Kinh doanh 4.0

3 Cách tăng danh số bán hàng nhanh chóng bằng CDP – Customer Data Platform

Giống như bạn hiện đang làm giám đốc marketing, mỗi khi công ty tung ra sản phẩm mới, chúng tôi rất đau đầu. Cuối năm 2020, cả bộ phận Marketing phải chuẩn bị hơn hai tháng cho kế hoạch ra mắt sản phẩm mới. Vì thời gian chuẩn bị khá dài nên tôi và mọi người đều nghĩ rằng chiến dịch sẽ mang lại thành công lớn cho công ty. Tuy nhiên, sau khi chạy được một tháng, kết quả không khả quan như chúng tôi mong đợi. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm trong ngành, tôi được một người anh giới thiệu về hệ thống CDP. Khi tôi cố gắng áp dụng CDP vào chiến dịch, tôi phát hiện ra rằng công ty của tôi đã mắc sai lầm trong phân tích dữ liệu và không thực sự hiểu để vẽ chân dung khách hàng tiềm năng. Việc sửa chữa lỗ hổng này đã làm cho sự ra mắt của chúng tôi thành công hơn nhiều. Vì vậy, bây giờ, tôi cũng muốn giới thiệu CDP để mọi người cùng giúp đỡ những dự án sau, nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Một bài học quý giá mà lẽ ra tôi phải biết từ lâu nhưng giờ tôi mới thực sự hiểu: để đạt được mục tiêu doanh thu đã đề ra, chủ doanh nghiệp cần có cái nhìn toàn diện về khách hàng qua thông tin. thông qua một nguồn dữ liệu đầy đủ và chính xác có thể được tổng hợp, đồng thời đảm bảo rằng ban quản lý cũng có thể làm được như vậy.

Với Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP), Doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện điều này. Sau đây là 3 cách giúp bạn tận dụng CDP để tăng doanh thu trong suốt vòng đời của khách hàng – từ thời điểm họ lần đầu tiên tìm hiểu về công ty cho đến khi họ quyết định mua lại một sản phẩm hoặc dịch vụ.

1. Tối ưu hóa quy trình thu hút khách hàng

Bạn có khách hàng tiềm năng lý tưởng – không chỉ với các nhấp chuột và chuyển đổi cao hơn mức trung bình, mà còn trả nhiều tiền hơn cho doanh nghiệp của bạn. Đối với những khách hàng này, doanh nghiệp cần Áp dụng phương pháp tìm đối tượng theo độ giống nhau (Mô hình hóa Lookalike) để hiểu và tìm ra cách tốt nhất để tiếp tục thu hút họ.

Nếu bạn không chắc chắn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ với nhóm Marketing online để có bản demo chi tiết về các tính năng của nó.

Lên lịch tư vấn

Phân tích tính cách và hành vi của khách hàng mang lại giá trị và sự hài lòng nhất sẽ giúp bạn hiểu được đặc điểm và hành động của họ. Khi bạn đã vẽ chân dung về những khách hàng có nhiều khả năng chi tiền nhanh hơn, nhiều hơn và lâu hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể dễ dàng kết hợp mô hình này vào CDP của mình để nhắm mục tiêu các cơ hội có giá trị. Tốt nhất.

Tương tự, nhắm mục tiêu theo điểm tương đồng giúp bạn tập trung vào nội dung và kênh có khả năng thay đổi đáng kể hiệu suất kinh doanh.

Bạn cần tìm ra loại nội dung và kênh truyền thông nào sẽ có tác động lớn nhất đến khách hàng tiềm năng và kích thích tỷ lệ chuyển đổi, vì khi đó, doanh nghiệp của bạn chỉ cần tài liệu và phương pháp. tiện lợi để mang lại kết quả tốt nhất, thay vì phải đối mặt với những chiến lược marketing triệu đô.

Cụ thể: xác định khách hàng tiềm năng có giá trị cao thông qua phương pháp tìm kiếm đối tượng theo sự tương đồng đã giúp ActionIQ Giá trị đơn đặt hàng trung bình tăng 13% thông qua khách hàng mới.

2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh

Các chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý chắc chắn sẽ đồng ý với tôi rằng ngày nay, mọi khách hàng đều muốn có một trải nghiệm đặc biệt, độc đáo và duy nhất chỉ dành cho họ.

tăng doanh số bán hàng với cdp

Các tổ chức không chỉ khám phá ra rằng tổng doanh số bán hàng tăng 19%nhưng trên hết, dữ liệu cho thấy 78% khách hàng trở nên trung thành hơn với thương hiệu của họ nhờ những trải nghiệm được cá nhân hóa.

Do đó, Marketing online nhận thấy, việc xây dựng hồ sơ khách hàng 360 độ để thay thế các chiến dịch tiếp thị chung chung cho mọi đối tượng với tương tác 1: 1 với tác động lớn hơn là cực kỳ có lợi cho khách hàng. xí nghiệp.

Đầu tiên, quan sát và thiết lập các thuộc tính đặc trưng của từng đối tượng – chẳng hạn như: địa chỉ, lòng trung thành, giá trị lâu dài hoặc khả năng chi trả – trong hệ thống CDP của bạn để xác định rõ hơn và hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn.

Tiếp theo, đưa họ vào từng phân khúc để cá nhân hóa cách truyền tải thông điệp cũng như chọn kênh truyền thông tối ưu nhất để tiếp cận đối tượng cụ thể.

Bạn có thể phát triển các phân đoạn mới, bằng cách kết hợp các phân đoạn hiện có và xem xét các điểm giao cắt của chúng – ví dụ: khách hàng có giá trị cao, rủi ro cao – thông qua các CDP. Điều này giúp bạn phân tích hành vi của khách hàng, hình dung xu hướng và xác định bất kỳ sự kiện bất thường tiềm ẩn nào.

Doanh nghiệp cần Kích hoạt trải nghiệm khách hàng trong thời gian thực bởi CDP bằng cách theo dõi các hoạt động của họ tại thời điểm hiện tại. Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng thoát khỏi trang web của bạn trước khi hoàn tất quá trình mua hàng, bạn có thể tiếp tục thu hút họ trên kênh của mình bằng cách nhắc họ về sản phẩm trong giỏ hàng.

Và với việc sử dụng cả dữ liệu lịch sử và ngữ cảnh, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo tính cá nhân hóa của phương thức gửi thông điệp mà bạn chọn.

Ví dụ:

  • Dữ liệu lịch sử: thông cáo báo chí, báo cáo tài chính, tài liệu dự án, sản phẩm, email, v.v.
  • Dữ liệu theo ngữ cảnh: được lấy từ các nguồn như gia đình, xã hội, lịch sử giáo dục, nền tảng y tế, môi trường nói chung, v.v.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sắp xếp hành trình mua hàng nhiều giai đoạn ở tất cả các kênh bằng cách tối ưu hóa kênh theo thời gian thực. Lựa chọn khách hàng mục tiêu, xác định kênh nào cần kích hoạt dựa trên đặc điểm cụ thể của họ và đánh giá hiệu suất tại từng điểm tiếp xúc để cập nhật thông tin cho việc xây dựng hành trình khách hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý cần lưu ý rằng thời gian, địa điểm và thông điệp đều vô cùng quan trọng và vai trò của chúng là tương đương nhau.

Một ví dụ về việc sử dụng dữ liệu để xác định các đề xuất sản phẩm hiệu quả nhất sau lần mua hàng đầu tiên của những khách hàng cụ thể – và hiểu rõ thời điểm và thời điểm hiển thị các đề xuất này – là ActionIQ với tỷ lệ mua trong vòng 90 ngày tăng lên 25% kể từ lần đầu tiên.

3. Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng

Việc tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng mới tốn rất nhiều chi phí, trong khi khách hàng hiện tại của bạn thường vẫn là những người mua sắm thường xuyên hơn và trả tiền cao hơn. Điều này giải thích tại sao có thể tăng 5% tỷ lệ giữ chân khách hàng kích thích doanh thu của khách hàng tăng lên đến 95%.

May mắn thay, nhắm mục tiêu tương tự có thể được sử dụng cho nhiều mục đích: không chỉ để xác định khách hàng tiềm năng cao mà còn giúp doanh nghiệp dự đoán tỷ lệ khách hàng tiềm năng. hàng rời.

Phân tích những khách hàng đã rời đi giúp bạn xác định những điểm tương đồng trong đặc điểm tính cách và hành vi của họ. Sau đó, bạn có thể áp dụng mô hình này cho các khách hàng hiện tại của mình để phát hiện và tránh các tình huống không mong muốn.

Phân khúc khách hàng có rủi ro cao và chủ động khởi chạy các chiến dịch phù hợp với họ để thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu của những đối tượng này.

Việc khai thác khả năng khám phá đối tượng dựa trên sự tương đồng để dự đoán tình hình hoạt động và tập trung vào những khách hàng cụ thể để chủ động tiếp cận đã giúp ActionIQ Tỷ lệ giảm 10% trong khi vẫn kích thích sự tham gia của khách hàng lên 15%.

Do đó, Marketing online tin rằng mọi tương tác của khách hàng là một cơ hội để cải thiện doanh số bán hàng, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn có nguồn dữ liệu chính xác, cũng như các công cụ cần thiết để thực hiện thao tác mong muốn.

Kết luận

Hiện nay, nhiều phát minh công nghệ ra đời giúp các doanh nghiệp thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chỉ CDP mới cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên tất cả các kênh liên quan bằng cách sử dụng một nền tảng duy nhất.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online trân trọng giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống. nền tảng dữ liệu khách hàng (Nền tảng dữ liệu khách hàng, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập và tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự bền vững tăng trưởng của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP thông qua Tư vấn 1: 1!

Bằng cách hoàn thành mẫu đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của buổi tư vấn tiếp theo lên rất nhiều.


tìm kiếm thêm thông tin về CDP

Marketing online


Thông tin thêm

3 Cách tăng danh số bán hàng nhanh chóng bằng CDP – Customer Data Platform

#Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform
[rule_3_plain] #Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform

3 Cách tăng danh số bán hàng nhanh chóng bằng CDP – Customer Data Platform
Giống như các bạn hiện đang làm các cấp quản lý bộ phận Marketing, mỗi lần công ty ra mắt sản phẩm mới là lúc chúng ra phải đau đầu rất nhiều. Đợt cuối năm 2020, cả bộ phận Marketing phải chuẩn bị suốt hơn hai tháng trời cho kế hoạch ra mắt sản phẩm mới. Bởi vì thời gian chuẩn bị lâu như thế, nên tôi và mọi người đều nghĩ chiến dịch lần đó sẽ mang lại thành công lớn cho công ty. Thế nhưng, sau khi chạy ròng rã 1 tháng, kết quả lại không hề khả quan như chúng tôi trông đợi. Sau khi hỏi thăm ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành, tôi được một anh giới thiệu về hệ thống CDP. Khi thử áp dụng CDP vào chiến dịch, tôi phát hiện ra công ty mình đã có sai sót trong quá trình phân tích dữ liệu và chưa thật sự thấu hiểu để khắc họa chân dung khách hàng tiềm năng. Việc khắc phục sai sót này đã giúp cho lần ra mắt sản phẩm đó của chúng tôi thành công hơn rất nhiều. Vì vậy, giờ đây, tôi cũng muốn giới thiệu CDP đến với mọi người để giúp ích cho những dự án sau, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện giờ.

Một bài học quý giá cứ ngữ tôi đã phải rõ về nó rất lâu rồi nhưng giờ đây tôi mới thật sự thấu: để đạt được mục tiêu doanh thu đã đặt ra, chủ doanh nghiệp cần có một góc nhìn toàn diện về khách hàng thông qua nguồn dữ liệu đầy đủ và chính xác có thể tổng hợp được, đồng thời đảm bảo cấp quản lí cũng có thể làm được điều tương tự.

Với Customer Data Platform (CDP), doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện được điều này. Sau đây là 3 cách giúp bạn tận dụng CDP nhằm thúc đẩy doanh thu xuyên suốt vòng đời khách hàng – từ lúc họ bắt đầu tìm hiểu về công ty cho tới khi họ quyết định mua lại sản phẩm, dịch vụ những lần tiếp theo.

Mục lục

1. Tối ưu quá trình thu hút khách hàng2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh3. Cải thiện tỉ lệ duy trì khách hàngKết luậnHãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
1. Tối ưu quá trình thu hút khách hàng

Bạn có những khách hàng tiềm năng lí tưởng – không chỉ sở hữu số lần click và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn trung bình, mà còn chi trả nhiều cho doanh nghiệp của bạn hơn. Đối với những khách hàng này, doanh nghiệp cần áp dụng phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng (Lookalike Modeling) để hiểu rõ và tìm ra cách tốt nhất nhằm không ngừng thu hút của họ.

Nếu bạn chưa rõ về phương pháp này, bạn có thể liên hệ với team Marketing online để được hỗ trợ 1 buổi demo chi tiết về các tính năng của nó.

Đặt lịch tư vấn

Phân tích tính cách và hành vi khách hàng mang lại nhiều giá trị và hài lòng nhất sẽ giúp bạn hiểu rõ yếu tố đặc trưng và hành động của họ. Một khi đã phát họa được chân dung những vị khách có xu hướng chi tiền nhanh hơn, nhiều hơn và dài lâu hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể dễ dàng đưa hình mẫu này vào CDP để nhắm đến những cơ hội giá trị nhất.

Tương tự vậy, phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng giúp bạn tập trung vào những nội dung và kênh thông tin có khả năng thay đổi hiệu suất kinh doanh một cách rõ rệt.

Bạn cần tìm hiểu kĩ loại nội dung và kênh thông tin thế nào sẽ tác động mạnh mẽ nhất đến khách hàng tiềm năng cũng như kích thích tỉ lệ chuyển đổi, bởi vì khi đó, doanh nghiệp của bạn chỉ cần những tài liệu và phương tiện mang lại kết quả tốt nhất, thay vì phải đau đầu bởi các chiến lược marketing triệu đô.

Cụ thể như: việc xác định khách hàng có tiềm năng đem lại giá trị cao thông qua phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng đã giúp ActionIQ tăng 13% giá trị đơn hàng trung bình thông qua các khách hàng mới.

2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh

Chủ doanh nghiệp và các bạn thuộc cấp quản lí chắc hẳn sẽ đồng ý với tôi, rằng ngày nay, khách hàng ai cũng muốn có được những trải nghiệm đặc biệt, độc nhất, và chỉ dành cho riêng họ.

Các tổ chức không chỉ phát hiện là tổng doanh số bán hàng tăng 19%, mà hơn hết, dữ liệu còn thể hiện rằng 78% khách hàng trở nên trung thành với thương hiệu của họ hơn nhờ vào những trải nghiệm được cá nhân hóa.

Vì thế, Marketing online nhận thấy, việc xây dựng hồ sơ khách hàng 360 độ để thay thế các chiến dịch marketing chung chung cho tất cả đối tượng bằng những lần tương tác 1:1 với sức ảnh hưởng lớn hơn là vô cùng có lợi cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, quan sát và thiết lập những tính chất đặc trưng của từng đối tượng – như là: địa chỉ, độ trung thành, giá trị vòng đời, hay khả năng chi trả – trong hệ thống CDP của bạn để xác định chi tiết hơn và hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

Tiếp đến, đưa họ vào từng phân khúc để cá nhân hóa cách truyền tải thông điệp cũng như lựa chọn kênh thông tin tối ưu nhất nhằm chạm tới những khán giả cụ thể.

Bạn có thể phát triển phân khúc mới, bằng cách kết hợp các phân khúc có sẵn cũng như xem xét vùng giao nhau của chúng – ví dụ như: những khách hàng mang lại nhiều giá trị nhưng có nguy cơ cao – thông qua CDP. Điều này giúp bạn phân tích hành vi khách hàng, trực quan hóa xu hướng, và xác định bất kì sự kiện bất thường nào có khả năng xảy ra.

Doanh nghiệp cần kích hoạt trải nghiệm khách hàng trong thời gian thực bằng CDP thông qua việc theo dõi những hoạt động của họ ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như, nếu một khách hàng tiềm năng thoát khỏi website của bạn trước khi hoàn tất quá trình mua hàng, bạn có thể tiếp tục thu hút họ trên kênh thông tin của mình bằng cách nhắc họ về sản phẩm còn trong giỏ hàng.

Và với việc sử dụng cả hai dữ liệu lịch sử và dữ liệu ngữ cảnh, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo tính cá nhân hóa của phương thức truyền tải thông điệp mà bạn chọn.

Ví dụ:

Dữ liệu lịch sử: thông cáo báo chí, báo cáo tài chính, tài liệu dự án, sản phẩm, email,…Dữ liệu ngữ cảnh: lấy từ các nguồn như gia đình, xã hội, lịch sử giáo dục, nền y tế, môi trường nói chung,…

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bố trí những hành trình mua hàng nhiều công đoạn trong tất cả các kênh bằng cách tối ưu hóa kênh trong thời gian thực. Lựa chọn khách hàng mục tiêu, xác định sẽ kích hoạt những kênh nào dựa trên đặc tính cụ thể của họ và đánh giá hiệu suất tại mỗi điểm chạm để cập nhật thông tin cho quá trình xây dựng hành trình khách hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp và các cấp quản lí cần lưu ý rằng, thời gian, địa điểm và thông điệp đều cực kì quan trọng và vai trò của chúng là tương đương nhau nhé.

Một ví dụ về việc sử dụng dữ liệu để xác định gợi ý sản phẩm hiệu quả cao nhất sau lần mua đầu tiên của những khách hàng cụ thể – cũng như hiểu được khi nào và lúc nào sẽ hiển thị những gợi ý này – chính là ActionIQ với tỉ lệ mua hàng trong vòng 90 ngày tăng lên 25% kể từ lần đầu tiên.

3. Cải thiện tỉ lệ duy trì khách hàng

Tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng mới tốn rất nhiều chi phí, trong khi khách hàng hiện tại của bạn thường vẫn sẽ là những người mua hàng thường xuyên hơn và với các khoản chi trả cao hơn. Điều này giải thích vì sao tăng 5% tỉ lệ giữ chân khách hàng lại có thể kích thích doanh thu khách hàng nhảy vọt đến 95%.

May mắn là, phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: không chỉ để xác định khách hàng tiềm năng cao, mà phương pháp này còn giúp doanh nghiệp dự đoán tỉ lệ khách hàng rời đi.

Phân tích những khách hàng đã rời đi giúp bạn xác định được điểm tương đồng trong đặc điểm tính cách và hành vi của họ. Sau đó, bạn có thể áp dụng hình mẫu này để so sánh với các khách hàng bạn hiện có để phát hiện và tránh đi những tình huống không mong muốn.

Hãy chia phân khúc khách hàng có nguy cơ cao và chủ động thực hiện các chiến dịch được thiết kế riêng cho họ nhằm thúc đẩy độ trung thành thương hiệu ở các đối tượng này.

Khai thác phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng để dự đoán tỉ lệ rời đi và tập trung vào các khách hàng cụ thể nhằm chủ động tiếp cận đã giúp ActionIQ giảm 10% tỉ lệ rời đi trong khi vẫn kích thích sự gắn bó của khách hàng thêm 15%.

Do đó, Marketing online tin rằng, mỗi một tương tác với khách hàng đều là một cơ hội để cải thiện doanh số bán hàng, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn sở hữu nguồn dữ liệu chính xác, cũng như những công cụ cần thiết để thực hiện các thao tác mong muốn.

Kết luận

Hiện nay, rất nhiều phát minh công nghệ ra đời nhằm giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chỉ có CDP mới cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên tất cả các kênh liên quan bằng một nền tảng duy nhất.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

#Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform
[rule_2_plain] #Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform
[rule_2_plain] #Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform
[rule_3_plain]

#Cách #tăng #danh #số #bán #hàng #nhanh #chóng #bằng #CDP #Customer #Data #Platform

3 Cách tăng danh số bán hàng nhanh chóng bằng CDP – Customer Data Platform
Giống như các bạn hiện đang làm các cấp quản lý bộ phận Marketing, mỗi lần công ty ra mắt sản phẩm mới là lúc chúng ra phải đau đầu rất nhiều. Đợt cuối năm 2020, cả bộ phận Marketing phải chuẩn bị suốt hơn hai tháng trời cho kế hoạch ra mắt sản phẩm mới. Bởi vì thời gian chuẩn bị lâu như thế, nên tôi và mọi người đều nghĩ chiến dịch lần đó sẽ mang lại thành công lớn cho công ty. Thế nhưng, sau khi chạy ròng rã 1 tháng, kết quả lại không hề khả quan như chúng tôi trông đợi. Sau khi hỏi thăm ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong ngành, tôi được một anh giới thiệu về hệ thống CDP. Khi thử áp dụng CDP vào chiến dịch, tôi phát hiện ra công ty mình đã có sai sót trong quá trình phân tích dữ liệu và chưa thật sự thấu hiểu để khắc họa chân dung khách hàng tiềm năng. Việc khắc phục sai sót này đã giúp cho lần ra mắt sản phẩm đó của chúng tôi thành công hơn rất nhiều. Vì vậy, giờ đây, tôi cũng muốn giới thiệu CDP đến với mọi người để giúp ích cho những dự án sau, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện giờ.

Một bài học quý giá cứ ngữ tôi đã phải rõ về nó rất lâu rồi nhưng giờ đây tôi mới thật sự thấu: để đạt được mục tiêu doanh thu đã đặt ra, chủ doanh nghiệp cần có một góc nhìn toàn diện về khách hàng thông qua nguồn dữ liệu đầy đủ và chính xác có thể tổng hợp được, đồng thời đảm bảo cấp quản lí cũng có thể làm được điều tương tự.

Với Customer Data Platform (CDP), doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện được điều này. Sau đây là 3 cách giúp bạn tận dụng CDP nhằm thúc đẩy doanh thu xuyên suốt vòng đời khách hàng – từ lúc họ bắt đầu tìm hiểu về công ty cho tới khi họ quyết định mua lại sản phẩm, dịch vụ những lần tiếp theo.

Mục lục

1. Tối ưu quá trình thu hút khách hàng2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh3. Cải thiện tỉ lệ duy trì khách hàngKết luậnHãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
1. Tối ưu quá trình thu hút khách hàng

Bạn có những khách hàng tiềm năng lí tưởng – không chỉ sở hữu số lần click và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn trung bình, mà còn chi trả nhiều cho doanh nghiệp của bạn hơn. Đối với những khách hàng này, doanh nghiệp cần áp dụng phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng (Lookalike Modeling) để hiểu rõ và tìm ra cách tốt nhất nhằm không ngừng thu hút của họ.

Nếu bạn chưa rõ về phương pháp này, bạn có thể liên hệ với team Marketing online để được hỗ trợ 1 buổi demo chi tiết về các tính năng của nó.

Đặt lịch tư vấn

Phân tích tính cách và hành vi khách hàng mang lại nhiều giá trị và hài lòng nhất sẽ giúp bạn hiểu rõ yếu tố đặc trưng và hành động của họ. Một khi đã phát họa được chân dung những vị khách có xu hướng chi tiền nhanh hơn, nhiều hơn và dài lâu hơn cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể dễ dàng đưa hình mẫu này vào CDP để nhắm đến những cơ hội giá trị nhất.

Tương tự vậy, phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng giúp bạn tập trung vào những nội dung và kênh thông tin có khả năng thay đổi hiệu suất kinh doanh một cách rõ rệt.

Bạn cần tìm hiểu kĩ loại nội dung và kênh thông tin thế nào sẽ tác động mạnh mẽ nhất đến khách hàng tiềm năng cũng như kích thích tỉ lệ chuyển đổi, bởi vì khi đó, doanh nghiệp của bạn chỉ cần những tài liệu và phương tiện mang lại kết quả tốt nhất, thay vì phải đau đầu bởi các chiến lược marketing triệu đô.

Cụ thể như: việc xác định khách hàng có tiềm năng đem lại giá trị cao thông qua phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng đã giúp ActionIQ tăng 13% giá trị đơn hàng trung bình thông qua các khách hàng mới.

2. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh

Chủ doanh nghiệp và các bạn thuộc cấp quản lí chắc hẳn sẽ đồng ý với tôi, rằng ngày nay, khách hàng ai cũng muốn có được những trải nghiệm đặc biệt, độc nhất, và chỉ dành cho riêng họ.

Các tổ chức không chỉ phát hiện là tổng doanh số bán hàng tăng 19%, mà hơn hết, dữ liệu còn thể hiện rằng 78% khách hàng trở nên trung thành với thương hiệu của họ hơn nhờ vào những trải nghiệm được cá nhân hóa.

Vì thế, Marketing online nhận thấy, việc xây dựng hồ sơ khách hàng 360 độ để thay thế các chiến dịch marketing chung chung cho tất cả đối tượng bằng những lần tương tác 1:1 với sức ảnh hưởng lớn hơn là vô cùng có lợi cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, quan sát và thiết lập những tính chất đặc trưng của từng đối tượng – như là: địa chỉ, độ trung thành, giá trị vòng đời, hay khả năng chi trả – trong hệ thống CDP của bạn để xác định chi tiết hơn và hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

Tiếp đến, đưa họ vào từng phân khúc để cá nhân hóa cách truyền tải thông điệp cũng như lựa chọn kênh thông tin tối ưu nhất nhằm chạm tới những khán giả cụ thể.

Bạn có thể phát triển phân khúc mới, bằng cách kết hợp các phân khúc có sẵn cũng như xem xét vùng giao nhau của chúng – ví dụ như: những khách hàng mang lại nhiều giá trị nhưng có nguy cơ cao – thông qua CDP. Điều này giúp bạn phân tích hành vi khách hàng, trực quan hóa xu hướng, và xác định bất kì sự kiện bất thường nào có khả năng xảy ra.

Doanh nghiệp cần kích hoạt trải nghiệm khách hàng trong thời gian thực bằng CDP thông qua việc theo dõi những hoạt động của họ ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như, nếu một khách hàng tiềm năng thoát khỏi website của bạn trước khi hoàn tất quá trình mua hàng, bạn có thể tiếp tục thu hút họ trên kênh thông tin của mình bằng cách nhắc họ về sản phẩm còn trong giỏ hàng.

Và với việc sử dụng cả hai dữ liệu lịch sử và dữ liệu ngữ cảnh, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo tính cá nhân hóa của phương thức truyền tải thông điệp mà bạn chọn.

Ví dụ:

Dữ liệu lịch sử: thông cáo báo chí, báo cáo tài chính, tài liệu dự án, sản phẩm, email,…Dữ liệu ngữ cảnh: lấy từ các nguồn như gia đình, xã hội, lịch sử giáo dục, nền y tế, môi trường nói chung,…

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bố trí những hành trình mua hàng nhiều công đoạn trong tất cả các kênh bằng cách tối ưu hóa kênh trong thời gian thực. Lựa chọn khách hàng mục tiêu, xác định sẽ kích hoạt những kênh nào dựa trên đặc tính cụ thể của họ và đánh giá hiệu suất tại mỗi điểm chạm để cập nhật thông tin cho quá trình xây dựng hành trình khách hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp và các cấp quản lí cần lưu ý rằng, thời gian, địa điểm và thông điệp đều cực kì quan trọng và vai trò của chúng là tương đương nhau nhé.

Một ví dụ về việc sử dụng dữ liệu để xác định gợi ý sản phẩm hiệu quả cao nhất sau lần mua đầu tiên của những khách hàng cụ thể – cũng như hiểu được khi nào và lúc nào sẽ hiển thị những gợi ý này – chính là ActionIQ với tỉ lệ mua hàng trong vòng 90 ngày tăng lên 25% kể từ lần đầu tiên.

3. Cải thiện tỉ lệ duy trì khách hàng

Tìm kiếm và chuyển đổi khách hàng mới tốn rất nhiều chi phí, trong khi khách hàng hiện tại của bạn thường vẫn sẽ là những người mua hàng thường xuyên hơn và với các khoản chi trả cao hơn. Điều này giải thích vì sao tăng 5% tỉ lệ giữ chân khách hàng lại có thể kích thích doanh thu khách hàng nhảy vọt đến 95%.

May mắn là, phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: không chỉ để xác định khách hàng tiềm năng cao, mà phương pháp này còn giúp doanh nghiệp dự đoán tỉ lệ khách hàng rời đi.

Phân tích những khách hàng đã rời đi giúp bạn xác định được điểm tương đồng trong đặc điểm tính cách và hành vi của họ. Sau đó, bạn có thể áp dụng hình mẫu này để so sánh với các khách hàng bạn hiện có để phát hiện và tránh đi những tình huống không mong muốn.

Hãy chia phân khúc khách hàng có nguy cơ cao và chủ động thực hiện các chiến dịch được thiết kế riêng cho họ nhằm thúc đẩy độ trung thành thương hiệu ở các đối tượng này.

Khai thác phương pháp tìm đối tượng theo hình mẫu tương đồng để dự đoán tỉ lệ rời đi và tập trung vào các khách hàng cụ thể nhằm chủ động tiếp cận đã giúp ActionIQ giảm 10% tỉ lệ rời đi trong khi vẫn kích thích sự gắn bó của khách hàng thêm 15%.

Do đó, Marketing online tin rằng, mỗi một tương tác với khách hàng đều là một cơ hội để cải thiện doanh số bán hàng, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn sở hữu nguồn dữ liệu chính xác, cũng như những công cụ cần thiết để thực hiện các thao tác mong muốn.

Kết luận

Hiện nay, rất nhiều phát minh công nghệ ra đời nhằm giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chỉ có CDP mới cho phép bạn cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng trên tất cả các kênh liên quan bằng một nền tảng duy nhất.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button