Digital Marketing

Digital Marketing làm việc ở những đâu?

Digital Marketing đang làm gì? Làm việc ở đâu? Hãy cùng FPT Skillking tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Digital Marketing làm những công việc gì?

So với Marketing truyền thống, sự xuất hiện của nền tảng Digital mở ra các lĩnh vực công việc mới của Digital Marketing bao gồm các vị trí cụ thể sau:

Các công việc Digital Marketing rất đa dạng

1, Tiếp thị nội dung

Là công việc động não lên ý tưởng để triển khai nội dung với mục đích marketing trên Mạng xã hội và nền tảng Kỹ thuật số. Content Marketing giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, tạo niềm tin và sự yêu thích của khách hàng đối với sản phẩm.

Content Marketing đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic và sự nhạy bén với thị trường.

2, SEO

Các đại gia thông tin như Google, Cốc Cốc, Yahoo … là thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp. SEO là công việc giúp một trang web lên đầu trang kết quả tìm kiếm của Google.

Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa ‘mua một chiếc đồng hồ đẹp’ trên Google, kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện. Những trang web đầu tiên ở vị trí dễ nhìn thấy nhất chính là tác dụng của SEO.

3, Quảng cáo

Các bạn trẻ thường biết ‘Quảng cáo trên Facebook ‘ tốt ‘chạy quảng cáo Facebook ‘ nhưng không hiểu nó là gì. Facebook là nền tảng Mạng xã hội kỹ thuật số đầu tiên cho phép người dùng chạy quảng cáo để bán sản phẩm của họ cho khách hàng là người dùng Facebook.

Facebook cung cấp một trình duyệt quảng cáo riêng biệt cho phép bất kỳ ai cũng có thể quảng cáo sản phẩm của họ. Hiện nay, Facebook Ads đang là kênh tìm kiếm khách hàng chính của nhiều doanh nghiệp.

4, Thương mại điện tử

Thói quen mua sắm trực tuyến của chúng ta đã được hình thành qua nhiều năm và là cơ sở để thương mại điện tử phát triển. Đây giống như một ‘thị trường kỹ thuật số’ khi chỉ bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn muốn chỉ với những cú chạm.

Shopee, Lazada, Tiki là những cái tên quen thuộc trong làng thương mại điện tử Việt Nam. Đây là một trong những ngách mà Digital Marketer yêu thích làm việc tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, ngành Digital Marketing còn có những vị trí vô cùng quan trọng khác như Thiết kế đồ họa, Thiết kế web,… và ở mỗi công ty / doanh nghiệp, công việc Digital Marketing sẽ có những tên gọi khác nhau.

II, Digital Marketing hoạt động ở đâu?

Từ những công việc trên, một người làm Digital Marketing có thể làm việc dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:

Nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể làm việc ở đâu?

1, Làm việc tại các cơ quan

Đại lý là các công ty cung cấp dịch vụ Tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp cho khách hàng trong bất kỳ ngành nào. Bạn có thể làm việc tại Agency với vị trí mà bạn có thế mạnh nhất.

Khi làm việc tại Agency, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu và từ đó tăng thêm kinh nghiệm, kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực.

Agency là một môi trường năng động, cởi mở và phù hợp với các bạn trẻ muốn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp.

2, Làm việc cho khách hàng

Nói một cách đơn giản, làm việc cho Khách hàng có nghĩa là bạn sẽ là nhân viên chính thức cho bất kỳ công ty nào trong bất kỳ lĩnh vực nào. Công việc của bạn sẽ là tạo và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing cho các sản phẩm của thương hiệu đó.

Làm việc tại một doanh nghiệp độc đáo, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về một lĩnh vực mà bạn yêu thích và phát triển sự nghiệp dựa trên lĩnh vực đó.

Ví dụ, bạn yêu thích công nghệ và làm Digital Marketing cho một công ty Công nghệ, bạn sẽ có xu hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ.

Tuy nhiên, Digital Marketer có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau vì bản chất công việc Digital Marketing không thay đổi cho dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào.

3, Khởi động

Đây được xem là phân khúc hấp dẫn giới trẻ trong thời gian gần đây. Khi bạn có một sản phẩm và không biết làm thế nào để bán nó, Digital Marketing là giải pháp.

Với kiến ​​thức và kỹ năng Digital Marketing, việc khởi nghiệp trong thời đại Digital sẽ trở nên bớt khó khăn hơn và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đều chọn học thêm Digital Marketing để kiểm soát và thực hiện chiến dịch Marketing cho công ty của mình.

4, Người làm nghề tự do

Sau khi đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn hoàn toàn có khả năng tìm việc làm Freelance để tăng thu nhập. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Freelance là công việc chính của mình bởi sự chủ động trong công việc và những trải nghiệm mới.

Công việc freelance ngoài khả năng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, bạn cần có một số tố chất sau:

  • Khả năng tổ chức và quản lý công việc
  • Khả năng chịu áp lực, thời hạn
  • Sáng tạo
  • Khả năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng
  • Khả năng phát triển thương hiệu cá nhân

Những kỹ năng này sẽ giúp bạn trong quá trình trở thành một Freelancer mà không bị ngập đầu trong công việc và thời hạn.

ĐỐI TƯỢNG

Nhu cầu việc làm ngành Digital Marketing luôn rộng mở. Điều bạn cần chú ý là trau dồi tư duy, kỹ năng và kiến ​​thức sao cho nhuần nhuyễn và đáp ứng công việc. Từ đó bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi mà bạn cảm thấy thoải mái.


Thông tin thêm

Digital Marketing làm việc ở những đâu?

#Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu
[rule_3_plain] #Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu

Digital Marketing là làm những công việc gì? Làm việc ở những đâu? Hãy cùng FPT Skillking tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
I, Digital Marketing làm những công việc gì?

Mục lục

I, Digital Marketing làm những công việc gì?II, Digital Marketing làm việc ở những đâu?LỜI KẾT

So với Marketing truyền thống, sự xuất hiện của nền tảng Số mở ra những phần công việc mới của Digital Marketing bao gồm một số vị trí cụ thể sau:
Công việc ngành Digital Marketing rất phong phú
1, Content Marketing
Là công việc lên ý tưởng thực hiện các nội dung có mục đích Marketing trên Mạng xã hội và các nền tảng Số. Content Marketing giúp khách hàng hiểu về sản phẩm, tạo niềm tin và sự yêu mến của khách hàng đối với sản phẩm. 
Content Marketing đòi hỏi khả năng sáng tạo, tư duy logic và sự nhạy bén với thị trường. 
2, SEO 
Các gã khổng lồ về thông tin xuất hiện như Google, Cốc Cốc, Yahoo,… là thị trường màu mỡ của các doanh nghiệp. SEO là công việc giúp trang web được đứng top đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Google. 
Ví dụ, khi bạn gõ từ khoá ‘mua đồng hồ đẹp’ trên Google, các kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Những trang web đầu tiên ở vị trí bạn dễ thấy nhất chính là tác dụng của SEO.
3, Quảng cáo 
Các bạn trẻ hay biết tới ‘Quảng cáo Facebook’ hay ‘chạy ads Facebook’ nhưng chưa hiểu bản chất đó là gì. Facebook là nền tảng Mạng xã hội số đầu tiên cho phép người dùng chạy quảng cáo bán sản phẩm của mình tới những khách hàng là những người dùng Facebook. 
Facebook cung cấp một trình duyệt quảng cáo riêng giúp bất kỳ ai cũng có thể quảng cáo sản phẩm của mình. Hiện nay, Quảng cáo Facebook đang là kênh tìm kiếm khách hàng chính của nhiều doanh nghiệp. 
4, Thương mại điện tử 
Thói quen mua sắm Online của chúng ta được hình thành qua nhiều năm và là cơ sở để thương mại điện tử phát triển. Đây được ví như ‘chợ thời công nghệ Số’ khi chỉ bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn chỉ với những cú chạm. 
Shopee, Lazada, Tiki là những cái tên quen thuộc trong làng thương mại điện tử Việt Nam. Đây là một trong những ngách được Digital Marketer yêu thích làm việc tại Việt Nam trong thời gian gần đây. 
Ngoài ra, ngành Digital Marketing còn có những vị trí vô cùng quan trọng khác như Graphic Design, Web Design,… và ở mỗi công ty/ doanh nghiệp các công việc Digital Marketing sẽ có tên gọi khác nhau.
II, Digital Marketing làm việc ở những đâu?
Từ những công việc trên, một người làm Digital Marketing có thể làm việc dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:
Digital Marketer có thể làm việc ở đâu?
1, Làm việc tại các Agency 
Agency là các công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp cho khách hàng ở bất kỳ ngành nghề nào. Bạn có thể làm việc tại Agency với vị trí mà bạn có thế mạnh nhất. 
Khi làm việc tại Agency, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều sản phẩm, nhiều nhãn hàng và từ đó tăng thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức của bản thân trong nhiều lĩnh vực. 
Agency là môi trường năng động, cởi mở và phù hợp với các bạn trẻ muốn trau dồi kỹ năng chuyên môn và khả năng giao tiếp. 
2, Làm việc cho Client 
Hiểu đơn giản, làm việc cho Client là bạn sẽ là nhân sự fulltime cho một công ty bất kỳ thuộc lĩnh vực bất kỳ. Công việc của bạn sẽ là tạo dựng và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing cho sản phẩm của nhãn hàng đó. 
Làm việc tại một doanh nghiệp duy nhất, bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào lĩnh vực mà mình yêu thích và phát triển sự nghiệp dựa trên nền tảng lĩnh vực đó. 
Ví dụ bạn yêu thích công nghệ và làm Digital Marketing cho một công ty Công nghệ, bạn sẽ có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ.
Tuy nhiên, Digital Marketer có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau bởi bản chất công việc Digital Marketing không thay đổi dù bạn làm về lĩnh vực gì. 
3, Start-up
Đây được coi là mảng hấp dẫn đối với các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Khi có trong tay một sản phẩm mà chưa biết làm thế nào để bán sản phẩm đó, Digital Marketing là giải pháp. 
Có kiến thức và kỹ năng Digital Marketing, việc khởi nghiệp trong thời đại Số sẽ trở nên bớt khó khăn và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng hơn. 
Đa số các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn học thêm Digital Marketing để tự kiểm soát và thực hiện chiến dịch Marketing cho công ty của mình. 
4, Freelancer 
Sau khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm các công việc Freelance để gia tăng thu nhập. Nhiều bạn trẻ đã chọn làm Freelance làm công việc chính bởi sự chủ động trong công việc và những trải nghiệm mới mẻ. 
Công việc Freelance đòi hỏi ngoài khả năng chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, bạn cần có một số tố chất sau:

Khả năng sắp xếp và quản lý công việc 
Khả năng chịu áp lực, deadline
Khả năng sáng tạo
Khả năng giao tiếp, thương lượng với khách hàng
Khả năng phát triển thương hiệu cá nhân

Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm Freelancer mà không bị ngập trong công việc và deadline.
LỜI KẾT
Nhu cầu công việc dành cho ngành Digital Marketing luôn rộng mở. Điều bạn cần quan tâm là trau dồi về tư duy, kỹ năng và kiến thức sao cho nhuần nhuyễn và đáp ứng được hiệu quả công việc. Từ đó bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà bạn cảm thấy phù hợp.

#Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu
[rule_2_plain] #Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu
[rule_2_plain] #Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu
[rule_3_plain]

#Digital #Marketing #làm #việc #ở #những #đâu

Digital Marketing là làm những công việc gì? Làm việc ở những đâu? Hãy cùng FPT Skillking tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!
I, Digital Marketing làm những công việc gì?

Mục lục

I, Digital Marketing làm những công việc gì?II, Digital Marketing làm việc ở những đâu?LỜI KẾT

So với Marketing truyền thống, sự xuất hiện của nền tảng Số mở ra những phần công việc mới của Digital Marketing bao gồm một số vị trí cụ thể sau:
Công việc ngành Digital Marketing rất phong phú
1, Content Marketing
Là công việc lên ý tưởng thực hiện các nội dung có mục đích Marketing trên Mạng xã hội và các nền tảng Số. Content Marketing giúp khách hàng hiểu về sản phẩm, tạo niềm tin và sự yêu mến của khách hàng đối với sản phẩm. 
Content Marketing đòi hỏi khả năng sáng tạo, tư duy logic và sự nhạy bén với thị trường. 
2, SEO 
Các gã khổng lồ về thông tin xuất hiện như Google, Cốc Cốc, Yahoo,… là thị trường màu mỡ của các doanh nghiệp. SEO là công việc giúp trang web được đứng top đầu trong trang kết quả tìm kiếm của Google. 
Ví dụ, khi bạn gõ từ khoá ‘mua đồng hồ đẹp’ trên Google, các kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Những trang web đầu tiên ở vị trí bạn dễ thấy nhất chính là tác dụng của SEO.
3, Quảng cáo 
Các bạn trẻ hay biết tới ‘Quảng cáo Facebook’ hay ‘chạy ads Facebook’ nhưng chưa hiểu bản chất đó là gì. Facebook là nền tảng Mạng xã hội số đầu tiên cho phép người dùng chạy quảng cáo bán sản phẩm của mình tới những khách hàng là những người dùng Facebook. 
Facebook cung cấp một trình duyệt quảng cáo riêng giúp bất kỳ ai cũng có thể quảng cáo sản phẩm của mình. Hiện nay, Quảng cáo Facebook đang là kênh tìm kiếm khách hàng chính của nhiều doanh nghiệp. 
4, Thương mại điện tử 
Thói quen mua sắm Online của chúng ta được hình thành qua nhiều năm và là cơ sở để thương mại điện tử phát triển. Đây được ví như ‘chợ thời công nghệ Số’ khi chỉ bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn chỉ với những cú chạm. 
Shopee, Lazada, Tiki là những cái tên quen thuộc trong làng thương mại điện tử Việt Nam. Đây là một trong những ngách được Digital Marketer yêu thích làm việc tại Việt Nam trong thời gian gần đây. 
Ngoài ra, ngành Digital Marketing còn có những vị trí vô cùng quan trọng khác như Graphic Design, Web Design,… và ở mỗi công ty/ doanh nghiệp các công việc Digital Marketing sẽ có tên gọi khác nhau.
II, Digital Marketing làm việc ở những đâu?
Từ những công việc trên, một người làm Digital Marketing có thể làm việc dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó phổ biến nhất là:
Digital Marketer có thể làm việc ở đâu?
1, Làm việc tại các Agency 
Agency là các công ty cung cấp dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp cho khách hàng ở bất kỳ ngành nghề nào. Bạn có thể làm việc tại Agency với vị trí mà bạn có thế mạnh nhất. 
Khi làm việc tại Agency, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều sản phẩm, nhiều nhãn hàng và từ đó tăng thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức của bản thân trong nhiều lĩnh vực. 
Agency là môi trường năng động, cởi mở và phù hợp với các bạn trẻ muốn trau dồi kỹ năng chuyên môn và khả năng giao tiếp. 
2, Làm việc cho Client 
Hiểu đơn giản, làm việc cho Client là bạn sẽ là nhân sự fulltime cho một công ty bất kỳ thuộc lĩnh vực bất kỳ. Công việc của bạn sẽ là tạo dựng và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing cho sản phẩm của nhãn hàng đó. 
Làm việc tại một doanh nghiệp duy nhất, bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào lĩnh vực mà mình yêu thích và phát triển sự nghiệp dựa trên nền tảng lĩnh vực đó. 
Ví dụ bạn yêu thích công nghệ và làm Digital Marketing cho một công ty Công nghệ, bạn sẽ có thiên hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ.
Tuy nhiên, Digital Marketer có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực và công ty khác nhau bởi bản chất công việc Digital Marketing không thay đổi dù bạn làm về lĩnh vực gì. 
3, Start-up
Đây được coi là mảng hấp dẫn đối với các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Khi có trong tay một sản phẩm mà chưa biết làm thế nào để bán sản phẩm đó, Digital Marketing là giải pháp. 
Có kiến thức và kỹ năng Digital Marketing, việc khởi nghiệp trong thời đại Số sẽ trở nên bớt khó khăn và dễ dàng tiếp cận tới khách hàng hơn. 
Đa số các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn học thêm Digital Marketing để tự kiểm soát và thực hiện chiến dịch Marketing cho công ty của mình. 
4, Freelancer 
Sau khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm các công việc Freelance để gia tăng thu nhập. Nhiều bạn trẻ đã chọn làm Freelance làm công việc chính bởi sự chủ động trong công việc và những trải nghiệm mới mẻ. 
Công việc Freelance đòi hỏi ngoài khả năng chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, bạn cần có một số tố chất sau:

Khả năng sắp xếp và quản lý công việc 
Khả năng chịu áp lực, deadline
Khả năng sáng tạo
Khả năng giao tiếp, thương lượng với khách hàng
Khả năng phát triển thương hiệu cá nhân

Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm Freelancer mà không bị ngập trong công việc và deadline.
LỜI KẾT
Nhu cầu công việc dành cho ngành Digital Marketing luôn rộng mở. Điều bạn cần quan tâm là trau dồi về tư duy, kỹ năng và kiến thức sao cho nhuần nhuyễn và đáp ứng được hiệu quả công việc. Từ đó bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà bạn cảm thấy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button