Digital Marketing

Cách tạo Shop bán hàng trên Facebook. Hướng dẫn lập cụ thể từ A-Z

Facebook hiện là trang mạng xã hội được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, đây chắc chắn là một thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng để các doanh nghiệp phát triển. Đã có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang tận dụng tốt các nguồn lực trên nền tảng Facebook để ngày càng phát triển hơn, thậm chí có những cú lội ngược dòng xuất sắc nhờ thực hiện các chiến lược kinh doanh tốt trên nền tảng Facebook. . Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tạo Cửa hàng trên Facebook cho doanh nghiệp hay không? Chắc chắn bạn đã từng suy nghĩ và thắc mắc về vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo gian hàng trên Facebook

Giao diện cửa hàng bán hàng trên Fanpage

Giới thiệu về Facebook Shop – Facebook Shop là gì?

“Shop” là một tính năng nổi bật của Fanpage mà Facebook đã mang đến cho người dùng cách đây khá lâu. Nhằm giúp các tín đồ có thể tham khảo thông tin sản phẩm đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khoảng cuối năm 2016, các thuộc tính ẩn trong phần cài đặt không hiển thị như trước. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng Fanpage mới tạo hiện nay chưa biết đến tính năng này.

Với Store, bạn có thể dễ dàng tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số mà bạn muốn trên nhóm ứng dụng của chúng tôi. Cửa hàng của bạn là nơi truyền cảm hứng cho khách hàng và giúp họ tìm được sản phẩm phù hợp. Cửa hàng được thiết lập đơn giản, sử dụng liền mạch, tải nhanh hơn so với trang web dành cho thiết bị di động và có quy mô toàn cầu.

Giới thiệu về Cửa hàng trên Facebook.  Facebook Shop là gì?

Đây là giao diện của shop trên Facebook

Facebook Shops là công cụ miễn phí giúp quản trị viên tạo cửa hàng trực tuyến. Cửa hàng này được tối ưu hóa cho thiết bị di động dựa trên Facebook hoặc Instagram để làm nổi bật sản phẩm, gian hàng.

???? Xem thêm: Khóa học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking

Tại sao bạn cần tạo cửa hàng Facebook?

Có 2 lý do bạn nên sử dụng Cửa hàng trên Facebook

  • Thứ nhất, việc tạo gian hàng trên Facebook thực sự rất đơn giản và dễ dàng.
  • Thứ hai, vì sở hữu gian hàng trên Facebook sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quảng bá và đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh thì Facebook chính là nơi giúp bạn quảng bá, tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu của mình. Điều này giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm. một cách dễ dàng và sản phẩm, thương hiệu của bạn cũng trở nên phổ biến và quen thuộc với khách hàng.

Facebook Shop là một nền tảng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, tất cả người dùng nền tảng Facebook không cần phải trả bất kỳ khoản tiền nào trong quá trình sử dụng Facebook shop. Để bắt đầu bán hàng trên nhiều kênh mà không tốn nhiều chi phí và công sức, Facebook Shop chắc chắn là mảnh đất màu mỡ mà bạn không nên bỏ qua.

???? Xem thêm: Quảng cáo động là gì? Cách sử dụng Quảng cáo động Facebook

Cách tạo shop trên Fanpage Facebook đơn giản

Các bước tạo shop bán hàng trên Fanpage

Quá trình tạo gian hàng trên Facebook khá đơn giản, dưới đây marketingonline sẽ hướng dẫn các bạn các bước

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở mục “Cài đặt”, bấm vào mục “Chỉnh sửa trang”

Cách tạo gian hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

Chọn trang chỉnh sửa

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang, nhấp vào “Thêm tab”

Cách tạo shop trên Fanpage Facebook đơn giản

Các tab khác

Bước 3: Nhấp vào “Thêm tab” để thêm tab “Mua sắm” cho trang Facebook

Thêm tab “Mua sắm” cho trang Facebook

Cách tạo gian hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

Thêm tab cửa hàng

???? Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước 1,2,3, bạn quay lại giao diện chính của Fanpage và bắt đầu thực hiện các bước thiết lập tạo gian hàng Facebook như sau:

  • Vui lòng đọc kỹ các điều khoản và chính sách này mà Facebook cung cấp, vì những điều khoản và chính sách này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và trách nhiệm mà bạn cần lưu ý khi thiết lập và sử dụng Facebook Shop.
  • Sau khi kiểm tra thỏa thuận, nếu bạn đồng ý tiếp tục sử dụng tính năng Facebook Shop thì bạn bấm “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách của người bán” rồi bấm “Tiếp tục”.
  • Chọn phương thức thanh toán là Mua tin nhắn hoặc Thanh toán trên trang web khác, sau đó nhấp vào “Tiếp tục”.

Cách tạo gian hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

Chọn một Phương thức thanh toán

  • Tin nhắn mua
  • Thanh toán trên một trang web khác
  • Bạn phải cập nhật mô tả Cửa hàng trên Facebook Fanpage của mình, bao gồm thông tin doanh nghiệp và sản phẩm mà bạn đang cung cấp cho khách hàng.

Cách tạo gian hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

Thiết lập đoạn giới thiệu cho cửa hàng của bạn trên Facebook

Miêu tả về Cửa hàng trên Facebook Tệp của bạn sẽ được phép dài tối đa 200 ký tự. Vì vậy, bạn cần thiết lập một mô tả ngắn gọn, súc tích, có chứa từ khóa để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trong quá trình tìm kiếm.

Bước 5: Tất cả các công đoạn cũng đã hoàn tất, bây giờ bạn chỉ cần chọn “Thêm sản phẩm” rồi cập nhật hàng hóa của bạn.

Tận dụng lợi thế Cửa hàng trên Facebook của bạn như một công cụ tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận. Tham gia mạng lưới các trang kinh doanh và sở hữu một cửa hàng trên Facebook. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì cần tư vấn thêm. Liên hệ với chúng tôi qua trang web của chúng tôi marketingonline Skillking để có phản hồi sớm nhất.

Marketing online


Thông tin thêm

Cách tạo Shop bán hàng trên Facebook. Hướng dẫn lập cụ thể từ A-Z

#Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ
[rule_3_plain] #Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ

Facebook hiện tại là trang mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất trên toàn cầu. Bởi vậy đây chắc chắn là một thị trường hấp dẫn, tràn đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp phát triển. Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng tốt được nguồn tài nguyên trên nền tảng Facebook để trở nên phát triển hơn thậm chí là có những cú lội ngược dòng xuất sắc nhờ thực hiện chiến lược kinh doanh tốt trên nền tảng Facebook. Vậy bạn đã bao giờ suy nghĩ tới việc tạo cửa hàng trên Facebook để kinh doanh hay chưa? Chắc chắn là bạn đã từng suy nghĩ và có những thắc mắc về vấn đề này. Bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để  tạo cửa hàng trên Facebook
Giao diện các shop bán hàng trên Fanpage
Giới thiệu về Cửa hàng trên Facebook – Facebook Shop là gì?

Mục lục

Giới thiệu về Cửa hàng trên Facebook – Facebook Shop là gì?Vì sao bạn cần tạo cửa hàng trên Facebook?Cách tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

“Cửa Hàng” là một tính năng nổi bật của Fanpage mà Facebook đã mang tới cho người dùng từ rất lâu trước đây. Nhằm giúp cho người theo dõi có thể tham khảo thông tin sản phẩm đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khoảng vào cuối năm 2016 thì tính nằm ẩn trong phần cài đặt không hiển thị ra ngoài như trước đây. Bởi vậy, mà nhiều người sử dụng Fanpage mới tạo hiện nay không biết đến tính năng này. 
Với Cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tạo mặt tiền cửa hàng số theo ý muốn trên nhóm ứng dụng của chúng tôi. Cửa hàng là nơi để bạn truyền cảm hứng cho khách hàng và hỗ trợ họ tìm được sản phẩm ưng ý. Cửa hàng đơn giản trong khâu thiết lập, liền mạch khi sử dụng, tốc độ tải nhanh hơn so với trang web di động và có quy mô toàn cầu.
Đây là giao diện của cửa hàng trên Facebook
Facebook Shops là công cụ miễn phí hỗ trợ nhà quản trị tạo cửa hàng trực tuyến. Cửa hàng này được tối ưu hóa cho thiết bị di động dựa trên Facebook hoặc Instagram để làm nổi bật các sản phẩm, gian hàng.
???????????? Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Vì sao bạn cần tạo cửa hàng trên Facebook?
Có 2 lý do bạn nên sử dụng cửa hàng trên Facebook

Thứ nhất, các tạo một cửa hàng trên Facebook thực sự vô cùng đơn giản và dễ dàng.
Thứ hai, là vì sở hữu một cửa hàng trên Facebook sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quảng bá và mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng. 

Dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh, Facebook chính là nơi giúp bạn quảng bá và tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm tới các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.Việc này giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng và sản phẩm hay thương hiệu của bạn cũng trở nên phổ biến và thân thuộc với khách hàng.
Facebook Shop là một nền tảng hoàn toàn FREE, tất cả các đối tượng sử dụng nền tảng Facebook đều không cần thanh toán bất kỳ khoản tiền nào nào trong quá trình sử dụng Facebook shop. Để bắt đầu việc bán hàng trên nhiều kênh mà không tốn nhiều chi phí và công sức thì Facebook Shop chắc chắn là một miếng đất màu mỡ mà bạn không nên bỏ qua.
???????????? Xem thêm: Dynamic Ads là gì ? Cách sử dụng Dynamic Ads Facebook
Cách tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook đơn giản
Các bước tạo shop bán hàng trên Fanpage
Quá trình tạo một cửa hàng trên Facebook khá đơn giản, dưới đây marketingonline sẽ hướng dẫn bạn là theo các bước 
Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần “Cài đặt”, hãy nhấn chọn mục “Chỉnh sửa trang”
Chọn chỉnh sửa trang
Bước 2: Kéo xuống cuối trang, nhấp chọn  “Thêm tab“
Thêm tab
Bước 3: Nhấn vào “Thêm tab” ứng với thêm tab “Cửa hàng” cho trang Facebook
Thêm tab “Cửa hàng” cho trang Facebook
Thêm tab cửa hàng
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Bước 4: Hoàn thành xong các bước 1,2,3, bạn hãy quay lại giao diện chính của Fanpage và bắt đầu thực hiện các bước thiết lập để tạo cửa hàng trên Facebook như sau:

Hãy đọc thật kỹ các điều khoản và chính sách này mà Facebook cung cấp vì những khoản này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền lợi và trách nghiệm mà bạn cần phải lưu ý khi thành lập và sử dụng Facebook Shop.
Sau khi kiểm tra xong thỏa thuận nếu bạn đồng ý tiếp tục sử dụng tính năng Facebook Shop thì bạn hãy click mục “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” rồi nhấn “Tiếp tục”. 

Chọn phương thức thanh toán là Nhắn tin mua hoặc Thanh toán trên trang web khác rồi nhấn “Tiếp tục”.

Chọn phương thức thanh toán

Nhắn tin mua
Thanh toán trên trang web khác
Bạn phải cập nhật bổ sung giới thiệu về Cửa hàng trên Fanpage Facebook của bạn gồm có các thông tin doanh nghiệp và sản phẩm mà bạn đang cung cấp tới khách hàng.

Thiết lập đoạn giới thiệu cho gian hàng của bạn trên Facebook
Đoạn mô tả về cửa hàng trên Facebook của bạn sẽ được phép có độ dài tối đa là 200 ký tự. Vì vậy, bạn cần thiết lập một đoạn mô tả hàm súc, ngắn gọn và có chứa các keyword để khách hàng có thể nhận dạng doanh nghiệp, sản phẩm của bạn một cách dễ dàng trong quá trình tìm kiếm. 
Bước 5: Mọi công đoạn cũng đã hoàn thiện, giờ bạn chỉ chọn “Thêm sản phẩm” rồi update hàng hóa của mình thôi.
Hãy tận dụng Facebook Shop của bạn như một công cụ tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận. Hãy tham gia ngay vào mạng lưới các trang doanh nghiệp và sở hữu cho mình một cửa hàng trên Facebook nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề cần tư vấn thêm. Hãy liên lạc với chúng tôi qua website marketingonline Skillking để nhận được phản hồi sớm nhất nhé. 

#Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ
[rule_2_plain] #Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ
[rule_2_plain] #Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ
[rule_3_plain]

#Cách #tạo #Shop #bán #hàng #trên #Facebook #Hướng #dẫn #lập #cụ #thể #từ

Facebook hiện tại là trang mạng xã hội có lượng người truy cập lớn nhất trên toàn cầu. Bởi vậy đây chắc chắn là một thị trường hấp dẫn, tràn đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp phát triển. Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng tốt được nguồn tài nguyên trên nền tảng Facebook để trở nên phát triển hơn thậm chí là có những cú lội ngược dòng xuất sắc nhờ thực hiện chiến lược kinh doanh tốt trên nền tảng Facebook. Vậy bạn đã bao giờ suy nghĩ tới việc tạo cửa hàng trên Facebook để kinh doanh hay chưa? Chắc chắn là bạn đã từng suy nghĩ và có những thắc mắc về vấn đề này. Bài viết dưới đây, marketingonline Skillking sẽ hướng dẫn bạn các thao tác để  tạo cửa hàng trên Facebook
Giao diện các shop bán hàng trên Fanpage
Giới thiệu về Cửa hàng trên Facebook – Facebook Shop là gì?

Mục lục

Giới thiệu về Cửa hàng trên Facebook – Facebook Shop là gì?Vì sao bạn cần tạo cửa hàng trên Facebook?Cách tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook đơn giản

“Cửa Hàng” là một tính năng nổi bật của Fanpage mà Facebook đã mang tới cho người dùng từ rất lâu trước đây. Nhằm giúp cho người theo dõi có thể tham khảo thông tin sản phẩm đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khoảng vào cuối năm 2016 thì tính nằm ẩn trong phần cài đặt không hiển thị ra ngoài như trước đây. Bởi vậy, mà nhiều người sử dụng Fanpage mới tạo hiện nay không biết đến tính năng này. 
Với Cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tạo mặt tiền cửa hàng số theo ý muốn trên nhóm ứng dụng của chúng tôi. Cửa hàng là nơi để bạn truyền cảm hứng cho khách hàng và hỗ trợ họ tìm được sản phẩm ưng ý. Cửa hàng đơn giản trong khâu thiết lập, liền mạch khi sử dụng, tốc độ tải nhanh hơn so với trang web di động và có quy mô toàn cầu.
Đây là giao diện của cửa hàng trên Facebook
Facebook Shops là công cụ miễn phí hỗ trợ nhà quản trị tạo cửa hàng trực tuyến. Cửa hàng này được tối ưu hóa cho thiết bị di động dựa trên Facebook hoặc Instagram để làm nổi bật các sản phẩm, gian hàng.
???????????? Xem thêm: Khóa Học Digital Marketing Online Full Stack marketingonline Skillking
Vì sao bạn cần tạo cửa hàng trên Facebook?
Có 2 lý do bạn nên sử dụng cửa hàng trên Facebook

Thứ nhất, các tạo một cửa hàng trên Facebook thực sự vô cùng đơn giản và dễ dàng.
Thứ hai, là vì sở hữu một cửa hàng trên Facebook sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc quảng bá và mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng. 

Dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh, Facebook chính là nơi giúp bạn quảng bá và tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu sản phẩm tới các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.Việc này giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng và sản phẩm hay thương hiệu của bạn cũng trở nên phổ biến và thân thuộc với khách hàng.
Facebook Shop là một nền tảng hoàn toàn FREE, tất cả các đối tượng sử dụng nền tảng Facebook đều không cần thanh toán bất kỳ khoản tiền nào nào trong quá trình sử dụng Facebook shop. Để bắt đầu việc bán hàng trên nhiều kênh mà không tốn nhiều chi phí và công sức thì Facebook Shop chắc chắn là một miếng đất màu mỡ mà bạn không nên bỏ qua.
???????????? Xem thêm: Dynamic Ads là gì ? Cách sử dụng Dynamic Ads Facebook
Cách tạo cửa hàng trên Fanpage Facebook đơn giản
Các bước tạo shop bán hàng trên Fanpage
Quá trình tạo một cửa hàng trên Facebook khá đơn giản, dưới đây marketingonline sẽ hướng dẫn bạn là theo các bước 
Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần “Cài đặt”, hãy nhấn chọn mục “Chỉnh sửa trang”
Chọn chỉnh sửa trang
Bước 2: Kéo xuống cuối trang, nhấp chọn  “Thêm tab“
Thêm tab
Bước 3: Nhấn vào “Thêm tab” ứng với thêm tab “Cửa hàng” cho trang Facebook
Thêm tab “Cửa hàng” cho trang Facebook
Thêm tab cửa hàng
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Bước 4: Hoàn thành xong các bước 1,2,3, bạn hãy quay lại giao diện chính của Fanpage và bắt đầu thực hiện các bước thiết lập để tạo cửa hàng trên Facebook như sau:

Hãy đọc thật kỹ các điều khoản và chính sách này mà Facebook cung cấp vì những khoản này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những quyền lợi và trách nghiệm mà bạn cần phải lưu ý khi thành lập và sử dụng Facebook Shop.
Sau khi kiểm tra xong thỏa thuận nếu bạn đồng ý tiếp tục sử dụng tính năng Facebook Shop thì bạn hãy click mục “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” rồi nhấn “Tiếp tục”. 

Chọn phương thức thanh toán là Nhắn tin mua hoặc Thanh toán trên trang web khác rồi nhấn “Tiếp tục”.

Chọn phương thức thanh toán

Nhắn tin mua
Thanh toán trên trang web khác
Bạn phải cập nhật bổ sung giới thiệu về Cửa hàng trên Fanpage Facebook của bạn gồm có các thông tin doanh nghiệp và sản phẩm mà bạn đang cung cấp tới khách hàng.

Thiết lập đoạn giới thiệu cho gian hàng của bạn trên Facebook
Đoạn mô tả về cửa hàng trên Facebook của bạn sẽ được phép có độ dài tối đa là 200 ký tự. Vì vậy, bạn cần thiết lập một đoạn mô tả hàm súc, ngắn gọn và có chứa các keyword để khách hàng có thể nhận dạng doanh nghiệp, sản phẩm của bạn một cách dễ dàng trong quá trình tìm kiếm. 
Bước 5: Mọi công đoạn cũng đã hoàn thiện, giờ bạn chỉ chọn “Thêm sản phẩm” rồi update hàng hóa của mình thôi.
Hãy tận dụng Facebook Shop của bạn như một công cụ tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa lợi nhuận. Hãy tham gia ngay vào mạng lưới các trang doanh nghiệp và sở hữu cho mình một cửa hàng trên Facebook nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề cần tư vấn thêm. Hãy liên lạc với chúng tôi qua website marketingonline Skillking để nhận được phản hồi sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button