Digital Marketing

Customer Insight và các bước xây dựng Customer Insight

Thông tin chi tiết về khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch marketing. Vậy Customer Insight là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về khách hàng và các bước xây dựng Thông tin chi tiết về khách hàng

Thông tin chi tiết về khách hàng là gì?

Thông tin chi tiết về khách hàng là sự phân tích, tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn, mong muốn, hành vi, thói quen,… của khách hàng thông qua các Insights có sẵn. Tuy nhiên, Customer Insight không phải là thứ dễ dàng nắm bắt và kiểm soát. Để có thể hiểu được Customer Insight, người làm marketing cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng và toàn diện để có được những thông tin chính xác và giá trị về khách hàng.

Thông tin chi tiết về khách hàng là gì?

Ưu điểm & Nhược điểm của Customer Insight

Là một yếu tố quan trọng trong Marketing, Customer Insight vẫn tồn tại những ưu và nhược điểm song song như sau:

 • Thuận lợi: Với bản chất thấu hiểu những mong muốn và nhu cầu ẩn sâu bên trong mỗi khách hàng, khi đã nắm bắt được Customer Insight tức là bạn đã nắm được chìa khóa của chiến dịch Marketing. Theo đó, khi đã nắm bắt được Customer Insight, bạn sẽ vạch ra những hướng đi chính xác, phát triển thế mạnh của sản phẩm và cải thiện những thiếu sót để phù hợp hơn với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, dễ dàng thực hiện các hành động thiết thực và thúc đẩy doanh số bán hàng.
 • Khuyết điểm: Nhược điểm của Customer Insight cũng bắt nguồn từ tính chất khó nắm bắt của nó. Chính vì khó nắm bắt nên nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ nắm bắt nhầm Customer Insight khách hàng. Và một khi nắm bắt không đúng sẽ dẫn đến việc đưa ra các chiến lược sai lầm, phản cảm, gây thiệt hại về kinh tế và tài sản.

Ưu điểm và nhược điểm của Customer Insight

???? Xem thêm: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Các tính năng của Customer Insight

Customer Insight là một yếu tố đặc trưng của Marketing, Customer Insight có những đặc điểm rất riêng như:

 • Không phải là một sự thật hiển nhiên: Bạn không cần phải có Customer Insight trong tay mà bạn có thể dễ dàng thực hiện hành động thực tế vì nó liên tục thay đổi.
 • Đừng chỉ dựa vào một kiểu dữ liệu: Không phải dựa trên dữ liệu thực tế mà bạn có thể có được Customer Insight vì dữ liệu chỉ là điều kiện cần. Để khai thác tốt Customer Insight, bạn vẫn cần nghiên cứu kỹ về Data để đạt hiệu quả tốt nhất trong các chiến dịch Marketing.
 • Dựa trên đó, Insight có thể thực hiện các hành động thiết thực: Sau khi hiểu rõ nhu cầu, mong muốn, mong muốn của khách hàng,… bạn có thể phần nào phán đoán được những hành động mà họ có thể thực hiện trong tương lai. Từ đó có thể dễ dàng có những hành động phù hợp để tiếp cận họ.
 • Khả năng thuyết phục khách hàng thay đổi hành vi của họ: Một khi hành động của khách hàng có thể dự đoán được, sẽ không quá khó để thuyết phục họ thay đổi hành động của mình. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi sự mềm mại và khéo léo để tránh gây phản cảm, khó chịu cho khách hàng.
 • Thay đổi hành vi phải có lợi cho cả hai bên: thương hiệu và khách hàng. Điều này không quá khó để nhận thấy, các doanh nghiệp luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu và tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Các tính năng của Customer Insight

???? Xem thêm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều cần biết về Tiếp thị kỹ thuật số

Làm thế nào để xây dựng Customer Insight?

Để xây dựng Thông tin chi tiết về khách hàng Bạn cần thực hiện tất cả các bước dưới đây:

 • Xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp: Các chuyên gia luôn có những định hướng và triển khai đúng đắn để hiểu rõ về Customer Insight.
 • Trả lời 6 câu hỏi chiến lược để xây dựng Thông tin chi tiết về khách hàng: Ai? Gì? Khi nào? Ở đâu? Tại sao ở đó? Tại sao không? Trả lời được 6 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đã tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp cận và tìm hiểu Insight khách hàng.
 • Xây dựng bản đồ hành trình của khách hàng: Điều này sẽ giúp bạn biết được những băn khoăn của khách hàng, tại sao họ lại do dự khi đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn và có những phương án để khiến họ thay đổi quyết định của mình.
 • Thực hiện các cuộc khảo sát để tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng: Các cuộc khảo sát giúp kết quả chính xác hơn là chỉ dựa trên những phán đoán vô căn cứ.
 • Chọn nền tảng Customer Insight thích hợp: Một chiến dịch Marketing thành công phụ thuộc rất nhiều vào Customer Insight. Do đó, bạn cần lựa chọn nền tảng phù hợp để có thể đưa ra các chiến lược với tỷ lệ thành công cao.
  Làm thế nào để xây dựng Customer Insight?

  Làm thế nào để xây dựng Customer Insight?

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Thông tin chi tiết về khách hàng một cách chính xác và hiệu quả

Để nắm bắt kinh nghiệm của nghiên cứu Customer Insight, một lần nữa chúng tôi sẽ quay trở lại bản chất. Customer Insight là sự phân tích những mong muốn, mong muốn, tâm lý… ẩn sâu bên trong khách hàng của doanh nghiệp. Theo đó, để nghiên cứu Customer Insight hiệu quả, bạn cần chú ý:

 • Sử dụng các cuộc phỏng vấn đồng cảm: Đừng bao giờ đặt câu hỏi cho khách hàng với mục đích tìm hiểu sâu sắc, hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với sự đồng cảm để có thể hiểu được những mong muốn sâu sắc nhất của khách hàng.
 • Quan sát người dùng trong cuộc sống hàng ngày: Khả năng quan sát có thể giúp bạn nhìn thấy những quan điểm khó có thể nhìn thấy qua dữ liệu.
 • Xem xét cách người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn: Xem xét kỹ các hành động của khách hàng để dự đoán chuỗi hành động tiếp theo hoặc những thay đổi có thể xảy ra trong hành động của họ.
 • Tham dự một sự kiện hoặc triển lãm thương mại: Các sự kiện và triển lãm thương mại sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận khách hàng và những thông tin chi tiết của họ.
 • Đánh giá đối thủ cạnh tranh: Đánh giá các đối thủ trong cùng lĩnh vực sẽ giúp bạn xác định được điểm mạnh của mình để phát huy và hạn chế cần loại bỏ.

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Thông tin chi tiết về khách hàng một cách chính xác và hiệu quả

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Thông tin chi tiết về khách hàng một cách chính xác và hiệu quả

???? Có thể bạn quan tâm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì? Tại sao nên sử dụng?

Một số ứng dụng phổ biến của Insight

Insight đóng một vai trò rất quan trọng trong Marketing, đặc biệt là trong thời buổi bùng nổ công nghệ như hiện nay. Tuy nhiên, nó phải được khai thác đúng hướng thì mới có kết quả khả quan. Theo đó, nếu có định hướng đúng đắn, doanh nghiệp sẽ thu được những lợi ích to lớn như:

 • Đánh giá mức độ tác động: Từ những đánh giá rút ra từ Customer Insight, bạn sẽ đánh giá được chính xác mức độ ảnh hưởng để điều chỉnh cho phù hợp.
 • Tăng giá trị lâu dài: Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn.
 • Phân tích xu hướng: Phân tích xu hướng để đưa ra phương án phù hợp và có những thay đổi kịp thời để thích ứng.
 • Phân tích bán kèm / bán tăng: Tăng doanh số bán sản phẩm, bán những sản phẩm có giá trị cao và bán nhiều sản phẩm khó bán nếu để nguyên.

Một số ứng dụng phổ biến của Insight

Một số ứng dụng phổ biến của Insight

Hy vọng những thông tin chia sẻ về Thông tin chi tiết về khách hàng ở trên hữu ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc hay băn khoăn, thắc mắc đừng ngại để lại câu hỏi để được hỗ trợ kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cũng như các khóa học Digital Marketing tiêu chuẩn quốc tế.

Marketing online


Thông tin thêm

Customer Insight và các bước xây dựng Customer Insight

#Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight
[rule_3_plain] #Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight

Customer Insight là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy Customer Insight là gì mà lại có vai trò quan trọng như vậy, hãy khám phá cùng chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây.

Customer Insight và các bước xây dựng Customer Insight

Customer Insight là gì?

Mục lục

Customer Insight là gì?Ưu điểm & Nhược điểm của Customer InsightĐặc điểm của Customer InsightXây dựng Customer Insight như thế nào?Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quảMột số ứng dụng thường thấy của Insight

Customer Insight là những phân tích, tìm hiểu về những nhu cầu, mong muốn, khao khát, hành vi, thói quen,… của khách hàng thông qua các Insight có sẵn. Tuy vậy, Customer Insight lại không phải thứ dễ nắm bắt và kiểm soát. Để có thể hiểu được Customer Insight, người làm Marketing cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng và toàn diện để có được những thông tin chính xác và giá trị của khách hàng.

Customer Insight là gì?

Ưu điểm & Nhược điểm của Customer Insight
Là yếu tố quan trọng trong Marketing nhưng Customer Insight vẫn tồn tại cả những ưu và nhược điểm song song như sau:

Ưu điểm: Với bản chất là hiểu được những mong muốn, nhu cầu ẩn sâu bên trong mỗi khách hàng nên một khi nắm bắt được Customer Insight là bạn đã nắm bắt được chìa khóa cho chiến dịch Marketing. Theo đó, một khi nắm bắt được Customer Insight là bạn sẽ vạch ra những đường hướng chính xác, phát triển điểm mạnh sản phẩm và cải thiện các thiếu sót để phù hợp hơn với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, dễ dàng đưa ra các hành động thực tế và thúc đẩy doanh số bán hàng.
Nhược điểm: Nhược điểm của Customer Insight cũng xuất phát từ chính bản chất khó nắm bắt của nó. Chính vì khó nắm bắt nên nếu không tìm hiểu kỹ càng thì sẽ rất dễ nắm bắt sai Customer Insight khách hàng. Và một khi đã nắm bắt sai thì sẽ dẫn đến việc đưa ra các chiến lược sai lầm, phản cảm, gây thất thoát về kinh tế và tài sản.

Ưu điểm và Nhược điểm của Customer Insight

???????????? Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Đặc điểm của Customer Insight
Customer Insight là yếu tố đặc trưng của Marketing, Customer Insight  mang những đặc điểm rất riêng như:

Không phải là sự thật hiển nhiên: Không phải có trong tay Customer Insight là bạn có thể dễ dàng đưa ra những hành động thực tế bởi nó luôn thay đổi liên tục.
Không chỉ dựa trên một loại data: Không phải dựa trên các data thực tế là bạn có thể có được Customer Insight bởi data chỉ là điều kiện cần. Để khai thác tốt Customer Insight, bạn vẫn cần phải nghiên cứu kỹ càng Data để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong các chiến dịch Marketing.
Dựa trên Insight đó có thể đưa ra các hành động thực tế: Sau khi thấu hiểu được những nhu cầu, mong muốn, khao khát của khách hàng,… bạn có thể phần nào phán đoán được những hành động mà họ có thể động có thể thực hiện trong tương lai. Từ đó, có thể dễ dàng đưa ra được những hành động phù hợp để tiếp cận với họ.
Có khả năng thuyết phục được khách hàng thay đổi hành vi của họ: Một khi đã đoán trước được hành động của khách hàng thì sẽ không quá khó khăn trong việc thuyết phục họ thay đổi hành động của mình. Tuy vậy, việc làm này đòi hỏi sự mềm mỏng và khéo léo để tránh gây phản cảm và khó chịu với khách hàng.
Sự thay đổi hành vi phải mang lại lợi ích cho cả hai bên: thương hiệu và khách hàng. Đây là điều không quá khó để nhận thấy, doanh nghiệp thay đổi để phù hợp với nhu cầu và tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu.

Đặc điểm của Customer Insight
???????????? Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Xây dựng Customer Insight như thế nào?
Để xây dựng Customer Insight chuẩn bạn cần trải qua đầy đủ những bước dưới đây:

Xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp: Những người có chuyên môn luôn có hướng đi và cách thực hiện đúng đắn để hiểu về Customer Insight.
Trả lời 6 câu hỏi chiến lược xây dựng Customer Insight: Ai? Cái gì? Khi nào? Ở đâu? Tại sao có? Tại sao không? Trả lời được 6 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn tiếp cận gần hơn với mục tiêu tiếp cận và thấu hiểu Insight khách hàng.
Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng: Việc làm này sẽ giúp bạn biết được mối quan tâm của khách hàng, tại sao họ lại do dự chưa đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn và có những phương án để khiến họ thay đổi quyết định.
Tiến hành khảo sát tìm ra insight khách hàng: Các cuộc khảo sát giúp kết quả chính xác hơn so với việc chỉ thực hiện dựa trên các phán đoán không có căn cứ.
Chọn nền tảng Customer Insight thích hợp: Một chiến dịch Marketing thành công phụ thuộc rất nhiều vào Customer Insight. Do vậy, bạn cần lựa chọn nền tảng phù hợp để có thể đưa ra những chiến lược có tỉ lệ thành công cao.
Xây dựng Customer Insight như thế nào?

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quả
Để nắm được kinh nghiệm nghiên cứu Customer Insight, chúng ta sẽ lại một lần nữa quay trở lại với bản chất. Customer Insight là phân tích về những khao khát, mong muốn, tâm lý… ẩn sâu bên trong của khách hàng của doanh nghiệp. Theo đó, để nghiên cứu Customer Insight hiệu quả, bạn nên chú ý:

Sử dụng empathy interviews: Đừng bao giờ đặt những câu hỏi cho khách hàng với mục đích kiếm Insight, bạn hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với sự đồng cảm để có thể thấu hiểu những mong muốn sâu thẳm nhất bên trong khách hàng.
Quan sát người dùng trong đời sống thường ngày: Sự quan sát có thể giúp bạn thấu được những góc nhìn khó có thể thấy được qua data.
Xem xét cách người tiêu dùng mua sản phẩm bạn: Hãy xem xét thật kỹ hành động của khách hàng để phán đoán chuỗi hành động tiếp theo hoặc những thay đổi có thể xuất hiện trong hành động của họ.
Tham dự một sự kiện hoặc triển lãm thương mại: Sự kiện và triển lãm thương mại sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận với khách hàng và insight của họ.
Đánh giá đối thủ cạnh tranh: Đánh giá đối thủ cùng lĩnh vực sẽ giúp bạn nhận ra các điểm mạnh cần phát huy và những hạn chế cần loại bỏ của mình.

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quả
???????????? Có thể bạn quan tâm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì? Tại sao nên sử dụng?
Một số ứng dụng thường thấy của Insight
Insight có vai trò vô cùng quan trọng đối với Marketing, nhất là trong thời điểm bùng nổ công nghệ như hiện nay. Tuy vậy, phải khai thác đúng hướng thì mới có thể thu được những hiệu quả tích cực. Theo đó, nếu có hướng đi chính xác, doanh nghiệp sẽ thu được những lợi ích tuyệt vời như:

Đánh giá mức độ tác động: Từ những đánh giá rút ra được từ Insight khách hàng, bạn sẽ có thể đánh giá chính xác mức độ tác động để điều chỉnh cho phù hợp.
Tăng giá trị trọn đời: Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn.
Phân tích khuynh hướng: Phân tích khuynh hướng để vạch ra những kế hoạch phù hợp và có những thay đổi kịp thời để thích nghi.
Phân tích cross-sell / up-sell: Tăng doanh số sản phẩm, bán được sản phẩm có giá trị cao và bán được nhiều sản phẩm khó bán nếu để riêng lẻ.

Một số ứng dụng thường thấy của Insight
Hy vọng các thông tin chia sẻ về Customer Insight trên hữu ích với bạn. Nếu còn các câu hỏi hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được hỗ trợ kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại địa chỉ Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích cũng như các khóa học Digital Marketing chuẩn quốc tế.

#Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight
[rule_2_plain] #Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight
[rule_2_plain] #Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight
[rule_3_plain]

#Customer #Insight #và #các #bước #xây #dựng #Customer #Insight

Customer Insight là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch Marketing. Vậy Customer Insight là gì mà lại có vai trò quan trọng như vậy, hãy khám phá cùng chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây.

Customer Insight và các bước xây dựng Customer Insight

Customer Insight là gì?

Mục lục

Customer Insight là gì?Ưu điểm & Nhược điểm của Customer InsightĐặc điểm của Customer InsightXây dựng Customer Insight như thế nào?Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quảMột số ứng dụng thường thấy của Insight

Customer Insight là những phân tích, tìm hiểu về những nhu cầu, mong muốn, khao khát, hành vi, thói quen,… của khách hàng thông qua các Insight có sẵn. Tuy vậy, Customer Insight lại không phải thứ dễ nắm bắt và kiểm soát. Để có thể hiểu được Customer Insight, người làm Marketing cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng và toàn diện để có được những thông tin chính xác và giá trị của khách hàng.

Customer Insight là gì?

Ưu điểm & Nhược điểm của Customer Insight
Là yếu tố quan trọng trong Marketing nhưng Customer Insight vẫn tồn tại cả những ưu và nhược điểm song song như sau:

Ưu điểm: Với bản chất là hiểu được những mong muốn, nhu cầu ẩn sâu bên trong mỗi khách hàng nên một khi nắm bắt được Customer Insight là bạn đã nắm bắt được chìa khóa cho chiến dịch Marketing. Theo đó, một khi nắm bắt được Customer Insight là bạn sẽ vạch ra những đường hướng chính xác, phát triển điểm mạnh sản phẩm và cải thiện các thiếu sót để phù hợp hơn với khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, dễ dàng đưa ra các hành động thực tế và thúc đẩy doanh số bán hàng.
Nhược điểm: Nhược điểm của Customer Insight cũng xuất phát từ chính bản chất khó nắm bắt của nó. Chính vì khó nắm bắt nên nếu không tìm hiểu kỹ càng thì sẽ rất dễ nắm bắt sai Customer Insight khách hàng. Và một khi đã nắm bắt sai thì sẽ dẫn đến việc đưa ra các chiến lược sai lầm, phản cảm, gây thất thoát về kinh tế và tài sản.

Ưu điểm và Nhược điểm của Customer Insight

???????????? Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Đặc điểm của Customer Insight
Customer Insight là yếu tố đặc trưng của Marketing, Customer Insight  mang những đặc điểm rất riêng như:

Không phải là sự thật hiển nhiên: Không phải có trong tay Customer Insight là bạn có thể dễ dàng đưa ra những hành động thực tế bởi nó luôn thay đổi liên tục.
Không chỉ dựa trên một loại data: Không phải dựa trên các data thực tế là bạn có thể có được Customer Insight bởi data chỉ là điều kiện cần. Để khai thác tốt Customer Insight, bạn vẫn cần phải nghiên cứu kỹ càng Data để có thể đạt hiệu quả tốt nhất trong các chiến dịch Marketing.
Dựa trên Insight đó có thể đưa ra các hành động thực tế: Sau khi thấu hiểu được những nhu cầu, mong muốn, khao khát của khách hàng,… bạn có thể phần nào phán đoán được những hành động mà họ có thể động có thể thực hiện trong tương lai. Từ đó, có thể dễ dàng đưa ra được những hành động phù hợp để tiếp cận với họ.
Có khả năng thuyết phục được khách hàng thay đổi hành vi của họ: Một khi đã đoán trước được hành động của khách hàng thì sẽ không quá khó khăn trong việc thuyết phục họ thay đổi hành động của mình. Tuy vậy, việc làm này đòi hỏi sự mềm mỏng và khéo léo để tránh gây phản cảm và khó chịu với khách hàng.
Sự thay đổi hành vi phải mang lại lợi ích cho cả hai bên: thương hiệu và khách hàng. Đây là điều không quá khó để nhận thấy, doanh nghiệp thay đổi để phù hợp với nhu cầu và tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu.

Đặc điểm của Customer Insight
???????????? Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Xây dựng Customer Insight như thế nào?
Để xây dựng Customer Insight chuẩn bạn cần trải qua đầy đủ những bước dưới đây:

Xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp: Những người có chuyên môn luôn có hướng đi và cách thực hiện đúng đắn để hiểu về Customer Insight.
Trả lời 6 câu hỏi chiến lược xây dựng Customer Insight: Ai? Cái gì? Khi nào? Ở đâu? Tại sao có? Tại sao không? Trả lời được 6 câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn tiếp cận gần hơn với mục tiêu tiếp cận và thấu hiểu Insight khách hàng.
Xây dựng bản đồ hành trình khách hàng: Việc làm này sẽ giúp bạn biết được mối quan tâm của khách hàng, tại sao họ lại do dự chưa đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn và có những phương án để khiến họ thay đổi quyết định.
Tiến hành khảo sát tìm ra insight khách hàng: Các cuộc khảo sát giúp kết quả chính xác hơn so với việc chỉ thực hiện dựa trên các phán đoán không có căn cứ.
Chọn nền tảng Customer Insight thích hợp: Một chiến dịch Marketing thành công phụ thuộc rất nhiều vào Customer Insight. Do vậy, bạn cần lựa chọn nền tảng phù hợp để có thể đưa ra những chiến lược có tỉ lệ thành công cao.
Xây dựng Customer Insight như thế nào?

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quả
Để nắm được kinh nghiệm nghiên cứu Customer Insight, chúng ta sẽ lại một lần nữa quay trở lại với bản chất. Customer Insight là phân tích về những khao khát, mong muốn, tâm lý… ẩn sâu bên trong của khách hàng của doanh nghiệp. Theo đó, để nghiên cứu Customer Insight hiệu quả, bạn nên chú ý:

Sử dụng empathy interviews: Đừng bao giờ đặt những câu hỏi cho khách hàng với mục đích kiếm Insight, bạn hãy thực hiện các cuộc phỏng vấn với sự đồng cảm để có thể thấu hiểu những mong muốn sâu thẳm nhất bên trong khách hàng.
Quan sát người dùng trong đời sống thường ngày: Sự quan sát có thể giúp bạn thấu được những góc nhìn khó có thể thấy được qua data.
Xem xét cách người tiêu dùng mua sản phẩm bạn: Hãy xem xét thật kỹ hành động của khách hàng để phán đoán chuỗi hành động tiếp theo hoặc những thay đổi có thể xuất hiện trong hành động của họ.
Tham dự một sự kiện hoặc triển lãm thương mại: Sự kiện và triển lãm thương mại sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp cận với khách hàng và insight của họ.
Đánh giá đối thủ cạnh tranh: Đánh giá đối thủ cùng lĩnh vực sẽ giúp bạn nhận ra các điểm mạnh cần phát huy và những hạn chế cần loại bỏ của mình.

Kinh nghiệm giúp bạn nghiên cứu Customer Insight chính xác, hiệu quả
???????????? Có thể bạn quan tâm: Mô hình kinh doanh Canvas là gì? Tại sao nên sử dụng?
Một số ứng dụng thường thấy của Insight
Insight có vai trò vô cùng quan trọng đối với Marketing, nhất là trong thời điểm bùng nổ công nghệ như hiện nay. Tuy vậy, phải khai thác đúng hướng thì mới có thể thu được những hiệu quả tích cực. Theo đó, nếu có hướng đi chính xác, doanh nghiệp sẽ thu được những lợi ích tuyệt vời như:

Đánh giá mức độ tác động: Từ những đánh giá rút ra được từ Insight khách hàng, bạn sẽ có thể đánh giá chính xác mức độ tác động để điều chỉnh cho phù hợp.
Tăng giá trị trọn đời: Giúp giữ chân khách hàng lâu hơn.
Phân tích khuynh hướng: Phân tích khuynh hướng để vạch ra những kế hoạch phù hợp và có những thay đổi kịp thời để thích nghi.
Phân tích cross-sell / up-sell: Tăng doanh số sản phẩm, bán được sản phẩm có giá trị cao và bán được nhiều sản phẩm khó bán nếu để riêng lẻ.

Một số ứng dụng thường thấy của Insight
Hy vọng các thông tin chia sẻ về Customer Insight trên hữu ích với bạn. Nếu còn các câu hỏi hay thắc mắc, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được hỗ trợ kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại địa chỉ Website marketingonline Skillking để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích cũng như các khóa học Digital Marketing chuẩn quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button