Kinh doanh 4.0

Cách đánh giá kết quả kinh doanh thông qua số liệu thực tế từ hoạt động của doanh nghiệp

Việc đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh là một việc vô cùng cần thiết và cần được các nhà quản lý, CEO thực hiện liên tục, thường xuyên. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có cơ sở, số liệu chính xác để đưa ra các chiến lược phát triển và kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình. Vậy làm thế nào để đánh giá đúng và chính xác hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Báo cáo thu nhập là gì?

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là loại báo cáo mà mọi doanh nghiệp cần phải có.

Đây là phương pháp giúp nhà quản lý đánh giá được hiệu quả và chính xác nhất kết quả kinh doanh của chính doanh nghiệp mình.

Thông thường, các loại báo cáo này được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp nhằm giúp người xem nắm được tình hình và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong các thời kỳ.

Các loại báo cáo có thể được chia theo tuần, tháng, chi nhánh và vị trí, được sử dụng cho các báo cáo tóm tắt hoặc để doanh nghiệp theo dõi hoạt động và đưa ra các quyết định chiến lược. Các báo cáo này có thể ở dạng bảng biểu truyền thống, hoặc được trình bày dưới dạng biểu đồ, đồ thị trực quan, tùy thuộc vào nhu cầu báo cáo của từng doanh nghiệp.

Đây là tệp mẫu của một báo cáo kinh doanh truyền thống:

Đọc thêm: Trang tổng quan dữ liệu là gì? Chọn bảng điều khiển dữ liệu hay báo cáo truyền thống?

Báo cáo thu nhập bao gồm những thành phần nào?

Nội dung của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh bao gồm ba phần chính:

 • Doanh thu và chi phí của hoạt động kinh doanh trong các kỳ:
  • Doanh thu đến từ các hoạt động bán hàng, dịch vụ, doanh thu tài chính và doanh thu từ các cửa hàng, chi nhánh khác nhau, các khoản giảm trừ trong kỳ đó.
  • Giá vốn là chi phí dùng để mua hàng hoá do công ty bán lại hoặc chi phí nguyên vật liệu và nhân công để sản xuất ra hàng hoá đó.
  • Chi phí: Giá vốn, chi phí tài chính, chi phí bán hàng, chi phí nhân viên, chi phí mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí tiếp thị
 • Lợi nhuận và nghĩa vụ thuế thu nhập của doanh nghiệp:
  • Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, lợi nhuận sau thuế và các hoạt động khác có liên quan.
  • Nghĩa vụ thuế thu nhập của doanh nghiệp là thuế thu nhập phải nộp trong kỳ đó.
 • Thu nhập và chi phí hoạt động khác.

Đọc và phân tích kết quả kinh doanh để làm gì?

Phân tích kết quả hoạt động kinh doanh giúp các nhà quản lý, TGĐ nhận thức và điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp với điều kiện kinh tế và xu hướng kinh doanh, giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận.

Việc đọc và phân tích báo cáo thu nhập là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, vì chúng:

 • Nó là cơ sở để đưa ra các quyết định kinh doanh
 • Một công cụ quan trọng trong quản trị doanh nghiệp hiệu quả
 • Là một biện pháp phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Làm cơ sở để các đối tác kinh doanh lựa chọn hợp tác
 • Phân tích hiệu quả kinh doanh để giúp dự đoán và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh

Mục đích chính của doanh nghiệp là lợi nhuận. Do đó, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là cách để các nhà quản lý nhìn thấy tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, biết doanh nghiệp của họ đang hoạt động như thế nào và có thể phát triển đến đâu. ở đâu.

Cách đọc, hiểu và phân tích kết quả kinh doanh

Báo cáo hoạt động chủ yếu phản ánh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, lợi nhuận doanh nghiệp thu được,… Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn thì việc đọc hiểu báo cáo càng cần thiết, đặc biệt là các hoạt động. bán hàng và cung cấp dịch vụ. Có hai cách để đọc các báo cáo này:

Phương pháp 1: Tách doanh thu, chi phí và lợi nhuận; Tính tỷ trọng của từng khoản doanh thu và chi phí trong tổng doanh thu và tổng chi phí; Nhận xét về chỉ số đó.

Đối với doanh thu: Nếu trong tháng 11, doanh thu tăng 30% thì doanh thu chủ yếu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ lại chiếm 80% doanh thu tài chính và thu nhập khác. Từ đó có thể thấy sản phẩm bán được nhiều hơn, lượng khách hàng tăng lên v.v.

Đối với chi phí: Người quản lý luôn mong muốn cắt giảm và tối thiểu hóa chi phí để có thể giảm giá thành sản phẩm, tối ưu hóa lợi nhuận. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa các chi phí không cố định như chi phí quảng cáo, chi phí

Đối với lợi nhuận: Mặc dù chi phí tăng nhưng doanh thu cũng tăng trưởng hơn chi phí nên lợi nhuận vẫn có sự tăng trưởng.

Cách 2: Chọn các chỉ số cần thiết để xem

Bên cạnh chỉ số quan trọng Về doanh thu, lợi nhuận, chi phí, việc phân tích và đánh giá kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp cũng cần được chia thành nhiều chỉ tiêu chi tiết quan trọng khác. Những chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn biết cần phải điều chỉnh và tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn ở đâu và như thế nào.

Ví dụ: Đối với các doanh nghiệp bán lẻ, nên đưa vào các chỉ tiêu đánh giá tình hình hoạt động bán hàng và marketing như:

Tiếp thị:

 • PF – Tần suất mua hàng trung bình
 • AOV – Giá trị đặt hàng trung bình
 • CRR – Tỷ lệ giữ chân khách hàng
 • CAC – Chi phí cho mỗi khách hàng mới
 • ROI – Tỷ suất lợi nhuận

Đọc thêm: 8 chỉ số hàng đầu để đo lường hiệu quả tiếp thị đa kênh

Bán:

 • ROI – Tỷ suất lợi nhuận
 • CPW – Giá mỗi đơn hàng
 • CPL – Giá mỗi khách hàng tiềm năng
 • Bán hàng gia tăng – Tăng khối lượng bán hàng
 • Kênh mua – Kênh thanh toán
 • Customer Lifetime Value – Giá trị trọn đời của khách hàng

Tóm lại, các chỉ tiêu này còn phụ thuộc vào hoạt động và mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp. Bởi vì mỗi doanh nghiệp là khác nhau, các số liệu khác nhau cần được theo dõi. Nếu bạn muốn tìm hiểu những chỉ số nào mà doanh nghiệp của bạn cần quan tâm (doanh số, hiệu suất của nhân viên, tình trạng hàng tồn kho,…) và cách tổng hợp dữ liệu để tính toán các chỉ số đó. và các chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào, v.v.

Hệ thống báo cáo hiệu quả là hệ thống báo cáo mà người dùng có thể dựa vào đó để hiểu các chỉ số và đề ra các chiến lược hiệu quả.

báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Những lưu ý khi đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm việc với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, Marketing online đã tổng hợp các phương pháp đánh giá và đo lường kết quả kinh doanh dựa trên báo cáo kết quả kinh doanh phổ biến nhất cho các doanh nghiệp. của bạn.

# 1 Số lượng khách hàng mới trung bình

Số lượng khách hàng mới là một trong những chỉ số tuyệt vời để đo lường sự thành công của một doanh nghiệp, cũng như dự đoán xem doanh nghiệp đó có phát triển hay không. Nếu doanh nghiệp của bạn duy trì lượng khách hàng ổn định trong suốt thời gian, có lẽ bạn nên khởi chạy hoặc tăng cường các chiến dịch tiếp thị để thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đăng ký thành viên để có thể dễ dàng tính toán lượng khách hàng mới mỗi tháng / năm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến lượng khách hàng tăng lên mỗi khi doanh nghiệp có chương trình mới, ví dụ: Giảm giá, ra mắt sản phẩm mới, quảng cáo. Bằng cách đó, bạn có thể đo lường mức độ thành công của doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng mới.

# 2 Đánh giá hiệu suất của nhân viên

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả kinh doanh thành công. Nếu không có nhân viên, bạn sẽ không thể điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, để phân tích kết quả kinh doanh hiệu quả, cần đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên để biết họ đang làm như thế nào.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đánh giá nhân viên dựa trên việc hoàn thành KPI, người quản lý nên có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo nhân viên của mình hoàn thành KPI đúng thời hạn, cũng như tạo động lực cho nhân viên. nhân viên hoàn thành KPI của họ.

Để giúp các nhà quản lý giảm bớt thời gian truy xuất các báo cáo, chúng tôi đã xây dựng một giải pháp giúp bạn nhanh chóng đánh giá và theo dõi hiệu quả làm việc của nhân viên so với các chỉ số KPIs, cũng như cảnh báo khi một nhân viên chưa đạt KPI tại một thời điểm nhất định. Hệ thống này đã chứng tỏ hiệu quả cao, khi hiệu suất bán hàng của công ty tăng lên đến 30% và số lượng nhân viên không đạt KPI giảm 20% so với các tháng trước.

# 3 Đừng quên cập nhật thị trường

Tình hình COVID-19 vừa qua đã cho thấy rõ tình hình thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của các doanh nghiệp. Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Đừng lo lắng khi lợi nhuận của bạn bị sụt giảm, đây có thể là kết quả của toàn thị trường và bạn không thể kiểm soát được. Lợi nhuận giảm là cơ hội để bạn tung ra sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm nếu nhu cầu về sản phẩm hiện tại của bạn bị trì hoãn.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, nhưng nhờ đó, một số doanh nghiệp đã có thể chuyển mình thành công, đầu tư kinh doanh trực tuyến và mang về hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Một trong số đó là công ty nội thất Beyours của Hàn Quốc, một trong những khách hàng lớn tại Marketing online Digihub.

Khó khăn khi đọc và phân tích báo cáo thu nhập

# 1 Dữ liệu không chính xác

Vì báo cáo kết quả kinh doanh truyền thống thường ở dạng file word, file PDF, do nhân viên nộp theo từng kỳ, hoặc qua nhiều file Google Sheets khác nhau nên sẽ không cập nhật theo số liệu. thực tế. Như vậy, sẽ khó cho các nhà quản lý khi không có sẵn dữ liệu để so sánh, đối chiếu khi đưa ra các quyết định chiến lược.

# 2 Quá nhiều báo cáo để xem

Báo cáo thu nhập có thể được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như “Báo cáo cửa hàng”, “Báo cáo cửa hàng Shopee tháng 1”. Điều này không chỉ khiến việc phân tích kết quả kinh doanh của bạn mất nhiều thời gian hơn mà còn khiến dữ liệu của bạn bị phân mảnh, nằm ở nhiều nơi.

# 3 Bao gồm quá nhiều số

Bên cạnh những báo cáo tổng hợp chỉ có số liệu tổng hợp, không có khả năng phân tích thì các loại báo cáo theo dõi kết quả hoạt động sẽ bao gồm nhiều loại dữ liệu và chỉ tiêu khác nhau. Đây sẽ là một trở ngại vô cùng lớn không chỉ đối với người phân tích, mà việc phân tích cũng mất nhiều thời gian hơn, đưa ra quyết định không thực sự chính xác.

Đây là những khó khăn gặp phải với các loại báo cáo truyền thống, được thực hiện trên

báo cáo trang tính của google

Các mẫu báo cáo truyền thống

Biểu mẫu báo cáo trực quan do Marketing online xây dựng

Kết luận,

Việc đọc và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh giúp nhà quản lý bao quát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Việc đọc và phân tích kết quả kinh doanh kết hợp với báo cáo kinh doanh chi tiết, trực quan với đầy đủ các chỉ số cần thiết giúp các nhà quản lý, CEO rút ngắn thời gian đánh giá và có thể tập trung vào các chỉ số quan trọng nhất, giúp quản lý và đưa ra các chiến lược, kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất, tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Để có thể xây dựng hệ thống báo cáo hoàn toàn tự động với đầy đủ các chỉ tiêu cần thiết và được trực quan hóa thành các biểu đồ, đồ thị, giúp hỗ trợ việc ra quyết định dựa trên dữ liệu, liên hệ với các chuyên viên phân tích tại Marketing online Digihub để xây dựng một hệ thống báo cáo kinh doanh tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của bạn!


Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online trân trọng giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống. nền tảng dữ liệu khách hàng (Nền tảng dữ liệu khách hàng, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập và tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự bền vững tăng trưởng của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP thông qua Tư vấn 1: 1!

Bằng cách hoàn thành mẫu đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của buổi tư vấn tiếp theo lên rất nhiều.


tìm kiếm thêm thông tin về CDP


Marketing online


Thông tin thêm

Cách đánh giá kết quả kinh doanh thông qua số liệu thực tế từ hoạt động của doanh nghiệp

#Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp
[rule_3_plain] #Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp

Cách đánh giá kết quả kinh doanh thông qua số liệu thực tế từ hoạt động của doanh nghiệp
Việc đánh giá các kết quả hoạt động kinh doanh là một việc vô cùng cần thiết và cần phải được các nhà quản lý, các CEO thực hiện liên tục và thường xuyên. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp có cơ sở và dữ liệu chính xác để đưa ra được các chiến lược phát triển và kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình. Vậy thì làm sao để đánh gía được đúng và chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của 1 doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Mục lục

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì?Báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm những thành phần nào?Đọc và phân tích kết quả kinh doanh để làm gì?Cách đọc hiểu và phân tích kết quả hoạt động kinh doanhCác lưu ý khi đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệpKhó khăn khi đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanhKết luận,Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì?

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là loại báo cáo mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Đây là phương thức giúp các nhà quản lý đánh giá được các kết quả họat động kinh doanh hiệu quả nhất và chính xác nhất chính sức khỏe của doanh nghiệp mình.

Thông thường, các loại báo cáo này được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp để giúp người xem có thể nắm được tình hình, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong các giai đoạn khác nhau.

Các loại báo cáo có thể chia theo từng tuần, từng tháng, từng chi nhánh, từng địa điểm khác nhau, dùng để báo cáo tổng kết hoặc dùng để doanh nghiệp theo dõi tình hình hoạt động và ra các quyết định chiến lược. Các dạng báo cáo này có thể ở dưới dạng bảng biểu truyền thống, hoặc được trình bày dưới dạng các hình ảnh biểu đồ, đồ thị trực quan, tùy vào nhu cầu xem báo cáo của từng doanh nghiệp.

Dưới đây là một file mẫu báo cáo kinh doanh truyền thống:

Đọc thêm: Data Dashboard là gì? Lựa chọn data dashboard hay báo cáo truyền thống?

Báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm những thành phần nào?

Nội dung của báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm 3 phần chính là:

Doanh thu, chi phí của các hoạt động kinh doanh trong từng thời kỳ khác nhau:Doanh thu đến từ các hoạt động bán hàng, các dịch vụ, doanh thu tài chính và doanh thu từ các cửa hàng, chi nhánh khác nhau, các khoản giảm trừ trong thời gian đó.Giá vốn hàng hóa là các chi phí dùng để mua hàng hóa được công ty bán lại hoặc chi phí nguyên vật liệu và chi phí nhân công để sản xuất các hàng hóa đóChi phí: Giá vốn hàng hóa , Chi phí tài chính, Chi phí bán hàng, Chi phí nhân viên, Chi phí mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí marketingLợi nhuận, nghĩa vụ về thuế thu nhập của doanh nghiệp:Lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh, lợi nhuận sau thuế và các hoạt động liên quan khác.Nghĩa vụ thuế thu nhập của doanh nghiệp chính là thuế thu nhập phải nộp trong thời gian đó.Thu nhập và những chi phí hoạt động khác.

Đọc và phân tích kết quả kinh doanh để làm gì?

Phân tích kết quả kinh doanh giúp các nhà quản lý, CEO nhận thức và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh cho phù hợp với các điều kiện kinh tế và xu hướng kinh doanh, giúp doanh nghiệp tối đa được lợi nhuận của mình.

Đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi vì các báo cáo này là:

Là cơ sở để ra các quyết định kinh doanhMột công cụ quan trọng trong chức năng quản trị doanh nghiệp hiệu quảLà một biện pháp phòng ngừa rủi ro học nghiệp vụ xuất nhập khẩuLàm cơ sở để các đối tác kinh doanh lựa chọn hợp tácNhững phân tích kết quả kinh doanh giúp cho việc dự đoán và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh      

Mục đích hoạt động của doanh nghiệp chính là lợi nhuận. Chính vì vậy nên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh chính là phương thức để các nhà quản lý nhìn thấy được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mình, biết được doanh nghiệp mình đang hoạt động như thế nào, có thể phát triển ở đâu. 

Cách đọc hiểu và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh

Báo cáo hoạt động chủ yếu phản ánh về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được, v.v. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, thì việc đọc hiểu cần phải được hoạt động đặc biệt là các hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ. Có 2 cách đọc hiểu đối với các báo cáo này như sau:

Cách 1: Tách riêng doanh thu, chi phí, lợi nhuận; Tính tỷ trọng từng doanh thu, chi phí trong tổng doanh thu, tổng chi phí; Nhận xét về chỉ tiêu đó.

Đối với doanh thu: Nếu như tháng 11 có doanh thu tăng 30%, có doanh thu chính đến từ các doanh thu chính từ bán hàng và cung cấp dịch vụ chiếm 80% so với doanh thu tài chính và thu nhập khác. Từ đó có thể thấy được sản phẩm bán được nhiều hơn, số lượng khách hàng tăng lên, v.v

Đối với chi phí: Các nhà quản lý luôn muốn cắt giảm, giảm thiểu tối đa các loại chi phí để có thể giảm được giá vốn sản phẩm và tối ưu lợi nhuận thu về. Các doanh nghiệp có thể tối ưu các loại chi phí không cố định như: chi phí quảng cáo, chi phí 

Đối với lợi nhuận: Mặc dù các chi phí tăng, nhưng doanh thu cũng có sự tăng trưởng nhiều hơn sự tăng lên của các chi phí, nên lợi nhuận vẫn có sự tăng trưởng. 

Cách 2: Chọn ra những chỉ số cần thiết để xem

Bên cạnh những chỉ số quan trọng về doanh thu, lợi nhuận, chi phí, việc phân tích và đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp còn nên chia ra thành nhiều chỉ số chi tiết quan trọng khác. Những chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn biết được mình cần phải điều chỉnh và tối ưu ở đâu, và như thế nào.

Ví dụ: Đối với các doanh nghiệp bán lẻ, nên bao gồm các chỉ số đánh giá tình hình hoạt động bán hàng và marketing như:

Marketing:

PF – Tần suất mua hàng trung bìnhAOV – Giá trị đơn hàng trung bìnhCRR – Tỷ lệ giữ chân khách hàngCAC – Chi phí cho một khách hàng mớiROI – Tỷ suất hoàn vốn

Đọc thêm: Top 8 chỉ số đo lường hiệu quả Marketing đa kênh

Bán hàng:

ROI – Tỷ suất hoàn vốnCPW – Chi phí cho mỗi đơn hàngCPL – Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năngIncremental Sales – Lượng doanh thu tăng dầnPurchase Funnel – Phễu thanh toánCustomer Lifetime Value – Giá trị khách hàng trọn đời

Tóm lại, các chỉ số này còn phụ thuộc vào cách hoạt động và mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp. Bởi vì mỗi doanh nghiệp lại có cách hoạt động khác nhau, cần theo dõi những chỉ số khác nhau. Nếu như bạn muốn tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn cần quan tâm những chỉ số nào (kinh doanh, hiệu suất nhân viên, tình trạng kho hàng, …)  và phương thức để tổng hợp những dữ liệu để tính toán những chỉ số đó và những chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào, v.v

Một hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh hiệu quả là một hệ thống báo cáo mà người dùng có thể dựa vào đó mà hiểu được các chỉ số và ra được các chiến lược hiệu quả.

Các lưu ý khi đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm việc với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, Marketing online đã tổng hợp các phương pháp đánh giá và đo lường kết quả kinh doanh dựa trên các báo cáo kết quả kinh doanh phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

#1 Số khách hàng mới trung bình 

Số lượng khách hàng mới là một trong những chỉ số tuyệt vời để đo lường sự thành công của một doanh nghiệp, cũng như dự đoán được doanh nghiệp có đang phát triển hay không. Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn duy trì lượng khách hàng cố định xuyên suốt một giai đoạn, có lẽ bạn nên khởi động, hoặc tăng thêm các chiến dịch Marketing để thu hút thêm khách hàng mới.

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đăng ký thành viên để có thể dễ dàng tính toán được số lượng khách hàng mới mỗi tháng/ mỗi năm.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến lượng khách hàng tăng lên mỗi khi doanh nghiệp của bạn diễn ra một chương trình mới, ví dụ như: Sale-off, ra mắt sản phẩm mới, chạy quảng cáo. Như vậy, bạn có thể đo lường được mức độ thành công của doanh nghiệp khi thu hút được số khách hàng mới.

#2 Đánh giá hiệu suất nhân viên

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định kết quả kinh doanh có thành công hay không. Nếu như không có nhân viên, bạn sẽ không thể điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình được. 

Vì vậy nên để phân tích kết quả kinh doanh hiệu quả, cần phải thông qua việc đánh gá các hiệu suất các nhân viên của bạn để biết được họ đang làm việc như thế nào. 

Thông thường các doanh nghiệp sẽ đánh gía nhân viên dựa trên việc hoàn thành KPI, các nhà quản lý nên có sự theo dõi sát sao để đảm bảo các nhân viên của mình hoàn thành các KPI đúng hạn, cũng như tạo động lực cho các nhân viên hoàn thành KPI của mình.

Để giúp các nhà quản lý giảm thiểu thời gian truy xuất báo cáo, chúng tôi đã xây dựng một giải pháp giúp bạn đánh giá và theo dõi hiệu suất của các nhân viên so với KPI đề ra một cách nhanh chóng, , cũng như cảnh báo khi nhân viên chưa đạt đủ KPI ở 1 thời điểm nhất định. Hệ thống này đã chứng minh được hiệu quả cao, khi hiệu suất doanh số bán hàng của công ty tăng đến 30% và số lượng nhân viên không đạt đủ KPI giảm 20% so với các tháng trước đó.

#3 Đừng quên cập nhật thị trường

Thời điểm COVID-19 vừa qua đã cho thấy rõ tình hình của thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Đừng lo lắng khi lợi nhuận của bạn có sự sụt giảm, điều này có thể là kết quả chung của thị trường và bạn không thể kiểm soát được. Lợi nhuận giảm chính là cơ hội để bạn ra mắt các sản phẩm mới, hoặc cải tiến sản phẩm nếu như nhu cầu của sản phẩm hiện tại của bạn bị trì hoãn.

Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, nhưng cũng nhờ vậy mà một số doanh nghiệp đã có thể chuyển mình thành công, đầu tư kinh doanh online và mang lại doanh thu hàng nghìn đơn mỗi ngày. Một trong số đó là doanh nghiệp nội thất Hàn Quốc Beyours, một trong những khách hàng lớn tại Marketing online Digihub.

Khó khăn khi đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanh

#1 Dữ liệu không chính xác

Do là các báo cáo kết quả kinh doanh truyền thống thường nằm ở dạng file word, file PDF, được nhân viên gửi lên vào mỗi thời kỳ, hoặc qua nhiều file Google Sheets khác nhau nên dữ liệu sẽ không được cập nhật theo dữ liệu thật. Như vậy, sẽ gây khó khăn cho các nhà quản lý, khi không có sẵn số liệu để so sánh và đối chiếu khi cần ra quyết định chiến lược.

#2 Quá nhiều báo cáo cần phải xem

Các báo cáo kết quả kinh doanh có thể chia ra làm nhiều loại, như là “Báo cáo kết quả kinh doanh cửa hàng A”, “Báo cáo cửa hàng trên Shopee tháng 1”. Như vậy không chỉ khiến việc phân tích kết quả kinh doanh của bạn tốn nhiều thời gian hơn, mà còn làm các dữ liệu của bạn bị phân mảnh, nằm ở nhiều nơi.

#3 Bao gồm quá nhiều số liệu

Bên cạnh những loại báo cáo tổng, chỉ có những số liệu chung, không có khả năng phân tích, thì những loại báo cáo theo dõi tình hình hoạt động sẽ bao gồm nhiều loại số liệu, nhiều chỉ số khác nhau. Đây sẽ là một trở ngại cực kỳ lớn không chỉ đối với người phân tích, mà còn làm việc phân tích tốn nhiều thời gian hơn, và việc ra quyết định cũng không thật sự chính xác.

Đây là những khó khăn thường gặp đối với những loại báo cáo truyền thống, được thực hiện trênĐây là những khó khăn thường gặp đối với những loại báo cáo truyền thống, được thực hiện trên

Các mẫu báo cáo truyền thống

Mẫu báo cáo trưc quan do Marketing online xây dựng

Kết luận,

Việc đọc và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh giúp các nhà quản lý bao quát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Việc đọc hiểu và phân tích kết quả kinh doanh kết hợp với các báo cáo kinh doanh chi tiết, trực quan, có đầy đủ các chỉ số cần thiết giúp cho các nhà quản lý, CEO, rút ngắn được thời gian đánh giá và có thể tập trung vào những chỉ số quan trọng nhất, giúp quản lý và đưa ra các chiến lược, phương án kinh doanh hiệu quả nhất, giúp tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Để có thể xây dựng được một hệ thống báo cáo hoàn toàn tự động,có đầy đủ các chỉ số cần thiết và được trực quan hóa thành các biểu đồ, đồ thị, giúp hỗ trợ việc ra quyết định dựa trên số liệu, liên hệ với các chuyên gia phân tích tại Marketing online Digihub để xây dựng một hệ thống báo cáo kinh doanh phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn nhé!

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

#Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp
[rule_2_plain] #Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp
[rule_2_plain] #Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp
[rule_3_plain]

#Cách #đánh #giá #kết #quả #kinh #doanh #thông #qua #số #liệu #thực #tế #từ #hoạt #động #của #doanh #nghiệp

Cách đánh giá kết quả kinh doanh thông qua số liệu thực tế từ hoạt động của doanh nghiệp
Việc đánh giá các kết quả hoạt động kinh doanh là một việc vô cùng cần thiết và cần phải được các nhà quản lý, các CEO thực hiện liên tục và thường xuyên. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp có cơ sở và dữ liệu chính xác để đưa ra được các chiến lược phát triển và kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình. Vậy thì làm sao để đánh gía được đúng và chính xác kết quả hoạt động kinh doanh của 1 doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Mục lục

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì?Báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm những thành phần nào?Đọc và phân tích kết quả kinh doanh để làm gì?Cách đọc hiểu và phân tích kết quả hoạt động kinh doanhCác lưu ý khi đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệpKhó khăn khi đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanhKết luận,Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là gì?

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh là loại báo cáo mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có.

Đây là phương thức giúp các nhà quản lý đánh giá được các kết quả họat động kinh doanh hiệu quả nhất và chính xác nhất chính sức khỏe của doanh nghiệp mình.

Thông thường, các loại báo cáo này được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp để giúp người xem có thể nắm được tình hình, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong các giai đoạn khác nhau.

Các loại báo cáo có thể chia theo từng tuần, từng tháng, từng chi nhánh, từng địa điểm khác nhau, dùng để báo cáo tổng kết hoặc dùng để doanh nghiệp theo dõi tình hình hoạt động và ra các quyết định chiến lược. Các dạng báo cáo này có thể ở dưới dạng bảng biểu truyền thống, hoặc được trình bày dưới dạng các hình ảnh biểu đồ, đồ thị trực quan, tùy vào nhu cầu xem báo cáo của từng doanh nghiệp.

Dưới đây là một file mẫu báo cáo kinh doanh truyền thống:

Đọc thêm: Data Dashboard là gì? Lựa chọn data dashboard hay báo cáo truyền thống?

Báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm những thành phần nào?

Nội dung của báo cáo kết quả kinh doanh bao gồm 3 phần chính là:

Doanh thu, chi phí của các hoạt động kinh doanh trong từng thời kỳ khác nhau:Doanh thu đến từ các hoạt động bán hàng, các dịch vụ, doanh thu tài chính và doanh thu từ các cửa hàng, chi nhánh khác nhau, các khoản giảm trừ trong thời gian đó.Giá vốn hàng hóa là các chi phí dùng để mua hàng hóa được công ty bán lại hoặc chi phí nguyên vật liệu và chi phí nhân công để sản xuất các hàng hóa đóChi phí: Giá vốn hàng hóa , Chi phí tài chính, Chi phí bán hàng, Chi phí nhân viên, Chi phí mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí marketingLợi nhuận, nghĩa vụ về thuế thu nhập của doanh nghiệp:Lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh, lợi nhuận sau thuế và các hoạt động liên quan khác.Nghĩa vụ thuế thu nhập của doanh nghiệp chính là thuế thu nhập phải nộp trong thời gian đó.Thu nhập và những chi phí hoạt động khác.

Đọc và phân tích kết quả kinh doanh để làm gì?

Phân tích kết quả kinh doanh giúp các nhà quản lý, CEO nhận thức và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh cho phù hợp với các điều kiện kinh tế và xu hướng kinh doanh, giúp doanh nghiệp tối đa được lợi nhuận của mình.

Đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi vì các báo cáo này là:

Là cơ sở để ra các quyết định kinh doanhMột công cụ quan trọng trong chức năng quản trị doanh nghiệp hiệu quảLà một biện pháp phòng ngừa rủi ro học nghiệp vụ xuất nhập khẩuLàm cơ sở để các đối tác kinh doanh lựa chọn hợp tácNhững phân tích kết quả kinh doanh giúp cho việc dự đoán và điều chỉnh các hoạt động kinh doanh      

Mục đích hoạt động của doanh nghiệp chính là lợi nhuận. Chính vì vậy nên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh chính là phương thức để các nhà quản lý nhìn thấy được tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mình, biết được doanh nghiệp mình đang hoạt động như thế nào, có thể phát triển ở đâu. 

Cách đọc hiểu và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh

Báo cáo hoạt động chủ yếu phản ánh về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được, v.v. Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, thì việc đọc hiểu cần phải được hoạt động đặc biệt là các hoạt động bán hàng và cung cấp dịch vụ. Có 2 cách đọc hiểu đối với các báo cáo này như sau:

Cách 1: Tách riêng doanh thu, chi phí, lợi nhuận; Tính tỷ trọng từng doanh thu, chi phí trong tổng doanh thu, tổng chi phí; Nhận xét về chỉ tiêu đó.

Đối với doanh thu: Nếu như tháng 11 có doanh thu tăng 30%, có doanh thu chính đến từ các doanh thu chính từ bán hàng và cung cấp dịch vụ chiếm 80% so với doanh thu tài chính và thu nhập khác. Từ đó có thể thấy được sản phẩm bán được nhiều hơn, số lượng khách hàng tăng lên, v.v

Đối với chi phí: Các nhà quản lý luôn muốn cắt giảm, giảm thiểu tối đa các loại chi phí để có thể giảm được giá vốn sản phẩm và tối ưu lợi nhuận thu về. Các doanh nghiệp có thể tối ưu các loại chi phí không cố định như: chi phí quảng cáo, chi phí 

Đối với lợi nhuận: Mặc dù các chi phí tăng, nhưng doanh thu cũng có sự tăng trưởng nhiều hơn sự tăng lên của các chi phí, nên lợi nhuận vẫn có sự tăng trưởng. 

Cách 2: Chọn ra những chỉ số cần thiết để xem

Bên cạnh những chỉ số quan trọng về doanh thu, lợi nhuận, chi phí, việc phân tích và đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp còn nên chia ra thành nhiều chỉ số chi tiết quan trọng khác. Những chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn biết được mình cần phải điều chỉnh và tối ưu ở đâu, và như thế nào.

Ví dụ: Đối với các doanh nghiệp bán lẻ, nên bao gồm các chỉ số đánh giá tình hình hoạt động bán hàng và marketing như:

Marketing:

PF – Tần suất mua hàng trung bìnhAOV – Giá trị đơn hàng trung bìnhCRR – Tỷ lệ giữ chân khách hàngCAC – Chi phí cho một khách hàng mớiROI – Tỷ suất hoàn vốn

Đọc thêm: Top 8 chỉ số đo lường hiệu quả Marketing đa kênh

Bán hàng:

ROI – Tỷ suất hoàn vốnCPW – Chi phí cho mỗi đơn hàngCPL – Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năngIncremental Sales – Lượng doanh thu tăng dầnPurchase Funnel – Phễu thanh toánCustomer Lifetime Value – Giá trị khách hàng trọn đời

Tóm lại, các chỉ số này còn phụ thuộc vào cách hoạt động và mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp. Bởi vì mỗi doanh nghiệp lại có cách hoạt động khác nhau, cần theo dõi những chỉ số khác nhau. Nếu như bạn muốn tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn cần quan tâm những chỉ số nào (kinh doanh, hiệu suất nhân viên, tình trạng kho hàng, …)  và phương thức để tổng hợp những dữ liệu để tính toán những chỉ số đó và những chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển như thế nào, v.v

Một hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh hiệu quả là một hệ thống báo cáo mà người dùng có thể dựa vào đó mà hiểu được các chỉ số và ra được các chiến lược hiệu quả.

Các lưu ý khi đánh giá kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm việc với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, Marketing online đã tổng hợp các phương pháp đánh giá và đo lường kết quả kinh doanh dựa trên các báo cáo kết quả kinh doanh phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

#1 Số khách hàng mới trung bình 

Số lượng khách hàng mới là một trong những chỉ số tuyệt vời để đo lường sự thành công của một doanh nghiệp, cũng như dự đoán được doanh nghiệp có đang phát triển hay không. Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn duy trì lượng khách hàng cố định xuyên suốt một giai đoạn, có lẽ bạn nên khởi động, hoặc tăng thêm các chiến dịch Marketing để thu hút thêm khách hàng mới.

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đăng ký thành viên để có thể dễ dàng tính toán được số lượng khách hàng mới mỗi tháng/ mỗi năm.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến lượng khách hàng tăng lên mỗi khi doanh nghiệp của bạn diễn ra một chương trình mới, ví dụ như: Sale-off, ra mắt sản phẩm mới, chạy quảng cáo. Như vậy, bạn có thể đo lường được mức độ thành công của doanh nghiệp khi thu hút được số khách hàng mới.

#2 Đánh giá hiệu suất nhân viên

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định kết quả kinh doanh có thành công hay không. Nếu như không có nhân viên, bạn sẽ không thể điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình được. 

Vì vậy nên để phân tích kết quả kinh doanh hiệu quả, cần phải thông qua việc đánh gá các hiệu suất các nhân viên của bạn để biết được họ đang làm việc như thế nào. 

Thông thường các doanh nghiệp sẽ đánh gía nhân viên dựa trên việc hoàn thành KPI, các nhà quản lý nên có sự theo dõi sát sao để đảm bảo các nhân viên của mình hoàn thành các KPI đúng hạn, cũng như tạo động lực cho các nhân viên hoàn thành KPI của mình.

Để giúp các nhà quản lý giảm thiểu thời gian truy xuất báo cáo, chúng tôi đã xây dựng một giải pháp giúp bạn đánh giá và theo dõi hiệu suất của các nhân viên so với KPI đề ra một cách nhanh chóng, , cũng như cảnh báo khi nhân viên chưa đạt đủ KPI ở 1 thời điểm nhất định. Hệ thống này đã chứng minh được hiệu quả cao, khi hiệu suất doanh số bán hàng của công ty tăng đến 30% và số lượng nhân viên không đạt đủ KPI giảm 20% so với các tháng trước đó.

#3 Đừng quên cập nhật thị trường

Thời điểm COVID-19 vừa qua đã cho thấy rõ tình hình của thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Đừng lo lắng khi lợi nhuận của bạn có sự sụt giảm, điều này có thể là kết quả chung của thị trường và bạn không thể kiểm soát được. Lợi nhuận giảm chính là cơ hội để bạn ra mắt các sản phẩm mới, hoặc cải tiến sản phẩm nếu như nhu cầu của sản phẩm hiện tại của bạn bị trì hoãn.

Sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao, nhưng cũng nhờ vậy mà một số doanh nghiệp đã có thể chuyển mình thành công, đầu tư kinh doanh online và mang lại doanh thu hàng nghìn đơn mỗi ngày. Một trong số đó là doanh nghiệp nội thất Hàn Quốc Beyours, một trong những khách hàng lớn tại Marketing online Digihub.

Khó khăn khi đọc và phân tích báo cáo kết quả kinh doanh

#1 Dữ liệu không chính xác

Do là các báo cáo kết quả kinh doanh truyền thống thường nằm ở dạng file word, file PDF, được nhân viên gửi lên vào mỗi thời kỳ, hoặc qua nhiều file Google Sheets khác nhau nên dữ liệu sẽ không được cập nhật theo dữ liệu thật. Như vậy, sẽ gây khó khăn cho các nhà quản lý, khi không có sẵn số liệu để so sánh và đối chiếu khi cần ra quyết định chiến lược.

#2 Quá nhiều báo cáo cần phải xem

Các báo cáo kết quả kinh doanh có thể chia ra làm nhiều loại, như là “Báo cáo kết quả kinh doanh cửa hàng A”, “Báo cáo cửa hàng trên Shopee tháng 1”. Như vậy không chỉ khiến việc phân tích kết quả kinh doanh của bạn tốn nhiều thời gian hơn, mà còn làm các dữ liệu của bạn bị phân mảnh, nằm ở nhiều nơi.

#3 Bao gồm quá nhiều số liệu

Bên cạnh những loại báo cáo tổng, chỉ có những số liệu chung, không có khả năng phân tích, thì những loại báo cáo theo dõi tình hình hoạt động sẽ bao gồm nhiều loại số liệu, nhiều chỉ số khác nhau. Đây sẽ là một trở ngại cực kỳ lớn không chỉ đối với người phân tích, mà còn làm việc phân tích tốn nhiều thời gian hơn, và việc ra quyết định cũng không thật sự chính xác.

Đây là những khó khăn thường gặp đối với những loại báo cáo truyền thống, được thực hiện trênĐây là những khó khăn thường gặp đối với những loại báo cáo truyền thống, được thực hiện trên

Các mẫu báo cáo truyền thống

Mẫu báo cáo trưc quan do Marketing online xây dựng

Kết luận,

Việc đọc và phân tích kết quả hoạt động kinh doanh giúp các nhà quản lý bao quát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Việc đọc hiểu và phân tích kết quả kinh doanh kết hợp với các báo cáo kinh doanh chi tiết, trực quan, có đầy đủ các chỉ số cần thiết giúp cho các nhà quản lý, CEO, rút ngắn được thời gian đánh giá và có thể tập trung vào những chỉ số quan trọng nhất, giúp quản lý và đưa ra các chiến lược, phương án kinh doanh hiệu quả nhất, giúp tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Để có thể xây dựng được một hệ thống báo cáo hoàn toàn tự động,có đầy đủ các chỉ số cần thiết và được trực quan hóa thành các biểu đồ, đồ thị, giúp hỗ trợ việc ra quyết định dựa trên số liệu, liên hệ với các chuyên gia phân tích tại Marketing online Digihub để xây dựng một hệ thống báo cáo kinh doanh phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn nhé!

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button