Digital Marketing

DMCA là gì? Những điều cần biết về luật DMCA

Có thể bạn chưa biết, sử dụng DMCA là một trong những điều rất quan trọng khi chúng ta xây dựng website. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về DMCA Cũng như lý do tại sao nên sử dụng nó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nó.

Tìm hiểu về luật bản quyền DMCA

DMCA là gì?

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) được hiểu đơn giản là luật bảo vệ bản quyền trên các trang web. Luật này được tạo ra vào ngày 28 tháng 11 năm 1998 để bảo vệ bản quyền của phần mềm và tác phẩm trên Internet. Nếu bạn không muốn trang web của mình bị “chết” hoặc bị phạt, hãy tuân thủ DMCA để không phải làm việc với pháp luật.

Phương pháp bảo vệ của DMCA được bảo vệ là gì?

Để giúp DMCA làm tốt công việc của mình, bảo vệ bản quyền nội dung trang web và giải quyết minh bạch các tranh chấp trong tương lai, bạn cần có mã DMCA trên trang web mà bạn muốn được bảo vệ bởi trang web này. sự cho phép. Do đó, DMCA có thể được chứng nhận và khi phát hiện bất kỳ trang web nào ăn cắp nội dung và ý tưởng từ trang web của mình. Tiếp theo, DMCA sẽ thông báo cho chủ sở hữu của trang web vi phạm. Nếu người quản lý trang web không có phản hồi, DMCA sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ OSP để có hành động thích hợp.

Nội dung được bảo vệ theo DMCA

DMCA sẽ giúp bạn bảo vệ những thứ như:

 • Hình ảnh
 • Băng hình
 • Đồ họa
 • Các ứng dụng
 • Các chương trình
 • Hồ sơ cá nhân hoặc hồ sơ cá nhân

Tất cả những điều trên là do bạn thực hiện và không sao chép từ bất kỳ cá nhân hoặc trang web nào.

???? Có thể bạn quan tâm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều cần biết về Tiếp thị kỹ thuật số

Các hình phạt dành cho các trang web khi vi phạm DMCA

Để làm rõ vấn đề này cho những ai chưa biết, các trang web vi phạm bản quyền DMCA sẽ có các mức xử lý khác nhau. Nếu lỗi nhỏ, nội dung vi phạm sẽ bị xóa vĩnh viễn. Còn với những lỗi nghiêm trọng, toàn bộ trang web của bạn sẽ bị mất trên Internet và bạn sẽ không bao giờ tìm lại được thông tin đó.

Đây là một hình phạt dành cho các công cụ tìm kiếm, nhưng đối với các công ty cho phép bạn lưu trữ bản quyền vi phạm, bạn sẽ nhận được email nhắc nhở. Nhưng trước đó, họ sẽ liên hệ với bạn trước để gỡ bỏ nội dung vi phạm hoặc nhắc nhiều quá mà không có chuyển biến gì thì họ cũng sẽ xóa nội dung của bạn. Mặc dù DMCA chỉ có hiệu lực ở Hoa Kỳ nhưng các công cụ tìm kiếm hầu hết là các công ty Hoa Kỳ, vì vậy vi phạm DMCA sẽ đồng nghĩa với việc trang web của bạn chắc chắn sẽ biến mất khỏi các công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn nên đăng ký DMCA cho các trang web?

Tại sao các trang web cần phải đăng ký DMCA?

Tại sao các trang web cần phải đăng ký DMCA?

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực SEO chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với khái niệm DMCA. Đây là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của website ngày nay. Chức năng của DMCA không kém phần quan trọng so với các trang web vệ tinh, liên kết ngược hoặc PBN và mã nguồn web. Vì vậy, trên website, bạn cần sáng tạo nội dung sao cho các bài viết của mình có nét riêng. Nhưng không phải ai cũng có khả năng sáng tạo cao, đó là lý do tại sao vấn nạn sao chép nội dung lại xuất hiện tràn lan trên các trang web với nhau. Đây là một trong những lý do tại sao bạn cần đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung của mình cũng như đầu tư chất xám để có thể tạo ra những nội dung độc đáo. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể xem ai đang sao chép nội dung của mình cũng như đạt được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google.

Ngoài ra, DMCA cung cấp cả gói miễn phí và gói cao cấp với các mức độ bảo vệ khác nhau. Nếu trang web của bạn vừa mới hoạt động và có ngân sách hạn chế, bạn có thể đăng ký gói miễn phí để bảo vệ trang web của mình. Nếu bạn đã có một website được mọi người quan tâm và tin tưởng thì hãy sử dụng gói trả phí để được bảo vệ tốt hơn và tránh những rủi ro cho website khi vận hành.

???? Xem thêm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì?

Cách đăng ký DMCA cho trang web

Hướng dẫn đăng ký DMCA cho trang web

Hướng dẫn đăng ký DMCA cho trang web

Để đăng ký DMCA cho trang web của mình, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký làm thành viên của DMCA

Để trở thành thành viên của DMCA, bạn cần truy cập trang web DMCA và nhấp vào Đăng nhập khách hàng. Sau đó, bạn chọn mục Đăng ký, chuyển sang trang mới và làm theo hướng dẫn. Trên trang đó, bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân của mình và sau khi điền đầy đủ, hãy nhấn vào Gửi để tiến hành đăng ký DMCA miễn phí. Nếu bạn có đủ tiền và muốn trải nghiệm khả năng bảo vệ tốt hơn, bạn nên chọn gói DMCA pro và nhấp vào Go pro. Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào email vừa đăng ký để lấy thông tin tài khoản đăng nhập vào trang web DMCA.

Bước 2: Nhập Mã vào trang web

Sau khi đã đăng ký DMCA thành công, bạn đăng nhập vào trang web DMCA và chuyển sang giao diện mới, tại đây bạn bấm vào Thêm Huy hiệu vào trang web của mình. Tiếp theo, chuyển sang giao diện mới, chọn kiểu dáng và màu sắc của logo DMCA để thêm vào trang web của bạn. Cuối cùng, sao chép mã ở phía bên phải và nhúng mã vào nơi bạn muốn đặt trên trang web của mình.

Câu trả lời cho các câu hỏi về DMCA

DMCA rất quen thuộc, nhưng không phải ai cũng có thể hiểu chi tiết cụ thể của nó. Dưới đây là một số câu hỏi mà mọi người dùng DMCA sẽ có:

DMCA miễn phí hay trả phí? Và tỷ lệ DMCA là gì?

Để mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng, DMCA ra mắt công chúng cả gói miễn phí và trả phí. Điều này cực kỳ hữu ích cho các trang web mới thành lập với ngân sách hạn chế. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn nổi tiếng và cần xây dựng hệ thống website chuyên nghiệp thì nên sử dụng gói DMCA trả phí. Nếu sử dụng gói trả phí, bạn sẽ nhận được 10 yêu cầu gỡ xuống miễn phí / năm và trong lần tiếp theo, giá của DMCA sẽ từ $ 199.

???? Có thể bạn quan tâm: Lớp tiếp thị trực tuyến

Làm thế nào để báo cáo DMCA khi phát hiện một trang web vi phạm?

Để có thể báo cáo DMCA khi bạn phát hiện ra nội dung của mình đã bị sao chép, hãy làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào DMCA.com, sau đó nhấp vào Trường hợp gỡ xuống và chọn Gỡ xuống được quản lý.

Bước 2: Chọn Gỡ xuống được quản lý mới và tạo báo cáo cho DMCA

Bước 3: Sau khi tạo, bạn sẽ gửi và nhận phản hồi cũng như hỗ trợ từ DMCA

Các cách khác để báo cáo một trang web vi phạm ngoài báo cáo được bảo vệ theo DMCA là gì?

Ngoài những gợi ý trên, bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp báo cáo như:

 • Báo cáo với nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Trước tiên, bạn cần kiểm tra Tên nhà cung cấp, sau đó kiểm tra cách chính sách xử lý các vi phạm DMCA và nếu chúng tuân thủ DMCA thì bạn có thể Báo cáo. Nếu thành công, nội dung vi phạm sẽ bị gỡ bỏ và ngược lại, bạn có thể báo cáo với Google.

 • Báo cáo cho Google

Với cách này, bạn chỉ cần truy cập trang Xóa nội dung khỏi Google và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, Google không hỗ trợ gỡ bỏ và gỡ bỏ nội dung. Nhưng nếu trang vi phạm, nó sẽ không xuất hiện trên trang kết quả của Google Tìm kiếm.

Làm cách nào để kiểm tra xem trang web của bạn có bị ảnh hưởng bởi DMCA hay không?

Bạn có thể kiểm tra các trang web bị ảnh hưởng bởi DMCA trong danh sách này của Google. Chuyển đến phần Khám phá dữ liệu và sau đó bạn sẽ thấy thông tin như:

 • Chủ sở hữu bản quyền
 • Báo cáo tổ chức
 • Miền được chỉ định
 • URL yêu cầu

Sau đó, nhập tên miền của bạn vào hộp Tìm kiếm để kiểm tra xem tên miền của bạn có bị ảnh hưởng DMCA hay không.

DMCA có hỗ trợ các blog và website Việt Nam không?

Câu trả lời là có. DMCA hỗ trợ cả trang web tiếng Việt và nội dung tiếng Việt. Điều này giúp bạn dễ dàng báo cáo nếu gặp tình huống vi phạm bản quyền.

Đó là tất cả thông tin về DMCA mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin bài viết, học tập và đào tạo Full-stack Digital Marketing, vui lòng liên hệ với marketingonline Skillking qua website: skillking.fpt.edu.vn/ để được tư vấn và giải đáp nhiều hơn!

Marketing online


Thông tin thêm

DMCA là gì? Những điều cần biết về luật DMCA

#DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA
[rule_3_plain] #DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA

Có thể bạn chưa biết, sử dụng DMCA là một trong những việc vô cùng quan trọng khi chúng ta xây dựng một website. Và nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về DMCA cũng như lý nên sử dụng thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nó.
Tìm hiểu về luật bảo vệ quyền tác giả DMCA
DMCA là gì?

Mục lục

DMCA là gì?Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCALý do nên đăng ký DMCA cho các website?Cách đăng ký DMCA cho websiteGiải đáp những thắc mắc về DMCA

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) được hiểu một cách đơn giản là luật bảo vệ quyền tác giả trên website. Bộ luật này được ra đời vào ngày 28/11/1998 để bảo vệ bản quyền các phần mềm và các tác phẩm trên mạng Internet. Nếu như bạn không muốn website của mình bị “chết” hay bị phạt thì hãy tuân thủ DMCA để không phải làm việc với pháp luật.
Cách thức bảo vệ của DMCA protected là gì?
Để giúp DMCA có thể làm tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ bản quyền của nội dung trang web và giải quyết minh bạch các tranh chấp sau này thì bạn cần phải có code của DMCA vào website mà bạn muốn được trang này bảo hộ bản quyền. Do vậy mà DMCA có thể được chứng nhận và khi phát hiện bất kỳ website nào lấy cắp nội dung, ý tưởng từ trang web của mình. Tiếp đó, DMCA sẽ thông báo cho chủ quản của trang web vi phạm. Nếu mà người quản lý website không có sự phản hồi thì DMCA sẽ thông báo đến bên cung cấp dịch vụ OSP để có biện pháp xử lý phù hợp.
Các nội dung được DMCA bảo vệ
DMCA sẽ giúp bạn bảo vệ những nội dung như:

Hình ảnh
Video
Các đồ họa
Các ứng dụng
Các chương trình
Hồ sơ cá nhân hoặc profile

Tất cả những thứ trên là do bạn tự làm và không sao chép của bất cứ chủ thể cá nhân nào hay website nào đó.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCA
Để làm rõ về vấn đề này cho những ai chưa biết thì những website vi phạm bản quyền DMCA sẽ có từng mức xử lý khác nhau. Nếu như lỗi đó nhẹ thì nội dung vi phạm sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn. Còn đối với lỗi nặng thì toàn bộ website của bạn sẽ bị mất trên Internet và không bao giờ bạn có thể tìm lại được những thông tin đó nữa.
Đây là hình thức phạt đối với những công cụ tìm kiếm, còn với những công ty cho phép bạn lưu trữ vi phạm bản quyền thì sẽ nhận được email nhắc nhở. Nhưng trước đó, họ sẽ sẽ liên hệ với bạn trước để xóa bỏ nội dung vi phạm hoặc nhắc nhiều quá mà không có sự thay đổi thì họ sẽ xóa sạch nội dung của bạn luôn. Mặc dù DMCA chỉ có hiệu lực tại Mỹ, nhưng các công cụ tìm kiếm thì hầu hết là các công ty Mỹ nên việc vi phạm DMCA sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ chắc chắn sẽ biến mất trên công cụ tìm kiếm.
Lý do nên đăng ký DMCA cho các website?
Tại sao các website cần được đăng ký DMCA?
Nếu như bạn đang làm trong lĩnh vực SEO thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm DMCA. Đây chính là một trong những nhân tố đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển của website hiện nay. Chức năng của DMCA có ý nghĩa không kém gì so với các website vệ tinh, backlink hay PBN và các source code web. Do vậy mà trên website, bạn cần phải tạo ra những nội dung để bài viết của bạn có nét đặc trưng riêng. Nhưng không phải ai cũng có tính sáng tạo cao, chính vì thế mà vấn nạn sao chép nội dung xuất hiện tràn lan trên các website với nhau. Đây chính là một trong những lý do khiến bạn cần phải đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung cũng như sự đầu tư về chất xám để có thể tạo ra được những nội dung độc đáo. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể sẽ biết được ai đang copy nội dung của mình cũng như đạt thứ hạng cao hơn của kết quả tìm kiếm trên Google.
Ngoài ra, DMCA còn phát hành cả những gói sử dụng miễn phí và trả phí với các mức độ bảo vệ khác nhau. Nếu như trang web của bạn vừa mới hoạt động cũng như hạn chế về mặt ngân sách thì có thể đăng ký gói miễn phí để bảo vệ cho website. Còn nếu như bạn đã có một website với sự quan tâm và tin tưởng của mọi người thì hãy sử dụng gói trả phí để được bảo vệ tốt hơn và tránh được những rủi ro cho website khi hoạt động.
???????????? Xem thêm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì?
Cách đăng ký DMCA cho website
Hướng dẫn đăng ký DMCA cho website
Để đăng ký DMCA cho website của mình thì bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng ký thành viên của DMCA
Để có thể là thành viên của DMCA thì bạn cần phải truy cập vào website của DMCA và click vào Client Login. Sau đó, bạn chọn mục Register, chuyển sang một trang mới và làm theo hướng dẫn. Ở trang đó, bạn sẽ phải điền đầy đủ những thông tin cá nhân và sau khi điền xong thì click vào Submit để tiến hành đăng ký DMCA miễn phí. Nếu như bạn có đủ kinh phí và muốn trải nghiệm sự bảo vệ tốt hơn thì nên chọn gói DMCA pro và click vào Go pro. Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào email vừa đăng ký để lấy các thông tin tài khoản đăng nhập vào website DMCA.
Bước 2: Nhập mã Code vào website
Sau khi đã đăng ký thành công DMCA, bạn đăng nhập vào website DMCA và chuyển sang một giao diện mới, ở đó bạn click vào Add Badges to your site. Tiếp đó, bạn hãy chuyển sang một giao diện mới, chọn kiểu dáng, màu sắc của logo DMCA để thêm vào website của mình. Cuối cùng, bạn hãy copy mã code ở bên phải và nhúng nó vào vị trí mà bạn thích đặt ở trên website của mình.
Giải đáp những thắc mắc về DMCA
DMCA tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được chi tiết cặn kẽ về nó. Dưới đây sẽ là một số thắc mắc mà mọi người dùng DMCA sẽ gặp phải như:
DMCA miễn phí hay mất phí? Và mức giá DMCA như thế nào?
Để mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng, DMCA ra mắt công chúng cả hai gói sử dụng là miễn phí và mất phí. Điều này có tác dụng cực hữu ích cho các website mới thành lập còn hạn chế về mặt ngân sách. Nhưng nếu mà doanh nghiệp của bạn có tiếng cũng như cần xây dựng một hệ thống website chuyên nghiệp thì nên sử dụng gói DMCA mất phí. Nếu như bạn sử dụng gói mất phí thì bạn sẽ được miễn phí 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/ năm và các lần sau thì giá của DMCA sẽ là từ 199$.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Lớp học Marketing Online
Cách báo cáo DMCA khi phát hiện website vi phạm
Để có thể báo cáo DMCA khi phát hiện nội dung của mình bị copy, bạn hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây:
Bước 1: Đăng nhập vào DMCA.com, sau đó bạn nhấp vào mục Takedown Cases và chọn Managed Takedown.
Bước 2: Chọn New Managed Takedown và tạo báo cáo cho DMCA
Bước 3: Sau khi đã tạo xong, bạn sẽ gửi đi và nhận được sự phản hồi và hỗ trợ từ DMCA
Các cách khác để report website vi phạm ngoài báo cáo DMCA protected là gì?
Ngoài cách gợi ý ở trên thì bạn có thể tham khảo các cách report như:

Report lên nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra Tên nhà cung cấp sau đó kiểm tra chính sách xử lý vi phạm DMCA như thế nào và nếu họ tuân thủ đạo luật DMCA thì bạn có thể Report. Nếu như thành công thì các nội dung vi phạm sẽ được tháo gỡ và ngược lại thì bạn có thể Report lên Google.

Report lên Google

Ở cách này thì bạn chỉ cần truy cập vào trang Xóa nội dung khỏi Google và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, Google không hỗ trợ xóa gỡ bỏ nội dùng. Nhưng nếu trang đó vi phạm thì sẽ không được xuất hiện trên trang kết quả của Google Tìm kiếm.
Cách kiểm tra website có bị dính DMCA
Bạn có thể kiểm tra các website bị dính DMCA trong danh sách này của Google. Bạn hãy truy cập vào mục Khám phá dữ liệu và sau đó sẽ xem được các thông tin như:

Chủ sở hữu bản quyền
Tổ chức báo cáo
Miền được chỉ định
URL được yêu cầu

Sau đó bạn nhập tên miền vào ô Tìm kiếm để kiểm tra xem tên miền của bạn có bị dính DMCA không nhé.
DMCA có hỗ trợ blog và website tiếng việt không?
Câu trả lời là Có. DMCA hỗ trợ cả website bằng tiếng Việt và nội dung bằng tiếng Việt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng báo cáo nếu như gặp tình huống vi phạm bản quyền.
Đó là tất cả những thông tin về DMCA mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Nếu còn thắc mắc về thông tin bài viết, học tập và đào tạo Digital Marketing Full-stack, bạn hãy liên hệ với marketingonline Skillking qua webisite: skillking.fpt.edu.vn/ để được tư vấn và giải đáp thêm nhé!

#DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA
[rule_2_plain] #DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA
[rule_2_plain] #DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA
[rule_3_plain]

#DMCA #là #gì #Những #điều #cần #biết #về #luật #DMCA

Có thể bạn chưa biết, sử dụng DMCA là một trong những việc vô cùng quan trọng khi chúng ta xây dựng một website. Và nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về DMCA cũng như lý nên sử dụng thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nó.
Tìm hiểu về luật bảo vệ quyền tác giả DMCA
DMCA là gì?

Mục lục

DMCA là gì?Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCALý do nên đăng ký DMCA cho các website?Cách đăng ký DMCA cho websiteGiải đáp những thắc mắc về DMCA

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) được hiểu một cách đơn giản là luật bảo vệ quyền tác giả trên website. Bộ luật này được ra đời vào ngày 28/11/1998 để bảo vệ bản quyền các phần mềm và các tác phẩm trên mạng Internet. Nếu như bạn không muốn website của mình bị “chết” hay bị phạt thì hãy tuân thủ DMCA để không phải làm việc với pháp luật.
Cách thức bảo vệ của DMCA protected là gì?
Để giúp DMCA có thể làm tốt nhiệm vụ của mình là bảo vệ bản quyền của nội dung trang web và giải quyết minh bạch các tranh chấp sau này thì bạn cần phải có code của DMCA vào website mà bạn muốn được trang này bảo hộ bản quyền. Do vậy mà DMCA có thể được chứng nhận và khi phát hiện bất kỳ website nào lấy cắp nội dung, ý tưởng từ trang web của mình. Tiếp đó, DMCA sẽ thông báo cho chủ quản của trang web vi phạm. Nếu mà người quản lý website không có sự phản hồi thì DMCA sẽ thông báo đến bên cung cấp dịch vụ OSP để có biện pháp xử lý phù hợp.
Các nội dung được DMCA bảo vệ
DMCA sẽ giúp bạn bảo vệ những nội dung như:

Hình ảnh
Video
Các đồ họa
Các ứng dụng
Các chương trình
Hồ sơ cá nhân hoặc profile

Tất cả những thứ trên là do bạn tự làm và không sao chép của bất cứ chủ thể cá nhân nào hay website nào đó.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Hình phạt cho các website khi vi phạm DMCA
Để làm rõ về vấn đề này cho những ai chưa biết thì những website vi phạm bản quyền DMCA sẽ có từng mức xử lý khác nhau. Nếu như lỗi đó nhẹ thì nội dung vi phạm sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn. Còn đối với lỗi nặng thì toàn bộ website của bạn sẽ bị mất trên Internet và không bao giờ bạn có thể tìm lại được những thông tin đó nữa.
Đây là hình thức phạt đối với những công cụ tìm kiếm, còn với những công ty cho phép bạn lưu trữ vi phạm bản quyền thì sẽ nhận được email nhắc nhở. Nhưng trước đó, họ sẽ sẽ liên hệ với bạn trước để xóa bỏ nội dung vi phạm hoặc nhắc nhiều quá mà không có sự thay đổi thì họ sẽ xóa sạch nội dung của bạn luôn. Mặc dù DMCA chỉ có hiệu lực tại Mỹ, nhưng các công cụ tìm kiếm thì hầu hết là các công ty Mỹ nên việc vi phạm DMCA sẽ đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ chắc chắn sẽ biến mất trên công cụ tìm kiếm.
Lý do nên đăng ký DMCA cho các website?
Tại sao các website cần được đăng ký DMCA?
Nếu như bạn đang làm trong lĩnh vực SEO thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm DMCA. Đây chính là một trong những nhân tố đóng góp vai trò quan trọng trong sự phát triển của website hiện nay. Chức năng của DMCA có ý nghĩa không kém gì so với các website vệ tinh, backlink hay PBN và các source code web. Do vậy mà trên website, bạn cần phải tạo ra những nội dung để bài viết của bạn có nét đặc trưng riêng. Nhưng không phải ai cũng có tính sáng tạo cao, chính vì thế mà vấn nạn sao chép nội dung xuất hiện tràn lan trên các website với nhau. Đây chính là một trong những lý do khiến bạn cần phải đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền nội dung cũng như sự đầu tư về chất xám để có thể tạo ra được những nội dung độc đáo. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể sẽ biết được ai đang copy nội dung của mình cũng như đạt thứ hạng cao hơn của kết quả tìm kiếm trên Google.
Ngoài ra, DMCA còn phát hành cả những gói sử dụng miễn phí và trả phí với các mức độ bảo vệ khác nhau. Nếu như trang web của bạn vừa mới hoạt động cũng như hạn chế về mặt ngân sách thì có thể đăng ký gói miễn phí để bảo vệ cho website. Còn nếu như bạn đã có một website với sự quan tâm và tin tưởng của mọi người thì hãy sử dụng gói trả phí để được bảo vệ tốt hơn và tránh được những rủi ro cho website khi hoạt động.
???????????? Xem thêm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì?
Cách đăng ký DMCA cho website
Hướng dẫn đăng ký DMCA cho website
Để đăng ký DMCA cho website của mình thì bạn cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng ký thành viên của DMCA
Để có thể là thành viên của DMCA thì bạn cần phải truy cập vào website của DMCA và click vào Client Login. Sau đó, bạn chọn mục Register, chuyển sang một trang mới và làm theo hướng dẫn. Ở trang đó, bạn sẽ phải điền đầy đủ những thông tin cá nhân và sau khi điền xong thì click vào Submit để tiến hành đăng ký DMCA miễn phí. Nếu như bạn có đủ kinh phí và muốn trải nghiệm sự bảo vệ tốt hơn thì nên chọn gói DMCA pro và click vào Go pro. Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào email vừa đăng ký để lấy các thông tin tài khoản đăng nhập vào website DMCA.
Bước 2: Nhập mã Code vào website
Sau khi đã đăng ký thành công DMCA, bạn đăng nhập vào website DMCA và chuyển sang một giao diện mới, ở đó bạn click vào Add Badges to your site. Tiếp đó, bạn hãy chuyển sang một giao diện mới, chọn kiểu dáng, màu sắc của logo DMCA để thêm vào website của mình. Cuối cùng, bạn hãy copy mã code ở bên phải và nhúng nó vào vị trí mà bạn thích đặt ở trên website của mình.
Giải đáp những thắc mắc về DMCA
DMCA tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được chi tiết cặn kẽ về nó. Dưới đây sẽ là một số thắc mắc mà mọi người dùng DMCA sẽ gặp phải như:
DMCA miễn phí hay mất phí? Và mức giá DMCA như thế nào?
Để mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng, DMCA ra mắt công chúng cả hai gói sử dụng là miễn phí và mất phí. Điều này có tác dụng cực hữu ích cho các website mới thành lập còn hạn chế về mặt ngân sách. Nhưng nếu mà doanh nghiệp của bạn có tiếng cũng như cần xây dựng một hệ thống website chuyên nghiệp thì nên sử dụng gói DMCA mất phí. Nếu như bạn sử dụng gói mất phí thì bạn sẽ được miễn phí 10 lần yêu cầu gỡ nội dung vi phạm/ năm và các lần sau thì giá của DMCA sẽ là từ 199$.
???????????? Có thể bạn quan tâm: Lớp học Marketing Online
Cách báo cáo DMCA khi phát hiện website vi phạm
Để có thể báo cáo DMCA khi phát hiện nội dung của mình bị copy, bạn hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây:
Bước 1: Đăng nhập vào DMCA.com, sau đó bạn nhấp vào mục Takedown Cases và chọn Managed Takedown.
Bước 2: Chọn New Managed Takedown và tạo báo cáo cho DMCA
Bước 3: Sau khi đã tạo xong, bạn sẽ gửi đi và nhận được sự phản hồi và hỗ trợ từ DMCA
Các cách khác để report website vi phạm ngoài báo cáo DMCA protected là gì?
Ngoài cách gợi ý ở trên thì bạn có thể tham khảo các cách report như:

Report lên nhà cung cấp dịch vụ Hosting

Trước tiên, bạn cần phải kiểm tra Tên nhà cung cấp sau đó kiểm tra chính sách xử lý vi phạm DMCA như thế nào và nếu họ tuân thủ đạo luật DMCA thì bạn có thể Report. Nếu như thành công thì các nội dung vi phạm sẽ được tháo gỡ và ngược lại thì bạn có thể Report lên Google.

Report lên Google

Ở cách này thì bạn chỉ cần truy cập vào trang Xóa nội dung khỏi Google và làm theo hướng dẫn. Tuy nhiên, Google không hỗ trợ xóa gỡ bỏ nội dùng. Nhưng nếu trang đó vi phạm thì sẽ không được xuất hiện trên trang kết quả của Google Tìm kiếm.
Cách kiểm tra website có bị dính DMCA
Bạn có thể kiểm tra các website bị dính DMCA trong danh sách này của Google. Bạn hãy truy cập vào mục Khám phá dữ liệu và sau đó sẽ xem được các thông tin như:

Chủ sở hữu bản quyền
Tổ chức báo cáo
Miền được chỉ định
URL được yêu cầu

Sau đó bạn nhập tên miền vào ô Tìm kiếm để kiểm tra xem tên miền của bạn có bị dính DMCA không nhé.
DMCA có hỗ trợ blog và website tiếng việt không?
Câu trả lời là Có. DMCA hỗ trợ cả website bằng tiếng Việt và nội dung bằng tiếng Việt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng báo cáo nếu như gặp tình huống vi phạm bản quyền.
Đó là tất cả những thông tin về DMCA mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Nếu còn thắc mắc về thông tin bài viết, học tập và đào tạo Digital Marketing Full-stack, bạn hãy liên hệ với marketingonline Skillking qua webisite: skillking.fpt.edu.vn/ để được tư vấn và giải đáp thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button