Digital Marketing

Giảm dung lượng ảnh trên WordPress với plugin TP Image Optimizer

Nén hình ảnh cho trang web – hình minh họa

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách giảm kích thước hình ảnh (nén hình ảnh) cho trang web WordPress. Mục đích của nó thì chắc bạn cũng biết rồi đúng không? Nhưng tôi sẵn sàng nói với những bạn chưa biết

Giảm kích thước hình ảnh là gì?

Giảm kích thước hình ảnh, còn được gọi là nén hình ảnh, là điều chúng tôi thường làm giảm kích thước tệp của tệp hình ảnh nhưng không làm giảm chất lượng hình ảnh quá nhiều.

Ví dụ 1 ảnh có dung lượng 100kb thì sau khi nén có thể còn 30kb, vậy tải một trang web có 10 ảnh 100kb chắc chắn sẽ lâu hơn 10 ảnh 30kb đúng không?

Trang web tải nhanh, người dùng thích, Google thích và được đánh giá cao, lên top dễ hơn, điểm Google speed insight cũng cao hơn, mình thích ????

Làm thế nào để giảm kích thước hình ảnh?

Có nhiều cách mình không biết, giờ mình dùng 02 cách giảm như sau:

 • Nén thủ công: Cách này khá đơn giản, trước khi upload ảnh lên website, mình sử dụng công cụ nén ảnh trực tuyến này để giảm dung lượng. Optimizilla Việc này được thực hiện bằng tay, để nén ảnh bạn phải tải và nén từng cái một nên mình gọi là nén thủ công.
 • Nén hàng loạt: Về phần này, mình chỉ cần cài đặt plugin có tính năng nén ảnh, để nó chạy và chờ kết quả. Tất nhiên trong bài này mình chỉ nói về cách nén ảnh hàng loạt, cách làm ở trên để các bạn tìm hiểu nhé!

Nén hình ảnh bằng plugin TP Image Optimizer

Các plugin để nén khá nhiều, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Và sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một plugin nén ảnh mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí có tên là TP Image Optimizerphải nói là rất tuyệt vời.

Plugin này được phát triển bởi chú Thanh Nguyen và được chia sẻ trên kho plugin của WordPress trong thời gian gần đây và nhận được sự đánh giá và ủng hộ tích cực của rất nhiều anh em.

Để tải xuống, chỉ cần nhập vào hộp tìm kiếm plugin tên TP. Trình tối ưu hóa Hình ảnh Vậy là xong, sau khi cài đặt và kích hoạt, giao diện sẽ như sau:

Giao diện plugin TP Image Optimizer

Giao diện plugin TP Image Optimizer

Chỉ cần một cú nhấp chuột và nó sẽ nén tất cả ảnh bạn đã tải lên trong thư viện. Nhưng trước khi nén bạn có thể chọn chất lượng ảnh đầu ra trong phần Cài đặt chất lượng như hình bên dưới.

Tuy nhiên, hãy chọn trò chuyện với anh ấy sau khi

Tùy chọn chất lượng hình ảnh sau khi nén

Tác giả đưa ra 4 mức chất lượng mà bạn có thể lựa chọn, chất lượng càng cao thì dung lượng file chênh lệch càng nhỏ, ví dụ ảnh gốc là 100kb, nén chuẩn là 30kb, nén rất cao là 100kb. 70kb chẳng hạn.

 • Standard: chất lượng tiêu chuẩn (mặc định);
 • Trung bình: chất lượng bình thường;
 • High: chất lượng cao;
 • Rất cao: chất lượng rất cao:

Dưới đây là mục Cài đặt kích thước, trong phần này chúng ta sẽ chọn những loại ảnh nào để nén. Bạn muốn nén gì thì đánh dấu vào. Ví dụ: nếu bạn không muốn nén hình ảnh thu nhỏ (hình ảnh nổi bật), thì hãy bỏ chọn nó. Vì nếu bạn nén bức ảnh này nữa sẽ bị nhòe và không đẹp. Tương tự đối với các loại ảnh khác, tùy thuộc vào chủ đề và plugin mà bạn đang cài đặt mà số lượng loại ảnh cũng khác nhau.

Nhớ sau khi chọn xong hãy bấm Cập nhật để xác nhận cài đặt nhé! Vậy là xong, các tùy chọn đã xong, bây giờ để bắt đầu nén bạn chỉ cần nhấn nút MỘT VÀI NHẤP CHUỘT TỐI ƯU HÓA và chỉ cần chờ đợi.

Bên dưới nó có một tùy chọn khác là Tối ưu hóa lại trước(nén lại tất cả hình ảnh) điều này được sử dụng trong trường hợp bạn lo lắng rằng nó sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh quá nhiều, vì vậy bạn nên nén hình ảnh theo mức chất lượng, nếu tùy chọn nén Rất cao Nếu không có nhiều thay đổi thì bạn tiếp tục chọn nén lại với mức chất lượng thấp hơn.

Bắt tôi khi tôi tải bạn lên trang web của tôi

Cập nhật ảnh khi tải lên website

Với cách nén ảnh như thế này, bạn đã tiết kiệm được kha khá dung lượng lưu trữ của hosting / Server của mình rồi. Nếu bạn có 1GB hình ảnh mà nó nén thành 300mb thì thật tuyệt. Web có chạy nhanh hơn không?

Vậy là xong, trong bài viết này mình chia sẻ với các bạn 02 cách nén hình ảnh cho website. Nếu bạn không thích nén tự động, hãy làm theo cách 1, nén thủ công. Muốn khỏe thì chơi theo cách thứ 2, dùng plugin TP Image Optimizer cho thuận tiện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về plugin này, vui lòng để lại bình luận bên dưới! Yêu và quý

Cập nhật plugin TP Image Optimizer:

Phiên bản: 1.0.8:

 • Sửa lỗi mã thông báo
 • Cho phép nén hình ảnh mà không giữ nguyên trình duyệt. Tức là đưa ra lệnh nén và có thể tắt máy tính ở chế độ ngủ, quá trình nén sẽ tiếp tục;
 • Tự động cập nhật danh sách ảnh hiện có mà không cần nhấn cập nhật từ như trước đây.
 • Và sửa một số lỗi khác

Phiên bản: 1.0.7:

 • Thêm trường để nhập mã giảm giá (coupon) khi bạn nâng cấp tài khoản lên cao cấp và sử dụng thêm tính năng nén ảnh;
 • Thêm trạng thái người dùng (miễn phí hoặc cao cấp);
 • Có thể nén hình ảnh ở định dạng PNG;
 • Và sửa một số lỗi khác.

Một số thủ thuật WordPress có thể phù hợp với bạn

 • Ngăn WordPress tự động cắt hình ảnh thành nhiều kích thước mà không cần sử dụng
 • Chèn hình ảnh – quảng cáo biểu ngữ trong WordPress, không có plugin

4,5 / 5 – (2 phiếu bầu)


Marketing online


Thông tin thêm

Giảm dung lượng ảnh trên WordPress với plugin TP Image Optimizer

#Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer
[rule_3_plain] #Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer

Nén ảnh cho website – ảnh minh họa
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em về cách giảm dung lượng ảnh (nén ảnh) cho website WordPress. Mục đích của nó thì chắc anh em cũng biết rồi đúng không nào ? Mà thôi sẵn nói luôn cho anh em nào chưa biết ????
MỤC LỤC NỘI DUNG1 Giảm dung lượng ảnh là làm gì vậy?2 Làm cách nào để giảm dung lượng ảnh ?3 Nén ảnh sử dụng plugin TP Image Optimizer4 Bản cập nhật plugin TP Image Optimizer:5 Một số thủ thuật WordPress có thể hữu ích với bạn
Giảm dung lượng ảnh là làm gì vậy?
Giảm dung lượng ảnh hay còn gọi là nén ảnh, là việc chúng ta dùng công cụ nào đó làm giảm kích thước tập tin của file ảnh nhưng không làm giảm chất lượng ảnh đi quá nhiều.
Ví dụ một ảnh có kích thước 100kb thì sau khi nén nó có thể còn 30kb, như vậy việc tải một trang web có 10 ảnh 100kb chắc chắn sẽ lâu hơn 10 ảnh 30kb đúng không nào ?
Web tải trang nhanh thì người dùng thích, Google thích và được đánh giá cao, dễ lên tóp hơn, điểm Google page speed insight cũng cao lên nữa, thích quá còn gì ????
Làm cách nào để giảm dung lượng ảnh ?
Có bao nhiêu cách mình ko biết, hồi giờ mình xài 02 cách để giảm như sau:

Nén thủ công: Cách này khá đơn giản, trước khi úp hình lên website thì mình dùng cái công cụ nén ảnh trực tuyến này để giảm dung lượng là Optimizilla .Cái này làm bằng tay, để nén ảnh bạn phải úp load và nén từng cái một nên mình gọi là nén thủ công.
Nén hàng loạt: Cái này mình chỉ cần cài plugin có tính năng nén ảnh vào, cho nó chạy và đợi thành quả thôi. Tất nhiên trong bài viết này mình chỉ nói về cách nén ảnh hàng loạt thôi, cách trên các bạn tự mò nhé !????

Nén ảnh sử dụng plugin TP Image Optimizer
Plugin để nén khá nhiều, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Và ở đây mình sẽ giới thiệu các bạn một plugin nén ảnh mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí có tên là TP Image Optimizer, phải nói là rất tuyệt vời .
Plugin này được phát triển bởi bác Thành Nguyễn và được chia sẻ lên kho plugin của WordPress trong thời gian gần đây và được rất nhiều anh em ủng hộ cũng như đánh giá tích cực.
Để tải về, anh em cứ gõ trong khung tìm kiếm plugin tên TP Image Optimizer là thấy thôi, sau khi cài và kích hoạt thì giao diện nó sẽ trông như thế này:
Giao diện plugin TP Image Optimizer
Chỉ một cú click chuột thôi là nó sẽ nén tất cả các ảnh mà bạn đã úp lên trong thư viện. Nhưng trước khi nén bạn có thể tùy chọn chất lượng ảnh đầu ra ở mục Quality setting như hình bên dưới.
Tùy chọn chất lượng ảnh sau khi nén
Tác giả có để 4 cấp chất lượng mà bạn có thể lựa chọn, chất lượng càng cao thì mức chênh lệch kích thước tập tin càng nhỏ, ví dụ ảnh gốc 100kb, nén mức standard thì xuống 30kb, nén very high thì 100kb xuống còn 70kb chẳng hạn.

Standard: chất lượng tiêu chuẩn (mặc định);
Medium: chất lượng bình thường;
High:  chất lượng cao;
Very high: chất lượng rất cao:

Bên dưới nó là mục Size setting, ở mục này chúng ta sẽ lựa chọn các loại ảnh nào cần nén. Cái nào muốn nén thì tick vào. Ví dụ bạn không muốn nén ảnh thumbnail (featured image) thì bỏ tick nó đi. Vì nếu nén ảnh này nữa nó sẽ mờ và không đẹp. Tương tự cho các loại ảnh khác, tùy theme, plugin bạn đang cài mà số loại ảnh cũng khác nhau.
Anh em nhớ là sau khi chọn thì nhấn vào Update để các thiết lập được xác nhận nhé ! Như vậy là xong phần tùy chọn rồi, bây giờ để bắt đầu nén thì bạn chỉ cần nhấn vào cái nút ONE CLICK OPTIMIZE và ngồi đợi thôi.
Bên dưới nó có một tùy chọn nữa là Fore Re-Optimize, (nén lại tất cả các ảnh) cái này dùng trong trường hợp bạn lo lắng nó làm giảm chất lượng ảnh quá mức nên tiến hành nén ảnh theo từng cấp chất lượng, nếu tùy chọn nén Very high chưa có nhiều biến động thì bạn tiếp tục chọn nén lại lần lược với các cấp chất lượng thấp hơn.
Cập nhật ảnh khi mới úp lên website
Với việc nén ảnh như thế này thì đã tiết kiệm được kha khá không gian lưu trữ của hosting / Server của các bạn rồi đấy. Nếu bạn có 1GB hình ảnh mà nó nén xuống còn 300mb thì ngon quá rồi còn gì. Web chạy nhanh hơn nữa chứ ????
Đấy, thì bài này mình chia sẻ đến các bạn 02 cách nén ảnh cho website. Nếu không thích nén tự động thì làm cách 1, nén thủ công. Còn muốn khỏe người thì chơi cách thứ 02, xài plugin TP Image Optimizer cho tiện. Anh em có điều gì thắc mắc hoặc phát biểu cảm nghĩ về plugin này, hãy để lại ý kiến bên dưới nhé ! Thén kiu ????
Bản cập nhật plugin TP Image Optimizer:
Phiên bản: 1.0.8:

Sửa lỗi token
Cho phép nén ảnh mà không cần giữ nguyên trình duyệt. Tức là đưa ra lệnh nén và có thể tắt máy tính đi ngủ, quá trình nén vẫn được tiếp tục;
Tự động cập nhật danh sách ảnh hiện có mà không cần nhấn chữ update như trước đây.
Và sửa một số lỗi phát sinh khác

Phiên bản: 1.0.7:

Thêm trường nhập mã giảm giá (coupon) khi nâng cấp tài khoản lên trả phí và sử dụng được nhiều tính năng nén ảnh hơn;
Thêm trạng thái người dùng (miễn phí hay có phí);
Đã có thể nén được ảnh định dạng PNG;
Và sửa một số lỗi phát sinh khác.

Một số thủ thuật WordPress có thể hữu ích với bạn

Ngăn WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà không dùng
Chèn ảnh – banner quảng cáo vào WordPress, không dùng plugin

4.5/5 – (2 votes)

window.addEventListener(‘DOMContentLoaded’, function() {
jQuery(document).ready(function( $) {
$.post( ‘https://hocban.vn/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘mts_view_count’, id: ‘5108’});
});
});
#Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer
[rule_2_plain] #Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer
[rule_2_plain] #Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer
[rule_3_plain]

#Giảm #dung #lượng #ảnh #trên #WordPress #với #plugin #Image #Optimizer

Nén ảnh cho website – ảnh minh họa
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em về cách giảm dung lượng ảnh (nén ảnh) cho website WordPress. Mục đích của nó thì chắc anh em cũng biết rồi đúng không nào ? Mà thôi sẵn nói luôn cho anh em nào chưa biết ????
MỤC LỤC NỘI DUNG1 Giảm dung lượng ảnh là làm gì vậy?2 Làm cách nào để giảm dung lượng ảnh ?3 Nén ảnh sử dụng plugin TP Image Optimizer4 Bản cập nhật plugin TP Image Optimizer:5 Một số thủ thuật WordPress có thể hữu ích với bạn
Giảm dung lượng ảnh là làm gì vậy?
Giảm dung lượng ảnh hay còn gọi là nén ảnh, là việc chúng ta dùng công cụ nào đó làm giảm kích thước tập tin của file ảnh nhưng không làm giảm chất lượng ảnh đi quá nhiều.
Ví dụ một ảnh có kích thước 100kb thì sau khi nén nó có thể còn 30kb, như vậy việc tải một trang web có 10 ảnh 100kb chắc chắn sẽ lâu hơn 10 ảnh 30kb đúng không nào ?
Web tải trang nhanh thì người dùng thích, Google thích và được đánh giá cao, dễ lên tóp hơn, điểm Google page speed insight cũng cao lên nữa, thích quá còn gì ????
Làm cách nào để giảm dung lượng ảnh ?
Có bao nhiêu cách mình ko biết, hồi giờ mình xài 02 cách để giảm như sau:

Nén thủ công: Cách này khá đơn giản, trước khi úp hình lên website thì mình dùng cái công cụ nén ảnh trực tuyến này để giảm dung lượng là Optimizilla .Cái này làm bằng tay, để nén ảnh bạn phải úp load và nén từng cái một nên mình gọi là nén thủ công.
Nén hàng loạt: Cái này mình chỉ cần cài plugin có tính năng nén ảnh vào, cho nó chạy và đợi thành quả thôi. Tất nhiên trong bài viết này mình chỉ nói về cách nén ảnh hàng loạt thôi, cách trên các bạn tự mò nhé !????

Nén ảnh sử dụng plugin TP Image Optimizer
Plugin để nén khá nhiều, bao gồm cả miễn phí và trả phí. Và ở đây mình sẽ giới thiệu các bạn một plugin nén ảnh mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí có tên là TP Image Optimizer, phải nói là rất tuyệt vời .
Plugin này được phát triển bởi bác Thành Nguyễn và được chia sẻ lên kho plugin của WordPress trong thời gian gần đây và được rất nhiều anh em ủng hộ cũng như đánh giá tích cực.
Để tải về, anh em cứ gõ trong khung tìm kiếm plugin tên TP Image Optimizer là thấy thôi, sau khi cài và kích hoạt thì giao diện nó sẽ trông như thế này:
Giao diện plugin TP Image Optimizer
Chỉ một cú click chuột thôi là nó sẽ nén tất cả các ảnh mà bạn đã úp lên trong thư viện. Nhưng trước khi nén bạn có thể tùy chọn chất lượng ảnh đầu ra ở mục Quality setting như hình bên dưới.
Tùy chọn chất lượng ảnh sau khi nén
Tác giả có để 4 cấp chất lượng mà bạn có thể lựa chọn, chất lượng càng cao thì mức chênh lệch kích thước tập tin càng nhỏ, ví dụ ảnh gốc 100kb, nén mức standard thì xuống 30kb, nén very high thì 100kb xuống còn 70kb chẳng hạn.

Standard: chất lượng tiêu chuẩn (mặc định);
Medium: chất lượng bình thường;
High:  chất lượng cao;
Very high: chất lượng rất cao:

Bên dưới nó là mục Size setting, ở mục này chúng ta sẽ lựa chọn các loại ảnh nào cần nén. Cái nào muốn nén thì tick vào. Ví dụ bạn không muốn nén ảnh thumbnail (featured image) thì bỏ tick nó đi. Vì nếu nén ảnh này nữa nó sẽ mờ và không đẹp. Tương tự cho các loại ảnh khác, tùy theme, plugin bạn đang cài mà số loại ảnh cũng khác nhau.
Anh em nhớ là sau khi chọn thì nhấn vào Update để các thiết lập được xác nhận nhé ! Như vậy là xong phần tùy chọn rồi, bây giờ để bắt đầu nén thì bạn chỉ cần nhấn vào cái nút ONE CLICK OPTIMIZE và ngồi đợi thôi.
Bên dưới nó có một tùy chọn nữa là Fore Re-Optimize, (nén lại tất cả các ảnh) cái này dùng trong trường hợp bạn lo lắng nó làm giảm chất lượng ảnh quá mức nên tiến hành nén ảnh theo từng cấp chất lượng, nếu tùy chọn nén Very high chưa có nhiều biến động thì bạn tiếp tục chọn nén lại lần lược với các cấp chất lượng thấp hơn.
Cập nhật ảnh khi mới úp lên website
Với việc nén ảnh như thế này thì đã tiết kiệm được kha khá không gian lưu trữ của hosting / Server của các bạn rồi đấy. Nếu bạn có 1GB hình ảnh mà nó nén xuống còn 300mb thì ngon quá rồi còn gì. Web chạy nhanh hơn nữa chứ ????
Đấy, thì bài này mình chia sẻ đến các bạn 02 cách nén ảnh cho website. Nếu không thích nén tự động thì làm cách 1, nén thủ công. Còn muốn khỏe người thì chơi cách thứ 02, xài plugin TP Image Optimizer cho tiện. Anh em có điều gì thắc mắc hoặc phát biểu cảm nghĩ về plugin này, hãy để lại ý kiến bên dưới nhé ! Thén kiu ????
Bản cập nhật plugin TP Image Optimizer:
Phiên bản: 1.0.8:

Sửa lỗi token
Cho phép nén ảnh mà không cần giữ nguyên trình duyệt. Tức là đưa ra lệnh nén và có thể tắt máy tính đi ngủ, quá trình nén vẫn được tiếp tục;
Tự động cập nhật danh sách ảnh hiện có mà không cần nhấn chữ update như trước đây.
Và sửa một số lỗi phát sinh khác

Phiên bản: 1.0.7:

Thêm trường nhập mã giảm giá (coupon) khi nâng cấp tài khoản lên trả phí và sử dụng được nhiều tính năng nén ảnh hơn;
Thêm trạng thái người dùng (miễn phí hay có phí);
Đã có thể nén được ảnh định dạng PNG;
Và sửa một số lỗi phát sinh khác.

Một số thủ thuật WordPress có thể hữu ích với bạn

Ngăn WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà không dùng
Chèn ảnh – banner quảng cáo vào WordPress, không dùng plugin

4.5/5 – (2 votes)

window.addEventListener(‘DOMContentLoaded’, function() {
jQuery(document).ready(function( $) {
$.post( ‘https://hocban.vn/wp-admin/admin-ajax.php’, {action: ‘mts_view_count’, id: ‘5108’});
});
});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button