Marketing Analytics

Analytics Dashboard – TOP 10 Google Analytics Dashboard giúp bạn phân tích hiệu quả Marketing trên Website

Trong những lần tham gia những buổi chia sẻ về kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, mình nhận ra là có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc theo dõi số liệu website trên Google Analytics và tối ưu lượt truy cập và chuyển đổi trên website. Với những bảng dashboard được thiết kế theo từng nhu cầu xem số, bạn có thể đưa ra một góc nhìn về những chỉ số mà bạn quan tâm, chỉ trên 1 màn hình duy nhất. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ dashboard của bạn với những người khác, giúp việc làm báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nội dung

Dashboard phân tích trang web

Bảng điều khiển phân tích trang web là một giao diện báo cáo cho phép bạn theo dõi hiệu suất trang web của mình bằng cách theo dõi các số liệu như khách truy cập, số lần xem trang và chuyển đổi trực tuyến.

Phần mềm phân tích trang web là một công cụ quan trọng đối với quản trị viên web, vì nó cho phép họ thu thập, đo lường và phân tích dữ liệu cho trang web của họ. Quản trị viên web sẽ cài đặt phần mềm này trên trang web của họ để tự động thu thập dữ liệu. Phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất là Google Analytics. Nó miễn phí, dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ.

Bảng điều khiển phân tích trang web có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội, SEO, UX và thương mại điện tử. Mỗi trường hợp sử dụng này mang đến một quan điểm khác nhau về hiệu suất trang web. Ví dụ: một SEO sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của mình đang duy trì một lượng truy cập công cụ tìm kiếm lành mạnh, trong khi một chuyên gia thương mại điện tử sẽ muốn đảm bảo doanh số bán hàng trực tuyến cao.

Đọc thêm: Data dashboard là gì? Giải pháp tương lai của ngành phân tích số liệu

Đọc thêm: Tại sao Marketer nên dùng Marketing Dashboard?

Các chỉ số quan trọng để phân tích trang web cho Markter theo định hướng KPI

 • # Email leads (Goal conversions) – Khách hàng tiềm năng đến từ email (Chuyển đổi mục tiêu)
 • # Page views – Lượt xem trang
 • % New versus returning visitors
 • % Referral traffic
 • # Website visitors – Khách truy cập trang web
 • # New or unique visitors – Khách truy cập mới hoặc duy nhất
 • # Page views per visitor (Pages/Sessions)
 • % Bounce rate – % Tỷ lệ thoát
 • % Conversion rate – % Tỷ lệ chuyển đổi
 • % Sources for incoming traffic – % Nguồn cho lưu lượng truy cập đến

Đọc thêm: Cách đo lường hiệu quả marketing bằng Google Analytics

Tại sao phải xây dựng Dashboard phân tích trang web?

Lợi ích của trang tổng quan phân tích trang web là nó cho phép toàn bộ thanh viên của bạn theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Đa số, các cấp quản lý sẽ thành thạo với công cụ xây dựng Dashboard trên GA nhưng những người khác trong nhóm của bạn có thể không quen với công cụ đó. Do đó Dashboard phân tích trang web cung cấp tính năng để chia sẻ thông tin chi tiết về trang web một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.

Công cụ Google Analytics Dashboard

Google Analytics Dashboard là gì?

Google Analytics Dashboard có thể hiểu đơn giản là tập hợp các dữ liệu được trực quan hóa (data visualization), hoặc các widget, được trình bày với nhau trên 1 màn hình, thể hiện hiệu suất của doanh nghiệp thông qua các khu vực quan trọng.

Các bảng dashboard này hoàn toàn được tùy chỉnh bởi người dùng và có thể thêm vào đến tối đa 12 widgets. Mỗi người dùng trong tài khoản Google Analytics có thể có thể tạo tối đa 20 dashboard, và có thể chia sẻ đến 50 dashboard khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy phần dashboard thì dưới phần “Customization” ở thanh công cụ bên trái. Bạn có thể tìm thấy những dashboard đã được dựng trên tài khoản của bạn tại đây.

google analytics dashboard

Google Analytics widgets là gì?

1 Widget trong Google Analytics là một hình thức trực quan hóa giúp thể hiện các data hiệu suất, như là biểu đồ cột hoặc bảng biểu.

Khi bạn tạo ra hoặc điều chỉnh các dashboard trên Google Analytics, sẽ có 6 widget tiêu chuẩn và 4 widget real-time bạn có thể chọn để có thể trực quan hóa các dữ liệu của mình một cách tốt nhất.

widget trong google analytics

Cách tạo dashboard trong Google Analytics 

Có 2 cách để tạo dashboard trong Google Analytics: Tạo dashboard thủ công ngay từ đầu, hoặc bạn có thể sử dụng các dashboard có sẵn trên Google Analytics.

Cách 1: Tự tạo dashboard trong Google Analytics:

#1 Đăng nhập vào Google Analytics

#2 Mở “Customization” và chọn vào “Dashboards”.

tạo dashboard trong google analytics

#3 Chọn vào “Create”

create dashboard

#4 Chọn vào “Blank Canvas”, và đặt tên cho Dashboard và chọn “Create dashboard”

blank canvas google analytics

#5 Giờ bạn có thể xây dựng các dashboard bằng cách thêm widget vào. Đừng quên đặt tên cho widget của bạn và chọn cách hiển thị nó trên dashboard của bạn (như là thời gian, bản đồ, biểu đồ, bảng biểu, v.v), và thêm các chỉ số mà bạn muốn hiển thị trên widget. C

thêm metrics vào widget

Cuối cùng là bấm “Save” để lưu.

Widget mới của bạn sẽ hiển thị trên dashboard. Click “+ Add Widget” để thêm vào các widget khác vào dashboard, và tiếp tục quy trình cho đến khi bạn tạo được các bảng dashboard mà bạn muốn sử dụng.

Nhưng vấn đề khi tạo dashboard thủ công bằng cách này, bạn cần phải có sự hiểu biết “ổn ổn” về Google Analytics. Nếu bạn chỉ đơn giản là dùng công cụ, số lượng chỉ số và bộ lọc có sẵn trên đây có thể khiến bạn “chóng mặt, đau đầu”, và giao diện thì “quá đáng sợ”.

Vậy nên, đối với nhiều người, các mẫu dashboard Google Analytics được xây dựng sẵn sẽ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Làm cách nào để Chia sẻ dashboard trên Google Analytics

Để chia sẻ dashboard của bạn trên Google Analytics, bạn chỉ cần click vào nút “Share” trên thanh công cụ phụ ở bên phải màn hình.

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 1. Chia sẻ link template: Lấy 1 link có thể chia sẻ được đến cấu hình dashboard của bẹn, và người khác có thể nhân đôi các dashboard của bạn để sử dụng. Và đừng lo lắng, các dữ liệu của bạn sẽ không được share ra với những người khác.
 2. Chia sẻ trong thư viện giải pháp: Cấu hình template này sẽ được lưu trữ trong thư viện giải pháp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn và những người khác có thể dễ dàng nhân đôi nó ra để sử dụng.
share a google analytics dashboard

10 Google Analytics Dashboards “xịn” nhất

Vì câu chuyện xây dựng dashboard không phải ai cũng có thể làm được, thế nên Google đã tạo ra Solution Gallery: Nơi mà các chuyên gia Google Analytics có thể chia sẻ các thư viện dashboard mà họ đã xây dựng sẵn với các marketer khác.

Dưới đây là 10 dashboard Google Analytics từ Solution Gallery, với những chia sẻ về cách sử dụng chúng và các câu hỏi mà các dashboard này có thể trả lời, kèm theo link đến những template này để bạn có thể tải lên tài khoản Google Analytics của bạn.

#1 Dashboard đơn giản

dashboard đơn giản

Dashboard: Traffic Growth Dashboard (Dashboard quan sát tăng trưởng của lượt truy cập)

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiển thị những khách truy cập nào đang quan tâm đến trang web web của bạn.  Bằng cách tập trung vào sessionbounce rate, bạn có thể biết được nguồn nào mang lại cho bạn các khách hàng “chất lượng” .

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời:

 • Các khách truy cập bằng điện thoại có quan tâm đến website của bạn?
 • Các khách truy cập của bạn đến từ đâu?
 • Trang nào mang lại chuyển đổi nhiều nhất đến domain của bạn?
 • Các trang social nào mang lại khách truy cập có khả năng chuyển đổi cao?

Bạn có thể sử dụng dashboard này trên Marketing online Analytics bằng cách chọn Dashboard Google Analytics bên dưới để có 1 bức tranh tổng quan về hiệu suất website và tìm ý tưởng cho cách mà bạn có thể tăng hiệu suất cho trang web của mình, bằng cách tập trung vào các kênh mang lại traffic cao nhất.

#2 Dashboard cho các chuyên viên về Google Analytics

google analytics executive dashboard

Dashboard: VP Digital Dashboard

Tổng quan: Bao gồm 3 loại hình chỉ số bạn có thể đo lường trên Google Analytics: acquisition (khách truy cập), behavior(hành vi), và outcomes(kết quả). Dashboard này sẽ phù hợp với những bạn quan tâm đến hiệu suất tổng thể hơn là các dữ liệu chiến lược.

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời: 

 • Nguồn traffic nào thường mang lại khách truy cập nhiều nhất?
 • Hiệu quả chuyển đổi của tôi?
 • Khách truy cập dành thời gian bao lâu trên trang của tôi?
 • Có bao nhiêu khách quay lại trang của tôi để “vọc” sâu hơn?

#3 Google Analytics Digital Marketing Dashboard

google analytics digital marketing dashboard

Dashboard: Audience Snapshot

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn tất cả các chỉ số quan trọng trên loại khách truy cập mà đến các trang web của bạn. Bằng cách tập trung vào nhân khẩu học, thiết bị và địa điểm, bạn sẽ có 1 bức tranh về các khách truy cập khi họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

 • Nhân khẩu học của những người dùng đến website của bạn?
 • Các thiết bị di động nào mà người dùng đang sử dụng?
 • Người dùng ở trên trang của bạn trong bao lâu?
 • Có bao nhiêu người dùng đến trang web của bạn nhiều lần?
 • Bạn đạt được bao nhiêu người dùng mới?

#4 Google Analytics Content Marketing Dashboard

google analytics content marketing dashboard

Dashboard: Content Analysis Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiệu quả nếu như bạn muốn đo lường hiệu quả các content của bạn. Nó cho thấy rằng trang nào của bạn có nhiều view nhất, trang nào có nhiều mục tiêu chuyển đổi nhất, và trang nào có tỉ lệ thoát cao nhất (và cần phải cập nhật với các CTA rõ ràng hơn).

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

 • Đâu là trang nổi tiếng nhất của bạn?
 • Trang nào mang lại nhiều mục tiêu hoàn thành nhất?
 • Trang nào khuyến khích người dùng đọc thêm những bài viết khác?
 • Trang nào người dùng mới thường hay vào đọc đầu tiên?
 • Trang nào phần lớn người dùng ở lại nhiều nhất?
 • Trang nào thường là trang cuối cùng mà người dùng đến trước khi rời đi?

#5 Google Analytics SEO Dashboard

google analytics SEO dashboard

Dashboard: SEO Dashboard – Tìm những content và keyword đứng TOP

Tổng quan: Nếu như bạn muốn ưu tiên cho các công việc SEO, thì bạn cần phải viết là trang nào hiện tại đang giúp mang về nhiều người dùng chất lượng nhất. Nếu như vậy thì Dashboard này sẽ giúp bạn phân tích tất cả các quá trình – từ câu hỏi tìm kiếm đến trang đến và mục tiêu hoàn thành, bằng cách cho bạn biết các từ khóa tìm kiếm tự nhiên nào đang mang lại các traffic “chất lượng cao”.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

 • Trang landing page nào mang lại các người dùng tự nhiên có “chất lượng cao”?
 • Keyword nfo mang người dùng đến trang của bạn?
 • Đâu là trang nổi tiếng nhất trong website của bạn?
 • Trang landing page nào đang có lượt bounce rate cao?

#6 Google Analytics Social Media Dashboard

google-analytics-social-media-dashboard

Dashboard: Social Media Dashboard

Tổng quan: Với Dashboard này, bạn có thể nhìn thấy được cả các hoạt động social trên trang và bên ngoài trang. Nói cách khác, bạn sẽ hiểu được các kênh social nào mang lại các lượt truy cập tốt đến trang của bạn (traffic có lượt bounce rate thấp). Một khi họ đến trang của bạn, bạn sẽ biết được là liệu họ có ở lại để hoàn thành một mục tiêu cụ thể mà bạn đã thiết lập không.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời: 

 • Phần các người dùng tổng quan đến trang của bạn từ các kênh social
 • Kênh social nào dẫn đến người dùng thật sự hoàn thành mục tiêu?
 • Kênh social nào dẫn đến người dùng mà thật sự dành thời gian trên trang của bạn?
 • Thiết bị di động nào mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập từ các kênh social?

#7 Google Analytics Ecommerce Dashboard

google analytics ecommerce dashboard

Dashboard: Ecommerce Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn biết được là lượng khách hàng mà bạn thu thập được cho các mục đích về thương mại điện tử. Nó sẽ phân tích các hành vi mua hàng từ những người dùng điện thoại và từ những nguồn referral khác. Và bằng cách nhìn vào doanh thu mà từng sản phẩm mang lại, giúp bạn hiểu được bạn cần đưa ra thêm nhiều sản phẩm nữa ở đâu.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

 • Thiết bị nào mà người dùng mua hàng ở trên đó?
 • Nguồn referrals nào giúp mang lại chuyển đổi?
 • Có những sản phẩm nào mà người dùng thường hay mua?
 • Làm sao để tăng lợi nhuận từ những lần truy cập vào trang của khách hàng?

#8 Google Analytics Site Performance Dashboard

google analytics site performance dashboard

Dashboard: Site Performance Dashboard

Tổng quan: Dashboard này giúp vẽ ra một bức tranh tổng thể về hiệu suất các trang của bạn, giúp đưa ra thời gian load trang trung bình tổng quan trên cả trang web và thiết bị di động, thời gian load trang trên các trình duyệt, thời gian load trang cho từng trang riêng lẻ trên trang web.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

 • Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên website?
 • Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên thiết bị di động?
 • Có trang nào trên website của tôi có lượt tải quá kém không?
 • Tốc độ tải của trang web có chậm trên một trình duyệt cụ thể nào không?
 • Tốc độ tải của trang web có chậm hơn đối với những người dùng ở những quốc gia khác nhau?

#9 Google Analytics Mobile Dashboard

google analytics mobile dashboard

Dashboard: Responsive Design, Mobile Phone and Tablet Dashboard 

Tổng quan: Bạn đã tốn nhiều nguồn lực vào việc tạo ra các trải nghiệm người dùng trên tất cả các thiết bị. Vì vậy nên, dashboard này sẽ nói cho bạn biết bạn đang làm tốt ở khâu nào và nên tập trung vào đưa nguồn lực vào những đâu.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

 • Đâu là độ phân giải màn hình thông thường nhất đối với các khách truy cập của bạn?
 • Trang nào mà các người dùng sử dụng điện thoại?
 • Thiết bị nào mà người dùng sử dụng điện thoại hay sử dụng?
 • Người dùng sử dụng điện thoại có thường hoàn thành các hoạt động quan trọng trên trang của bạn không

#10 Google Analytics Goals Dashboard

google analytics goal dashboard

Dashboard: Goals and Channels Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều data về những lượt truy cập mà hoàn thành các mục tiêu. Tìm ra những kênh nào có lượt hoàn thành mục tiêu cao, tuổi tác, địa chỉ của người truy cập mà đã hoàn thành mục tiêu, trang nào mang các mục tiêu hoàn thành nhất và thời gian nào trong ngày có mục tiêu hoàn thành nhiều nhất.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

 • Kênh nào tạo ra nhiều lead, doanh số nhất?
 • Trang nào tạo ra nhiều lead và doanh số nhất?
 • Các khách hàng của tôi đang ở những địa điểm nào?
 • Nhóm tuổi nào thường hay chuyển đổi?
 • Thời gian nào trong ngày có nhiều người dùng chuyển đổi nhất?

Cách để chia sẻ Google Analytics Dashboard

Nếu như bạn muốn chia sẻ các Dashboard đến sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Quy trình chia sẻ các Google Analytics là:

 1. Mở Dashboard mà bạn muốn chia sẻ
 2. Chọn vào thanh Share 
 3. Chọn vào “Share template link”
 4. Copy và gửi nó đến cho những người mà bạn muốn chia sẻ
share google analytics dashboard

Cách để xóa Google Analytics Dashboard

 1. Mở các Dashboard mà bạn muốn xóa
 2. Chọn vào “Delete Dashboard” ở góc bên phải
 3. Chọn vào “Delete” để xác nhận xóa
delete google analytics dashboard

Cách để in Google Analytics Dashboard

Nếu bạn cần in các Dashboard của mình, đây là các bước bạn cần phải làm:

 1. Mở Dashboard mà bạn muốn in
 2. Chọn vào phần “Export”
 3. Chọn vào “PDF”
 4. In phần PDF mà bạn đã tải về
print google analytics dashboard
prri

Cách để nhúng Google Analytics Dashboard trên Website

Để nhúng 1 cái Google Analytics Dashboard vào website của bạn, bạn cần phải xây dựng các Dashboard của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics Embed API. Nhưng nói chung, thì cái này khá là khó so với những bạn chưa có kiến thức kỹ thuật nhiều.

Thay vào đó, bạn có thể xây dựng dashboard của mình trên Marketing online Analytics và nhúng nó vào website của bạn chỉ với 1 số bước đơn giản. Sau khi bạn tự tạo Dashboard trên Marketing online Analytics hoặc sử dụng mẫu Dashboard Google Analytics có sẵn, chọn vào nút “Share”.

Tiếp theo, chọn vào nút “Embed” và copy đoạn code đó và dán nó vào website.

Tạo Dashboard Phân tích trang Web trên Marketing online Analytics.

Để tạo Google Analytics Dashboard trên Marketing online Analytics rất là dễ dàng.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Marketing online Analytics miễn phí.

Sau đó, kết nối tài khoản Google Analytics với Marketing online Analytics và sử dụng mẫu báo cáo có sẵn trên thư viện báo cáo mẫu của Marketing online Analytics.

Hiện nay Marketing online Analytics đang triển khai gói Marketing online Analytics for Business, cung cấp cho doanh nghiệp 1 giải pháp xây dựng hệ thống báo cáo chuyên sâu và toàn diện dành riêng cho từng doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo này có thể bao gồm từ báo cáo Marketing đa kênh đến doanh số bán hàng, hiệu suất nhân viên Marketing, Sale, Telesale, KPI phòng ban, nhân sự. Nếu các anh chị quan tâm, để lại thông tin ngay tại form bên dưới để được các chuyên gia phân tích dữ liệu tư vấn cho anh chị giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Marketing online


Thông tin thêm

Analytics Dashboard – TOP 10 Google Analytics Dashboard giúp bạn phân tích hiệu quả Marketing trên Website

#Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website
[rule_3_plain] #Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website

Analytics Dashboard – TOP 10 Google Analytics Dashboard giúp bạn phân tích hiệu quả Marketing trên Website
Trong những lần tham gia những buổi chia sẻ về kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, mình nhận ra là có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc theo dõi số liệu website trên Google Analytics và tối ưu lượt truy cập và chuyển đổi trên website. Với những bảng dashboard được thiết kế theo từng nhu cầu xem số, bạn có thể đưa ra một góc nhìn về những chỉ số mà bạn quan tâm, chỉ trên 1 màn hình duy nhất. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ dashboard của bạn với những người khác, giúp việc làm báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mục lục

Dashboard phân tích trang web Các chỉ số quan trọng để phân tích trang web cho Markter theo định hướng KPITại sao phải xây dựng Dashboard phân tích trang web?Công cụ Google Analytics Dashboard 10 Google Analytics Dashboards “xịn” nhấtCách để chia sẻ Google Analytics DashboardCách để xóa Google Analytics DashboardCách để in Google Analytics DashboardCách để nhúng Google Analytics Dashboard trên WebsiteTạo Dashboard Phân tích trang Web trên Marketing online Analytics.
Dashboard phân tích trang web

Bảng điều khiển phân tích trang web là một giao diện báo cáo cho phép bạn theo dõi hiệu suất trang web của mình bằng cách theo dõi các số liệu như khách truy cập, số lần xem trang và chuyển đổi trực tuyến.

Phần mềm phân tích trang web là một công cụ quan trọng đối với quản trị viên web, vì nó cho phép họ thu thập, đo lường và phân tích dữ liệu cho trang web của họ. Quản trị viên web sẽ cài đặt phần mềm này trên trang web của họ để tự động thu thập dữ liệu. Phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất là Google Analytics. Nó miễn phí, dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ.

Bảng điều khiển phân tích trang web có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội, SEO, UX và thương mại điện tử. Mỗi trường hợp sử dụng này mang đến một quan điểm khác nhau về hiệu suất trang web. Ví dụ: một SEO sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của mình đang duy trì một lượng truy cập công cụ tìm kiếm lành mạnh, trong khi một chuyên gia thương mại điện tử sẽ muốn đảm bảo doanh số bán hàng trực tuyến cao.

Đọc thêm: Data dashboard là gì? Giải pháp tương lai của ngành phân tích số liệuĐọc thêm: Tại sao Marketer nên dùng Marketing Dashboard?

Các chỉ số quan trọng để phân tích trang web cho Markter theo định hướng KPI

# Email leads (Goal conversions) – Khách hàng tiềm năng đến từ email (Chuyển đổi mục tiêu)# Page views – Lượt xem trang% New versus returning visitors% Referral traffic# Website visitors – Khách truy cập trang web# New or unique visitors – Khách truy cập mới hoặc duy nhất# Page views per visitor (Pages/Sessions)% Bounce rate – % Tỷ lệ thoát% Conversion rate – % Tỷ lệ chuyển đổi% Sources for incoming traffic – % Nguồn cho lưu lượng truy cập đến

Đọc thêm: Cách đo lường hiệu quả marketing bằng Google Analytics

Tại sao phải xây dựng Dashboard phân tích trang web?

Lợi ích của trang tổng quan phân tích trang web là nó cho phép toàn bộ thanh viên của bạn theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Đa số, các cấp quản lý sẽ thành thạo với công cụ xây dựng Dashboard trên GA nhưng những người khác trong nhóm của bạn có thể không quen với công cụ đó. Do đó Dashboard phân tích trang web cung cấp tính năng để chia sẻ thông tin chi tiết về trang web một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.

Công cụ Google Analytics Dashboard

Google Analytics Dashboard là gì?

Google Analytics Dashboard có thể hiểu đơn giản là tập hợp các dữ liệu được trực quan hóa (data visualization), hoặc các widget, được trình bày với nhau trên 1 màn hình, thể hiện hiệu suất của doanh nghiệp thông qua các khu vực quan trọng.

Các bảng dashboard này hoàn toàn được tùy chỉnh bởi người dùng và có thể thêm vào đến tối đa 12 widgets. Mỗi người dùng trong tài khoản Google Analytics có thể có thể tạo tối đa 20 dashboard, và có thể chia sẻ đến 50 dashboard khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy phần dashboard thì dưới phần “Customization” ở thanh công cụ bên trái. Bạn có thể tìm thấy những dashboard đã được dựng trên tài khoản của bạn tại đây.

Google Analytics widgets là gì?

1 Widget trong Google Analytics là một hình thức trực quan hóa giúp thể hiện các data hiệu suất, như là biểu đồ cột hoặc bảng biểu.

Khi bạn tạo ra hoặc điều chỉnh các dashboard trên Google Analytics, sẽ có 6 widget tiêu chuẩn và 4 widget real-time bạn có thể chọn để có thể trực quan hóa các dữ liệu của mình một cách tốt nhất.

Cách tạo dashboard trong Google Analytics 

Có 2 cách để tạo dashboard trong Google Analytics: Tạo dashboard thủ công ngay từ đầu, hoặc bạn có thể sử dụng các dashboard có sẵn trên Google Analytics.

Cách 1: Tự tạo dashboard trong Google Analytics:

#1 Đăng nhập vào Google Analytics

#2 Mở “Customization” và chọn vào “Dashboards”.

#3 Chọn vào “Create”

#4 Chọn vào “Blank Canvas”, và đặt tên cho Dashboard và chọn “Create dashboard”

#5 Giờ bạn có thể xây dựng các dashboard bằng cách thêm widget vào. Đừng quên đặt tên cho widget của bạn và chọn cách hiển thị nó trên dashboard của bạn (như là thời gian, bản đồ, biểu đồ, bảng biểu, v.v), và thêm các chỉ số mà bạn muốn hiển thị trên widget. C

Cuối cùng là bấm “Save” để lưu.

Widget mới của bạn sẽ hiển thị trên dashboard. Click “+ Add Widget” để thêm vào các widget khác vào dashboard, và tiếp tục quy trình cho đến khi bạn tạo được các bảng dashboard mà bạn muốn sử dụng.

Nhưng vấn đề khi tạo dashboard thủ công bằng cách này, bạn cần phải có sự hiểu biết “ổn ổn” về Google Analytics. Nếu bạn chỉ đơn giản là dùng công cụ, số lượng chỉ số và bộ lọc có sẵn trên đây có thể khiến bạn “chóng mặt, đau đầu”, và giao diện thì “quá đáng sợ”.

Vậy nên, đối với nhiều người, các mẫu dashboard Google Analytics được xây dựng sẵn sẽ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Làm cách nào để Chia sẻ dashboard trên Google Analytics

Để chia sẻ dashboard của bạn trên Google Analytics, bạn chỉ cần click vào nút “Share” trên thanh công cụ phụ ở bên phải màn hình.

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Chia sẻ link template: Lấy 1 link có thể chia sẻ được đến cấu hình dashboard của bẹn, và người khác có thể nhân đôi các dashboard của bạn để sử dụng. Và đừng lo lắng, các dữ liệu của bạn sẽ không được share ra với những người khác.Chia sẻ trong thư viện giải pháp: Cấu hình template này sẽ được lưu trữ trong thư viện giải pháp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn và những người khác có thể dễ dàng nhân đôi nó ra để sử dụng.

10 Google Analytics Dashboards “xịn” nhất

Vì câu chuyện xây dựng dashboard không phải ai cũng có thể làm được, thế nên Google đã tạo ra Solution Gallery: Nơi mà các chuyên gia Google Analytics có thể chia sẻ các thư viện dashboard mà họ đã xây dựng sẵn với các marketer khác.

Dưới đây là 10 dashboard Google Analytics từ Solution Gallery, với những chia sẻ về cách sử dụng chúng và các câu hỏi mà các dashboard này có thể trả lời, kèm theo link đến những template này để bạn có thể tải lên tài khoản Google Analytics của bạn.

#1 Dashboard đơn giản

Dashboard: Traffic Growth Dashboard (Dashboard quan sát tăng trưởng của lượt truy cập)

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiển thị những khách truy cập nào đang quan tâm đến trang web web của bạn.  Bằng cách tập trung vào session và bounce rate, bạn có thể biết được nguồn nào mang lại cho bạn các khách hàng “chất lượng” .

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời:

Các khách truy cập bằng điện thoại có quan tâm đến website của bạn?Các khách truy cập của bạn đến từ đâu?Trang nào mang lại chuyển đổi nhiều nhất đến domain của bạn?Các trang social nào mang lại khách truy cập có khả năng chuyển đổi cao?

Bạn có thể sử dụng dashboard này trên Marketing online Analytics bằng cách chọn Dashboard Google Analytics bên dưới để có 1 bức tranh tổng quan về hiệu suất website và tìm ý tưởng cho cách mà bạn có thể tăng hiệu suất cho trang web của mình, bằng cách tập trung vào các kênh mang lại traffic cao nhất.

#2 Dashboard cho các chuyên viên về Google Analytics

Dashboard: VP Digital Dashboard

Tổng quan: Bao gồm 3 loại hình chỉ số bạn có thể đo lường trên Google Analytics: acquisition (khách truy cập), behavior(hành vi), và outcomes(kết quả). Dashboard này sẽ phù hợp với những bạn quan tâm đến hiệu suất tổng thể hơn là các dữ liệu chiến lược.

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời: 

Nguồn traffic nào thường mang lại khách truy cập nhiều nhất?Hiệu quả chuyển đổi của tôi?Khách truy cập dành thời gian bao lâu trên trang của tôi?Có bao nhiêu khách quay lại trang của tôi để “vọc” sâu hơn?

#3 Google Analytics Digital Marketing Dashboard

Dashboard: Audience Snapshot

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn tất cả các chỉ số quan trọng trên loại khách truy cập mà đến các trang web của bạn. Bằng cách tập trung vào nhân khẩu học, thiết bị và địa điểm, bạn sẽ có 1 bức tranh về các khách truy cập khi họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Nhân khẩu học của những người dùng đến website của bạn?Các thiết bị di động nào mà người dùng đang sử dụng?Người dùng ở trên trang của bạn trong bao lâu?Có bao nhiêu người dùng đến trang web của bạn nhiều lần?Bạn đạt được bao nhiêu người dùng mới?

#4 Google Analytics Content Marketing Dashboard

Dashboard: Content Analysis Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiệu quả nếu như bạn muốn đo lường hiệu quả các content của bạn. Nó cho thấy rằng trang nào của bạn có nhiều view nhất, trang nào có nhiều mục tiêu chuyển đổi nhất, và trang nào có tỉ lệ thoát cao nhất (và cần phải cập nhật với các CTA rõ ràng hơn).

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Đâu là trang nổi tiếng nhất của bạn?Trang nào mang lại nhiều mục tiêu hoàn thành nhất?Trang nào khuyến khích người dùng đọc thêm những bài viết khác?Trang nào người dùng mới thường hay vào đọc đầu tiên?Trang nào phần lớn người dùng ở lại nhiều nhất?Trang nào thường là trang cuối cùng mà người dùng đến trước khi rời đi?

#5 Google Analytics SEO Dashboard

Dashboard: SEO Dashboard – Tìm những content và keyword đứng TOP

Tổng quan: Nếu như bạn muốn ưu tiên cho các công việc SEO, thì bạn cần phải viết là trang nào hiện tại đang giúp mang về nhiều người dùng chất lượng nhất. Nếu như vậy thì Dashboard này sẽ giúp bạn phân tích tất cả các quá trình – từ câu hỏi tìm kiếm đến trang đến và mục tiêu hoàn thành, bằng cách cho bạn biết các từ khóa tìm kiếm tự nhiên nào đang mang lại các traffic “chất lượng cao”.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Trang landing page nào mang lại các người dùng tự nhiên có “chất lượng cao”?Keyword nfo mang người dùng đến trang của bạn?Đâu là trang nổi tiếng nhất trong website của bạn?Trang landing page nào đang có lượt bounce rate cao?

#6 Google Analytics Social Media Dashboard

Dashboard: Social Media Dashboard

Tổng quan: Với Dashboard này, bạn có thể nhìn thấy được cả các hoạt động social trên trang và bên ngoài trang. Nói cách khác, bạn sẽ hiểu được các kênh social nào mang lại các lượt truy cập tốt đến trang của bạn (traffic có lượt bounce rate thấp). Một khi họ đến trang của bạn, bạn sẽ biết được là liệu họ có ở lại để hoàn thành một mục tiêu cụ thể mà bạn đã thiết lập không.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời: 

Phần các người dùng tổng quan đến trang của bạn từ các kênh socialKênh social nào dẫn đến người dùng thật sự hoàn thành mục tiêu?Kênh social nào dẫn đến người dùng mà thật sự dành thời gian trên trang của bạn?Thiết bị di động nào mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập từ các kênh social?

#7 Google Analytics Ecommerce Dashboard

Dashboard: Ecommerce Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn biết được là lượng khách hàng mà bạn thu thập được cho các mục đích về thương mại điện tử. Nó sẽ phân tích các hành vi mua hàng từ những người dùng điện thoại và từ những nguồn referral khác. Và bằng cách nhìn vào doanh thu mà từng sản phẩm mang lại, giúp bạn hiểu được bạn cần đưa ra thêm nhiều sản phẩm nữa ở đâu.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Thiết bị nào mà người dùng mua hàng ở trên đó?Nguồn referrals nào giúp mang lại chuyển đổi?Có những sản phẩm nào mà người dùng thường hay mua?Làm sao để tăng lợi nhuận từ những lần truy cập vào trang của khách hàng?

#8 Google Analytics Site Performance Dashboard

Dashboard: Site Performance Dashboard

Tổng quan: Dashboard này giúp vẽ ra một bức tranh tổng thể về hiệu suất các trang của bạn, giúp đưa ra thời gian load trang trung bình tổng quan trên cả trang web và thiết bị di động, thời gian load trang trên các trình duyệt, thời gian load trang cho từng trang riêng lẻ trên trang web.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên website?Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên thiết bị di động?Có trang nào trên website của tôi có lượt tải quá kém không?Tốc độ tải của trang web có chậm trên một trình duyệt cụ thể nào không?Tốc độ tải của trang web có chậm hơn đối với những người dùng ở những quốc gia khác nhau?

#9 Google Analytics Mobile Dashboard

Dashboard: Responsive Design, Mobile Phone and Tablet Dashboard 

Tổng quan: Bạn đã tốn nhiều nguồn lực vào việc tạo ra các trải nghiệm người dùng trên tất cả các thiết bị. Vì vậy nên, dashboard này sẽ nói cho bạn biết bạn đang làm tốt ở khâu nào và nên tập trung vào đưa nguồn lực vào những đâu.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Đâu là độ phân giải màn hình thông thường nhất đối với các khách truy cập của bạn?Trang nào mà các người dùng sử dụng điện thoại?Thiết bị nào mà người dùng sử dụng điện thoại hay sử dụng?Người dùng sử dụng điện thoại có thường hoàn thành các hoạt động quan trọng trên trang của bạn không

#10 Google Analytics Goals Dashboard

Dashboard: Goals and Channels Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều data về những lượt truy cập mà hoàn thành các mục tiêu. Tìm ra những kênh nào có lượt hoàn thành mục tiêu cao, tuổi tác, địa chỉ của người truy cập mà đã hoàn thành mục tiêu, trang nào mang các mục tiêu hoàn thành nhất và thời gian nào trong ngày có mục tiêu hoàn thành nhiều nhất.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Kênh nào tạo ra nhiều lead, doanh số nhất?Trang nào tạo ra nhiều lead và doanh số nhất?Các khách hàng của tôi đang ở những địa điểm nào?Nhóm tuổi nào thường hay chuyển đổi?Thời gian nào trong ngày có nhiều người dùng chuyển đổi nhất?

Cách để chia sẻ Google Analytics Dashboard

Nếu như bạn muốn chia sẻ các Dashboard đến sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Quy trình chia sẻ các Google Analytics là:

Mở Dashboard mà bạn muốn chia sẻChọn vào thanh Share Chọn vào “Share template link”Copy và gửi nó đến cho những người mà bạn muốn chia sẻ

Cách để xóa Google Analytics Dashboard

Mở các Dashboard mà bạn muốn xóaChọn vào “Delete Dashboard” ở góc bên phảiChọn vào “Delete” để xác nhận xóa

Cách để in Google Analytics Dashboard

Nếu bạn cần in các Dashboard của mình, đây là các bước bạn cần phải làm:

Mở Dashboard mà bạn muốn inChọn vào phần “Export”Chọn vào “PDF”In phần PDF mà bạn đã tải về

prri

Cách để nhúng Google Analytics Dashboard trên Website

Để nhúng 1 cái Google Analytics Dashboard vào website của bạn, bạn cần phải xây dựng các Dashboard của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics Embed API. Nhưng nói chung, thì cái này khá là khó so với những bạn chưa có kiến thức kỹ thuật nhiều.

Thay vào đó, bạn có thể xây dựng dashboard của mình trên Marketing online Analytics và nhúng nó vào website của bạn chỉ với 1 số bước đơn giản. Sau khi bạn tự tạo Dashboard trên Marketing online Analytics hoặc sử dụng mẫu Dashboard Google Analytics có sẵn, chọn vào nút “Share”.

Tiếp theo, chọn vào nút “Embed” và copy đoạn code đó và dán nó vào website.

Tạo Dashboard Phân tích trang Web trên Marketing online Analytics.

Để tạo Google Analytics Dashboard trên Marketing online Analytics rất là dễ dàng.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Marketing online Analytics miễn phí.

Sau đó, kết nối tài khoản Google Analytics với Marketing online Analytics và sử dụng mẫu báo cáo có sẵn trên thư viện báo cáo mẫu của Marketing online Analytics.

Hiện nay Marketing online Analytics đang triển khai gói Marketing online Analytics for Business, cung cấp cho doanh nghiệp 1 giải pháp xây dựng hệ thống báo cáo chuyên sâu và toàn diện dành riêng cho từng doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo này có thể bao gồm từ báo cáo Marketing đa kênh đến doanh số bán hàng, hiệu suất nhân viên Marketing, Sale, Telesale, KPI phòng ban, nhân sự. Nếu các anh chị quan tâm, để lại thông tin ngay tại form bên dưới để được các chuyên gia phân tích dữ liệu tư vấn cho anh chị giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

#Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website
[rule_2_plain] #Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website
[rule_2_plain] #Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website
[rule_3_plain]

#Analytics #Dashboard #TOP #Google #Analytics #Dashboard #giúp #bạn #phân #tích #hiệu #quả #Marketing #trên #Website

Analytics Dashboard – TOP 10 Google Analytics Dashboard giúp bạn phân tích hiệu quả Marketing trên Website
Trong những lần tham gia những buổi chia sẻ về kinh doanh nói chung và marketing nói riêng, mình nhận ra là có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc theo dõi số liệu website trên Google Analytics và tối ưu lượt truy cập và chuyển đổi trên website. Với những bảng dashboard được thiết kế theo từng nhu cầu xem số, bạn có thể đưa ra một góc nhìn về những chỉ số mà bạn quan tâm, chỉ trên 1 màn hình duy nhất. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chia sẻ dashboard của bạn với những người khác, giúp việc làm báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mục lục

Dashboard phân tích trang web Các chỉ số quan trọng để phân tích trang web cho Markter theo định hướng KPITại sao phải xây dựng Dashboard phân tích trang web?Công cụ Google Analytics Dashboard 10 Google Analytics Dashboards “xịn” nhấtCách để chia sẻ Google Analytics DashboardCách để xóa Google Analytics DashboardCách để in Google Analytics DashboardCách để nhúng Google Analytics Dashboard trên WebsiteTạo Dashboard Phân tích trang Web trên Marketing online Analytics.
Dashboard phân tích trang web

Bảng điều khiển phân tích trang web là một giao diện báo cáo cho phép bạn theo dõi hiệu suất trang web của mình bằng cách theo dõi các số liệu như khách truy cập, số lần xem trang và chuyển đổi trực tuyến.

Phần mềm phân tích trang web là một công cụ quan trọng đối với quản trị viên web, vì nó cho phép họ thu thập, đo lường và phân tích dữ liệu cho trang web của họ. Quản trị viên web sẽ cài đặt phần mềm này trên trang web của họ để tự động thu thập dữ liệu. Phần mềm phân tích trang web phổ biến nhất là Google Analytics. Nó miễn phí, dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh và mạnh mẽ.

Bảng điều khiển phân tích trang web có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông xã hội, SEO, UX và thương mại điện tử. Mỗi trường hợp sử dụng này mang đến một quan điểm khác nhau về hiệu suất trang web. Ví dụ: một SEO sẽ muốn đảm bảo rằng trang web của mình đang duy trì một lượng truy cập công cụ tìm kiếm lành mạnh, trong khi một chuyên gia thương mại điện tử sẽ muốn đảm bảo doanh số bán hàng trực tuyến cao.

Đọc thêm: Data dashboard là gì? Giải pháp tương lai của ngành phân tích số liệuĐọc thêm: Tại sao Marketer nên dùng Marketing Dashboard?

Các chỉ số quan trọng để phân tích trang web cho Markter theo định hướng KPI

# Email leads (Goal conversions) – Khách hàng tiềm năng đến từ email (Chuyển đổi mục tiêu)# Page views – Lượt xem trang% New versus returning visitors% Referral traffic# Website visitors – Khách truy cập trang web# New or unique visitors – Khách truy cập mới hoặc duy nhất# Page views per visitor (Pages/Sessions)% Bounce rate – % Tỷ lệ thoát% Conversion rate – % Tỷ lệ chuyển đổi% Sources for incoming traffic – % Nguồn cho lưu lượng truy cập đến

Đọc thêm: Cách đo lường hiệu quả marketing bằng Google Analytics

Tại sao phải xây dựng Dashboard phân tích trang web?

Lợi ích của trang tổng quan phân tích trang web là nó cho phép toàn bộ thanh viên của bạn theo dõi hiệu suất trang web của bạn. Đa số, các cấp quản lý sẽ thành thạo với công cụ xây dựng Dashboard trên GA nhưng những người khác trong nhóm của bạn có thể không quen với công cụ đó. Do đó Dashboard phân tích trang web cung cấp tính năng để chia sẻ thông tin chi tiết về trang web một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.

Công cụ Google Analytics Dashboard

Google Analytics Dashboard là gì?

Google Analytics Dashboard có thể hiểu đơn giản là tập hợp các dữ liệu được trực quan hóa (data visualization), hoặc các widget, được trình bày với nhau trên 1 màn hình, thể hiện hiệu suất của doanh nghiệp thông qua các khu vực quan trọng.

Các bảng dashboard này hoàn toàn được tùy chỉnh bởi người dùng và có thể thêm vào đến tối đa 12 widgets. Mỗi người dùng trong tài khoản Google Analytics có thể có thể tạo tối đa 20 dashboard, và có thể chia sẻ đến 50 dashboard khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy phần dashboard thì dưới phần “Customization” ở thanh công cụ bên trái. Bạn có thể tìm thấy những dashboard đã được dựng trên tài khoản của bạn tại đây.

Google Analytics widgets là gì?

1 Widget trong Google Analytics là một hình thức trực quan hóa giúp thể hiện các data hiệu suất, như là biểu đồ cột hoặc bảng biểu.

Khi bạn tạo ra hoặc điều chỉnh các dashboard trên Google Analytics, sẽ có 6 widget tiêu chuẩn và 4 widget real-time bạn có thể chọn để có thể trực quan hóa các dữ liệu của mình một cách tốt nhất.

Cách tạo dashboard trong Google Analytics 

Có 2 cách để tạo dashboard trong Google Analytics: Tạo dashboard thủ công ngay từ đầu, hoặc bạn có thể sử dụng các dashboard có sẵn trên Google Analytics.

Cách 1: Tự tạo dashboard trong Google Analytics:

#1 Đăng nhập vào Google Analytics

#2 Mở “Customization” và chọn vào “Dashboards”.

#3 Chọn vào “Create”

#4 Chọn vào “Blank Canvas”, và đặt tên cho Dashboard và chọn “Create dashboard”

#5 Giờ bạn có thể xây dựng các dashboard bằng cách thêm widget vào. Đừng quên đặt tên cho widget của bạn và chọn cách hiển thị nó trên dashboard của bạn (như là thời gian, bản đồ, biểu đồ, bảng biểu, v.v), và thêm các chỉ số mà bạn muốn hiển thị trên widget. C

Cuối cùng là bấm “Save” để lưu.

Widget mới của bạn sẽ hiển thị trên dashboard. Click “+ Add Widget” để thêm vào các widget khác vào dashboard, và tiếp tục quy trình cho đến khi bạn tạo được các bảng dashboard mà bạn muốn sử dụng.

Nhưng vấn đề khi tạo dashboard thủ công bằng cách này, bạn cần phải có sự hiểu biết “ổn ổn” về Google Analytics. Nếu bạn chỉ đơn giản là dùng công cụ, số lượng chỉ số và bộ lọc có sẵn trên đây có thể khiến bạn “chóng mặt, đau đầu”, và giao diện thì “quá đáng sợ”.

Vậy nên, đối với nhiều người, các mẫu dashboard Google Analytics được xây dựng sẵn sẽ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Làm cách nào để Chia sẻ dashboard trên Google Analytics

Để chia sẻ dashboard của bạn trên Google Analytics, bạn chỉ cần click vào nút “Share” trên thanh công cụ phụ ở bên phải màn hình.

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Chia sẻ link template: Lấy 1 link có thể chia sẻ được đến cấu hình dashboard của bẹn, và người khác có thể nhân đôi các dashboard của bạn để sử dụng. Và đừng lo lắng, các dữ liệu của bạn sẽ không được share ra với những người khác.Chia sẻ trong thư viện giải pháp: Cấu hình template này sẽ được lưu trữ trong thư viện giải pháp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn và những người khác có thể dễ dàng nhân đôi nó ra để sử dụng.

10 Google Analytics Dashboards “xịn” nhất

Vì câu chuyện xây dựng dashboard không phải ai cũng có thể làm được, thế nên Google đã tạo ra Solution Gallery: Nơi mà các chuyên gia Google Analytics có thể chia sẻ các thư viện dashboard mà họ đã xây dựng sẵn với các marketer khác.

Dưới đây là 10 dashboard Google Analytics từ Solution Gallery, với những chia sẻ về cách sử dụng chúng và các câu hỏi mà các dashboard này có thể trả lời, kèm theo link đến những template này để bạn có thể tải lên tài khoản Google Analytics của bạn.

#1 Dashboard đơn giản

Dashboard: Traffic Growth Dashboard (Dashboard quan sát tăng trưởng của lượt truy cập)

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiển thị những khách truy cập nào đang quan tâm đến trang web web của bạn.  Bằng cách tập trung vào session và bounce rate, bạn có thể biết được nguồn nào mang lại cho bạn các khách hàng “chất lượng” .

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời:

Các khách truy cập bằng điện thoại có quan tâm đến website của bạn?Các khách truy cập của bạn đến từ đâu?Trang nào mang lại chuyển đổi nhiều nhất đến domain của bạn?Các trang social nào mang lại khách truy cập có khả năng chuyển đổi cao?

Bạn có thể sử dụng dashboard này trên Marketing online Analytics bằng cách chọn Dashboard Google Analytics bên dưới để có 1 bức tranh tổng quan về hiệu suất website và tìm ý tưởng cho cách mà bạn có thể tăng hiệu suất cho trang web của mình, bằng cách tập trung vào các kênh mang lại traffic cao nhất.

#2 Dashboard cho các chuyên viên về Google Analytics

Dashboard: VP Digital Dashboard

Tổng quan: Bao gồm 3 loại hình chỉ số bạn có thể đo lường trên Google Analytics: acquisition (khách truy cập), behavior(hành vi), và outcomes(kết quả). Dashboard này sẽ phù hợp với những bạn quan tâm đến hiệu suất tổng thể hơn là các dữ liệu chiến lược.

Các câu hỏi mà Dashboard trả lời: 

Nguồn traffic nào thường mang lại khách truy cập nhiều nhất?Hiệu quả chuyển đổi của tôi?Khách truy cập dành thời gian bao lâu trên trang của tôi?Có bao nhiêu khách quay lại trang của tôi để “vọc” sâu hơn?

#3 Google Analytics Digital Marketing Dashboard

Dashboard: Audience Snapshot

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn tất cả các chỉ số quan trọng trên loại khách truy cập mà đến các trang web của bạn. Bằng cách tập trung vào nhân khẩu học, thiết bị và địa điểm, bạn sẽ có 1 bức tranh về các khách truy cập khi họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Nhân khẩu học của những người dùng đến website của bạn?Các thiết bị di động nào mà người dùng đang sử dụng?Người dùng ở trên trang của bạn trong bao lâu?Có bao nhiêu người dùng đến trang web của bạn nhiều lần?Bạn đạt được bao nhiêu người dùng mới?

#4 Google Analytics Content Marketing Dashboard

Dashboard: Content Analysis Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ hiệu quả nếu như bạn muốn đo lường hiệu quả các content của bạn. Nó cho thấy rằng trang nào của bạn có nhiều view nhất, trang nào có nhiều mục tiêu chuyển đổi nhất, và trang nào có tỉ lệ thoát cao nhất (và cần phải cập nhật với các CTA rõ ràng hơn).

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Đâu là trang nổi tiếng nhất của bạn?Trang nào mang lại nhiều mục tiêu hoàn thành nhất?Trang nào khuyến khích người dùng đọc thêm những bài viết khác?Trang nào người dùng mới thường hay vào đọc đầu tiên?Trang nào phần lớn người dùng ở lại nhiều nhất?Trang nào thường là trang cuối cùng mà người dùng đến trước khi rời đi?

#5 Google Analytics SEO Dashboard

Dashboard: SEO Dashboard – Tìm những content và keyword đứng TOP

Tổng quan: Nếu như bạn muốn ưu tiên cho các công việc SEO, thì bạn cần phải viết là trang nào hiện tại đang giúp mang về nhiều người dùng chất lượng nhất. Nếu như vậy thì Dashboard này sẽ giúp bạn phân tích tất cả các quá trình – từ câu hỏi tìm kiếm đến trang đến và mục tiêu hoàn thành, bằng cách cho bạn biết các từ khóa tìm kiếm tự nhiên nào đang mang lại các traffic “chất lượng cao”.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Trang landing page nào mang lại các người dùng tự nhiên có “chất lượng cao”?Keyword nfo mang người dùng đến trang của bạn?Đâu là trang nổi tiếng nhất trong website của bạn?Trang landing page nào đang có lượt bounce rate cao?

#6 Google Analytics Social Media Dashboard

Dashboard: Social Media Dashboard

Tổng quan: Với Dashboard này, bạn có thể nhìn thấy được cả các hoạt động social trên trang và bên ngoài trang. Nói cách khác, bạn sẽ hiểu được các kênh social nào mang lại các lượt truy cập tốt đến trang của bạn (traffic có lượt bounce rate thấp). Một khi họ đến trang của bạn, bạn sẽ biết được là liệu họ có ở lại để hoàn thành một mục tiêu cụ thể mà bạn đã thiết lập không.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời: 

Phần các người dùng tổng quan đến trang của bạn từ các kênh socialKênh social nào dẫn đến người dùng thật sự hoàn thành mục tiêu?Kênh social nào dẫn đến người dùng mà thật sự dành thời gian trên trang của bạn?Thiết bị di động nào mang lại cho bạn nhiều lượt truy cập từ các kênh social?

#7 Google Analytics Ecommerce Dashboard

Dashboard: Ecommerce Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cho bạn biết được là lượng khách hàng mà bạn thu thập được cho các mục đích về thương mại điện tử. Nó sẽ phân tích các hành vi mua hàng từ những người dùng điện thoại và từ những nguồn referral khác. Và bằng cách nhìn vào doanh thu mà từng sản phẩm mang lại, giúp bạn hiểu được bạn cần đưa ra thêm nhiều sản phẩm nữa ở đâu.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Thiết bị nào mà người dùng mua hàng ở trên đó?Nguồn referrals nào giúp mang lại chuyển đổi?Có những sản phẩm nào mà người dùng thường hay mua?Làm sao để tăng lợi nhuận từ những lần truy cập vào trang của khách hàng?

#8 Google Analytics Site Performance Dashboard

Dashboard: Site Performance Dashboard

Tổng quan: Dashboard này giúp vẽ ra một bức tranh tổng thể về hiệu suất các trang của bạn, giúp đưa ra thời gian load trang trung bình tổng quan trên cả trang web và thiết bị di động, thời gian load trang trên các trình duyệt, thời gian load trang cho từng trang riêng lẻ trên trang web.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên website?Tốc độ tải của trang web cho mỗi lượt search trên thiết bị di động?Có trang nào trên website của tôi có lượt tải quá kém không?Tốc độ tải của trang web có chậm trên một trình duyệt cụ thể nào không?Tốc độ tải của trang web có chậm hơn đối với những người dùng ở những quốc gia khác nhau?

#9 Google Analytics Mobile Dashboard

Dashboard: Responsive Design, Mobile Phone and Tablet Dashboard 

Tổng quan: Bạn đã tốn nhiều nguồn lực vào việc tạo ra các trải nghiệm người dùng trên tất cả các thiết bị. Vì vậy nên, dashboard này sẽ nói cho bạn biết bạn đang làm tốt ở khâu nào và nên tập trung vào đưa nguồn lực vào những đâu.

Các câu hỏi mà dashboard này trả lời:

Đâu là độ phân giải màn hình thông thường nhất đối với các khách truy cập của bạn?Trang nào mà các người dùng sử dụng điện thoại?Thiết bị nào mà người dùng sử dụng điện thoại hay sử dụng?Người dùng sử dụng điện thoại có thường hoàn thành các hoạt động quan trọng trên trang của bạn không

#10 Google Analytics Goals Dashboard

Dashboard: Goals and Channels Dashboard

Tổng quan: Dashboard này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều data về những lượt truy cập mà hoàn thành các mục tiêu. Tìm ra những kênh nào có lượt hoàn thành mục tiêu cao, tuổi tác, địa chỉ của người truy cập mà đã hoàn thành mục tiêu, trang nào mang các mục tiêu hoàn thành nhất và thời gian nào trong ngày có mục tiêu hoàn thành nhiều nhất.

Các câu hỏi mà Dashboard này trả lời:

Kênh nào tạo ra nhiều lead, doanh số nhất?Trang nào tạo ra nhiều lead và doanh số nhất?Các khách hàng của tôi đang ở những địa điểm nào?Nhóm tuổi nào thường hay chuyển đổi?Thời gian nào trong ngày có nhiều người dùng chuyển đổi nhất?

Cách để chia sẻ Google Analytics Dashboard

Nếu như bạn muốn chia sẻ các Dashboard đến sếp, đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Quy trình chia sẻ các Google Analytics là:

Mở Dashboard mà bạn muốn chia sẻChọn vào thanh Share Chọn vào “Share template link”Copy và gửi nó đến cho những người mà bạn muốn chia sẻ

Cách để xóa Google Analytics Dashboard

Mở các Dashboard mà bạn muốn xóaChọn vào “Delete Dashboard” ở góc bên phảiChọn vào “Delete” để xác nhận xóa

Cách để in Google Analytics Dashboard

Nếu bạn cần in các Dashboard của mình, đây là các bước bạn cần phải làm:

Mở Dashboard mà bạn muốn inChọn vào phần “Export”Chọn vào “PDF”In phần PDF mà bạn đã tải về

prri

Cách để nhúng Google Analytics Dashboard trên Website

Để nhúng 1 cái Google Analytics Dashboard vào website của bạn, bạn cần phải xây dựng các Dashboard của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics Embed API. Nhưng nói chung, thì cái này khá là khó so với những bạn chưa có kiến thức kỹ thuật nhiều.

Thay vào đó, bạn có thể xây dựng dashboard của mình trên Marketing online Analytics và nhúng nó vào website của bạn chỉ với 1 số bước đơn giản. Sau khi bạn tự tạo Dashboard trên Marketing online Analytics hoặc sử dụng mẫu Dashboard Google Analytics có sẵn, chọn vào nút “Share”.

Tiếp theo, chọn vào nút “Embed” và copy đoạn code đó và dán nó vào website.

Tạo Dashboard Phân tích trang Web trên Marketing online Analytics.

Để tạo Google Analytics Dashboard trên Marketing online Analytics rất là dễ dàng.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký 1 tài khoản Marketing online Analytics miễn phí.

Sau đó, kết nối tài khoản Google Analytics với Marketing online Analytics và sử dụng mẫu báo cáo có sẵn trên thư viện báo cáo mẫu của Marketing online Analytics.

Hiện nay Marketing online Analytics đang triển khai gói Marketing online Analytics for Business, cung cấp cho doanh nghiệp 1 giải pháp xây dựng hệ thống báo cáo chuyên sâu và toàn diện dành riêng cho từng doanh nghiệp. Hệ thống báo cáo này có thể bao gồm từ báo cáo Marketing đa kênh đến doanh số bán hàng, hiệu suất nhân viên Marketing, Sale, Telesale, KPI phòng ban, nhân sự. Nếu các anh chị quan tâm, để lại thông tin ngay tại form bên dưới để được các chuyên gia phân tích dữ liệu tư vấn cho anh chị giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button