Digital Marketing

Digital Marketing Agency là gì? Tìm hiểu về Digital Marketing Agency

Digital marketing agency là một khái niệm xuất hiện tại Việt Nam cùng với sự phát triển của Digital Marketing. Nhiều công ty cần quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình trên nền tảng Internet. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình làm được những công việc này. Từ đó, các công ty Digital Marketing ra đời. Cho nên Đại lý tiếp thị kỹ thuật số gì? Tìm hiểu về nó ngay tại đây trong bài viết này.

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Nội dung

Digital Marketing Agency là gì?

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Đại lý tiếp thị kỹ thuật số

Digital Marketing agency là một khái niệm được kết hợp bởi hai khái niệm Tiếp thị kỹ thuật số và các cơ quan. Nó còn được gọi dưới một cái tên khác là công ty Tiếp thị kỹ thuật số. Danh từ này dùng để chỉ những doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing. Sự ra đời của các Digital Marketing agency là một điều tất yếu và cần thiết bởi không nhiều công ty có bộ phận Marketing chất lượng cho riêng mình. Họ cần có các đại lý Tiếp thị kỹ thuật số làm việc này cho họ. Việc thuê một Digital Marketing agency chất lượng sẽ giúp cải thiện kết quả kinh doanh một cách đáng kể, đồng thời cũng đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Ngày nay, trước nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, ngày càng có nhiều đại lý Digital Marketing được thành lập, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các Marketer. Một đại lý Tiếp thị kỹ thuật số sẽ đảm nhận 3 nhiệm vụ chính:

 1. Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới khách hàng.
 2. Tiếp thị truyền thống
 3. Tiếp thị kỹ thuật số

Các vị trí nhân sự trong một doanh nghiệp đại lý Tiếp thị kỹ thuật số

Các vị trí nhân sự trong một đại lý Tiếp thị kỹ thuật số luôn làm việc cùng nhau

Các vị trí nhân sự trong một đại lý Tiếp thị kỹ thuật số luôn làm việc cùng nhau

Vì Digital Marketing vẫn đang phát triển không ngừng, nên các công việc mà Digital Marketing agency phải giải quyết cũng tăng lên theo nhu cầu của doanh nghiệp, kéo theo yêu cầu về nhân sự cũng phải thay đổi theo thời gian. . Tuy nhiên, có những nhân sự gần như bắt buộc phải có trong Digital Marketing như:

 • Nội dung viết

Nội dung viết

Nội dung viết

Người viết nội dung là người thực hiện phần việc lên kế hoạch, lên ý tưởng và viết nội dung cho các bài viết phục vụ nhiều mục đích kinh doanh như quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm, tiếp cận người dùng,… Sản phẩm của người viết nội dung thường được đưa lên website nên phải đạt chuẩn SEO cho bài viết. Điều này giúp cho những nội dung đó dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, .. Vì các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những nội dung mới và hữu ích với người dùng, không bị trùng lặp với các nội dung khác. nội dung hiện có. Vì vậy một người viết nội dung phải đảm bảo rằng nội dung luôn mới, hữu ích và không sao chép.

 • Nhà thiết kế

Nhà thiết kế

Nhà thiết kế

Designer cũng là một nhà thiết kế đồ họa. Trong một bài viết mà chỉ có chữ viết thì sẽ vô cùng nhàm chán và kém hấp dẫn đối với người dùng. Vì vậy các nhà thiết kế sẽ là người tạo ra những nội dung hình ảnh hấp dẫn để người xem cảm thấy thích thú hơn. Họ cũng đảm nhận các công việc như thiết kế giao diện front end của website sao cho đẹp mắt và ấn tượng với người dùng. Designer luôn là người tạo ra những sản phẩm marketing đẹp mắt với người dùng. Người thiết kế phải là người có con mắt nghệ thuật sáng tạo mới có thể tạo ra những sản phẩm thực sự thu hút người dùng.

 • Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia hay còn được gọi là nhiếp ảnh gia. Nhiếp ảnh gia là người phụ trách chụp ảnh sản phẩm cho các chiến dịch sản phẩm mới. Đôi khi, người chụp có trách nhiệm phối hợp với nhà thiết kế để tạo ra những bức ảnh phục vụ mục đích thiết kế của nhà thiết kế hoặc chụp ảnh để minh họa cho nội dung của người viết nội dung. Cũng giống như một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia đòi hỏi một người nhạy bén với nghệ thuật để có thể chọn được những góc chụp đẹp nhất. Ngoài ra, họ còn phải nắm chắc và phối hợp nhuần nhuyễn các yếu tố về màu sắc, bố cục để thể hiện hết vẻ đẹp của sản phẩm được chụp.

 • Công cụ lập kế hoạch truyền thông xã hội

Công cụ lập kế hoạch truyền thông xã hội

Công cụ lập kế hoạch truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội planner là vị trí nhân sự chịu trách nhiệm phát triển các kế hoạch truyền thông trên nền tảng mạng xã hội, đồng thời nghiên cứu các chỉ số về khách hàng và doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội. Với sự phổ biến của mạng xã hội ngày nay, đặc biệt là facebook, vai trò của một nhà hoạch định truyền thông xã hội là thực sự cần thiết. Người viết nội dung, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia thường sẽ dựa vào nghiên cứu của các nhà hoạch định truyền thông xã hội để có thể sáng tạo và định hướng sản phẩm nội dung phù hợp với doanh nghiệp và khách hàng. Người lập kế hoạch truyền thông xã hội cần phải nhanh nhẹn và nắm bắt thị hiếu người dùng nhanh chóng để điều hướng nội dung xu hướng một cách phù hợp.

 • Điều hành tài khoản

  Điều hành tài khoản

  Điều hành tài khoản

Account Executive là vị trí chịu trách nhiệm kết nối các đại lý với khách hàng, nhận yêu cầu và thử nghiệm sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Vị trí này cũng chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng cũng như thiết lập các cuộc hẹn giữa khách hàng và đại lý.

Ngoài những vị trí trên còn có nhiều vị trí khác có thể kể đến như nhân sự SEO, Đạo diễn phim, nhân viên quảng cáo, Booking truyền thông… Nhiều công việc vẫn đang xuất hiện hàng ngày để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những vị trí trên có thể coi là những vị trí cốt lõi không thể thiếu của Digital Marketing agency.

Trên đây là khái niệm về Digital Marketing agency và những vị trí nhân sự không thể thiếu. Nếu bạn đang muốn trở thành dân Digital Marketing để trở thành nhân viên Digital Marketing trong tương lai hay thậm chí thành lập Digital Marketing cho riêng mình thì nên tham khảo ngay khóa học Digital Marketing Full-stack của marketingonline Skillking. tại trang web https://skillking.fpt.edu.vn/. Với những kiến ​​thức chuyên sâu về Digital Marketing chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích để bạn bước vào con đường trở thành một Digital Marketing thực thụ.

Marketing online


Thông tin thêm

Digital Marketing Agency là gì? Tìm hiểu về Digital Marketing Agency

#Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency
[rule_3_plain] #Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency

Digital marketing agency là một khái niệm xuất hiện ở Việt nam cùng với sự phải triển của Digital Marketing. Rất nhiều công ty cần quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình lên nền tảng Internet. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự làm được những công việc này. Từ đó các Digital Marketing agency ra đời. Vậy Digital Marketing agency là gì? Hãy tìm hiểu về nó ngay tại bài viết này nhé.
Digital marketing agency là gì?
Digital Marketing Agency là gì?
Digital Marketing Agency
Digital Marketing agency là khái niệm được ghép bởi hai khái niệm Digital Marketing và agency. Nó cũng được gọi dưới cái tên khác là Digital Marketing company. Danh từ này dùng để chỉ những doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Digital Marketing. Sự ra đời của các Digital Marketing agency là một điều tất yếu và cần thiết bởi không có nhiều công ty có cho mình một phòng ban marketing riêng đủ chất lượng. Họ cần phải có những Digital Marketing agency thay họ làm việc này. Việc thuê một Digital Marketing agency chất lượng sẽ giúp cải thiện kết quả kinh doanh một cách rõ rệt, đồng thời cũng đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu. Ngày nay, dưới nhu cầu của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên nhiều hơn, khiến ngày càng nhiều các Digital Marketing agency được thành lập, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các marketer. Một Digital Marketing agency sẽ đảm nhận 3 nhiệm vụ chính là:

Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.
Marketing truyền thống
Digital Marketing

Những vị trí nhân sự trong một doanh nghiệp Digital Marketing agency
Những vị trí nhân sự trong một Digital Marketing agency luôn làm việc gắn kết với nhau
Vì Digital Marketing vẫn còn đang phát triển không ngừng nghỉ, vậy nên những công việc mà Digital Marketing agency phải giải quyết cũng tăng lên theo nhu cầu của các doanh nghiệp, dẫn đến những yêu cầu về nhân sự cũng phải thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có những nhân sự gần như là phải có trong một Digital Marketing như:

Content writer

Content Writer
Content writer là người làm phần việc lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng và viết nội dung cho những bài viết cho nhiều mục đích của doanh nghiệp như quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm, tiếp cận người dùng,… Những sản phẩm của content writer thương được đăng lên website, vậy nên nó phải đáp ứng được tiêu chí chuẩn SEO cho bài viết. Việc này giúp những nội dung đó dễ dàng có thể tìm thấy trên máy tìm kiếm như Google, Cốc cốc,.. Do những máy tìm kiếm sẽ ưu tiên cho những nội dung mới mẻ và hữu ích với người dùng, không trùng lặp với những nội dung đã có. Vậy nên một content writer phải đảm bảo nội dung luôn đổi mới, bổ ích và không sao chép.

Designer

Designer
Designer hay còn là người thiết kế đồ họa. Trong một bài viết mà chỉ có mỗi chữ viết thôi thì sẽ vô cùng nhàm chán và không hấp dẫn với người dùng. Vậy nên những designer sẽ là người tạo ra các nội dung hình ảnh thú vị để người xem cảm thấy hứng thú hơn. Họ cũng đảm nhận các công việc như thiết kế giao diện front end của website sao cho đẹp mắt và ấn tượng với người dùng. Designer luôn là người tạo nên các sản phẩm tiếp thị đẹp mắt với người dùng. Người là designer phải là một người có con mắt nghệ thuật sáng tạo để có thể tạo ra được những sản phẩm thực sự thu hút người dùng.

Photographer

Photographer
Photographer hay còn gọi tên thân thuộc hơn là nhiếp ảnh gia. Photographer là người đảm nhận các công việc chụp ảnh sản phẩm cho các chiến dịch sản phẩm mới. Đôi khi, photographer có nhiệm vụ phối hợp với designer để tạo ra các bức hình phục vụ cho mục đích thiết kế của designer hoặc là chụp những bức hình minh họa cho nội dung của content writer. Cũng giống như designer, photographer đòi hỏi phải là một người nhạy cảm với nghệ thuật để có thể lựa chọn được những góc chụp đẹp nhất. Ngoài ra, họ cũng phải nắm chắc và phối hợp tốt những yếu tố về màu sắc, bố cục để thể hiện được hết vẻ đẹp của sản phẩm được chụp

Social Media Planner

Social Media Planner
Social media planner là vị trí nhân sự có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời nghiên cứu các chỉ số về khách hàng, doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội. Với sự phổ biến của các mạng xã hội hiện nay đặc biệt là facebook thì vai trò của một social media planner thực sự là rất cần thiết. Content writer, designer, photographer thường sẽ dựa vào các nghiên cứu của social media planner để có thể sáng tạo và định hướng sản phẩm nội dung phù hợp với doanh nghiệp và khách hàng. Người làm social media planner cần phải có một sự nhanh nhạy và nắm bắt được thị hiếu người dùng một cách nhanh chóng để điều hướng nội dung bắt trend một cách phù hợp.

Account Executive
Account Executive

Account Executive là vị trí đảm nhận nhiệm vụ kết nối agency với các khách hàng, nhận yêu cầu và kiểm tra các sản phẩm trước khi gia đến với khách hàng. Vị trí này cũng đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc khách hàng cũng như thiết lập của hẹn giữa khách hàng với agency.
Ngoài các vị trí kể trên thì còn có rất nhiều vị trí khác có thể kể đến như nhân sự SEO, Film Director, nhân sự chạy quảng cáo, Media Booking… Các công việc vẫn đang xuất hiện thêm từng ngày nhằm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Tuy vậy, những vị trí nhân sự trên có thể coi là những vị trí nòng cốt không thể thiếu của Digital Marketing agency.
Trên đây là khái niệm về Digital Marketing agency và những vị trí nhân sự không thể thiếu. Nếu bạn đang muốn trở thành một người làm Digital Marketing để trở thành một nhân sự Digital Marketing trong tương lai hay thậm trí là thành lập một Digital Marketing agency của riêng mình thì hay tham khảo ngay khóa học Digital Marketing Full-stack của marketingonline Skillking tại website https://skillking.fpt.edu.vn/. Với những kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing chắc chắn sẽ là hành trang hữu ích để cho bạn tiến vào con đường trở thành một Digital Marketing thực thụ.

#Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency
[rule_2_plain] #Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency
[rule_2_plain] #Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency
[rule_3_plain]

#Digital #Marketing #Agency #là #gì #Tìm #hiểu #về #Digital #Marketing #Agency

Digital marketing agency là một khái niệm xuất hiện ở Việt nam cùng với sự phải triển của Digital Marketing. Rất nhiều công ty cần quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình lên nền tảng Internet. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự làm được những công việc này. Từ đó các Digital Marketing agency ra đời. Vậy Digital Marketing agency là gì? Hãy tìm hiểu về nó ngay tại bài viết này nhé.
Digital marketing agency là gì?
Digital Marketing Agency là gì?
Digital Marketing Agency
Digital Marketing agency là khái niệm được ghép bởi hai khái niệm Digital Marketing và agency. Nó cũng được gọi dưới cái tên khác là Digital Marketing company. Danh từ này dùng để chỉ những doanh nghiệp, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ Digital Marketing. Sự ra đời của các Digital Marketing agency là một điều tất yếu và cần thiết bởi không có nhiều công ty có cho mình một phòng ban marketing riêng đủ chất lượng. Họ cần phải có những Digital Marketing agency thay họ làm việc này. Việc thuê một Digital Marketing agency chất lượng sẽ giúp cải thiện kết quả kinh doanh một cách rõ rệt, đồng thời cũng đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu. Ngày nay, dưới nhu cầu của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng lên nhiều hơn, khiến ngày càng nhiều các Digital Marketing agency được thành lập, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các marketer. Một Digital Marketing agency sẽ đảm nhận 3 nhiệm vụ chính là:

Quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.
Marketing truyền thống
Digital Marketing

Những vị trí nhân sự trong một doanh nghiệp Digital Marketing agency
Những vị trí nhân sự trong một Digital Marketing agency luôn làm việc gắn kết với nhau
Vì Digital Marketing vẫn còn đang phát triển không ngừng nghỉ, vậy nên những công việc mà Digital Marketing agency phải giải quyết cũng tăng lên theo nhu cầu của các doanh nghiệp, dẫn đến những yêu cầu về nhân sự cũng phải thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có những nhân sự gần như là phải có trong một Digital Marketing như:

Content writer

Content Writer
Content writer là người làm phần việc lên kế hoạch, xây dựng ý tưởng và viết nội dung cho những bài viết cho nhiều mục đích của doanh nghiệp như quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm, tiếp cận người dùng,… Những sản phẩm của content writer thương được đăng lên website, vậy nên nó phải đáp ứng được tiêu chí chuẩn SEO cho bài viết. Việc này giúp những nội dung đó dễ dàng có thể tìm thấy trên máy tìm kiếm như Google, Cốc cốc,.. Do những máy tìm kiếm sẽ ưu tiên cho những nội dung mới mẻ và hữu ích với người dùng, không trùng lặp với những nội dung đã có. Vậy nên một content writer phải đảm bảo nội dung luôn đổi mới, bổ ích và không sao chép.

Designer

Designer
Designer hay còn là người thiết kế đồ họa. Trong một bài viết mà chỉ có mỗi chữ viết thôi thì sẽ vô cùng nhàm chán và không hấp dẫn với người dùng. Vậy nên những designer sẽ là người tạo ra các nội dung hình ảnh thú vị để người xem cảm thấy hứng thú hơn. Họ cũng đảm nhận các công việc như thiết kế giao diện front end của website sao cho đẹp mắt và ấn tượng với người dùng. Designer luôn là người tạo nên các sản phẩm tiếp thị đẹp mắt với người dùng. Người là designer phải là một người có con mắt nghệ thuật sáng tạo để có thể tạo ra được những sản phẩm thực sự thu hút người dùng.

Photographer

Photographer
Photographer hay còn gọi tên thân thuộc hơn là nhiếp ảnh gia. Photographer là người đảm nhận các công việc chụp ảnh sản phẩm cho các chiến dịch sản phẩm mới. Đôi khi, photographer có nhiệm vụ phối hợp với designer để tạo ra các bức hình phục vụ cho mục đích thiết kế của designer hoặc là chụp những bức hình minh họa cho nội dung của content writer. Cũng giống như designer, photographer đòi hỏi phải là một người nhạy cảm với nghệ thuật để có thể lựa chọn được những góc chụp đẹp nhất. Ngoài ra, họ cũng phải nắm chắc và phối hợp tốt những yếu tố về màu sắc, bố cục để thể hiện được hết vẻ đẹp của sản phẩm được chụp

Social Media Planner

Social Media Planner
Social media planner là vị trí nhân sự có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời nghiên cứu các chỉ số về khách hàng, doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội. Với sự phổ biến của các mạng xã hội hiện nay đặc biệt là facebook thì vai trò của một social media planner thực sự là rất cần thiết. Content writer, designer, photographer thường sẽ dựa vào các nghiên cứu của social media planner để có thể sáng tạo và định hướng sản phẩm nội dung phù hợp với doanh nghiệp và khách hàng. Người làm social media planner cần phải có một sự nhanh nhạy và nắm bắt được thị hiếu người dùng một cách nhanh chóng để điều hướng nội dung bắt trend một cách phù hợp.

Account Executive
Account Executive

Account Executive là vị trí đảm nhận nhiệm vụ kết nối agency với các khách hàng, nhận yêu cầu và kiểm tra các sản phẩm trước khi gia đến với khách hàng. Vị trí này cũng đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc khách hàng cũng như thiết lập của hẹn giữa khách hàng với agency.
Ngoài các vị trí kể trên thì còn có rất nhiều vị trí khác có thể kể đến như nhân sự SEO, Film Director, nhân sự chạy quảng cáo, Media Booking… Các công việc vẫn đang xuất hiện thêm từng ngày nhằm đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Tuy vậy, những vị trí nhân sự trên có thể coi là những vị trí nòng cốt không thể thiếu của Digital Marketing agency.
Trên đây là khái niệm về Digital Marketing agency và những vị trí nhân sự không thể thiếu. Nếu bạn đang muốn trở thành một người làm Digital Marketing để trở thành một nhân sự Digital Marketing trong tương lai hay thậm trí là thành lập một Digital Marketing agency của riêng mình thì hay tham khảo ngay khóa học Digital Marketing Full-stack của marketingonline Skillking tại website https://skillking.fpt.edu.vn/. Với những kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing chắc chắn sẽ là hành trang hữu ích để cho bạn tiến vào con đường trở thành một Digital Marketing thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button