Digital Marketing

GDN là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến GDN

GDN (Mạng hiển thị của Google) là một hệ thống mạng bao gồm các trang web lớn là đối tác lớn của Google. Và chúng tôi có thể sử dụng GDN để quảng cáo các biểu ngữ về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Để hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến GDNhãy cùng khám phá và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

GDN là gì? Trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến GDN

Các khái niệm chung

Tìm kiếm Google Ads là gì?

Google Ads Search hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm, là một công cụ do Google cung cấp, giúp các nhà quảng cáo dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên hệ thống tìm kiếm có trả tiền mà Google cung cấp.

Hiển thị Google Ads là gì?

Hiển thị Google Ads được đặt trên Mạng hiển thị của Google (GDN) – bao gồm các trang web là đối tác của Google để bạn thiết lập quảng cáo trên trang cá nhân của họ. Đây là hình thức quảng cáo quan trọng trên Paid Media mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.

GDN. vị trí đặt quảng cáo

Sử dụng quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google cho phép trang web của bạn xuất hiện trên hơn 2 triệu trang web và giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng Internet. Đây là con số khảo sát chung, tuy nhiên mục tiêu trên có đạt được hay không còn phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch đối với từng sản phẩm, dịch vụ như:

 • Tìm các từ khóa và chủ đề liên quan
 • Chọn các trang và trang web cụ thể
 • Nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học và lượt truy cập lịch sử vào trang web của bạn

GDN hoạt động như thế nào?

GDN hoạt động như thế nào?

GDN bao gồm những phương thức hoạt động nào?

GDN sẽ hoạt động theo hai cách chính:

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là một thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn. Với phương pháp này, nó sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị quảng cáo trên các trang web, ứng dụng và trang web có nội dung phù hợp. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của trang web quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ chủ đề của bạn với chủ đề trang web, sau đó quảng cáo Google sẽ chọn trang web đó để đăng quảng cáo cho bạn.

Chọn đúng trang web

Dựa trên Nhắm mục tiêu theo vị trí, bạn có thể chọn trang web, video và ứng dụng từ hệ thống trang web của GDN để hiển thị quảng cáo mà không cần Google đề xuất cho bạn từ khóa hoặc chủ đề tự động chọn trang web.

Tại sao bạn nên sử dụng Hiển thị Google Ads?

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng GDN nhưng chưa biết được những lợi ích thực sự mà nó mang lại. Dưới đây là 5 lý do mà bạn có thể chọn Hiển thị Google Ads:

Khả năng tiếp cận của người dùng

Một trong những lợi ích của Google Ads Display mà chúng ta không thể phủ nhận đó là độ phủ rộng của nó. Với hơn 2 triệu trang web được đăng ký với GDN, quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện và nhấp chuột cao hơn. Sự khác biệt giữa Google Ads Thông thường với GDN đó là GDN có khả năng tiếp cận người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google, điều mà Google thông thường không làm được. Đây là một trong những lợi thế rất lớn để mọi người lựa chọn GDN.

Giảm chi phí CPC

So với Google Tìm kiếm, CPC trên GDN thường có giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Do đó, để tiết kiệm ngân sách, sử dụng GDN là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhiều mức giá để lựa chọn

PPC (Pay Per Click) là một cách thanh toán quen thuộc khi các nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Nhưng với GDN, bạn có thể sử dụng CPM (Cost Per Mile) sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên 1000 lượt xem thay vì mỗi nhấp chuột. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Hình ảnh Asd

Với xu hướng hiện nay, con người ngày càng hạn hẹp về quỹ thời gian nên việc sử dụng hình ảnh chính là cách mang lại sự tương tác cao.

Quảng cáo tiếp thị lại

Một trong những điểm mạnh nhất của GDN là Quảng cáo tiếp thị lại – quảng cáo đuôi. Với sức mạnh của nó, bạn có thể tạo các chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã truy cập trang web của bạn. Cách này có lợi ích là có giá thấp cũng như thu hút khách hàng tiềm năng cho trang web.

Nhược điểm của Hiển thị Google Ads

Nhược điểm của Hiển thị Google Ads

Hiển thị của Google Ads vẫn có những hạn chế mà chúng tôi có thể khắc phục

Bên cạnh những ưu điểm, Google Ads Display cũng có một số hạn chế như:

Không thể kiểm soát hiển thị quảng cáo

Google luôn cố gắng đặt quảng cáo trên các trang web có liên quan nhưng không phải lúc nào cũng có độ chính xác cao và đôi khi nó sẽ xuất hiện trên các trang web xấu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra những trang web xấu để không ảnh hưởng đến thương hiệu và mang lại nguồn traffic kém.

Quảng cáo không liên quan đến trang web

Do không kiểm soát được trang web đăng quảng cáo nên bạn có thể gặp các sự cố liên quan. Mặc dù Google liên tục đánh giá chất lượng nội dung của trang web, nhưng đôi khi nó vẫn bị quá tải. Vì vậy, để khắc phục điều đó, bạn có thể tự lọc và loại bỏ các trang web không liên quan hoặc bạn có thể mua banner từ trang web mà bạn muốn.

Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

GDN Bạn không thể nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể và quảng cáo của bạn có thể được hiển thị cho bất kỳ ai, cho dù họ có muốn hay không. Do đó, rất khó điều chỉnh hành vi của khách hàng.

???? Xem thêm: Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số – Đào tạo Tiếp thị Kỹ thuật số Toàn diện

Có bao nhiêu loại Hiển thị Google Ads?

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Nhưng nó cũng cho phép bạn quảng cáo trong nhiều ứng dụng khác như:

 • Quảng cáo Văn bản – Quảng cáo Văn bản: Bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung.
 • Quảng cáo Hình ảnh – Quảng cáo Hình ảnh: Hình ảnh tĩnh sẽ thay thế cho khối quảng cáo trên trang web mà nó xuất hiện, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hoặc màu sắc của quảng cáo.
 • Quảng cáo Đa phương tiện – Quảng cáo Đa phương tiện: Bao gồm các yếu tố tương tác, hoạt ảnh hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với quảng cáo.
 • Quảng cáo Video – Quảng cáo Video: Đây là một phương pháp ngày càng phổ biến hiện nay kể từ khi Youtube kết hợp vào GDN. Bạn đặt quảng cáo trong các video trên Youtube.

Các loại kích thước của Hiển thị Google Ads

Mỗi trang web đăng ký quảng cáo Google sẽ có kích thước phù hợp với bố cục trang web của họ. Dưới đây là các kích thước mà nhà quảng cáo có thể đăng cả hình ảnh và HTML5 trên GDN với các kích thước như:

Các loại kích thước của Hiển thị Google Ads

Hình vuông và hình chữ nhật

Các loại kích thước của Hiển thị Google Ads

Hình chữ nhật dọc

Các loại kích thước của Hiển thị Google Ads

Hình chữ nhật dài

Di động

Di động

Đối tượng mục tiêu trên Mạng hiển thị của Google

Đối tượng mục tiêu trên Mạng hiển thị của Google

Các loại đối tượng mục tiêu trên Mạng hiển thị của Google

Bất chấp mức độ phủ sóng của GDN, bạn không cần phải tiếp cận tất cả mọi người, chỉ cần nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu của mình bằng cách nhắm mục tiêu bằng các hành động như:

Nhắm mục tiêu theo Vị trí

Điều này có nghĩa là bạn phải chọn trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Nhưng phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn đã có mục tiêu nhân khẩu học. Và bạn nên tìm kiếm những trang có xu hướng mang lại lợi ích cho nhóm khách hàng tiềm năng của bạn, họ có nhiều khả năng truy cập hơn.

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh

Đây là hình thức phổ biến nhất. Nó sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Đầu tiên, bạn tạo một danh sách các từ khóa và Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn để xuất hiện trên các trang web liên quan đến các từ khóa đó.

Thay vì tạo các truy vấn tìm kiếm như bên Mạng tìm kiếm, bạn nên tạo một danh sách từ 5-20 cụm từ ngắn có liên quan chặt chẽ đến chủ đề quảng cáo.

Bạn cũng cần chú ý đến danh sách các trang web sẽ xuất hiện quảng cáo để điều chỉnh danh sách từ khóa cho phù hợp.

????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ du học uy tín

Nhắm mục tiêu theo Chủ đề

Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho phép bạn chọn từ danh sách các chủ đề trang hiện có. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên các trang về một chủ đề nhất định.

Nhược điểm của hình thức này là bạn không thể đi vào nhiều chủ đề, nghĩa là mức độ liên quan của trang với quảng cáo không cao như mong đợi.

Do đó, để có kết quả tối ưu, bạn nên kết hợp nhắm mục tiêu theo chủ đề với một phương pháp nhắm mục tiêu khác để đảm bảo mức độ tiếp cận chính xác.

Nhắm mục tiêu theo Sở thích

Nhắm mục tiêu theo sở thích cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng chứ không phải nội dung trang web. Có nghĩa là người dùng đang xem nội dung nào thì quảng cáo cũng có thể xuất hiện (với điều kiện website đó nằm trong hệ thống GDN).

Google có thể lưu trữ cookie trên máy tính của người dùng mỗi khi họ truy cập một trang trong mạng quảng cáo của mình. Chúng được gọi là cookie DoubleClick. Google sẽ không lưu trữ thông tin như khách truy cập là ai và các nhà quảng cáo sẽ không thể xem dữ liệu này ở cấp độ một người dùng.

Tuy nhiên, nếu một người thường xuyên truy cập các trang về một danh mục sở thích cụ thể, họ sẽ được thêm vào danh sách những người mà Google cho là “quan tâm đến danh mục đó”. Bạn có thể xem thông tin Google có về bạn trong “Tài khoản của tôi”.

Tiếp thị lại

Tiếp thị lại có thể thực hiện các hoạt động rất đơn giản, như hiển thị quảng cáo cho bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn, nhưng nó cũng có thể thực hiện các hoạt động phức tạp hơn. Ví dụ: nhắm mục tiêu những người đã xem video trên trang chủ của bạn hoặc ở lại trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn càng có nhiều danh sách tiếp thị lại, thì bạn càng có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn trên Mạng hiển thị.

Kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau

Hiển thị của Google Ads hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu. Nếu nhà quảng cáo áp dụng nhiều phương pháp cho 1 nhóm quảng cáo, thì quảng cáo của họ sẽ chỉ hiển thị cho những người phù hợp với cả hai tiêu chí nhắm mục tiêu. Điều này sẽ làm giảm số lần hiển thị tiềm năng của quảng cáo, nhưng sẽ giúp bạn có được các nhóm quảng cáo được nhắm mục tiêu rất tốt.

????????????Xem thêm: SEM là gì? Ưu điểm, nhược điểm và tầm quan trọng của SEM

Tối ưu hóa Chiến dịch

Để tối ưu hóa chiến dịch của bạn chạy trơn tru, bạn nên xem xét các vị trí tự động thường xuyên. Đánh giá vị trí nào tốt để thêm vào chiến dịch vị trí được quản lý. Ngoài ra, các kỹ thuật tối ưu hóa khác cho các chiến dịch trên Mạng hiển thị bao gồm:

 • Loại trừ các danh mục không liên quan
 • Loại trừ các đối tượng không liên quan
 • Thêm tiện ích nhấn để gọi
 • Đánh giá lại phạm vi tiếp cận bằng cách sử dụng tab thứ nguyên. Tăng ngân sách của bạn nếu bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận.
 • Đánh giá lại hiệu suất quảng cáo theo vị trí địa lý, loại trừ các khu vực hoạt động kém.

Có nhiều chiến lược khác để bạn cải thiện hiệu suất của các chiến dịch trên Mạng hiển thị của mình. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, thì tốt nhất nên tập trung vào báo cáo vị trí.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về GDN cũng như các yếu tố xung quanh nó. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc truy cập website marketingonline Skillking Để được giải đáp và tìm hiểu các khóa học liên quan đến Digital Marketing!

Marketing online


Thông tin thêm

GDN là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến GDN

#GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN
[rule_3_plain] #GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN

GDN (Google Display Network) chính là hệ thống mạng lưới bao gồm các trang web lớn là đối tác lớn của Google. Và chúng ta có thể sử dụng GDN để quảng cáo banner về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến GDN, hãy cùng chúng tôi khai thác và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
GDN là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến GDN
Những khái niệm thường gặp

Mục lục

Những khái niệm thường gặpVị trí quảng cáo GDNPhương thức hoạt động GDN là gì?Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?Nhược điểm của Google Ads DisplayCó bao nhiêu loại Google Ads Display?Các loại kích thước của Google Ads Display Nhắm đối tượng mục tiêu trên Google Display NetworkTối ưu hóa chiến dịch

Google Ads Search là gì?
Google Ads Search hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm là công cụ được cung cấp bởi Google giúp cho nhà quảng cáo dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên hệ thống tìm kiếm có trả phí mà Google mang đến.
Google Ads Display là gì?
Google Ads Display đặt trên Google Display Network (GDN) – bao gồm những website là đối tác của Google cho bạn thiết lập quảng cáo lên trang cá nhân của họ. Đây chính là một hình thức quảng cáo quan trọng trong Paid Media mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.
Vị trí quảng cáo GDN
Việc sử dụng quảng cáo trên Google Display Network cho phép trang của bạn có thể xuất hiện trên hơn 2 triệu website và giúp bạn có thể tiếp cận hơn 90% người dùng Internet. Đẫy là con số khảo sát chung còn việc có đạt được mục đích như trên hay không thì còn phù thuộc vào mục tiêu của chiến dịch cho từng sản phẩm, dịch vụ như:

Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
Chọn website và trang cụ thể
Nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lượt ghé thăm website của bạn trong lịch sử

Phương thức hoạt động GDN là gì?
GDN bao gồm những phương thức hoạt động nào?
GDN sẽ hoạt động theo hai phương thức chính đó là:
Quảng cáo theo ngữ cảnh
Đây chính là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Với phương thức này sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của website đăng quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với chủ thể website thì Google ads sẽ chọn website đó để đăng quảng cáo của bạn.
Chọn chính xác website
Dựa vào Placement targeting, bạn có thể chọn website, video và app từ hệ thống website của GDN để hiển thị quảng cáo mà Google không gợi ý cho bạn từ khóa hay chủ đề tự động chọn website.
Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?
Hiện nay có rất nhiều người sử dụng GDN nhưng chưa biết thực sự những lợi ích mà nó mang lại như nào. Dưới đây là 5 lý do mà bạn có thể lựa chọn Google Ads Display:
Khả năng tiếp cận người dùng
Một trong những lợi ích của Google Ads Display mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là độ phủ sóng rộng. Với hơn 2 triệu website đăng ký GDN, quảng cáo của bạn sẽ có tỷ lệ cơ hội xuất hiện và click vào nhiều hơn. Điểm khác biệt giữa Google Ads thông thường với GDN đó chính là GDN có khả năng tiếp cận người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google mà điều này thì Google thông thường không làm được. Đây chính là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn để mọi người chọn GDN.
Giảm bớt chi phí CPC
So với Google Search thì CPC trên GDN thường có mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy để tiết kiệm ngân sách thì sử dụng GDN chính là một phương án tuyệt vời.
Nhiều mức giá để lựa chọn
PPC (Pay Per Click) là cách trả phí quen thuộc khi nhà quảng cáo trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột. Nhưng với GDN thì bạn có thể sử dụng CPM (Cost Per Mile) sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên  mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Asd hình ảnh
Với xu hướng như hiện nay, con người ngày càng có sự hạn hẹp về thời gian do vậy việc sử dụng hình ảnh chính là cách để kéo lại sự tương tác cao.
Remarketing Ads
Một trong những điểm mạnh nhất của GDN chính là remarketing Ads – quảng cáo bám đuôi. Với sức mạnh của nó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Cách này có lợi ích là có mức giá thấp cũng như kéo lead cho website.
Nhược điểm của Google Ads Display
Google Ads Display còn tồn tại những hạn chế mà chúng ta có thể khắc phục được
Ngoài những ưu điểm thì Google Ads Display còn tồn tại một số những hạn chế như:
Không thể kiểm soát hiển thị quảng cáo
Google luôn cố gắng đặt quảng cáo ở những website liên quan nhưng không phải lúc nào cũng có sự chính xác cao và đôi khi nó sẽ xuất hiện trên các website xấu. Do vậy mà bạn cần phải kiểm tra những website xấu để không ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như đem về nguồn traffic kém.
Quảng cáo không liên quan đến website
Do không thể kiểm soát được website đăng quảng cáo nên bạn có thể gặp các vấn đề liên quan. Mặc dù Google không ngừng đánh giá chất lượng nội dung của website nhưng đôi khi vẫn gặp tình trạng quá tải. Do vậy để khắc phục được điều đó, bạn có thể tự lọc và loại bỏ những trang web không liên quan hoặc có thể mua banner từ chính website mà bạn muốn.
Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng
GDN không thể nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể và quảng cáo của bạn có thể hiển thị với bất kỳ ai cho dù là họ có muốn hay không. Chính vì thế mà việc điều chỉnh hành vi khách hàng là rất khó.
???????????? Xem thêm: Khóa học Digital Marketing – Đào tạo Digital Marketing Full-stack
Có bao nhiêu loại Google Ads Display?
Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Nhưng  nó còn cho phép bạn quảng cáo ở nhiều các ứng dụng khác như:

Quảng cáo văn bản – Text Ads: Bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung.
Quảng cáo hình ảnh – Image Ads: Một hình ảnh tĩnh sẽ chiếm chọn vị trí của adblock trên website mà nó xuất hiện, do vậy mà bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nên quảng cáo.
Quảng cáo đa phương tiện – Rich Media Ads: Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó.
Quảng cáo video – Video Ads: Đây là cách thức ngày càng phổ biến hiện nay từ lúc Youtube kết hợp vào GDN. Bạn hãy đặt các quảng cáo vào những video trên Youtube. 

Các loại kích thước của Google Ads Display 
Mỗi website đăng ký quảng cáo của Google sẽ có một kích cỡ phù hợp với bố cục trang web của họ. Dưới đây là những kích thước mà nhà quảng cáo có thể đăng hình ảnh lẫn HTML5 trên GDN với các kích thước như:
Hình vuông và hình chữ nhật
Hình chữ nhật đứng
Hình chữ nhật dài
Mobile
Nhắm đối tượng mục tiêu trên Google Display Network
Các loại đối tượng mục tiêu trên Google Display Network
Mặc dù độ phủ sóng của GDN nhưng bạn không cần phải  tiếp cận tất cả mọi người mà chỉ cần nhắm đến các đối tượng mục tiêu bằng tính năng targeting với các hành động như:
Nhắm mục tiêu theo vị trí (Placement Targeting)
Việc làm này đồng nghĩa bạn phải lựa chọn trang web mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên đó. Nhưng phương thức này chỉ hiệu quả khi bạn đã có mục tiêu nhân khẩu học. Và bạn nên tìm những trang web có xu hướng cung cấp lợi ích cho nhóm khách hàng tiềm năng của bạn, có nhiều khả năng họ sẽ ghé thăm.
Nhắm mục tiêu theo bối cảnh (Contextual Targeting)
Đây là hình thức phổ biến nhất. Nó sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Trước tiên, bạn tạo một danh sách từ khóa và Google sẽ tối ưu quảng cáo của bạn để xuất hiện trên những website liên quan đến các từ khóa đó.
Thay vì tạo ra các truy vấn tìm kiếm như ở bên Search Network, bạn nên tạo một danh sách 5-20 cụm từ ngắn có liên quan mật thiết với chủ đề quảng cáo.
Bạn cũng sẽ cần chú ý đến danh sách các website mà quảng cáo sẽ xuất hiện để điều chỉnh danh sách từ khóa cho phù hợp.
????????????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Nhắm mục tiêu theo chủ đề (Topic Targeting)
Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho phép bạn lựa chọn những chủ đề trang trong danh sách hiện có. Nghĩa là quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên các trang về một chủ đề nhất định nào đó.
Nhược điểm của hình thức này là bạn không thể đi sâu vào nhiều chủ đề, nghĩa là mức độ liên quan giữa trang với quảng cáo không cao như mong đợi.
Do đó, để tối ưu, bạn nên kết hợp nhắm mục tiêu theo chủ đề với một phương thức nhắm mục tiêu khác để đảm bảo mức độ chính xác khi tiếp cận.
Nhắm mục tiêu theo sở thích (Interest Targeting)
Nhắm mục tiêu theo sở thích cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng, chứ không phải nội dung trang. Có nghĩa là người dùng đang xem bất cứ nội dung gì thì quảng cáo cũng có thể hiện ra (với điều kiện website đó nằm trong hệ thống GDN).
Google có thể lưu trữ cookie trên máy tính của người dùng mỗi lần họ truy cập một trang trong ad network của họ. Chúng được gọi là cookie DoubleClick. Google sẽ không lưu trữ những thông tin như khách truy cập là ai, và nhà quảng cáo sẽ không thể xem dữ liệu này ở cấp độ của một người dùng.
Tuy nhiên, nếu một người thường xem các trang về một danh mục sở thích cụ thể, thì họ sẽ được thêm vào danh sách những người mà Google cho là “quan tâm đến danh mục đó”. Bạn có thể xem những thông tin mà Google có về bạn trong “My Account”.
Remarketing
Remarketing có thể hoạt động rất đơn giản, như hiển thị quảng cáo cho bất kì ai đã truy cập website của bạn, nhưng nó cũng làm được những hoạt động phức tạp hơn. Chẳng hạn như nhắm mục tiêu những người đã xem video trên trang chủ của bạn, hoặc ở lại trên website của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Khi có nhiều danh sách remarketing thì bạn càng có thể nhắm mục tiêu trên Display Network. 
Kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau
Google Ads Display hoạt động hiệu quả nhất khi bạn sử dụng kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu. Nếu nhà quảng cáo áp dụng nhiều hơn 1 phương pháp cho 1 nhóm quảng cáo, thì quảng cáo của họ sẽ chỉ hiển thị cho những người phù hợp với cả 2 tiêu chí nhằm mục tiêu. Việc này sẽ làm giảm số lần hiển thị tiềm năng của quảng cáo, nhưng sẽ giúp bạn có các nhóm quảng cáo được nhắm mục tiêu rất tốt.
 ????????????Xem thêm: SEM là gì? Ưu điểm, nhược điểm và tầm quan trọng của SEM
Tối ưu hóa chiến dịch
Để quá trình tối ưu hóa chiến dịch diễn ra thuận lợi, bạn nên xem lại vị trí tự động thường xuyên. Đánh giá vị trí nào tốt để thêm vào chiến dịch vị trí được quản lý. Ngoài ra, những kĩ thuật tối ưu hóa khác cho các chiến dịch trên Display Network còn bao gồm:

Loại trừ các danh mục không liên quan 
Loại trừ các đối tượng không liên quan 
Thêm tiện ích nhấn để gọi 
Đánh giá lại mức độ tiếp cận bằng cách sử dụng dimensions tab. Tăng ngân sách nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận.
Đánh giá lại hiệu quả quảng cáo theo vị trí địa lý, loại trừ những khu vực cho hiệu quả kém.

Có rất nhiều chiến lược khác để bạn cải thiện hiệu suất các chiến dịch trên Display Network. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập trung theo dõi báo cáo về vị trí (placement) là tốt nhất.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn GDN cũng như các yếu tố xoay quanh đến nó. Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc truy cập vào website marketingonline Skillking để được giải đáp cũng như tìm hiểu về khóa học liên quan đến Digital Marketing nhé!

#GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN
[rule_2_plain] #GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN
[rule_2_plain] #GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN
[rule_3_plain]

#GDN #là #gì #Giải #đáp #tất #cả #những #thắc #mắc #liên #quan #đến #GDN

GDN (Google Display Network) chính là hệ thống mạng lưới bao gồm các trang web lớn là đối tác lớn của Google. Và chúng ta có thể sử dụng GDN để quảng cáo banner về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Để hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến GDN, hãy cùng chúng tôi khai thác và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
GDN là gì? Giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến GDN
Những khái niệm thường gặp

Mục lục

Những khái niệm thường gặpVị trí quảng cáo GDNPhương thức hoạt động GDN là gì?Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?Nhược điểm của Google Ads DisplayCó bao nhiêu loại Google Ads Display?Các loại kích thước của Google Ads Display Nhắm đối tượng mục tiêu trên Google Display NetworkTối ưu hóa chiến dịch

Google Ads Search là gì?
Google Ads Search hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm là công cụ được cung cấp bởi Google giúp cho nhà quảng cáo dễ dàng đạt được mục tiêu kinh doanh của mình trên hệ thống tìm kiếm có trả phí mà Google mang đến.
Google Ads Display là gì?
Google Ads Display đặt trên Google Display Network (GDN) – bao gồm những website là đối tác của Google cho bạn thiết lập quảng cáo lên trang cá nhân của họ. Đây chính là một hình thức quảng cáo quan trọng trong Paid Media mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng.
Vị trí quảng cáo GDN
Việc sử dụng quảng cáo trên Google Display Network cho phép trang của bạn có thể xuất hiện trên hơn 2 triệu website và giúp bạn có thể tiếp cận hơn 90% người dùng Internet. Đẫy là con số khảo sát chung còn việc có đạt được mục đích như trên hay không thì còn phù thuộc vào mục tiêu của chiến dịch cho từng sản phẩm, dịch vụ như:

Tìm từ khóa và chủ đề liên quan
Chọn website và trang cụ thể
Nhắm đến khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu và lượt ghé thăm website của bạn trong lịch sử

Phương thức hoạt động GDN là gì?
GDN bao gồm những phương thức hoạt động nào?
GDN sẽ hoạt động theo hai phương thức chính đó là:
Quảng cáo theo ngữ cảnh
Đây chính là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Với phương thức này sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của website đăng quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với chủ thể website thì Google ads sẽ chọn website đó để đăng quảng cáo của bạn.
Chọn chính xác website
Dựa vào Placement targeting, bạn có thể chọn website, video và app từ hệ thống website của GDN để hiển thị quảng cáo mà Google không gợi ý cho bạn từ khóa hay chủ đề tự động chọn website.
Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?
Hiện nay có rất nhiều người sử dụng GDN nhưng chưa biết thực sự những lợi ích mà nó mang lại như nào. Dưới đây là 5 lý do mà bạn có thể lựa chọn Google Ads Display:
Khả năng tiếp cận người dùng
Một trong những lợi ích của Google Ads Display mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là độ phủ sóng rộng. Với hơn 2 triệu website đăng ký GDN, quảng cáo của bạn sẽ có tỷ lệ cơ hội xuất hiện và click vào nhiều hơn. Điểm khác biệt giữa Google Ads thông thường với GDN đó chính là GDN có khả năng tiếp cận người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google mà điều này thì Google thông thường không làm được. Đây chính là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn để mọi người chọn GDN.
Giảm bớt chi phí CPC
So với Google Search thì CPC trên GDN thường có mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy để tiết kiệm ngân sách thì sử dụng GDN chính là một phương án tuyệt vời.
Nhiều mức giá để lựa chọn
PPC (Pay Per Click) là cách trả phí quen thuộc khi nhà quảng cáo trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột. Nhưng với GDN thì bạn có thể sử dụng CPM (Cost Per Mile) sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên  mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí hiệu quả.
Asd hình ảnh
Với xu hướng như hiện nay, con người ngày càng có sự hạn hẹp về thời gian do vậy việc sử dụng hình ảnh chính là cách để kéo lại sự tương tác cao.
Remarketing Ads
Một trong những điểm mạnh nhất của GDN chính là remarketing Ads – quảng cáo bám đuôi. Với sức mạnh của nó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Cách này có lợi ích là có mức giá thấp cũng như kéo lead cho website.
Nhược điểm của Google Ads Display
Google Ads Display còn tồn tại những hạn chế mà chúng ta có thể khắc phục được
Ngoài những ưu điểm thì Google Ads Display còn tồn tại một số những hạn chế như:
Không thể kiểm soát hiển thị quảng cáo
Google luôn cố gắng đặt quảng cáo ở những website liên quan nhưng không phải lúc nào cũng có sự chính xác cao và đôi khi nó sẽ xuất hiện trên các website xấu. Do vậy mà bạn cần phải kiểm tra những website xấu để không ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như đem về nguồn traffic kém.
Quảng cáo không liên quan đến website
Do không thể kiểm soát được website đăng quảng cáo nên bạn có thể gặp các vấn đề liên quan. Mặc dù Google không ngừng đánh giá chất lượng nội dung của website nhưng đôi khi vẫn gặp tình trạng quá tải. Do vậy để khắc phục được điều đó, bạn có thể tự lọc và loại bỏ những trang web không liên quan hoặc có thể mua banner từ chính website mà bạn muốn.
Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng
GDN không thể nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể và quảng cáo của bạn có thể hiển thị với bất kỳ ai cho dù là họ có muốn hay không. Chính vì thế mà việc điều chỉnh hành vi khách hàng là rất khó.
???????????? Xem thêm: Khóa học Digital Marketing – Đào tạo Digital Marketing Full-stack
Có bao nhiêu loại Google Ads Display?
Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng GDN chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo hình ảnh. Nhưng  nó còn cho phép bạn quảng cáo ở nhiều các ứng dụng khác như:

Quảng cáo văn bản – Text Ads: Bao gồm 1 tiêu đề và 2 dòng nội dung.
Quảng cáo hình ảnh – Image Ads: Một hình ảnh tĩnh sẽ chiếm chọn vị trí của adblock trên website mà nó xuất hiện, do vậy mà bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh, bố cục hay màu nên quảng cáo.
Quảng cáo đa phương tiện – Rich Media Ads: Bao gồm các yếu tố tương tác, ảnh động hoặc các khía cạnh khác thay đổi tùy thuộc vào người đang xem quảng cáo và cách họ tương tác với nó.
Quảng cáo video – Video Ads: Đây là cách thức ngày càng phổ biến hiện nay từ lúc Youtube kết hợp vào GDN. Bạn hãy đặt các quảng cáo vào những video trên Youtube. 

Các loại kích thước của Google Ads Display 
Mỗi website đăng ký quảng cáo của Google sẽ có một kích cỡ phù hợp với bố cục trang web của họ. Dưới đây là những kích thước mà nhà quảng cáo có thể đăng hình ảnh lẫn HTML5 trên GDN với các kích thước như:
Hình vuông và hình chữ nhật
Hình chữ nhật đứng
Hình chữ nhật dài
Mobile
Nhắm đối tượng mục tiêu trên Google Display Network
Các loại đối tượng mục tiêu trên Google Display Network
Mặc dù độ phủ sóng của GDN nhưng bạn không cần phải  tiếp cận tất cả mọi người mà chỉ cần nhắm đến các đối tượng mục tiêu bằng tính năng targeting với các hành động như:
Nhắm mục tiêu theo vị trí (Placement Targeting)
Việc làm này đồng nghĩa bạn phải lựa chọn trang web mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên đó. Nhưng phương thức này chỉ hiệu quả khi bạn đã có mục tiêu nhân khẩu học. Và bạn nên tìm những trang web có xu hướng cung cấp lợi ích cho nhóm khách hàng tiềm năng của bạn, có nhiều khả năng họ sẽ ghé thăm.
Nhắm mục tiêu theo bối cảnh (Contextual Targeting)
Đây là hình thức phổ biến nhất. Nó sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Trước tiên, bạn tạo một danh sách từ khóa và Google sẽ tối ưu quảng cáo của bạn để xuất hiện trên những website liên quan đến các từ khóa đó.
Thay vì tạo ra các truy vấn tìm kiếm như ở bên Search Network, bạn nên tạo một danh sách 5-20 cụm từ ngắn có liên quan mật thiết với chủ đề quảng cáo.
Bạn cũng sẽ cần chú ý đến danh sách các website mà quảng cáo sẽ xuất hiện để điều chỉnh danh sách từ khóa cho phù hợp.
????????????Tìm hiểu thêm về: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý một số địa chỉ học uy tín
Nhắm mục tiêu theo chủ đề (Topic Targeting)
Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho phép bạn lựa chọn những chủ đề trang trong danh sách hiện có. Nghĩa là quảng cáo sẽ chỉ hiển thị trên các trang về một chủ đề nhất định nào đó.
Nhược điểm của hình thức này là bạn không thể đi sâu vào nhiều chủ đề, nghĩa là mức độ liên quan giữa trang với quảng cáo không cao như mong đợi.
Do đó, để tối ưu, bạn nên kết hợp nhắm mục tiêu theo chủ đề với một phương thức nhắm mục tiêu khác để đảm bảo mức độ chính xác khi tiếp cận.
Nhắm mục tiêu theo sở thích (Interest Targeting)
Nhắm mục tiêu theo sở thích cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng, chứ không phải nội dung trang. Có nghĩa là người dùng đang xem bất cứ nội dung gì thì quảng cáo cũng có thể hiện ra (với điều kiện website đó nằm trong hệ thống GDN).
Google có thể lưu trữ cookie trên máy tính của người dùng mỗi lần họ truy cập một trang trong ad network của họ. Chúng được gọi là cookie DoubleClick. Google sẽ không lưu trữ những thông tin như khách truy cập là ai, và nhà quảng cáo sẽ không thể xem dữ liệu này ở cấp độ của một người dùng.
Tuy nhiên, nếu một người thường xem các trang về một danh mục sở thích cụ thể, thì họ sẽ được thêm vào danh sách những người mà Google cho là “quan tâm đến danh mục đó”. Bạn có thể xem những thông tin mà Google có về bạn trong “My Account”.
Remarketing
Remarketing có thể hoạt động rất đơn giản, như hiển thị quảng cáo cho bất kì ai đã truy cập website của bạn, nhưng nó cũng làm được những hoạt động phức tạp hơn. Chẳng hạn như nhắm mục tiêu những người đã xem video trên trang chủ của bạn, hoặc ở lại trên website của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Khi có nhiều danh sách remarketing thì bạn càng có thể nhắm mục tiêu trên Display Network. 
Kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau
Google Ads Display hoạt động hiệu quả nhất khi bạn sử dụng kết hợp các phương pháp nhắm mục tiêu. Nếu nhà quảng cáo áp dụng nhiều hơn 1 phương pháp cho 1 nhóm quảng cáo, thì quảng cáo của họ sẽ chỉ hiển thị cho những người phù hợp với cả 2 tiêu chí nhằm mục tiêu. Việc này sẽ làm giảm số lần hiển thị tiềm năng của quảng cáo, nhưng sẽ giúp bạn có các nhóm quảng cáo được nhắm mục tiêu rất tốt.
 ????????????Xem thêm: SEM là gì? Ưu điểm, nhược điểm và tầm quan trọng của SEM
Tối ưu hóa chiến dịch
Để quá trình tối ưu hóa chiến dịch diễn ra thuận lợi, bạn nên xem lại vị trí tự động thường xuyên. Đánh giá vị trí nào tốt để thêm vào chiến dịch vị trí được quản lý. Ngoài ra, những kĩ thuật tối ưu hóa khác cho các chiến dịch trên Display Network còn bao gồm:

Loại trừ các danh mục không liên quan 
Loại trừ các đối tượng không liên quan 
Thêm tiện ích nhấn để gọi 
Đánh giá lại mức độ tiếp cận bằng cách sử dụng dimensions tab. Tăng ngân sách nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận.
Đánh giá lại hiệu quả quảng cáo theo vị trí địa lý, loại trừ những khu vực cho hiệu quả kém.

Có rất nhiều chiến lược khác để bạn cải thiện hiệu suất các chiến dịch trên Display Network. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tập trung theo dõi báo cáo về vị trí (placement) là tốt nhất.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn GDN cũng như các yếu tố xoay quanh đến nó. Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc truy cập vào website marketingonline Skillking để được giải đáp cũng như tìm hiểu về khóa học liên quan đến Digital Marketing nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button