho người mới bắt đầu của marketingonline Skillking. Mong rằng qua bài viết bạn hiểu thêm về ngành này và có những định hướng cho bản thân mình. Nếu có câu hỏi hay vướng mắc về Digital Marketing, Online marketing, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua website marketingonline Skillking để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button